Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Món Quà Từ Trái Tim Của Mỗi Người: Mời Từ Thiện Cuối Năm

13/11/200900:00:00(Xem: 2339)

Món Quà Từ Trái Tim Của Mỗi Người: Mời Từ Thiện Cuối Năm

Lilly Ngọc Hiếu Nguyễn
Hãy đến cuối năm là chúng ta luôn bận rộn với những ngày lễ.  Người trẻ như tôi thì nôn náo trong dịp Halloween, để được khắt những trái bí, đi xin kẹo, mặt những bộ đồ quái dị đi party hoặc xem những phim ma rùng rợn.  Những người thích ăn thì lại chờ đến ngày Thanksgiving theo phong tục người Mỹ để được thưởng thức những con gà tây nướng thật thơm bên gia đình ấm áp.  Tiếp theo Thanksgiving lại là dịp lễ Noel và ăn mừng một năm mới mà mọi người đều muốn xum vầy với người thân qua những món quà và phong bì đỏ.  Đây là niềm hạnh phúc mà người may mắn như tôi được cảm nhận!
Nói đến hạnh phúc với những tiếng cười cùng gia đình thân thương thì song đó lại có rất nhiều người kém may mắn không có những ngày vui trọn vẹn.  Nền kinh tế khó khăn tạo ra rất nhiều điều không vui trong xã hội và mang đến gánh nặng cho nhiều gia đình - đặc biệt là những ngày lễ sắp tới.
Muốn cùng chia sẽ với các gia đình kém may mắn trong dịp lễ cuối năm, một nhóm anh chị em phục vụ xã hội đã bận rộn trong những ngày qua để tổ chức chương trình “Món Quà Từ Trái Tim – Ngày Cảm Tạ” nhằm kêu gọi cộng đồng đem đến niềm vui nhỏ bé qua những tấm lòng nhân đạo.  Quý vị có thể đem những món quà của quý vị đến Trung Tâm Magnolia Medical Center địa chỉ 14571 Magnolia Street, Westminster, CA 92683 vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 11 năm 2009 từ 10:00am đến 2:00pm.


Trên nhiều năm qua cộng đồng chúng ta nhận được những sự giúp đỡ nhiệt tình từ các hôi thiện nguyện ở Quận Cam như Hội Hồng Thập Tự, Asian for Miracle Marrow, Community Action Partnership, v.v. ngay từ những ngày đầu tị nạn. Trong 3 thập niên qua, cộng đồng chúng ta đã thành công với nhiều sự tiến bộ vượt bực.  Bây giờ là lúc mà quý vị có cơ hội trao tặng lại các hội từ thiện này trong dịp lễ Thanksgiving năm nay.  Hy vọng quý vị sẽ rộng tay trao “món quà từ trái tim của quý vị” đến hội thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.  Từ đó, các hội từ thiện này sẽ có thêm phương tiện để giúp đỡ những người cần được sự trợ giúp trong công đồng chúng ta.
Tuỳ lòng hảo tâm, quý vị có thể tặng tiền hay những món đồ chơi mới, quần áo mới cho trẻ em thiếu thốn qua hội thiện nguyện chuyên môn lo cho các trẻ em, hoặc tặng đồ ăn hộp cho hội thiện nguyện chuyên môn lo thức ăn cho người nghèo.  Ngoài ra quý vị còn có thể hiến tặng máu, tặng mái tóc dài của mình cho trẻ em bị bệnh ung thư hoặc ghi danh để hiến tủy. 
Tất cả những món quà tặng nhận được trong ngày cảm tạ sẽ được các hội đoàn thiện nguyện địa phương của quận Cam lảnh nhận. Đây là những hội từ thiên bất vụ lợi, đang hết lòng phục vụ cho cộng đồng và làm cho nơi đây trở thành nơi tốt đẹp hơn.
Trong sự ấm cúng với tình yêu thương, chúng ta hãy cùng nhau cảm nhận lời kinh Phật đã trích, “Sống trên đời cần có một tấm lòng dù chỉ để gió cuốn đi.”  Tấm lòng của quý vị sẽ đem đến rất nhiều niềm vui cho những người đang cần nó.
“A Gift from the Heart – Appreciation Day” được sự cộng tác của rất nhiều văn phòng dân cử các cấp và các cơ quan bất vụ lợi như: American Red Cross, Advance Beauty College, Asians for Miracle Marrow, Community Action Partnership, Community Volunteer, MOMS Orange County, Nhan Hoa Community Clinic, Vietnamese American Cancer Foundation, Vietnamese Community of Orange County, Vietnamese American Armed Forces Association, Orange County Advantage Medical Group, Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.