Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn Phụ Trách

01/11/200900:00:00(Xem: 1628)

Diễn Đàn Độc Giả – Hoàng Tuấn phụ trách


Vài ý nghĩ về hai Liên Danh tranh cử BCHCĐNVTDNSW

Huỳnh Văn Trọng - Sydney NSW

Chúng tôi đọc hai bài phỏng vấn hai vị Thụ Uỷ là ông Nguyễn Văn Thanh (liên danh Kết Hợp & Phát Triển) và LS Võ Quốc Dũng (liên danh Dấn Thân) thì có một vài ý kiến đóng góp thô thiển thế này. Về nội dung thì bài phỏng vấn của ông Thanh trả lời đầy đủ, tỷ mỷ, chủ trương, mục tiêu rõ ràng, có đường lối hẳn hoi. LS Dũng trả lời cũng hay, nhưng không hay bằng ông Thanh. Tôi thấy có nhiều câu hỏi, ông Hữu Nguyên tung banh cho LS Dũng đập, nhưng không hiểu sao ông đập không ngoạn mục. Về nhân sự, nếu căn cứ vào bằng cấp thì liên danh Dấn Thân ngon lành hơn vì thấy bác sĩ, luật sư trội hơn. Nhưng nếu căn cứ vào kinh nghiệm và khả năng thì tôi thấy bên ông Thanh, tôi tin tưởng LS Thân, ông Lê Quang Hiển, cô Ngọc Oanh và ông Nguyễn Giang. Những người này tôi biết họ rất có khả năng và kinh nghiệm lãnh đạo cộng đồng. LS Thân thì  khỏi nói. Ông Hiển cũng vậy. Riêng ông Giang thì hiện đang làm thủ quỹ bây giờ tiếp tục ứng cử chức thủ quỹ là tuyệt vời. Còn cô Oanh là giáo viên tốt nghiệp đại học sư phạm, lại trưởng ca đoàn Cabramatta, giọng ngọt ngào như sông nước quê hương, nay ứng cử PCT Văn Hoá Giáo Dục là hợp lý quá. Riêng ông Nguyễn Toàn thì khi làm sĩ quan cảnh sát liên lạc cộng đồng ở Cabramatta, ông cũng đã đóng góp cho cộng đồng mình nhiều, mặc dù vị thế của ông rất khó khăn, nhưng ông đã vượt qua, chứng tỏ ông là người con trẻ mà rất tế nhị. Còn ông Khoa là Chủ tịch Tổng Hội SVVN/NSW mà tham gia CĐ thì đúng là một kết hợp hay tạo nên sự nối kết giữa CĐ với giới trẻ là SV.
Còn đối với liên danh của LS Dũng thì được cái hay là toàn giới trẻ, xứng đáng với cái tên Dấn Thân. Nhưng kinh nghiệm và khả năng thì tôi chỉ biết và tin tưởng có LS Quốc Dũng, ông Trần Nhân, ông Trần Huy và cô Thùy Hương. Còn ba người kia thì tôi chưa biết nhiều nên không dám lạm bàn. Tuy nhiên, theo tôi biết, ông Trần Nhân hiện đang là Nghị Viên HĐTP Fairfield, nếu ông có mặt trong BCHCĐ, thì mỗi khi CĐ mình có yêu sách, kiến nghị, đề nghị... HĐTP chuyện gì, ông Trần Nhân sẽ rất khó có ý kiến cũng như bỏ phiếu vì conflict of interest. Do đó, nhiều vị trong cộng đồng nghĩ rằng, nếu ông Trần Nhân không chính thức và công khai tham gia CĐ thì ông có thể giúp CĐ mình được nhiều chuyện quan trọng hơn. Riêng ông Hồ Văn Tường, thì thú thực tôi không biết rõ ông là ai, mà phần lý lịch của ông cũng trống trơn, tựa như người từ trên cung trăng rớt xuống nên tôi không dám bàn ở đây. Vài dòng thô thiển, nếu có phạm huý phạm thượng đến ai, kinh mong tha lỗi cho kẻ hèn dân đen, thấp cổ bé họng, nhưng nhờ có ông HT nên cũng ngoi lên nhi nhô một vài tiếng cho vui. Tất cả cũng vì CĐ, tuyện không hề có ý gì.

*

Một Góp Ý Với Ls Thụ Ủy Liên Danh "Dấn Thân"

Trần Thị Ngaọc Minh - Cabramatta- NSW

Kính gởi quý báo Saigon Times và qúy vị độc giả. Đọc bài phỏng vấn Ls Võ Quốc Dũng, Thụ Ủy Liên danh "Dấn Thân", chúng tôi một nhóm người quan tâm sinh hoạt cộng đồng có một chút thắc mắc xin được nêu ra ở đây là khi LS trả lời về các ứng cử viên trong liên danh thì rất đầy đủ, chúng tôi rất thỏa mãn vì hầu hết chúng tôi đã biết họ là ai. Riêng Ứng Cử Viên Hồ Văn Tường thì quả thiệt chúng tôi không biết là ai, mà LS lại nói một cách quá ngắn gọn vỏn vẹn có mỗi một câu, như vậy làm sao đồng hương chúng tôi có thể suy nghĩ để "Chọn mặt gửi vàng" bây giờ. Hơn nữa Hồ Văn Tường lại đứng ở vị trí Phó Chủ Tịch Văn Hoá & Giáp Dục thì lại càng quan trọng cho cộng đồng mình hơn. Xưa nay người Việt mình vẫn có câu "Làm thầy thuốc mà chữa sai một người thì chỉ giết người đó thôi, làm văn hóa mà sai thì giết cả một thế hệ, làm chính trị sai thì tàn hại cả một đất nước". Ở đây vai trò của Ứng Cử Viên Hồ Văn Tường là Phó Chủ Tịch đặc trách Văn Hoá & Giáo Dục trong một cộng đồng chính trị, mà chúng tôi không được biết khả năng thế nào, thành tích ra sao, quá trình sinh hoạt cộng đồng có những gì, rồi bằng cấp, trình độ sư phạm... bề dầy ra sao""" Nói về giáo dục con em chúng ta tại hải ngoại, có lẽ chúng ta cũng biết, mấy tháng gần đây, CSVN đã đưa ra nghị quyết nhằm giáo dục "mầm non xa tổ Quốc" và chúng đang thực hiện rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu một người giữ nhiệm vụ về Văn Hoá & Giao Dục, mà chúng tôi không được biết rõ  lý lịch và khả năng, thì thật lòng chúng tôi rất băn khoăn. Mong ông HVT lên tiếng nói cho chúng tôi biết ông là ai thì thật là đội ơn ông vô cùng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.