Hôm nay,  

Virginia: Rủ Nhau Đi Bầu Ngày 3 Tháng 11

31/10/200900:00:00(Xem: 2835)

Virginia: Rủ nhau đi bầu Ngày 3 Tháng 11


Đỗ Hồng Anh (trái) và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (phải)
Tuyết Mai

Virgina - Mùa bầu cử năm nay thật sôi động ở vùng Virgìna. Hai Ứng cử viên Thống Đốc Virginia  đã đến thăm và tiếp xúc với cử tri người Mỹ gốc Việt ở ở Eden Center, Falls Church, VA.  Thống Đốc VA Tim Kaine và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (Dân Chủ), đã đến Eden Center lúc 1 giờ trưa ngày  17 Tháng 11, 2009. Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh  cùng Ứng cử viên Bob McDonnell (CH)  đến Eden Center vào lúc 2:30 chiều ngày 28 Tháng 10, 2009. Thật ra thì Ứng cử viên Bob McDonnell đã đến thăm Eden Center ba lần trong năm nay. Lần thứ nhất vào đầu năm 2009. Lần thứ hai Ông đến thăm Vietnamese American Exhibit vào Tháng 9, 2009 do nhóm Vietnamese American Republic Coalition (VARC) tổ chức và tiếp đón. Lần  thứ ba Ông viếng thăm đồng hương trứơc mùa bầu cử  cùng với Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh là để tạo thanh thế và gây sự chú ý của giới truyền thông.
Sự viếng thăm cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Eden Center của hai ứng cử viên cao cấp này nhiều lần cho thấy  cộng đồng của chúng ta đã lớn mạnh về mặt chính trị, sức mạnh lá hiếu của chúng ta đã thu hút sự quan tâm của chính giới Hoa Kỳ.
Hiện Cô Ngọc Giao, Chủ Tịch  Voice of Vietnamese Americans cũng đang  hoạt động mạnh, ráo riết ghi danh cử tri người Mỹ gốc Việt đi bầu trong kỳ bầu cử  3 Tháng 11 sắp tới đây. Anh Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Liên Minh Người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa (Vietnamese American Republican Coalition , viết tắt là  VARC)  cũng đã tổ chức một buổi hội họp các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa để giới thiệu  với các cử tri người Mỹ gốc Việt ngày 11 Tháng 10 vừa qua. Trong buổi họp mặt này có sự tham dự của Cựu Dân Biểu QH HK Tom Davis, Ứng cử viên Tổng Trưởng Tư Pháp Virgina, Ken Cuccinelli. Anh Cường cho biết mục đích của buổỉ họp là để mang chính trị dòng chính HK tới gần  gũi với cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt hơn và thứ hai là chứng tỏ thực lực chính trị của CĐ ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virginia,  đang lan rộng mạnh mẽ tới nhiều tiểu bang khác.
Người Mỹ gốc Á Châu trước đây chỉ đi bầu với tỷ số 29%, trong kỳ bầu  cử Tổng Thống HK năm 2008, con số đi bầu đã tăng lên 65% tại Virginia, theo thống kê thăm do của Ủy Ban Bầu Cử McCain . Đây là một tỷ lệ rất cao so  với tất cả các cộng đồng di dân khác, và  so với cả dòng chính  Hoa Kỳ. Sự hình thành và hoạt động mạnh mẽ của Liên Minh người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa ủng hộ Liên danh McCaine-Palin  trong kỳ bầu cử Tổng Thống HK vừa qua đã quy tụ được đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt, đã gây tiếng vang và đẩy  mạnh thế lực chính trị của cộng đồng  người Việt,  đã tạo được sự chú ý của Đảng Cộng Hòa. Từ đó các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa địa phương như ứng cử viên Thống Đốc, Ứng cử Viên Tổng trưởng Tư Pháp…rất quan tâm đến cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virgìna trong mùa bầu cử năm nay. 
Theo  thống kê,  cộng đồng Việt Nam là một trong những cộng đồng đông đảo nhầt so với các sắc dân khác. Nếu cố gắng,  tiếng nói và thế lực chính trị của chúng ta sẽ càng ngày càng thêm vững mạnh . Các nghiên cứu gần đây cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã và đang vươn mình để trở thành một trong những cộng đồng người Mỹ mới  (new Anericans) với tỷ lệ hòa nhập vào sinh hoạt cộng đồng HK cao nhất so với các  cộng đồng di dân khác.


Cộng đồng của chúng ta là một trong những cộng đồng có tiềm năng chính trị mạnh mẽ nhất vì cùng hoàn cảnh di dân  tỵ nạn, thêm vào đó có dân số đông đảo tại những vùng thành phố  như Little Saigon, San Jose, Hoa Thịnh Đốn, Houston ở Texas, Seattle ở Washington State…có thể tạo được ảnh hưởng trong các cuộc bầu cử địa phương  và tiểu bang.
Kỳ bầu cử năm nay tại Virginia, nhất là cuộc tranh cử chức Thống Đốc, đang là trọng tâm chú ý của toàn quốc. Theo thống kê chính thức, trong vùng Virginia có gần 60,000 người Việt  với ít nhất là 20,000 cử tri ghi danh đi bầu.  Trong cuộc bầu  cử gay go, quyết liệt này, lá phiếu của chúng ta có sức mạnh quyết định sự thắng bại về đảng nào, vì v ậy chúng ta nên đi bầu để chọn người  đại diện quan tâm đến cộng đồng  chúng ta. Dù bầu ai đi nữa, Dân Chủ hay Cộng Hòa, thống kê cho thấy có đông cử  tri Việt Nam đi bầu thì các ứng cử viên sẽ quan tâm đến cộng đồng của chnúg ta,  dần dần chúng ta có thể đưa nguyện vọng, tiếng nói của chúng ta lên cao trong sinh hoạt của Đảng cũng như chính giới Hoa Kỳ. Chúng ta có thể đã thành công trên bình diện cá nhân, nhưng một chính sách  của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng lên tất cả chúng ta ở đây mà cả trên quê hương VN chúng ta nữa.
Hiện nay Anh Phan quốc Cường đang tìm cách tiếp xúc, làm việc và hỗ trợ các liên minh cộng đồng bạn gốc Á Châu, Phi Châu, La tin…cùng lúc anh cũng thuyết phục lãnh đạo Đảng Cộng Hòa mở rộng tầm nhìn, thay đổi phương cách  hoạt động.
Văn phòng của Dân Biểu Quốc  Hội HK Eric Cantor,  nhân vật quyền lực thứ hai của Đảng Cộng Hòa trong Hạ Viện Hoa Kỳ có ngỏ ý muốn tiếp xúc và làm việc trực tiềp với Liên minh.Viêtnamese American Republican Coalition (VARC). Đây là một vinh diự, một cơ hội quý báu để chúng ta tiếp tục xây dựng ảnh hưởng và thu hút sự đầu tư của Đảng Cộng Hòa vào cộng đồng của chúng ta.
Trong một buổi gây quỹ ở Virgina, Dân Biểu Frank Wolf có phát biểu, cho dù các vị dân cử Hoa Kỳ có quyết định vì quyền lợi của quốc gia họ, họ cũng không thể bỏ qua nguyện vọng của những cử tri đã bầu cho họ. Nếu Cộng đồng Việt có thể đặt để những vị Dân biểu, Nghị sĩ, Tổng thống Mỹ vào Quốc Hội HK, vào Tòa Bạch Ốc chắc chắn chính sách của HK trên thế giới có thay đổi khác. Dân Biểu Frank Wolf đề nghị,  hiện tại cộng đồng Việt Nam là một cộng đồng nhỏ, hãy tạo sức mạnh bằng lá phiếu, bằng cách kết hợp với các cộng đồng thiểu số khác như Tây tạng, Tân Cương, Cuba, Đài Loan, Miến Điện, Miên, Lào, Thái, Đại Hàn, Phi Luật Tân…Đây là một trong những phương cách đấu tranh hữu hiệu cho Việt Nam.
Để tiếp tục bảo vệ quyền lợi của chúng ta trong cộng đồng gần và tranh đấu cho quê hương chúng ta bên kia bờ Thái Bình Dương, chúng ta cần phải thể hiện tinh thần thiết tha phục vụ của mình qua lá phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới đây, Thứ Ba, 3 Tháng 11. Chúng ta nên rũ nhau đi bầu thật đông, đó  là cách  thực tế, hữu hiệu nhất và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ quyền lợi chung của chúng ta ở đây và tranh đấu cho đồng bào VN ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.