Hôm nay,  

Nhà Văn Nguyễn Đức Lập Ra Mắt Sách ‘đi Trước Về Sau’

28/11/200900:00:00(Xem: 4167)

Nhà Văn Nguyễn Đức Lập Ra Mắt Sách ‘Đi Trước Về Sau’

Tác giả Nguyễn Đức Lập đang ký sách tặng cho các Trưởng Hướng Đạo

Garden Grove ( Cổ Ngưu ) - - 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2009, tại hội trường Thư Viện Việt Nam, điïa chỉ số: 10872 Westminster Ave, Suite# 214-215 (trong khu chợ Người Việt) Điện thoại liên lạc (714) 638-8448, hơn 100  quan khách, quý vị nhân sĩ, nhà văn, nhà thơ, các anh chị em Hướng Đạo, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và đồng hương tham dự.
Điều hợp chương trình là Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Trưởng Nguyễn Trọng Hoàng đại diện Thư Viện Việt Nam, ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị trong buổi ra mắt tác phẩm, ngoài ra Trưởng Hoàng còn cảm ơn tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã yểm trợ cho Thư Viện trong thời gian qua.
Tiếp theo, Oâng Bùi Đắc Danh, nguyên Đốc Sự Hành Chánh, thiện nguyện viên Thư Viện Việt Nam lên phát biểu sau khi đọc tác phẩm "Đi Trước Về Sau" của Nhà Văn Nguyễn Đức Lập, Oâng nói ". . . .Nguyễn Đức Lập đã dựa theo sự thật để viết lên chuyện lịch sử theo thời gian có thật. Oâng tiếp rằng khác với cộng sản cạo sửa bóp méo xuyên tạc lịch sử, và cướp công, núp dưới chiêu bài  Việt Minh chống pháp, chúng đã chỉ điểm những người quốc gia chân chính chống pháp... Nguyễn Đức Lập đã dùng lời văn để viết sử, viết lên sự thật. . ."
Tiếp theo Nhà Báo Du Miên, một trong những trụ cột của Thư Viện Việt Nam, lên giới Thiệu Nhà Văn Nguyễn Đức Lập. Trước khi nói về Nguyễn Đức Lập, nhà báo Du Miên cho biết hiện tại Thư Viện Việt Nam đang lưu giữ nhiều văn kiện và bảo vật quan trọng của Quốc Gia. Ngoài ra Thư Viện còn có 3 văn kiện đó là: Bản thảo viết tay của Nhà Văn Nguyễn Hiến Lê về cuốn "Sử Ký Tư Mã Thiên,"  "Toàn Bộ Trang Tử" và bộ "Cổ Tích Việt Nam viết tay." Sau đó Nhà Báo Du Miên kể lại cho mọi người cùng nghe về một việc "cá độ" của nhóm anh em thân hữu cá nhau là Nguyễn Đức Lập sinh ở đâu, người nói sinh đồng bằng Nam Bộ, người nói sinh ở miền Trung cuối cùng đem Du Miên ra làm trọng tài, khi đó mới biết rõ ràng Nguyễn Đức Lập là người Quảng Nam và theo gia đình vào sinh sống tại Quảng Ngãi (Bà cụ Quảng Nam, Oâng cụ thân sinh Quảng Ngãi). Sỡ dĩ Nhà Văn Nguyễn Đức Lập viết văn phần nhiều dùng những ngôn từ Miền Nam vì mỗi khi viếr đòi hỏi phải nghiên cứu từng địa phương, Sau hơn 30 năm sống nghề cầm bút với tâm nguyện để lại cho những thế hệ sau về những chuyện có thật, vì vậy Oâng đã bỏ nhiều thời gian để xây dựng Thư Viện Việt Nam. Nhà Báo Du Miên cho biết tiếp rằng Cộng sản tưởng diệt được những nhà văn, nhà báo để chúng bịt miệng sự thật, nhưng chúng không ngờ có những Nhà Văn nói lên sự thật như các nhà văn Mai Thảo, Nhã Ca, Nguyễn Đức Lập và nhiều Nhà Văn khác đã lần lược ghi lại những tội ác mà chúng đã gây ra. . . Tất cả những biến cố lịch sử xảy ra, những nhân vật lịch sử còn đó. . . . Oâng cho biết tác phẩm "Đi Trước Về Sau" đã hình thành sau 10 năm Oâng Nguyễn Đức Lập phải nghiên cứu, phải bổ túc để diễn đạt lịch sử qua chuyện dài có thật. Oâng cũng cho biết hiện nay Nhà Văn Nguyễn Đức Lập có 40 tác phẩm nhưng mới phát hành 14 tác phẩm.


Tiếp theo, Nhà Văn Nguyễn Đức Lập lên tâm tình cùng mọi người. Oâng cho biết từ sau 1945, qua thời gian kháng chiến chống thực dân Pháp, Oâng đã góp nhặt kinh nghiệm của các bậc trưởng thượng đàn anh, các tài liệu qua nhiều thời gian để hình thành từ năm 1996 nay mới xuất bản, tất cả đều là chuyện kể theo lịch sử suốt chiều dài của dân tộc đều được viết trong 40 tác phẩm của Oâng. . .
Chương trình văn nghệ do các văn nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có phần ngâm thơ, những bài thơ do Nhà Văn Nguyễn Đức Lập sáng tác.
Nhà Văn Nguyễn Đức Lập giới thiệu tác phẩm thứ 14 "Đi trước Về Sau." “Đi Trước Về Sau” là tập truyện dài do nhà xuất bản Thời Báo phát hành, sách dày 260 trang gồm 17  chương.
Nguyễn Đức Lập là một nhà văn ít nói, nói chậm nhưng lại viết rất nhiều. Những tác phẩm của Oâng toàn là những tài liệu  lịch sử có thật, theo thời gian, qua từng địa phương. . . Sách của Oâng đã cho xuất bản gồm: -Những đêm không ngủ ( thơ ) Hoa Gấm năm 1986 - Cuộc chiến tàn chưa" (chuyện ngắn) Hoa Gấm 1987 - Kiếm đạo 1, Bảo kiếm Tặng Anh Hùng (chuyện dài ) Hoa Gấm 1987 - Kìếm đạo 2 Thần Thư Trao Hào Kiệt ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1987 - Ngắn cổ khó kêu (chuyện dài) Hoa Gấm 1989 - Nhứt biết nhì quen (chuyện dài) Thời Văn 1990 - Phong vũ tiêu tiêu, lôi vũ động ( chuyện dài ) Tân Phong 1991 - Giàn đậu mưa rung ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1992 - Khung rào hẹp ( chuyện ngắn ) Tân Phong 1992 - Cặp mắt quay lại ( chuyện ngắn ) Làng Văn 1992 - Trần ai khoai củ ( chuyện dài ) Hoa Gấm 1994 - Lớp trước, lớp sau ( chuyện ngắn ) Hoa Gấm 1994 - Mảnh vụn một đời ( chuyện dài ) Thời Báo 1999 - Đi trước về sau ( chuyện dài ) Thời Báo 2009.
Sẽ xuất bản - Kiếm đạo 3, Đường Dân Tộc Khai Thông ( chuyện dài ) - Kiếm đạo 4 Thành Toàn Cách Mạng Việt (chuyện dài ) - Người sau cùng ( chuyện dài ) - Nhựt ký bỏ quên ( chuyện dài )  -" Bà " cũng gian nan (chuyện ngắn) - Việt kiếm (chuyện ngắn) - Hai sông về biển (trường thiên tiểu thuyết) - Nước mắt chảy ngược (chuyện dài ).
Đồng hương muốn đọc những tác phẩm kể trên xin liên lạc về: Nhà xuất bản Thời Báo PO BOX 2317 Westminster, CA 92683, điện thọai (714 ) 651-8018.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.