Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tc: Gài Nhiều Gián Điệp Vào Tây Phương

08/11/200900:00:00(Xem: 2632)

TC: Gài Nhiều Gián Điệp Vào Tây Phương; TC: Gài 1000 Điệp Viên, Điềm Chỉ Viên, Cảm Tình Viên Tại Úc

US-China Economic and Security Review Commission của TC  mới tiết lộ gần đây được báo Mỹ Wall Street Journal loan tải nguyên văn một tài liệu cơ chế gián điệp của TC  trong thời kỳ chiến tranh lạnh  vẫn tiếp tục nỗ lực khai thác tin tức vể chánh quyền, quân lực, khoa học của các nước thù địch. Nói thế tức là dù TC hiện thời bang giao và giao thương mới  các nước Tây Phương, TC vẫn gián điệp các nước Tây Phương.
Tại Canada, năm 2007 cựu  giám đốc của cơ quan Canadian Security Intelligence Service (CSIS), Jim Judd, tường trình với Uy Ban Thượng Viện, rằng TC đã nắm được gần 50% chương trình phản gián của Canada.
Cựu Giám đốc mật vụ của TC, Han Guansheng, đào tỵ tỵ nạn chánh trị năm 2001có nói Bắc Kinh có nhiều điệp viên và cảm tình viên ở Canada.


Chen Yonglin, cựu tham vụ chánh trị của Toà lãnh sự TC đào tỵ sang Úc, ngày 4 tháng 6 năm 2005,  cũng nói TC có một dàn gián điệp làm việc cật lực để ảnh hưởng các chánh quyền.
Riêng tại Úc, TC có 1000 điệp viên và rất nhiều điềm chỉ viên và cảm tình viên.
Còn Hao Fengjun  cũng là một viên chức sứ quán của TC đào tỵ sang  Úc, nói Canada là nước TC thả nhiều gián điệp sang nhứt, so với các nước. 
Còn ở Au châu, Báo Daily Telegraph năm 2005 viết gián điệp của TC len lỏi vào các đại học, các công ty, các công quản. 
Bên cạnh những gián điệp, còn phải kể những nhà báo, những nhà ngoại giao làm gián điệp theo kiểu truyền thống tức là đội lốt ngoại giao để móc nối cảm tình viên, lấy tin tức và chuyển tin tức. 
Mỹ,  Canada, Anh, Úc, Au là những nước đối tác kinh tế chặt chẽ với TC vẫn là những nưóc TC tập trung nỗ lực gián điệp mạnh nhứt. Thì Đài Loan với tân tổng thống tăng cường giao thương và bang giao với TC, TC cũng đâu có từ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
Nhạc sĩ Cung Tiến
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.