Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Virginia: Rủ Nhau Đi Bầu Ngày 3 Tháng 11

31/10/200900:00:00(Xem: 2187)

Virginia: Rủ nhau đi bầu Ngày 3 Tháng 11


Đỗ Hồng Anh (trái) và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (phải)
Tuyết Mai

Virgina - Mùa bầu cử năm nay thật sôi động ở vùng Virgìna. Hai Ứng cử viên Thống Đốc Virginia  đã đến thăm và tiếp xúc với cử tri người Mỹ gốc Việt ở ở Eden Center, Falls Church, VA.  Thống Đốc VA Tim Kaine và Ứng cử Viên Thống Đốc VA Creigh Deeds (Dân Chủ), đã đến Eden Center lúc 1 giờ trưa ngày  17 Tháng 11, 2009. Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh  cùng Ứng cử viên Bob McDonnell (CH)  đến Eden Center vào lúc 2:30 chiều ngày 28 Tháng 10, 2009. Thật ra thì Ứng cử viên Bob McDonnell đã đến thăm Eden Center ba lần trong năm nay. Lần thứ nhất vào đầu năm 2009. Lần thứ hai Ông đến thăm Vietnamese American Exhibit vào Tháng 9, 2009 do nhóm Vietnamese American Republic Coalition (VARC) tổ chức và tiếp đón. Lần  thứ ba Ông viếng thăm đồng hương trứơc mùa bầu cử  cùng với Dân Biểu Quốc Hội HK Cao Quang Ánh là để tạo thanh thế và gây sự chú ý của giới truyền thông.
Sự viếng thăm cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Eden Center của hai ứng cử viên cao cấp này nhiều lần cho thấy  cộng đồng của chúng ta đã lớn mạnh về mặt chính trị, sức mạnh lá hiếu của chúng ta đã thu hút sự quan tâm của chính giới Hoa Kỳ.
Hiện Cô Ngọc Giao, Chủ Tịch  Voice of Vietnamese Americans cũng đang  hoạt động mạnh, ráo riết ghi danh cử tri người Mỹ gốc Việt đi bầu trong kỳ bầu cử  3 Tháng 11 sắp tới đây. Anh Phan Quốc Cường, Chủ Tịch Liên Minh Người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa (Vietnamese American Republican Coalition , viết tắt là  VARC)  cũng đã tổ chức một buổi hội họp các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa để giới thiệu  với các cử tri người Mỹ gốc Việt ngày 11 Tháng 10 vừa qua. Trong buổi họp mặt này có sự tham dự của Cựu Dân Biểu QH HK Tom Davis, Ứng cử viên Tổng Trưởng Tư Pháp Virgina, Ken Cuccinelli. Anh Cường cho biết mục đích của buổỉ họp là để mang chính trị dòng chính HK tới gần  gũi với cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt hơn và thứ hai là chứng tỏ thực lực chính trị của CĐ ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virginia,  đang lan rộng mạnh mẽ tới nhiều tiểu bang khác.
Người Mỹ gốc Á Châu trước đây chỉ đi bầu với tỷ số 29%, trong kỳ bầu  cử Tổng Thống HK năm 2008, con số đi bầu đã tăng lên 65% tại Virginia, theo thống kê thăm do của Ủy Ban Bầu Cử McCain . Đây là một tỷ lệ rất cao so  với tất cả các cộng đồng di dân khác, và  so với cả dòng chính  Hoa Kỳ. Sự hình thành và hoạt động mạnh mẽ của Liên Minh người Mỹ gốc Việt Đảng Cộng Hòa ủng hộ Liên danh McCaine-Palin  trong kỳ bầu cử Tổng Thống HK vừa qua đã quy tụ được đông đảo cử tri người Mỹ gốc Việt, đã gây tiếng vang và đẩy  mạnh thế lực chính trị của cộng đồng  người Việt,  đã tạo được sự chú ý của Đảng Cộng Hòa. Từ đó các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa địa phương như ứng cử viên Thống Đốc, Ứng cử Viên Tổng trưởng Tư Pháp…rất quan tâm đến cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt ở Virgìna trong mùa bầu cử năm nay. 
Theo  thống kê,  cộng đồng Việt Nam là một trong những cộng đồng đông đảo nhầt so với các sắc dân khác. Nếu cố gắng,  tiếng nói và thế lực chính trị của chúng ta sẽ càng ngày càng thêm vững mạnh . Các nghiên cứu gần đây cho thấy cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã và đang vươn mình để trở thành một trong những cộng đồng người Mỹ mới  (new Anericans) với tỷ lệ hòa nhập vào sinh hoạt cộng đồng HK cao nhất so với các  cộng đồng di dân khác.


Cộng đồng của chúng ta là một trong những cộng đồng có tiềm năng chính trị mạnh mẽ nhất vì cùng hoàn cảnh di dân  tỵ nạn, thêm vào đó có dân số đông đảo tại những vùng thành phố  như Little Saigon, San Jose, Hoa Thịnh Đốn, Houston ở Texas, Seattle ở Washington State…có thể tạo được ảnh hưởng trong các cuộc bầu cử địa phương  và tiểu bang.
Kỳ bầu cử năm nay tại Virginia, nhất là cuộc tranh cử chức Thống Đốc, đang là trọng tâm chú ý của toàn quốc. Theo thống kê chính thức, trong vùng Virginia có gần 60,000 người Việt  với ít nhất là 20,000 cử tri ghi danh đi bầu.  Trong cuộc bầu  cử gay go, quyết liệt này, lá phiếu của chúng ta có sức mạnh quyết định sự thắng bại về đảng nào, vì v ậy chúng ta nên đi bầu để chọn người  đại diện quan tâm đến cộng đồng  chúng ta. Dù bầu ai đi nữa, Dân Chủ hay Cộng Hòa, thống kê cho thấy có đông cử  tri Việt Nam đi bầu thì các ứng cử viên sẽ quan tâm đến cộng đồng của chnúg ta,  dần dần chúng ta có thể đưa nguyện vọng, tiếng nói của chúng ta lên cao trong sinh hoạt của Đảng cũng như chính giới Hoa Kỳ. Chúng ta có thể đã thành công trên bình diện cá nhân, nhưng một chính sách  của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng lên tất cả chúng ta ở đây mà cả trên quê hương VN chúng ta nữa.
Hiện nay Anh Phan quốc Cường đang tìm cách tiếp xúc, làm việc và hỗ trợ các liên minh cộng đồng bạn gốc Á Châu, Phi Châu, La tin…cùng lúc anh cũng thuyết phục lãnh đạo Đảng Cộng Hòa mở rộng tầm nhìn, thay đổi phương cách  hoạt động.
Văn phòng của Dân Biểu Quốc  Hội HK Eric Cantor,  nhân vật quyền lực thứ hai của Đảng Cộng Hòa trong Hạ Viện Hoa Kỳ có ngỏ ý muốn tiếp xúc và làm việc trực tiềp với Liên minh.Viêtnamese American Republican Coalition (VARC). Đây là một vinh diự, một cơ hội quý báu để chúng ta tiếp tục xây dựng ảnh hưởng và thu hút sự đầu tư của Đảng Cộng Hòa vào cộng đồng của chúng ta.
Trong một buổi gây quỹ ở Virgina, Dân Biểu Frank Wolf có phát biểu, cho dù các vị dân cử Hoa Kỳ có quyết định vì quyền lợi của quốc gia họ, họ cũng không thể bỏ qua nguyện vọng của những cử tri đã bầu cho họ. Nếu Cộng đồng Việt có thể đặt để những vị Dân biểu, Nghị sĩ, Tổng thống Mỹ vào Quốc Hội HK, vào Tòa Bạch Ốc chắc chắn chính sách của HK trên thế giới có thay đổi khác. Dân Biểu Frank Wolf đề nghị,  hiện tại cộng đồng Việt Nam là một cộng đồng nhỏ, hãy tạo sức mạnh bằng lá phiếu, bằng cách kết hợp với các cộng đồng thiểu số khác như Tây tạng, Tân Cương, Cuba, Đài Loan, Miến Điện, Miên, Lào, Thái, Đại Hàn, Phi Luật Tân…Đây là một trong những phương cách đấu tranh hữu hiệu cho Việt Nam.
Để tiếp tục bảo vệ quyền lợi của chúng ta trong cộng đồng gần và tranh đấu cho quê hương chúng ta bên kia bờ Thái Bình Dương, chúng ta cần phải thể hiện tinh thần thiết tha phục vụ của mình qua lá phiếu trong kỳ bầu cử sắp tới đây, Thứ Ba, 3 Tháng 11. Chúng ta nên rũ nhau đi bầu thật đông, đó  là cách  thực tế, hữu hiệu nhất và dễ dàng nhất mà chúng ta có thể làm để bảo vệ quyền lợi chung của chúng ta ở đây và tranh đấu cho đồng bào VN ở quê nhà.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.