Hôm nay,  

Virginia: Xây Chùa Hoa Nghiêm Tiến Triển Tốt Đẹp

03/12/200900:00:00(Xem: 4764)

Virginia: Xây Chùa Hoa Nghiêm Tiến Triển Tốt Đẹp

Hình ảnh về Chùa Hoa Nghiêm ở Virginia.


Tuyết Mai


Hằng ngàn phật tử ở Virgìna, sau bao năm tháng mòn mỏi trông đợi được cấp giấy phép để xây chùa mới, rộng rãi khang trang hơn, đến ngày 5 Tháng 6, 2009 Fairfax County đã cấp giấy phép. Công trình xây cất đã khởi công ngay sau Lễ Động Thổ 21 Tháng 6, 2009. Việc xây cất được tiến hành tốt đẹp và dự định sẽ hoàn thành trọn vẹn vào  dịp Lễ Phật Đản 2010.
Được biết phí tổn xây cất dự tính là khoảng một triệu rưởi mỹ kim ($1,500,000).Cách kiến trúc mang nét văn hóa dân tộc. Cho tới nay thì phần ngoài của chùa đã gần xong, sẽ hoàn thành truớc Tết Dương Lịch. Phần điện, hệ thống Sprinkler, hệ thống sưởi ấm cũng đã xong. Giai đoạn kế tiếp là đóng panel, insulation, lót nền vv..Hệ thống thoát nước ra đến Cheaspeak Bay cũng sẽ xong trước Tháng 12, 2009.
Nhà thầu xây cất sẽ có gắng hoàn  thành để xin phép cho phật tử vào chánh điện dâng hương lễ Phật vào dịp đầu Xuân.  Trong sân chùa sẽ có tượng Quan THế Âm cao 2m50 làm bằng đá cẩm thạch lấy từ đá trên núi  Thanh Hóa, giữa biên giới VN và Lào.  Trong chánh điện có tượng Đức Bổn Sư cao 2m20 làm bằng đồng.  Các tượng Địa Tạng,  Di Đà đều được đúc từ lò đúc Phương Duc ở Huế do các nghệ nhân đầy kinh nghiệm.
Để có ngân quỹ xây chùa, ngoài sự đóng góp thường xuyên của các phật tử, Ban QuảnTrị Chùa cũng tổ chức gây quỹ  trong sân chùa hay ở nhà hàng. Lần gây quỹ vừa qua, phật tử đã hăng hái đóng góp trên một trăm ngàn mỹ kim. Kỳ gây quỹ sắp  tới đây sẻ được tổ chức vào Chủ Nhật cuối tuần này, lúc 5 giờ chiều ngày 6 Tháng 12, 2009 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA và một kỳ gây quỹ nữa vào mùa Xuân.
Hiện việc xây cất cần thêm sáu trăm ngàn mỹ kim ($600,000). Ban quản trị rất mong mỏi phật tử tiếp tay để chúng ta sớm có một ngôi chùa khang trang, đáp ứng nhu cầu của đồng bào phật tử vùng HTĐ. Hiện nay hầu hết các chùa trong vùng là những ngôi nhà nhỏ khu dân cư, nên không đựơc phép tụ họp đông. Trong những ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Tết Nguyên Đán, có nhiều phật tử đến chùa,  thường bị hàng xóm than phiền với chính quyền địa phương, vì vậy tầm hoạt động bị giới hạn trong một phạm vi nhỏ hẹp.
Đạo Phật không chủ trương phô trương bề ngoài, Đức Phật dạy càng buông xả ham muốn vật chất càng dễ giải thoát, tuy nhiên sống trong xã hội văn minh ở Hoa Kỳ,  chúng ta cần có một ngôi chùa họp pháp, khang trang để đáp ứng nhiều nhu cầu:


Về mặt tín ngưỡng, tôn giào chúng ta cần có ngôi chùa để có nơi trang nghiêm lễ bái, cầu nguyện, cầu an cho nguời thân hiện tiền, cầu siêu cho người quá vãng. Về mặt tâm linh, tinh thần, chúng ta cần có một nơi để truyền bá giáo pháp nhiệm mầu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cần một nơi để đến đó tu học giúp thăng hoa đời sống  con người. Về mặt xã hội, chúng ta cần có một trung tâm để hằng tuần phật tử đến đó sinh hoạt với nhau, nhất là những vị cao niên cần gặp gỡ để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Về mặt văn hóa, giáo dục chúng ta cũng cần có một nơi để dạy dỗ con em, những ngừơi trẻ giữ gìn văn  hóa dân tộc và có đời sống tốt đẹp, hữu  ích  của một công dân tốt. Hiện nay Chùa Hoa Nghiêm có Gia Đình Phật Tử sinh hoạt đều đặn, có lớp dạy tiếng Việt hằng tuần. Vì những nhu cầu trên  nhà Chùa rất mong được sự hỗ trợ tích cực của đồng bào Phật tử khắp nơi. 
Để đóng góp xây chùa hay để lưu giữ một kỷ niệm trong chủa, đồng bào phật tử có thể hoặc thỉnh tượng Quan Thế Âm, mỗi tượng $1,000 để thờ tại chùa, có khắc tên người thinh hoặc tên hương linh thân nhân quá cố (có thể đóng góp hằng tháng). Phật tử có thể cho nhà chùa vay tiền không lấy lời trong vòng một năm, hoặc đóng nguyệt liểm cúng dướng hằng tháng.  Phật tử cũng có thể  cúng dường từng bộ phận trong chùa như bàn thờ Phật, lầu chuông trống, trang bị nhà bếp, lợp mái chùa , lót gạch nền vv.. xin liên lạc với chùa. Đây là một ngôi chùa chung của đồng bào phật tử vùng HTĐ, những ai muốn tu học theo giáo lý của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, những ai muốn có đời sống an lạc trong từng giây phút hiện tại, những ai muốn có nơi trang nghiêm để cầu nguyện cho ngừơi thân,  nhà chùa luôn rộng cửa đón  mời.
Trước khi cúng dường có lẽ nhiều phật tử cũng muốn biết, tiền có được chi dùng chính đáng không"  Điều đặt biệt của Chùa Hoa Nghiêm là Thầy Trù Trì Thích Kiến Khai chỉ lo về mặt tôn giáo, tín ngưỡng, việc điều hành và tài chính do Ban Quản Trị, sinh hoạt rất dân chủ, được bầu lên mỗi hai năm. Thủ quỹ báo cáo chi thu hằng tháng trên Đặc san Hoa Nghiêm ( ba kỳ mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, Phật Đản và Vu Lan). Tài chánh luôn được báo cáo công khai và đăng trên bản Niêm Yết trong Chùa.
Muốn biết thêm chi  tiết về sự đóng góp xây chùa hay dự buổi gây quỹ xin liên lạc với Đ/h Nguyên Nghĩa (703) 674-8631; Đ/h Như Sĩ (703) 818-7483; Đ/h Nguyên Diệu (703) 338-9251.
Chùa Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd , Fort Belvoir, VA (703) 781-4306
www.hoanghiempagoda.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.