Hôm nay,  

Món Quà Tình Thương: Một Tấm Lòng Đến Từ Trái Tim Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

19/11/200900:00:00(Xem: 4872)

Món Quà Tình Thương: Một Tấm Lòng Đến Từ Trái Tim Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

Tracy Phạm Anh Trâm – Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
Một bác đã lớn tuổi khệ nệ kéo cái thùng giấy đến trước bàn đã đầy ắp đồ ăn hộp do mọi người trong cộng đồng đem trao tặng từ sáng sớm.  Bác vui vẻ nói với chúng tôi “Đây là những quần áo trẻ em còn mới lắm của 2 đứa cháu ngoại tôi.  Các cháu đã lớn nên không cần nữa.  Tôi đã giặt kỹ sạch sẽ lắm.  Cô có nhận không hả cô"”  Chúng tôi lia lịa gật đầu ngay.  “Trời còn gì bằng thưa bác!  Đồ dùng cho trẻ em sẽ được chúng cháu đem tặng lại cho các em nhỏ”.  Một cụ  đứng cạnh đó giơ cánh tay  “Tui có mấy món đồ chơi mua tuần rồi, các cô đem cho các em dùm tôi nhen”.   Đó là quang cảnh nhộn nhịp trong ngày Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, 2008 năm ngoái.  Chung quanh chúng tôi mọi người lũ lượt tay sách nách mang đem từng gói đồ chơi, thùng tã mới mua tặng cho các em nhỏ, từng thùng đồ hộp tặng cho các gia đình thiếu thốn.  Đồ ăn hộp đủ thứ, đủ cỡ, đủ loại.  Cộng đồng người Việt mình quá là dễ thương.  Các anh chị làm việc trong ban tổ chức bận túi bụi lo tiếp nhận quà đến từ mọi phía.  Phía trong phòng của nhóm  Hồng Thập Tự  là một hàng dài các cô các bác đang chờ đợi hiến máu cho hội Red Cross Hồng Thập Tự, mong giúp được người bệnh trong lúc lâm nguy cần được tiếp máu.  Tại nơi bàn của hội hiến tủy Asian for Miracle Marrow đang có các anh chị trẻ ghi tên hiến tặng tủy bào cho đồng bào người Việt mình bi ung thư máu.
Năm nay cũng vậy.   Món Quà Từ Trái Tim - Ngày Lễ Tạ Ơn 22 tháng 11 năm 2009 sẽ được tổ chức tại Magnolia Medical Center 14571 Magnolia Street, Westminster CA 92683, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa.    Xin kính mời các cô các bác các chú mang quà đến địa điểm trên.  Sẽ có các anh chị làm việc trong các hội đoàn thiện nguyện lãnh nhận và phân phối cho những gia đình cần sự giúp đỡ, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn, nhiều người thất nghiệp, khốn khó.  Những món quà này có thể là tiền, đồ dùng, đồ chơi, quần áo cũ cho trẻ em, đồ ăn hộp, sách vở, thẻ mua quà gift card, hiến máu, hiến tủy, hay tặng tóc cho trẻ em mắc bệnh ung thư.  


Trong lúc đi phát giấy quảng cáo cho Ngày Lễ Tạ Ơn có rất nhiều người đã hỏi ban tổ chức tại sao lại gọi là Ngày Lễ Tạ Ơn"  Xin thưa rằng giản dị lắm!  Ngay từ những ngày đầu tị nạn, trong nhiều năm qua cộng đồng chúng ta đã nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình của các hôi thiện nguyện ở Quận Cam như Hội Hồng Thập Tự, Asian for Miracle Marrow, Community Action Partnership, Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam v.v.. Trong 3 thập niên qua, cộng đồng chúng ta đã thành công với nhiều sự tiến bộ vượt bực.  Bây giờ là lúc mà người Việt chúng ta có cơ hội trao tặng lại các hội từ thiện này trong dịp lễ Thanksgiving năm nay, một “Món Quà Từ Trái Tim” đến từ tấm lòng thương yêu.  Các gia đình cần sự giúp đỡ không chỉ giới hạn cho người Việt mình mà cho tất cả các cộng đồng bạn.
Người Việt chúng ta lúc nào cũng sống với một tấm lòng nhân ái.  Và diều đó đã được thể hiện trong Ngày Lễ Tạ Ơn năm ngoái qua những gói quà trao tặng.  Ban tổ chức mong sự ủng hộ hết lòng của các cô bác trong lần tổ chức kỳ 2 này.  Xin đa tạ và hẹn gặp mọi người tại địa điểm trên.  Số điện thoại liên lạc: Steve Phạm 714-481-5391.  Ban tổ chức gồm có Advance Beauty College, American Red Cross of Orange County, Asian for Miracle Marrow Matches, Community Action Partnership of Orange County, Moms Orange County, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa,  Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Orange County Advance Medical Group, Vietnamese American Armed Force Association, hội Ung Thư Việt Mỹ, và hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam.Congresswoman Loretta Sanchez, Orange County Advantage Medical Group, Vietnamese American Armed Forces Association,
Vietnamese American Cancer Foundation, & Vietnamese Community of Orange County

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.