Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Món Quà Từ Trái Tim Của Mỗi Người: Mời Từ Thiện Cuối Năm

13/11/200900:00:00(Xem: 2735)

Món Quà Từ Trái Tim Của Mỗi Người: Mời Từ Thiện Cuối Năm

Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn
Hãy đến cuối năm là chúng ta luôn bận rộn với những ngày lễ.  Người trẻ như tôi thì nôn náo trong dịp Halloween, để được khắt những trái bí, đi xin kẹo, mặt những bộ đồ quái dị đi party hoặc xem những phim ma rùng rợn.  Những người thích ăn thì lại chờ đến ngày Thanksgiving theo phong tục người Mỹ để được thưởng thức những con gà tây nướng thật thơm bên gia đình ấm áp.  Tiếp theo Thanksgiving lại là dịp lễ Noel và ăn mừng một năm mới mà mọi người đều muốn xum vầy với người thân qua những món quà và phong bì đỏ.  Đây là niềm hạnh phúc mà người may mắn như tôi được cảm nhận!
Nói đến hạnh phúc với những tiếng cười cùng gia đình thân thương thì song đó lại có rất nhiều người kém may mắn không có những ngày vui trọn vẹn.  Nền kinh tế khó khăn tạo ra rất nhiều điều không vui trong xã hội và mang đến gánh nặng cho nhiều gia đình - đặc biệt là những ngày lễ sắp tới.
Muốn cùng chia sẽ với các gia đình kém may mắn trong dịp lễ cuối năm, một nhóm anh chị em phục vụ xã hội đã bận rộn trong những ngày qua để tổ chức chương trình “Món Quà Từ Trái Tim – Ngày Cảm Tạ” nhằm kêu gọi cộng đồng đem đến niềm vui nhỏ bé qua những tấm lòng nhân đạo.  Quý vị có thể đem những món quà của quý vị đến Trung Tâm Magnolia Medical Center địa chỉ 14571 Magnolia Street, Westminster, CA 92683 vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2009 từ 10:00am đến 2:00pm.


Trên nhiều năm qua cộng đồng chúng ta nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình từ các hôi thiện nguyện ở Quận Cam như Hội Hồng Thập Tự, Asian for Miracle Marrow, Community Action Partnership, v.v. ngay từ những ngày đầu tị nạn. Trong 3 thập niên qua, cộng đồng chúng ta đã thành công với nhiều sự tiến bộ vượt bực.  Bây giờ là lúc mà quý vị có cơ hội trao tặng lại các hội từ thiện này trong dịp lễ Thanksgiving năm nay.  Hy vọng quý vị sẽ rộng tay trao “món quà từ trái tim của quý vị” đến hội thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.  Từ đó, các hội từ thiện này sẽ có thêm phương tiện để giúp đỡ những người cần được sự trợ giúp trong công đồng chúng ta.
Tuỳ lòng hảo tâm, quý vị có thể tặng tiền hay những món đồ chơi mới, quần áo mới cho trẻ em thiếu thốn qua hội thiện nguyện chuyên môn lo cho các trẻ em, hoặc tặng đồ ăn hộp cho hội thiện nguyện chuyên môn lo thức ăn cho người nghèo.  Ngoài ra quý vị còn có thể hiến tặng máu, tặng mái tóc dài của mình cho trẻ em bị bệnh ung thư hoặc ghi danh để hiến tủy. 
Tất cả những món quà tặng nhận được trong ngày cảm tạ sẽ được các hội đoàn thiện nguyện địa phương của quận Cam lảnh nhận. Đây là những hội từ thiên bất vụ lợi, đang hết lòng phục vụ cho cộng đồng và làm cho nơi đây trở thành nơi tốt đẹp hơn.
Trong sự ấm cúng với tình yêu thương, chúng ta hãy cùng nhau cảm nhận lời kinh Phật đã trích, “Sống trên đời cần có một tấm lòng dù chỉ để gió cuốn đi.”  Tấm lòng của quý vị sẽ đem đến rất nhiều niềm vui cho những người đang cần nó.
“A Gift from the Heart – Appreciation Day” được sự cộng tác của rất nhiều văn phòng dân cử các cấp và các cơ quan bất vụ lợi như: American Red Cross, Advance Beauty College, Asians for Miracle Marrow, Community Action Partnership, Community Volunteer, MOMS Orange County, Nhan Hoa Community Clinic, Vietnamese American Cancer Foundation, Vietnamese Community of Orange County, Vietnamese American Armed Forces Association, Orange County Advantage Medical Group, Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.