Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Đệ I Cộng Hòa Ngô Đình Diệm

03/11/200900:00:00(Xem: 2310)

Tưởng Niệm Cố Tổng Thống Đệ I Cộng Hòa Ngô Đình Diệm

Lễ Tưởng Niệm Ngô Tổng Thống.


Westminster ( Cổ Ngưu )- - Tối Thứ Bảy 31 tháng 10 năm 2009, tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hàng trăm đồng hương, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy vị dân cử, buổi lễ tưởng niệm được tổ chức trọng thể theo nghi thức cổ truyền do hội Đền Hùng thực hiện, ban tổ chức cho biết lễ năm nay gồm 16 hội đoàn, cùng với hội người Việt Quốc Gia Hải Ngoại. Trong số có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, Ban Tù Ca Xuân Điềm.
Điều hợp chương trình buổi lễ Ong Phạm Đình Khuông. Chủ tọa buổi lễ do Thiếu Tướng Huỳnh Văn Lạc. Trưởng ban tổ chức là một người trẻ công giáo Anh Nguyễn Mạnh Chí. Buổi lễ diễn ra theo lễ nghi quân cách do các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng QLVNCH phụ trách. Mở đầu với phần rước Quốc, Quân Kỳ, Lệnh Kỳ của Tổng Thống, khi đoàn rước vào vị trí, lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo trưởng ban tổ chức Nguyễn Mạnh Chí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cũng như đồng hương tham dự, sau đó Anh Nguyễn Mạnh Chí nhắc lại một số công lao của vị Tổng Thống nền Đệ Nhất Cộng Hòa với  công cuộc kiến thiết và ổn định đất nước trong giai đoạn lịch sử khó khăn vì tổ quốc bị chia đôi, trong giai đoạn nầy Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã nêu cao được ngọn cờ chính nghĩa vì vậy tinh thần chống cộng ngày càng mạnh đối với toàn dân, trong khi đó đồng bào có cuộc sống an lành. . .Anh Nguyễn Mạnh Chí tiếp: "Dưới thời Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm, miền nam Việt Nam có độc lập, có tự do, đất nước phát triễn, người dân hưởng được sự ấm no, thanh bình."  Anh Chí tiếp dù là trẻ tuổi nhưng anh đã đọc lịch sử để biết, nhất là qua bài viết của Ong Vũ Quang Ninh được phát trên đài Little Sài Gòn. . . . .Cuối cùng anh Chí đã nhắt  lại câu nói của Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm: "Nếu tôi chết hãy nối chí tôi." Tiếp theo lễ tưởng niệm chính thức bắt đầu với phần dâng hương hoa trà qủa, do Hội Đền Hùng Hải Ngoại thực hiện, sau đó là bài văn tế được đọc lên để tưởng nhớ đến công ơn của Cố Tổng Thống.


Tiếp theo nghi lễ là lễ đặt vòng hoa tưởng niệm trước bàn thờ chân dung cố Tổng Thống theo thứ tự, đầu tiên là vòng hoa của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, đến Gia Đình Cựu Học Sinh Di Cư 54, đến Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, đến Hội Cao Niên Ắ Mỹ, Ban Đại Diện Cộng Đồng Los Angerles, Hội ái Hữu Long Xuyên, Tổng Hội Sinh Viên Nam California, Cán Bộ Xây Dựng Nông Thôn, Cộng Đồng Công Giáo Orange County. Sau khi đặt vòng hoa tiếp theo là phần phát biểu của giơi trẻ, quan khách, qúy vị  dân cữ, đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể và đồng hương lần lược lên niệm hương. Sau đó chương trình văn nghệ đấu tranh do ban Tù Ca Xuân Điềm, Ban Hợp Ca Thủy Quân Lục Chiến trình diễn
Ban tổ chức cho biết trước khi làm lễ tưởng niệm tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, buổi  sáng ngày 31 tháng 10 năm 2009, lễ cầu nguyện cho linh hồn Cố Tổng Thống Gioan Baotixita Ngô Đình Diệm, Giacôbê Ngô Đình Nhu cùng các chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc diễn ra tại  Thánh Đường Blessed Sacrament, buổi lễ do Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương và các vị Linh Mục Mai Khải Hoàn, Phạm Ngọc Hùng Bùi Công Hiến Linh, Vũ Tuấn Tú, Trần Đức Minh và Trần Văn Trình cùng đồng tế. Tại đây cũng có hàng quân danh dự thuộc các binh chủng QLVNCH làm hàng chào danh dự để rước Quốc, Quân Kỳ và chân dung Cố Tổng Thống theo nghi thức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.