Hôm nay,  

Vc Vào Cali Đầu Tư Hotel, Thương Xá

07/11/200900:00:00(Xem: 3822)

VC Vào Cali Đầu Tư  Hotel, Thương Xá...; Sứ Quán CSVN: Tới Lúc VN Bơm Tiền Vào Mỹ

SAN FRANCISCO (VB) -- Nhà nước CSVN đang bơm tiền ào ạt vào San Francsico, hy vọng biến nơi naỳ trở thành đầu cầu rao bán các “chùm khế ngọt quê hương.”
Không chỉ bơm tiền vào, San Francisco cũng là nơi các nghệ sĩ ưu tú từ qúôc nội được nhà nước đưa ra trình diễn trong các lễ hội lớn, nhằm chiêu dụ hỗ trợ từ Việt Kiều.
Báo San Francisco Business Times hôm Thứ Sáu 6-11-2009 có bản tin nhan đề “Vietnam pumps cash into San Francisco region” (Việt Nam bơm tiền vào vùng San Francisco), loan tin rằng trong khi công ty du lịch lớn nhất VN đang thương lượng mua một khách sạn ở cầu  tàu Fisherman’s Wharf, thì ngân hàng lớn nhất của VN dự tính mở một chi nhánh ở San Francisco.
Chưa hết, báo  San Francisco Business Times còn tiết lộ rằng một công ty VN mới đây đã mua một thương xá ở Cupertino, và còn nhiều thương lượng đang diễn ra vì các công ty từ VN hy vọng hưởng lợi nhờ mua giá rẻ trong khi thị trường địa ốc thương mại  vùng Bắc California đang yếu kém.


Các thương lượng mua sắm này là một phần trong nỗ lực của chính phủ CSVN và doanh gia từ VN tập trung đầu tư ra hải ngoại và kinh doanh du lịch Vùngvịnh San Francisco, nơi định cư khoaảg 300,000 người Mỹ gốc Việt và từ lâu đã có quan hệ chính trị và thương mại chặt chẽ với VN, theo loòi báo San Francisco Business Times.
Một khả năng sắp xảy ra, theo báo này là hàng không VN Vietnam Airlines có thể sớm mở đường bay nối San Francisco thẳng tới Hà nội và tới Sài Gòn.
Không giấu giếm gì, Le Thu Ha, Phó Tổng Lãnh Sự tại San Francisco, nói với báó Mỹ này, “Người ta cứ luôn luôn nghĩ là bạn phải nhờ vào đầu tư từ phía Mỹ, nhưng bây giờ là lúc doanh gia VN tới đây làm kinh doanh. Nếu thành công, sẽ có thêm nhiều nữa các doanh nghiệp VN sang đầu tư ở Mỹ và ở California.”
Không chỉ bơm tiền, CSVN còn bơm cả văn nghệ: chương trình lễ hội Meet Vietnam 2009 sẽ tổ chức ở San Francisco các ngày 15 và 16 tháng 11-2009.
Chương trình sẽ có trình diễn văn hóa, âm nhạc, áo dài, diễn đàn đầu tư, hàng không và du lịch.
Cộng đồng hải ngoaị cũng đang chuẩn bị để sẽ biểu tình lớn nhằm chống laị lễ hội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.