Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Nguyễn Đức Lập Ra Mắt Sách ‘đi Trước Về Sau’

28/11/200900:00:00(Xem: 2675)

Nhà Văn Nguyễn Đức Lập Ra Mắt Sách ‘Đi Trước Về Sau’

Tác giả Nguyễn Đức Lập đang ký sách tặng cho các Trưởng Hướng Đạo

Garden Grove ( Cổ Ngưu ) - - 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2009, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, điïa chỉ số: 10872 Westminster Ave, Suite# 214-215 (trong khu chợ Người Việt) Điện thoại liên lạc (714) 638-8448, hơn 100  quan khách, quý vị nhân sĩ, nhà văn, nhà thơ, các anh chị em Hướng Đạo, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.
Điều hợp chương trình là Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng đại diện Thư Viện Việt Nam, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị trong buổi ra mắt tác phẩm, ngoài ra Trưởng Hoàng còn cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã yểm trợ cho Thư Viện trong thời gian qua.
Tiếp theo, Oâng Bùi Đắc Danh, nguyên Đốc Sự Hành Chánh, thiện nguyện viên Thư Viện Việt Nam lên phát biểu sau khi đọc tác phẩm "Đi Trước Về Sau" của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Oâng nói ". . . .Nguyễn Đức Lập đã dựa theo sự thật để viết lên chuyện lịch sử theo thời gian có thật. Oâng tiếp rằng khác với cộng sản cạo sửa bóp méo xuyên tạc lịch sử, và cướp công, núp dưới chiêu bài  Việt Minh chống pháp, chúng đã chỉ điểm những người quốc gia chân chính chống pháp... Nguyễn Đức Lập đã dùng lời văn để viết sử, viết lên sự thật. . ."
Tiếp theo Nhà Báo Du Miên, một trong những trụ cột của Thư Viện Việt Nam, lên giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Đức Lập. Trước khi nói về Nguyễn Đức Lập, nhà báo Du Miên cho biết hiện tại Thư Viện Việt Nam đang lưu giữ nhiều văn kiện và bảo vật quan trọng của Quốc Gia. Ngoài ra Thư Viện còn có 3 văn kiện đó là: Bản thảo viết tay của Nhà Văn Nguyễn Hiến Lê về cuốn "Sử Ký Tư Mã Thiên,"  "Toàn Bộ Trang Tử" và bộ "Cổ Tích Việt Nam viết tay." Sau đó Nhà Báo Du Miên kể lại cho mọi người cùng nghe về một việc "cá độ" của nhóm anh em thân hữu cá nhau là Nguyễn Đức Lập sinh ở đâu, người nói sinh đồng bằng Nam Bộ, người nói sinh ở miền Trung cuối cùng đem Du Miên ra làm trọng tài, khi đó mới biết rõ ràng Nguyễn Đức Lập là người Quảng Nam và theo gia đình vào sinh sống tại Quảng Ngãi (Bà cụ Quảng Nam, Oâng cụ thân sinh Quảng Ngãi). Sỡ dĩ Nhà Văn Nguyễn Đức Lập viết văn phần nhiều dùng những ngôn từ Miền Nam vì mỗi khi viếr đòi hỏi phải nghiên cứu từng địa phương, Sau hơn 30 năm sống nghề cầm bút với tâm nguyện để lại cho những thế hệ sau về những chuyện có thật, vì vậy Oâng đã bỏ nhiều thời gian để xây dựng Thư Viện Việt Nam. Nhà Báo Du Miên cho biết tiếp rằng Cộng sản tưởng diệt được những nhà văn, nhà báo để chúng bịt miệng sự thật, nhưng chúng không ngờ có những Nhà Văn nói lên sự thật như các nhà văn Mai Thảo, Nhã Ca, Nguyễn Đức Lập và nhiều Nhà Văn khác đã lần lược ghi lại những tội ác mà chúng đã gây ra. . . Tất cả những biến cố lịch sử xảy ra, những nhân vật lịch sử còn đó. . . . Oâng cho biết tác phẩm "Đi Trước Về Sau" đã hình thành sau 10 năm Oâng Nguyễn Đức Lập phải nghiên cứu, phải bổ túc để diễn đạt lịch sử qua chuyện dài có thật. Oâng cũng cho biết hiện nay Nhà Văn Nguyễn Đức Lập có 40 tác phẩm nhưng mới phát hành 14 tác phẩm.
Tiếp theo, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập lên tâm tình cùng mọi người. Oâng cho biết từ sau 1945, qua thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp, Oâng đã góp nhặt kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đàn anh, các tài liệu qua nhiều thời gian để hình thành từ năm 1996 nay mới xuất bản, tất cả đều là chuyện kể theo lịch sử suốt chiều dài của dân tộc đều được viết trong 40 tác phẩm của Oâng. . .
Chương trình văn nghệ do các văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có phần ngâm thơ, những bài thơ do Nhà Văn Nguyễn Đức Lập sáng tác.
Nhà Văn Nguyễn Đức Lập giới thiệu tác phẩm thứ 14 "Đi trước Về Sau." “Đi Trước Về Sau” là tập truyện dài do nhà xuất bản Thời Báo phát hành, sách dày 260 trang gồm 17  chương.
Nguyễn Đức Lập là một nhà văn ít nói, nói chậm nhưng lại viết rất nhiều. Những tác phẩm của Oâng toàn là những tài liệu  lịch sử có thật, theo thời gian, qua từng địa phương. . . Sách của Oâng đã cho xuất bản gồm: -Những đêm không ngủ ( thơ ) Hoa Gấm năm 1986 - Cuộc chiến tàn chưa" (chuyện ngắn) Hoa Gấm 1987 - Kiếm đạo 1, Bảo kiếm Tặng Anh Hùng (chuyện dài ) Hoa Gấm 1987 - Kìếm đạo 2 Thần Thư Trao Hào Kiệt ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1987 - Ngắn cổ khó kêu (chuyện dài) Hoa Gấm 1989 - Nhứt biết nhì quen (chuyện dài) Thời Văn 1990 - Phong vũ tiêu tiêu, lôi vũ động ( chuyện dài ) Tân Phong 1991 - Giàn đậu mưa rung ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1992 - Khung rào hẹp ( chuyện ngắn ) Tân Phong 1992 - Cặp mắt quay lại ( chuyện ngắn ) Làng Văn 1992 - Trần ai khoai củ ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1994 - Lớp trước, lớp sau ( chuyện ngắn ) Hoa Gấm 1994 - Mảnh vụn một đời ( chuyện dài ) Thời Báo 1999 - Đi trước về sau ( chuyện dài ) Thời Báo 2009.
Sẽ xuất bản - Kiếm đạo 3, Đường Dân Tộc Khai Thông ( chuyện dài ) - Kiếm đạo 4 Thành Toàn Cách Mạng Việt (chuyện dài ) - Người sau cùng ( chuyện dài ) - Nhựt ký bỏ quên ( chuyện dài )  -" Bà " cũng gian nan (chuyện ngắn) - Việt kiếm (chuyện ngắn) - Hai sông về biển (trường thiên tiểu thuyết) - Nước mắt chảy ngược (chuyện dài ).
Đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc về: Nhà xuất bản Thời Báo PO BOX 2317 Westminster, CA 92683, điện thọai (714 ) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.