Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Rủ Nhau Đi Bầu Ngày 3 Tháng 11

31/10/200900:00:00(Xem: 2434)

Virginia: Rủ nhau đi bầu Ngày 3 Tháng 11


Đỗ Hồng Anh (trái) và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (phải)
Tuyết Mai

Virgina - Mùa bầu cử năm nay thật sôi động ở vùng Virgìna. Hai Ứng cử viên Thống Đốc Virginia  đã đến thăm và tiếp xúc với cử tri người Mỹ gốc Việt ở ở Eden Center, Falls Church, VA.  Thống Đốc VA Tim Kaine và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (Dân Chủ), đã đến Eden Center lúc 1 giờ trưa ngày  17 Tháng 11, 2009. Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh  cùng Ứng cử viên Bob McDonnell (CH)  đến Eden Center vào lúc 2:30 chiều ngày 28 Tháng 10, 2009. Thật ra thì Ứng cử viên Bob McDonnell đã đến thăm Eden Center ba lần trong năm nay. Lần thứ nhất vào đầu năm 2009. Lần thứ hai Ông đến thăm Vietnamese American Exhibit vào Tháng 9, 2009 do nhóm Vietnamese American Republic Coalition (VARC) tổ chức và tiếp đón. Lần  thứ ba Ông viếng thăm đồng hương trứơc mùa bầu cử  cùng với Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh là để tạo thanh thế và gây sự chú ý của giới truyền thông.
Sự viếng thăm cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Eden Center của hai ứng cử viên cao cấp này nhiều lần cho thấy  cộng đồng của chúng ta đã lớn mạnh về mặt chính trị, sức mạnh lá hiếu của chúng ta đã thu hút sự quan tâm của chính giới Hoa Kỳ.
Hiện Cô Ngọc Giao, Chủ Tịch  Voice of Vietnamese Americans cũng đang  hoạt động mạnh, ráo riết ghi danh cử tri người Mỹ gốc Việt đi bầu trong kỳ bầu cử  3 Tháng 11 sắp tới đây. Anh Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Liên Minh Người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa (Vietnamese American Republican Coalition , viết tắt là  VARC)  cũng đã tổ chức một buổi hội họp các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa để giới thiệu  với các cử tri người Mỹ gốc Việt ngày 11 Tháng 10 vừa qua. Trong buổi họp mặt này có sự tham dự của Cựu Dân Biểu QH HK Tom Davis, Ứng cử viên Tổng Trưởng Tư Pháp Virgina, Ken Cuccinelli. Anh Cường cho biết mục đích của buổỉ họp là để mang chính trị dòng chính HK tới gần  gũi với cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt hơn và thứ hai là chứng tỏ thực lực chính trị của CĐ ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virginia,  đang lan rộng mạnh mẽ tới nhiều tiểu bang khác.
Người Mỹ gốc Á Châu trước đây chỉ đi bầu với tỷ số 29%, trong kỳ bầu  cử Tổng Thống HK năm 2008, con số đi bầu đã tăng lên 65% tại Virginia, theo thống kê thăm do của Ủy Ban Bầu Cử McCain . Đây là một tỷ lệ rất cao so  với tất cả các cộng đồng di dân khác, và  so với cả dòng chính  Hoa Kỳ. Sự hình thành và hoạt động mạnh mẽ của Liên Minh người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa ủng hộ Liên danh McCaine-Palin  trong kỳ bầu cử Tổng Thống HK vừa qua đã quy tụ được đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt, đã gây tiếng vang và đẩy  mạnh thế lực chính trị của cộng đồng  người Việt,  đã tạo được sự chú ý của Đảng Cộng Hòa. Từ đó các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa địa phương như ứng cử viên Thống Đốc, Ứng cử Viên Tổng trưởng Tư Pháp…rất quan tâm đến cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virgìna trong mùa bầu cử năm nay. 
Theo  thống kê,  cộng đồng Việt Nam là một trong những cộng đồng đông đảo nhầt so với các sắc dân khác. Nếu cố gắng,  tiếng nói và thế lực chính trị của chúng ta sẽ càng ngày càng thêm vững mạnh . Các nghiên cứu gần đây cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã và đang vươn mình để trở thành một trong những cộng đồng người Mỹ mới  (new Anericans) với tỷ lệ hòa nhập vào sinh hoạt cộng đồng HK cao nhất so với các  cộng đồng di dân khác.


Cộng đồng của chúng ta là một trong những cộng đồng có tiềm năng chính trị mạnh mẽ nhất vì cùng hoàn cảnh di dân  tỵ nạn, thêm vào đó có dân số đông đảo tại những vùng thành phố  như Little Saigon, San Jose, Hoa Thịnh Đốn, Houston ở Texas, Seattle ở Washington State…có thể tạo được ảnh hưởng trong các cuộc bầu cử địa phương  và tiểu bang.
Kỳ bầu cử năm nay tại Virginia, nhất là cuộc tranh cử chức Thống Đốc, đang là trọng tâm chú ý của toàn quốc. Theo thống kê chính thức, trong vùng Virginia có gần 60,000 người Việt  với ít nhất là 20,000 cử tri ghi danh đi bầu.  Trong cuộc bầu  cử gay go, quyết liệt này, lá phiếu của chúng ta có sức mạnh quyết định sự thắng bại về đảng nào, vì v ậy chúng ta nên đi bầu để chọn người  đại diện quan tâm đến cộng đồng  chúng ta. Dù bầu ai đi nữa, Dân Chủ hay Cộng Hòa, thống kê cho thấy có đông cử  tri Việt Nam đi bầu thì các ứng cử viên sẽ quan tâm đến cộng đồng của chnúg ta,  dần dần chúng ta có thể đưa nguyện vọng, tiếng nói của chúng ta lên cao trong sinh hoạt của Đảng cũng như chính giới Hoa Kỳ. Chúng ta có thể đã thành công trên bình diện cá nhân, nhưng một chính sách  của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng lên tất cả chúng ta ở đây mà cả trên quê hương VN chúng ta nữa.
Hiện nay Anh Phan quốc Cường đang tìm cách tiếp xúc, làm việc và hỗ trợ các liên minh cộng đồng bạn gốc Á Châu, Phi Châu, La tin…cùng lúc anh cũng thuyết phục lãnh đạo Đảng Cộng Hòa mở rộng tầm nhìn, thay đổi phương cách  hoạt động.
Văn phòng của Dân Biểu Quốc  Hội HK Eric Cantor,  nhân vật quyền lực thứ hai của Đảng Cộng Hòa trong Hạ Viện Hoa Kỳ có ngỏ ý muốn tiếp xúc và làm việc trực tiềp với Liên minh.Viêtnamese American Republican Coalition (VARC). Đây là một vinh diự, một cơ hội quý báu để chúng ta tiếp tục xây dựng ảnh hưởng và thu hút sự đầu tư của Đảng Cộng Hòa vào cộng đồng của chúng ta.
Trong một buổi gây quỹ ở Virgina, Dân Biểu Frank Wolf có phát biểu, cho dù các vị dân cử Hoa Kỳ có quyết định vì quyền lợi của quốc gia họ, họ cũng không thể bỏ qua nguyện vọng của những cử tri đã bầu cho họ. Nếu Cộng đồng Việt có thể đặt để những vị Dân biểu, Nghị sĩ, Tổng thống Mỹ vào Quốc Hội HK, vào Tòa Bạch Ốc chắc chắn chính sách của HK trên thế giới có thay đổi khác. Dân Biểu Frank Wolf đề nghị,  hiện tại cộng đồng Việt Nam là một cộng đồng nhỏ, hãy tạo sức mạnh bằng lá phiếu, bằng cách kết hợp với các cộng đồng thiểu số khác như Tây tạng, Tân Cương, Cuba, Đài Loan, Miến Điện, Miên, Lào, Thái, Đại Hàn, Phi Luật Tân…Đây là một trong những phương cách đấu tranh hữu hiệu cho Việt Nam.
Để tiếp tục bảo vệ quyền lợi của chúng ta trong cộng đồng gần và tranh đấu cho quê hương chúng ta bên kia bờ Thái Bình Dương, chúng ta cần phải thể hiện tinh thần thiết tha phục vụ của mình qua lá phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới đây, Thứ Ba, 3 Tháng 11. Chúng ta nên rũ nhau đi bầu thật đông, đó  là cách  thực tế, hữu hiệu nhất và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ quyền lợi chung của chúng ta ở đây và tranh đấu cho đồng bào VN ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.