Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc: Gài Nhiều Gián Điệp Vào Tây Phương

08/11/200900:00:00(Xem: 2404)

TC: Gài Nhiều Gián Điệp Vào Tây Phương; TC: Gài 1000 Điệp Viên, Điềm Chỉ Viên, Cảm Tình Viên Tại Úc

US-China Economic and Security Review Commission của TC  mới tiết lộ gần đây được báo Mỹ Wall Street Journal loan tải nguyên văn một tài liệu cơ chế gián điệp của TC  trong thời kỳ chiến tranh lạnh  vẫn tiếp tục nỗ lực khai thác tin tức vể chánh quyền, quân lực, khoa học của các nước thù địch. Nói thế tức là dù TC hiện thời bang giao và giao thương mới  các nước Tây Phương, TC vẫn gián điệp các nước Tây Phương.
Tại Canada, năm 2007 cựu  giám đốc của cơ quan Canadian Security Intelligence Service (CSIS), Jim Judd, tường trình với Uy Ban Thượng Viện, rằng TC đã nắm được gần 50% chương trình phản gián của Canada.
Cựu Giám đốc mật vụ của TC, Han Guansheng, đào tỵ tỵ nạn chánh trị năm 2001có nói Bắc Kinh có nhiều điệp viên và cảm tình viên ở Canada.


Chen Yonglin, cựu tham vụ chánh trị của Toà lãnh sự TC đào tỵ sang Úc, ngày 4 tháng 6 năm 2005,  cũng nói TC có một dàn gián điệp làm việc cật lực để ảnh hưởng các chánh quyền.
Riêng tại Úc, TC có 1000 điệp viên và rất nhiều điềm chỉ viên và cảm tình viên.
Còn Hao Fengjun  cũng là một viên chức sứ quán của TC đào tỵ sang  Úc, nói Canada là nước TC thả nhiều gián điệp sang nhứt, so với các nước. 
Còn ở Au châu, Báo Daily Telegraph năm 2005 viết gián điệp của TC len lỏi vào các đại học, các công ty, các công quản. 
Bên cạnh những gián điệp, còn phải kể những nhà báo, những nhà ngoại giao làm gián điệp theo kiểu truyền thống tức là đội lốt ngoại giao để móc nối cảm tình viên, lấy tin tức và chuyển tin tức. 
Mỹ,  Canada, Anh, Úc, Au là những nước đối tác kinh tế chặt chẽ với TC vẫn là những nưóc TC tập trung nỗ lực gián điệp mạnh nhứt. Thì Đài Loan với tân tổng thống tăng cường giao thương và bang giao với TC, TC cũng đâu có từ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
Đài Loan đã phát hiện các máy bay không người lái (máy bay robot) của Trung Quốc bay vòng quanh Quần Đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát tại Biển Đông và có thể bắn hạ chúng nếu chúng bay quá gần, theo một bộ trưởng chính phủ Đài Loan cho biết hôm Thứ Tư, 7 tháng 4 năm 2021, là hành động có thể làm gia tăng căng thẳng mãnh liệt với Bắc Kinh, theo Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.