Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Đệ I Cộng Hòa Ngô Đình Diệm

03/11/200900:00:00(Xem: 2493)

Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Đệ I Cộng Hòa Ngô Đình Diệm

Lễ Tưởng Niệm Ngô Tổng Thống.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy 31 tháng 10 năm 2009, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm đồng hương, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trọng thể theo nghi thức cổ truyền do hội Đền Hùng thực hiện, ban tổ chức cho biết lễ năm nay gồm 16 hội đoàn, cùng với hội người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Trong số có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Điều hợp chương trình buổi lễ Ong Phạm Đình Khuông. Chủ tọa buổi lễ do Thiếu Tướng Huỳnh Văn Lạc. Trưởng ban tổ chức là một người trẻ công giáo Anh Nguyễn Mạnh Chí. Buổi lễ diễn ra theo lễ nghi quân cách do các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng QLVNCH phụ trách. Mở đầu với phần rước Quốc, Quân Kỳ, Lệnh Kỳ của Tổng Thống, khi đoàn rước vào vị trí, lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo trưởng ban tổ chức Nguyễn Mạnh Chí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự, sau đó Anh Nguyễn Mạnh Chí nhắc lại một số công lao của vị Tổng Thống nền Đệ Nhất Cộng Hòa với  công cuộc kiến thiết và ổn định đất nước trong giai đoạn lịch sử khó khăn vì tổ quốc bị chia đôi, trong giai đoạn nầy Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã nêu cao được ngọn cờ chính nghĩa vì vậy tinh thần chống cộng ngày càng mạnh đối với toàn dân, trong khi đó đồng bào có cuộc sống an lành. . .Anh Nguyễn Mạnh Chí tiếp: "Dưới thời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, miền nam Việt Nam có độc lập, có tự do, đất nước phát triễn, người dân hưởng được sự ấm no, thanh bình."  Anh Chí tiếp dù là trẻ tuổi nhưng anh đã đọc lịch sử để biết, nhất là qua bài viết của Ong Vũ Quang Ninh được phát trên đài Little Sài Gòn. . . . .Cuối cùng anh Chí đã nhắt  lại câu nói của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm: "Nếu tôi chết hãy nối chí tôi." Tiếp theo lễ tưởng niệm chính thức bắt đầu với phần dâng hương hoa trà qủa, do Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện, sau đó là bài văn tế được đọc lên để tưởng nhớ đến công ơn của Cố Tổng Thống.


Tiếp theo nghi lễ là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ chân dung cố Tổng Thống theo thứ tự, đầu tiên là vòng hoa của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đến Gia Đình Cựu Học Sinh Di Cư 54, đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, đến Hội Cao Niên Ắ Mỹ, Ban Đại Diện Cộng Đồng Los Angerles, Hội ái Hữu Long Xuyên, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, Cộng Đồng Công Giáo Orange County. Sau khi đặt vòng hoa tiếp theo là phần phát biểu của giơi trẻ, quan khách, qúy vị  dân cữ, đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương lần lược lên niệm hương. Sau đó chương trình văn nghệ đấu tranh do ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến trình diễn
Ban tổ chức cho biết trước khi làm lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, buổi  sáng ngày 31 tháng 10 năm 2009, lễ cầu nguyện cho linh hồn Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm, Giacôbê Ngô Đình Nhu cùng các chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc diễn ra tại  Thánh Đường Blessed Sacrament, buổi lễ do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương và các vị Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phạm Ngọc Hùng Bùi Công Hiến Linh, Vũ Tuấn Tú, Trần Đức Minh và Trần Văn Trình cùng đồng tế. Tại đây cũng có hàng quân danh dự thuộc các binh chủng QLVNCH làm hàng chào danh dự để rước Quốc, Quân Kỳ và chân dung Cố Tổng Thống theo nghi thức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.