Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà Tình Thương: Một Tấm Lòng Đến Từ Trái Tim Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

19/11/200900:00:00(Xem: 2964)

Món Quà Tình Thương: Một Tấm Lòng Đến Từ Trái Tim Trong Ngày Lễ Tạ Ơn

Tracy Phạm Anh Trâm – Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam (VNCOC)
Một bác đã lớn tuổi khệ nệ kéo cái thùng giấy đến trước bàn đã đầy ắp đồ ăn hộp do mọi người trong cộng đồng đem trao tặng từ sáng sớm.  Bác vui vẻ nói với chúng tôi “Đây là những quần áo trẻ em còn mới lắm của 2 đứa cháu ngoại tôi.  Các cháu đã lớn nên không cần nữa.  Tôi đã giặt kỹ sạch sẽ lắm.  Cô có nhận không hả cô"”  Chúng tôi lia lịa gật đầu ngay.  “Trời còn gì bằng thưa bác!  Đồ dùng cho trẻ em sẽ được chúng cháu đem tặng lại cho các em nhỏ”.  Một cụ  đứng cạnh đó giơ cánh tay  “Tui có mấy món đồ chơi mua tuần rồi, các cô đem cho các em dùm tôi nhen”.   Đó là quang cảnh nhộn nhịp trong ngày Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, 2008 năm ngoái.  Chung quanh chúng tôi mọi người lũ lượt tay sách nách mang đem từng gói đồ chơi, thùng tã mới mua tặng cho các em nhỏ, từng thùng đồ hộp tặng cho các gia đình thiếu thốn.  Đồ ăn hộp đủ thứ, đủ cỡ, đủ loại.  Cộng đồng người Việt mình quá là dễ thương.  Các anh chị làm việc trong ban tổ chức bận túi bụi lo tiếp nhận quà đến từ mọi phía.  Phía trong phòng của nhóm  Hồng Thập Tự  là một hàng dài các cô các bác đang chờ đợi hiến máu cho hội Red Cross Hồng Thập Tự, mong giúp được người bệnh trong lúc lâm nguy cần được tiếp máu.  Tại nơi bàn của hội hiến tủy Asian for Miracle Marrow đang có các anh chị trẻ ghi tên hiến tặng tủy bào cho đồng bào người Việt mình bi ung thư máu.
Năm nay cũng vậy.   Món Quà Từ Trái Tim - Ngày Lễ Tạ Ơn 22 tháng 11 năm 2009 sẽ được tổ chức tại Magnolia Medical Center 14571 Magnolia Street, Westminster CA 92683, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ trưa.    Xin kính mời các cô các bác các chú mang quà đến địa điểm trên.  Sẽ có các anh chị làm việc trong các hội đoàn thiện nguyện lãnh nhận và phân phối cho những gia đình cần sự giúp đỡ, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn, nhiều người thất nghiệp, khốn khó.  Những món quà này có thể là tiền, đồ dùng, đồ chơi, quần áo cũ cho trẻ em, đồ ăn hộp, sách vở, thẻ mua quà gift card, hiến máu, hiến tủy, hay tặng tóc cho trẻ em mắc bệnh ung thư.  


Trong lúc đi phát giấy quảng cáo cho Ngày Lễ Tạ Ơn có rất nhiều người đã hỏi ban tổ chức tại sao lại gọi là Ngày Lễ Tạ Ơn"  Xin thưa rằng giản dị lắm!  Ngay từ những ngày đầu tị nạn, trong nhiều năm qua cộng đồng chúng ta đã nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình của các hôi thiện nguyện ở Quận Cam như Hội Hồng Thập Tự, Asian for Miracle Marrow, Community Action Partnership, Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam v.v.. Trong 3 thập niên qua, cộng đồng chúng ta đã thành công với nhiều sự tiến bộ vượt bực.  Bây giờ là lúc mà người Việt chúng ta có cơ hội trao tặng lại các hội từ thiện này trong dịp lễ Thanksgiving năm nay, một “Món Quà Từ Trái Tim” đến từ tấm lòng thương yêu.  Các gia đình cần sự giúp đỡ không chỉ giới hạn cho người Việt mình mà cho tất cả các cộng đồng bạn.
Người Việt chúng ta lúc nào cũng sống với một tấm lòng nhân ái.  Và diều đó đã được thể hiện trong Ngày Lễ Tạ Ơn năm ngoái qua những gói quà trao tặng.  Ban tổ chức mong sự ủng hộ hết lòng của các cô bác trong lần tổ chức kỳ 2 này.  Xin đa tạ và hẹn gặp mọi người tại địa điểm trên.  Số điện thoại liên lạc: Steve Phạm 714-481-5391.  Ban tổ chức gồm có Advance Beauty College, American Red Cross of Orange County, Asian for Miracle Marrow Matches, Community Action Partnership of Orange County, Moms Orange County, Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa, Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa,  Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Orange County Advance Medical Group, Vietnamese American Armed Force Association, hội Ung Thư Việt Mỹ, và hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam.Congresswoman Loretta Sanchez, Orange County Advantage Medical Group, Vietnamese American Armed Forces Association,
Vietnamese American Cancer Foundation, & Vietnamese Community of Orange County

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.