Hôm nay,  
Việt Báo Online

Virginia: Rủ Nhau Đi Bầu Ngày 3 Tháng 11

31/10/200900:00:00(Xem: 2050)
Virginia: Rủ Nhau Đi Bầu Ngày 3 Tháng 11

Virginia: Rủ nhau đi bầu Ngày 3 Tháng 11


Đỗ Hồng Anh (trái) và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (phải)
Tuyết Mai

Virgina - Mùa bầu cử năm nay thật sôi động ở vùng Virgìna. Hai Ứng cử viên Thống Đốc Virginia  đã đến thăm và tiếp xúc với cử tri người Mỹ gốc Việt ở ở Eden Center, Falls Church, VA.  Thống Đốc VA Tim Kaine và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (Dân Chủ), đã đến Eden Center lúc 1 giờ trưa ngày  17 Tháng 11, 2009. Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh  cùng Ứng cử viên Bob McDonnell (CH)  đến Eden Center vào lúc 2:30 chiều ngày 28 Tháng 10, 2009. Thật ra thì Ứng cử viên Bob McDonnell đã đến thăm Eden Center ba lần trong năm nay. Lần thứ nhất vào đầu năm 2009. Lần thứ hai Ông đến thăm Vietnamese American Exhibit vào Tháng 9, 2009 do nhóm Vietnamese American Republic Coalition (VARC) tổ chức và tiếp đón. Lần  thứ ba Ông viếng thăm đồng hương trứơc mùa bầu cử  cùng với Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh là để tạo thanh thế và gây sự chú ý của giới truyền thông.
Sự viếng thăm cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Eden Center của hai ứng cử viên cao cấp này nhiều lần cho thấy  cộng đồng của chúng ta đã lớn mạnh về mặt chính trị, sức mạnh lá hiếu của chúng ta đã thu hút sự quan tâm của chính giới Hoa Kỳ.
Hiện Cô Ngọc Giao, Chủ Tịch  Voice of Vietnamese Americans cũng đang  hoạt động mạnh, ráo riết ghi danh cử tri người Mỹ gốc Việt đi bầu trong kỳ bầu cử  3 Tháng 11 sắp tới đây. Anh Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Liên Minh Người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa (Vietnamese American Republican Coalition , viết tắt là  VARC)  cũng đã tổ chức một buổi hội họp các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa để giới thiệu  với các cử tri người Mỹ gốc Việt ngày 11 Tháng 10 vừa qua. Trong buổi họp mặt này có sự tham dự của Cựu Dân Biểu QH HK Tom Davis, Ứng cử viên Tổng Trưởng Tư Pháp Virgina, Ken Cuccinelli. Anh Cường cho biết mục đích của buổỉ họp là để mang chính trị dòng chính HK tới gần  gũi với cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt hơn và thứ hai là chứng tỏ thực lực chính trị của CĐ ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virginia,  đang lan rộng mạnh mẽ tới nhiều tiểu bang khác.
Người Mỹ gốc Á Châu trước đây chỉ đi bầu với tỷ số 29%, trong kỳ bầu  cử Tổng Thống HK năm 2008, con số đi bầu đã tăng lên 65% tại Virginia, theo thống kê thăm do của Ủy Ban Bầu Cử McCain . Đây là một tỷ lệ rất cao so  với tất cả các cộng đồng di dân khác, và  so với cả dòng chính  Hoa Kỳ. Sự hình thành và hoạt động mạnh mẽ của Liên Minh người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa ủng hộ Liên danh McCaine-Palin  trong kỳ bầu cử Tổng Thống HK vừa qua đã quy tụ được đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt, đã gây tiếng vang và đẩy  mạnh thế lực chính trị của cộng đồng  người Việt,  đã tạo được sự chú ý của Đảng Cộng Hòa. Từ đó các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa địa phương như ứng cử viên Thống Đốc, Ứng cử Viên Tổng trưởng Tư Pháp…rất quan tâm đến cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virgìna trong mùa bầu cử năm nay. 
Theo  thống kê,  cộng đồng Việt Nam là một trong những cộng đồng đông đảo nhầt so với các sắc dân khác. Nếu cố gắng,  tiếng nói và thế lực chính trị của chúng ta sẽ càng ngày càng thêm vững mạnh . Các nghiên cứu gần đây cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã và đang vươn mình để trở thành một trong những cộng đồng người Mỹ mới  (new Anericans) với tỷ lệ hòa nhập vào sinh hoạt cộng đồng HK cao nhất so với các  cộng đồng di dân khác.
Cộng đồng của chúng ta là một trong những cộng đồng có tiềm năng chính trị mạnh mẽ nhất vì cùng hoàn cảnh di dân  tỵ nạn, thêm vào đó có dân số đông đảo tại những vùng thành phố  như Little Saigon, San Jose, Hoa Thịnh Đốn, Houston ở Texas, Seattle ở Washington State…có thể tạo được ảnh hưởng trong các cuộc bầu cử địa phương  và tiểu bang.
Kỳ bầu cử năm nay tại Virginia, nhất là cuộc tranh cử chức Thống Đốc, đang là trọng tâm chú ý của toàn quốc. Theo thống kê chính thức, trong vùng Virginia có gần 60,000 người Việt  với ít nhất là 20,000 cử tri ghi danh đi bầu.  Trong cuộc bầu  cử gay go, quyết liệt này, lá phiếu của chúng ta có sức mạnh quyết định sự thắng bại về đảng nào, vì v ậy chúng ta nên đi bầu để chọn người  đại diện quan tâm đến cộng đồng  chúng ta. Dù bầu ai đi nữa, Dân Chủ hay Cộng Hòa, thống kê cho thấy có đông cử  tri Việt Nam đi bầu thì các ứng cử viên sẽ quan tâm đến cộng đồng của chnúg ta,  dần dần chúng ta có thể đưa nguyện vọng, tiếng nói của chúng ta lên cao trong sinh hoạt của Đảng cũng như chính giới Hoa Kỳ. Chúng ta có thể đã thành công trên bình diện cá nhân, nhưng một chính sách  của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng lên tất cả chúng ta ở đây mà cả trên quê hương VN chúng ta nữa.
Hiện nay Anh Phan quốc Cường đang tìm cách tiếp xúc, làm việc và hỗ trợ các liên minh cộng đồng bạn gốc Á Châu, Phi Châu, La tin…cùng lúc anh cũng thuyết phục lãnh đạo Đảng Cộng Hòa mở rộng tầm nhìn, thay đổi phương cách  hoạt động.
Văn phòng của Dân Biểu Quốc  Hội HK Eric Cantor,  nhân vật quyền lực thứ hai của Đảng Cộng Hòa trong Hạ Viện Hoa Kỳ có ngỏ ý muốn tiếp xúc và làm việc trực tiềp với Liên minh.Viêtnamese American Republican Coalition (VARC). Đây là một vinh diự, một cơ hội quý báu để chúng ta tiếp tục xây dựng ảnh hưởng và thu hút sự đầu tư của Đảng Cộng Hòa vào cộng đồng của chúng ta.
Trong một buổi gây quỹ ở Virgina, Dân Biểu Frank Wolf có phát biểu, cho dù các vị dân cử Hoa Kỳ có quyết định vì quyền lợi của quốc gia họ, họ cũng không thể bỏ qua nguyện vọng của những cử tri đã bầu cho họ. Nếu Cộng đồng Việt có thể đặt để những vị Dân biểu, Nghị sĩ, Tổng thống Mỹ vào Quốc Hội HK, vào Tòa Bạch Ốc chắc chắn chính sách của HK trên thế giới có thay đổi khác. Dân Biểu Frank Wolf đề nghị,  hiện tại cộng đồng Việt Nam là một cộng đồng nhỏ, hãy tạo sức mạnh bằng lá phiếu, bằng cách kết hợp với các cộng đồng thiểu số khác như Tây tạng, Tân Cương, Cuba, Đài Loan, Miến Điện, Miên, Lào, Thái, Đại Hàn, Phi Luật Tân…Đây là một trong những phương cách đấu tranh hữu hiệu cho Việt Nam.
Để tiếp tục bảo vệ quyền lợi của chúng ta trong cộng đồng gần và tranh đấu cho quê hương chúng ta bên kia bờ Thái Bình Dương, chúng ta cần phải thể hiện tinh thần thiết tha phục vụ của mình qua lá phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới đây, Thứ Ba, 3 Tháng 11. Chúng ta nên rũ nhau đi bầu thật đông, đó  là cách  thực tế, hữu hiệu nhất và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ quyền lợi chung của chúng ta ở đây và tranh đấu cho đồng bào VN ở quê nhà.

20/11/2019(Xem: 234)
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
20/11/2019(Xem: 252)
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
20/11/2019(Xem: 196)
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
20/11/2019(Xem: 136)
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
20/11/2019(Xem: 160)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/11/2019(Xem: 1762)
Một thợ làm móng của Villages đã bị bắt sau một cuộc cãi vã với con trai riêng của ông trong các công việc gia đình.
19/11/2019(Xem: 551)
Sau đây là Thông Cáo Báo Chí/Thư Mời của Hội Đồng Quản Trị Chùa Bảo Quang. Hội đồng quản trị Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang (Vietnamese - American Buddhist Center For Charitable Services Bao Quang) trân trọng thông báo và kính mời quí Chư Tôn Đức Tăng Ni Phật Giáo Việt Nam Hải Ngoại, cơ quan báo chí, truyền thông, truyền hình đến tham dự phiên họp bất thường năm 2019 của Trung Tâm Văn Hoá Phật Giáo Chùa Bảo Quang.
19/11/2019(Xem: 495)
SANTA ANA (Bình Sa) -- Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK (4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92703) vào lúc 02 giờ chiều, thứ Bảy, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) đã long trọng Tổ chức Lễ Truy Tán Công Hạnh của Đức Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang
19/11/2019(Xem: 169)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
18/11/2019(Xem: 333)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace3 thành Phố Westminster vào tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019 Quỹ Yểm Tù Nhân Lương Tâm đã tổ chức đêm nhân quyền, gây quỹ yểm trợ tù nhân lương tâm. Hơn 600 quan khách, đại diện các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông và đồng hương t
18/11/2019(Xem: 263)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
16/11/2019(Xem: 395)
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
16/11/2019(Xem: 327)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
15/11/2019(Xem: 483)
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
15/11/2019(Xem: 3177)
Kính thưa quý độc giả, quý thân hữu và thân chủ, Trước hết, Việt Báo xin trân trọng nói lên lòng biết ơn tới quý văn hữu đã góp bài viết, quý thân chủ quảng cáo, quý thân hữu và độc giả đã ủng hộ cho Việt Báo nhiều năm qua.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 11/2019, trong lúc thị trường chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, những người nông dân lại gặp rắc rối với việc thanh toán các hóa đơn.
Quan chức Mỹ, Hàn Quốc đối thoại chia sẻ gánh nặng quân sự sau khi Washington yêu cầu Seoul chi gần 5 tỷ USD cho việc triển khai lính Mỹ.
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.