Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Xây Chùa Hoa Nghiêm Tiến Triển Tốt Đẹp

03/12/200900:00:00(Xem: 3620)

Virginia: Xây Chùa Hoa Nghiêm Tiến Triển Tốt Đẹp

Hình ảnh về Chùa Hoa Nghiêm ở Virginia.


Tuyết Mai


Hằng ngàn phật tử ở Virgìna, sau bao năm tháng mòn mỏi trông đợi được cấp giấy phép để xây chùa mới, rộng rãi khang trang hơn, đến ngày 5 Tháng 6, 2009 Fairfax County đã cấp giấy phép. Công trình xây cất đã khởi công ngay sau Lễ Động Thổ 21 Tháng 6, 2009. Việc xây cất được tiến hành tốt đẹp và dự định sẽ hoàn thành trọn vẹn vào  dịp Lễ Phật Đản 2010.
Được biết phí tổn xây cất dự tính là khoảng một triệu rưởi mỹ kim ($1,500,000).Cách kiến trúc mang nét văn hóa dân tộc. Cho tới nay thì phần ngoài của chùa đã gần xong, sẽ hoàn thành truớc Tết Dương Lịch. Phần điện, hệ thống Sprinkler, hệ thống sưởi ấm cũng đã xong. Giai đoạn kế tiếp là đóng panel, insulation, lót nền vv..Hệ thống thoát nước ra đến Cheaspeak Bay cũng sẽ xong trước Tháng 12, 2009.
Nhà thầu xây cất sẽ có gắng hoàn  thành để xin phép cho phật tử vào chánh điện dâng hương lễ Phật vào dịp đầu Xuân.  Trong sân chùa sẽ có tượng Quan THế Âm cao 2m50 làm bằng đá cẩm thạch lấy từ đá trên núi  Thanh Hóa, giữa biên giới VN và Lào.  Trong chánh điện có tượng Đức Bổn Sư cao 2m20 làm bằng đồng.  Các tượng Địa Tạng,  Di Đà đều được đúc từ lò đúc Phương Duc ở Huế do các nghệ nhân đầy kinh nghiệm.
Để có ngân quỹ xây chùa, ngoài sự đóng góp thường xuyên của các phật tử, Ban QuảnTrị Chùa cũng tổ chức gây quỹ  trong sân chùa hay ở nhà hàng. Lần gây quỹ vừa qua, phật tử đã hăng hái đóng góp trên một trăm ngàn mỹ kim. Kỳ gây quỹ sắp  tới đây sẻ được tổ chức vào Chủ Nhật cuối tuần này, lúc 5 giờ chiều ngày 6 Tháng 12, 2009 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA và một kỳ gây quỹ nữa vào mùa Xuân.
Hiện việc xây cất cần thêm sáu trăm ngàn mỹ kim ($600,000). Ban quản trị rất mong mỏi phật tử tiếp tay để chúng ta sớm có một ngôi chùa khang trang, đáp ứng nhu cầu của đồng bào phật tử vùng HTĐ. Hiện nay hầu hết các chùa trong vùng là những ngôi nhà nhỏ khu dân cư, nên không đựơc phép tụ họp đông. Trong những ngày lễ lớn như Phật Đản, Vu Lan, Tết Nguyên Đán, có nhiều phật tử đến chùa,  thường bị hàng xóm than phiền với chính quyền địa phương, vì vậy tầm hoạt động bị giới hạn trong một phạm vi nhỏ hẹp.
Đạo Phật không chủ trương phô trương bề ngoài, Đức Phật dạy càng buông xả ham muốn vật chất càng dễ giải thoát, tuy nhiên sống trong xã hội văn minh ở Hoa Kỳ,  chúng ta cần có một ngôi chùa họp pháp, khang trang để đáp ứng nhiều nhu cầu:


Về mặt tín ngưỡng, tôn giào chúng ta cần có ngôi chùa để có nơi trang nghiêm lễ bái, cầu nguyện, cầu an cho nguời thân hiện tiền, cầu siêu cho người quá vãng. Về mặt tâm linh, tinh thần, chúng ta cần có một nơi để truyền bá giáo pháp nhiệm mầu của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta cần một nơi để đến đó tu học giúp thăng hoa đời sống  con người. Về mặt xã hội, chúng ta cần có một trung tâm để hằng tuần phật tử đến đó sinh hoạt với nhau, nhất là những vị cao niên cần gặp gỡ để chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Về mặt văn hóa, giáo dục chúng ta cũng cần có một nơi để dạy dỗ con em, những ngừơi trẻ giữ gìn văn  hóa dân tộc và có đời sống tốt đẹp, hữu  ích  của một công dân tốt. Hiện nay Chùa Hoa Nghiêm có Gia Đình Phật Tử sinh hoạt đều đặn, có lớp dạy tiếng Việt hằng tuần. Vì những nhu cầu trên  nhà Chùa rất mong được sự hỗ trợ tích cực của đồng bào Phật tử khắp nơi. 
Để đóng góp xây chùa hay để lưu giữ một kỷ niệm trong chủa, đồng bào phật tử có thể hoặc thỉnh tượng Quan Thế Âm, mỗi tượng $1,000 để thờ tại chùa, có khắc tên người thinh hoặc tên hương linh thân nhân quá cố (có thể đóng góp hằng tháng). Phật tử có thể cho nhà chùa vay tiền không lấy lời trong vòng một năm, hoặc đóng nguyệt liểm cúng dướng hằng tháng.  Phật tử cũng có thể  cúng dường từng bộ phận trong chùa như bàn thờ Phật, lầu chuông trống, trang bị nhà bếp, lợp mái chùa , lót gạch nền vv.. xin liên lạc với chùa. Đây là một ngôi chùa chung của đồng bào phật tử vùng HTĐ, những ai muốn tu học theo giáo lý của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, những ai muốn có đời sống an lạc trong từng giây phút hiện tại, những ai muốn có nơi trang nghiêm để cầu nguyện cho ngừơi thân,  nhà chùa luôn rộng cửa đón  mời.
Trước khi cúng dường có lẽ nhiều phật tử cũng muốn biết, tiền có được chi dùng chính đáng không"  Điều đặt biệt của Chùa Hoa Nghiêm là Thầy Trù Trì Thích Kiến Khai chỉ lo về mặt tôn giáo, tín ngưỡng, việc điều hành và tài chính do Ban Quản Trị, sinh hoạt rất dân chủ, được bầu lên mỗi hai năm. Thủ quỹ báo cáo chi thu hằng tháng trên Đặc san Hoa Nghiêm ( ba kỳ mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, Phật Đản và Vu Lan). Tài chánh luôn được báo cáo công khai và đăng trên bản Niêm Yết trong Chùa.
Muốn biết thêm chi  tiết về sự đóng góp xây chùa hay dự buổi gây quỹ xin liên lạc với Đ/h Nguyên Nghĩa (703) 674-8631; Đ/h Như Sĩ (703) 818-7483; Đ/h Nguyên Diệu (703) 338-9251.
Chùa Hoa Nghiêm 9105 Backlick Rd , Fort Belvoir, VA (703) 781-4306
www.hoanghiempagoda.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.