Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vc Vào Cali Đầu Tư Hotel, Thương Xá

07/11/200900:00:00(Xem: 3018)

VC Vào Cali Đầu Tư  Hotel, Thương Xá...; Sứ Quán CSVN: Tới Lúc VN Bơm Tiền Vào Mỹ

SAN FRANCISCO (VB) -- Nhà nước CSVN đang bơm tiền ào ạt vào San Francsico, hy vọng biến nơi naỳ trở thành đầu cầu rao bán các “chùm khế ngọt quê hương.”
Không chỉ bơm tiền vào, San Francisco cũng là nơi các nghệ sĩ ưu tú từ qúôc nội được nhà nước đưa ra trình diễn trong các lễ hội lớn, nhằm chiêu dụ hỗ trợ từ Việt Kiều.
Báo San Francisco Business Times hôm Thứ Sáu 6-11-2009 có bản tin nhan đề “Vietnam pumps cash into San Francisco region” (Việt Nam bơm tiền vào vùng San Francisco), loan tin rằng trong khi công ty du lịch lớn nhất VN đang thương lượng mua một khách sạn ở cầu  tàu Fisherman’s Wharf, thì ngân hàng lớn nhất của VN dự tính mở một chi nhánh ở San Francisco.
Chưa hết, báo  San Francisco Business Times còn tiết lộ rằng một công ty VN mới đây đã mua một thương xá ở Cupertino, và còn nhiều thương lượng đang diễn ra vì các công ty từ VN hy vọng hưởng lợi nhờ mua giá rẻ trong khi thị trường địa ốc thương mại  vùng Bắc California đang yếu kém.


Các thương lượng mua sắm này là một phần trong nỗ lực của chính phủ CSVN và doanh gia từ VN tập trung đầu tư ra hải ngoại và kinh doanh du lịch Vùngvịnh San Francisco, nơi định cư khoaảg 300,000 người Mỹ gốc Việt và từ lâu đã có quan hệ chính trị và thương mại chặt chẽ với VN, theo loòi báo San Francisco Business Times.
Một khả năng sắp xảy ra, theo báo này là hàng không VN Vietnam Airlines có thể sớm mở đường bay nối San Francisco thẳng tới Hà nội và tới Sài Gòn.
Không giấu giếm gì, Le Thu Ha, Phó Tổng Lãnh Sự tại San Francisco, nói với báó Mỹ này, “Người ta cứ luôn luôn nghĩ là bạn phải nhờ vào đầu tư từ phía Mỹ, nhưng bây giờ là lúc doanh gia VN tới đây làm kinh doanh. Nếu thành công, sẽ có thêm nhiều nữa các doanh nghiệp VN sang đầu tư ở Mỹ và ở California.”
Không chỉ bơm tiền, CSVN còn bơm cả văn nghệ: chương trình lễ hội Meet Vietnam 2009 sẽ tổ chức ở San Francisco các ngày 15 và 16 tháng 11-2009.
Chương trình sẽ có trình diễn văn hóa, âm nhạc, áo dài, diễn đàn đầu tư, hàng không và du lịch.
Cộng đồng hải ngoaị cũng đang chuẩn bị để sẽ biểu tình lớn nhằm chống laị lễ hội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nói một cách tóm tắt, hiểm hoạ lớn nhất của Việt Nam không phải là chế độ độc tài trong nước hay âm mưu xâm lấn biển đảo của Trung Quốc mà là sự dửng dưng của mọi người. Chính sự dửng dưng đến vô cảm của phần lớn dân chúng là điều đáng lo nhất hiện nay.
Bà Vivien Tsou, giám đốc Diễn đàn Phụ nữ Mỹ gốc Á Thái Bình Dương, cho biết: “Mặc dù trọng tâm là sự thù ghét người gốc Á, nhưng tất cả đều bắt nguồn từ quan điểm da trắng thượng đẳng, và bất cứ ai cũng có thể trở thành “Con dê tế thần bất cứ lúc nào”.
Tổ chức Người Bảo Vệ Nhân Quyền cho biết hiện có 276 tù nhân lương tâm đang bị giam giữ tại Việt Nam. Nhà đương cuộc Hà Nội đối xử với họ ra sao? Tồ Chức Ân Xá Quốc Tế nhận định: “Các nhà tù ở Việt Nam có tiếng là quá đông và không đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế tối thiểu. Vietnamese jails are notoriously overcrowded and fail to meet minimum international standards.”
Nếu so sánh ta sẽ thấy các cuộc biểu tình giữa Việt Nam và ba nước kia khác nhau: ở Việt Nam, yếu tố Trung Quốc là mầm mất nước, nguyên nhân chánh làm bùng phát các cuộc biểu tình. Còn ở Miến Điện, Hồng Kông và Thái Lan, nguyên nhân thúc đẩy giới trẻ xuống đường là tinh thần dân chủ tự do, chống độc tài.
Ma túy đang là tệ nạn gây nhức nhối cho toàn xã hội Việt Nam, nhưng Đảng và Nhà nước Cộng sản chỉ biết tập trung nhân lực và tiền bạc vào công tác bảo vệ Chủ nghĩa Mác-Lenin và làm sao để đảng được độc tài cầm quyền mãi mãi.
Tôi sinh ra ở Sài Gòn, nơi vẫn được mệnh danh là Hòn Ngọc Viễn Đông. Chỉ tiếc có điều là ngay tại chỗ tôi mở mắt chào đời (Xóm Chiếu, Khánh Hội) thì lại không được danh giá hay ngọc ngà gì cho lắm.
Một ngày không có người Mexican có thể sẽ không dẫn đến tình trạng xáo trộn quá mức như cách bộ phim hài "A day without a Mexican" đã thể hiện nhưng quả thật là nước Mỹ sẽ rất khó khăn nếu thiếu vắng họ. Xã hội sẽ bớt phần nhộn nhịp vì sự tươi vui và tràn đầy sức sống của một sắc dân phần lớn là chân thật và chăm chỉ.
Công cuộc chống độc tài vẫn đang tiếp tục và đang trả những cái giá cần phải trả cho một tương lai tốt đẹp hơn. Chị là một trong số những người chấp nhận tự đóng góp vào những phí tổn đó cho toàn dân tộc. Chị là: NGUYỄN THÚY HẠNH.
Dưới thể chế Việt Nam Cộng Hòa người dân không chỉ bình đẳng về chính trị mà còn có cơ hội bình đẳng về kinh tế, nên mặc dù chiến tranh khoảng chênh lệch giàu nghèo giữa nông thôn và thành thị, giữa những người ở thành thị với nhau không mấy khác biệt.
Nếu so sánh với nuôi con thì có 2 việc là cho ăn và dạy dỗ. Ăn uống phải đầy đủ và điều độ (không mặn, ngọt, béo v.v…) để cơ thể khỏe mạnh. Giáo dục không gò bó thì trẻ hoặc hư hay cương cường tự lập, trái lại rầy la đánh đập hay nuông chiều thì trẻ sinh ra nhút nhát, kém tự tin hoặc ỷ lại. NHTƯ ví với bàn tay Midas nuôi dưỡng thức ăn (tiền) cho nền kinh tế, trong khi bàn tay hữu hình (hay thô bạo) của nhà nước (gồm Hành Pháp và Quốc Hội ở Mỹ) có quyền hạn thả lỏng hay siết chặc thị trường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.