Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ:ông Xã Mê Tui Nhờ Cái Eo...

07/11/200900:00:00(Xem: 8751)

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ:ông Xã Mê Tui Nhờ Cái Eo...

Trương Ngọc Bảo Xuân
Sau lễ Halloween, mấy cô mấy cậu đem vô tiệm đủ thứ kẹo, bịch bịch bày đầy trên bàn. Rồi lựa. Ai cũng xốc xốc lựa lựa rồi chụp lấy thứ mình thích, lột giấy gói ra bỏ vô miệng.
Sương vừa cắn miếng kẹo chocola vừa nhai vừa nói:
-Hồi mới qua Mỹ, lần đầu tiên đi theo mấy đứa cháu xin kẹo, người ta cho em kẹo luôn dù em đâu có mang mặt ma mặt quỷ. Chắc dưới mắt của người Mỹ, họ tưởng em cũng là con nít. Ha ha ha năm đó em cũng đem về cả bịch kẹo, cả nhà cười quá trời. Năm sau em mắc cở nên mua cái cặp mắt kiếng giả đeo vô, cũng đi theo đám cháu, đem về nhiều lắm.
Rồi Sương thò tay vô bịch lấy thêm miếng chocola ra lột giấy bỏ vô miệng:
-Trong mấy thứ em thích thứ này nhứt.
Chị Ngà gật đầu:
-Nói chi Sương người nhỏ thó, dòm sơ qua tưởng con nít mười hai! người Mỹ  lầm là thường. Trời ơi, có nhiều đứa con nít Mỹ mười hai đã có thân hình của thiếu nữ rồi. Gia đình xéo xéo nhà tui kìa, má con nhỏ mười hai tuổi than với tui là con của nó bận áo nịt ngực size lớn hơn mẹ kìa. Con nít ở đây ăn uống đầy đủ toàn chất bổ dưỡng cho nên tụi nó lớn lẹ nẩy nở mau quá. Đám con nhà tui cũng vậy, đứa nào đứa nấy "tồ bà dềnh" Tui la hoài, tụi con làm biếng, cơm hổng chịu nấu, nấu sẵn cũng chê, thường thường hay mở tủ lạnh ra ngó ngó một hơi, than "hổng có gì ăn" đóng cái rầm rồi chụp điện thoại order pizza. Thiệt tình! Hồi mới vô nghề làm tới tối ngày nào cũng vậy bỏ bê tuị nó riết quen thành thói. Bởi vậy đứa nào cũng mập ù. Con gái mà hổng có eo ót gì hết trơn.
Nghe tới đây, cô Thanh mơ màng cặp mắt, nhớ nhung:
-Còn tui, tui nhớ hồi còn đi học, mình mẫy mỏng dánh mà cứ canh chừng, lấy thước dây đo cái eo hoài. Nói hổng phải khoe nha, cái eo của tui hồi đó gọn trong vòng hai bàn tay đâu lại. Ông xã mê tui nhờ cái eo.
Thu xảnh xẹ lên tiếng:
-Ủa, vậy sao. Rồi chị làm sao mà ổng hết mê vậy"
Thanh xây qua ngó Thu, gây liền:
-Xời xời, vô duyên chưa. Người ta đang nhớ về dĩ vãng thơ mộng, bà nội làm mất hứng. Xọt miệng vô nói bậy liền. Hứ. Thì con người thay đổi. Bộ bà hổng nghe người ta thường nói câu này hay sao" "thời gian làm thay đổi mọi thứ. Ngay cả hòn đá cũng có thể trở thành hột cát hạt bụi, huống chi lòng  người"
Kim cười khì:
-Chaaa bữa nay nghe bà Thanh nói lẽ kìa bà con. Ủa" chớ hổng phải bà bỏ ổng hay sao"
Thanh lắc lắc đầu, thở dài:
-Thì hết hạp với nhau, ở chung không vui, chẳng lẽ phải chịu đựng suốt đời sao" Đám con ổng càng lớn càng khó dạy, nó nghe lời mẹ nó. Mấy người thử nghĩ coi coi có tức hộ máu hông" nhớ năm đó cũng dịp lễ này, tui với ba tuị nó đang bàn chuyện sắm sửa mua mặt nạ kiểu gì để dẫn tuị nó đi vòng vòng nhà hàng xóm xin kẹo thì con lớn buột miệng nhả ra một câu xanh dờn! nó nói "ba mua cái mặt giống giống như dì đi, cái mặt nạ phù thủy đó ba" vừa chưng hửng vừa nổi nóng tui hỏi "ai dạy con nói chuyện kỳ cục dợ" thì nó nói "má con nói dì là con mẹ phù thủy"


Mầy người nghe có lọt lỗ tai hông" mẹ nó mượn miệng con nít chửi tui. Nghe có tức ói máu ra hông"
Láng cười hề hề hề, nói vả lả:
-Thôi mà chị Thanh. Chị nói chuyện giống y như là nhân vật trong phim Tàu, cứ hể có chuyện là hộc máu thấy ghê. Chuyện của chị qua rồi. Chuyện xảy ra từ hồi năm Tý, năm nay sao còn nhớ còn nhắc. Bởi người ta nói đàn bà nhớ dai là phải. Ở nhà, nhiều khi nghe ba má cãi nhau chuyện gì đó, cái em nghe ba em la lên "thôi. Chuyện xảy ra hồi xưa, bây giờ đầu hai thứ tóc bà còn nhắc là nghĩa làm sao" hồi đó còn thanh niên khác, bây giờ khác. Nói nói hoài nhức xương" thì má em trả lời "có xưa mới có nay. Cũng tại lúc đó ông mê con đó cho nên mới tiêu hết tài sản, gia đình mới sụt luôn cho tới bây giờ, Nếu năm đó ông hổng ham mê tửu sắc có bao nhiêu đem dưng cho nó hết thì cả nhà đâu có kẹt lại, đâu có khổ sở cả chục năm vậy. Hậu quả kéo dài, tui là người phải gánh cái hậu quả dại gái của ông chớ ai vô đây... qua Mỹ sau người ta như trâu chậm uống nước đục." Em cũng chả hiểu chuyện xảy ra như thế nào mà lâu lâu thì nghe ba má cãi nhau vậy. Chắc vì lý do đó mà em sợ quá, sợ có gia đình quá đi.
Tuấn nói, nhại giọng Nam:
-Ủa ủa, mấy "dì"! mèn ơi dì năm dì sáu dì bảy. Sao khi khổng khi không đang lựa kẹo Halloween bỏ vô miệng lủm, lại bắt sang chuyện gì thế này. Đang ăn ngọt bổng dưng chuaaaaa như thếếếế...
Mấy "dì" ơi mấy dì đang làm cho Tuấn này ngán phụ nữ quá đi. 
Vinh nói:
-Đừng lo Tuấn à. Nói thì nói vậy thấy thì thấy vậy chóớớớ.... phụ nữ, ta không thể thiếu. Trên đời này, có phải là, "đàn ông chóng già vì thiếu đàn bà" sao" Như vợ chồng ông hàng xóm tui, hai người như nước với lửa, trong tuần cãi nhau cở hai lần là ít, mà thấy bà vợ mang bầu nữa. Sanh năm một.
Chị Ngà cười cười, cặp mắt nheo nheo:
-Cãi vậy đó. Cãi xong tha thứ cho nhau, và cũng cho nhau tất cả những gì mình có, cho nên sanh năm một là chuyện thường.
Trong khi cả tiệm cười xòa, Sương nhíu mày suy nghĩ "chị Ngà nói gì nghe lạ lạ." Nghĩ thì nghĩ vậy nhưng không dám hỏi, vì nghi nghi mấy người trong tiệm này chuyên môn nói lóng nói xiêng, nói bóng nói gió, hỏi họ cười chết! 
Nãy giờ im lặng nghe, bây giờ Trang góp chuyện, giọng ngọt ngào ưu ái nhưng ra lịnh như giọng chị hai:
-Thôi, dẹp mấy bịt kẹo lại. Việc làm thì ngồi suốt, cứ mà nuốt cho nhiều chất ngọt, cái bàn toạ thì trở thành hình vuông như cái ghế, cái eo thì không còn đo bằng hai bàn tay đâu lại nữa mà sẽ phải dùng cả hai cánh tay ôm, vòng lại như đo gốc cây cổ thụ đấy, các chị ạ.
Sương vói tay, moi thêm một cái chocola nữa, bóc giấy ra, nói:
-Một năm em mới ăn kẹo nhiều như vầy một lần. Ăn xong rồi em tập thể dục, có eo lại như thường. Hổng lo!
Trang liếc Sương, cười mỉm chi beo:
-Hứ. Thì giờ đâu tập thể dục" cô nương" ừa, cứ ăn đi, nè ăn hết bịt đi, mai leo lên cân thì biết. Nhìn mũi kim từ bên trái nhảy cái rột qua bên mặt coi ai khóc tiếng tây cho biết!
Sương tỉnh bơ bỏ viên kẹo vô miệng ăn ngon lành.
Trương Ngọc Bảo Xuân 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.