Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dow Jones: Tăng 2%, Cao Nhất Kể Từ Tháng 7

31/10/200900:00:00(Xem: 3011)

Dow Jones: Tăng 2%, Cao Nhất Kể Từ Tháng 7

NEY YORK  -      Thị trường chứng khoán bắt đầu giao dịch hôm Thứ Sáu ở mức thấp sau khi chỉ số kỹ nghệ Dow Jones tăng vọt 2% hôm Thứ Năm, là tích cực nhất kể từ Tháng Bẩy.
Phóng viên báo cáo các dịch vụ tài chính hạ 2%, vật liệu và năng luợng giảm 1.5%.


Thông tấn xã Reuters và trường đại học Michigan cho biết chỉ số tiêu thụ của Tháng Muời là 70.6 so với Tháng Chín là 73.5. Chính phủ ghi nhận sức mua của công chúng giảm 0.5% trong tháng qua trong khi lợi tức không thay đổi. 
Các phúc trình khác cho biết phí tổn về nhân lực tăng và các hoạt động kinh tế tại thành phố New York đang hồi phục.
Theo chỉ số về sức mua của Chicago, hoạt động kinh doanh trong vùng trung tây tăng trưởng đến mức cao nhất kể từ hơn 1 năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm thứ Ba, các cổ phần tương đối tiến lên, nhưng đủ để đưa chỉ số kỹ nghệ Dow vượt mức cao kỷ lục mới,
Hôm thứ Sáu, thị trường chứng khoán rớt xuống trước buổi họp Dự Trữ Liên Bang quyết định về lãi suất trong tuần tới, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối dậm chân tại chỗ với tin khai thất nghiệp bất ngờ tăng.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên sau khi thua vào lúc buổi sáng, nhờ Apple cùng với nhóm hi-tech khá mạnh.
Bộ Lao Động nói mức tiêu xài trung bình của giới tiêu thụ giảm 0.7% trong 2013, lần đầu tiên trong 3 năm.
Hôm thứ Hai, thị trường chứng khoán tương đối yếu sau 5 tuần lên mạnh đưa các chỉ số vượt mức cao kỷ lục, với tin Trung quốc thương vụ yếu và Nhật kinh tế chậm nhất trong 5 năm.
Hôm thứ Sáu, vào lúc buổi sáng, thị trường chứng khoán rớt xuống vì tin việc làm yếu, nhưng cuối cùng tiến lên khá mạnh,
Hôm thứ Năm, thị trường chứng khoán tương đối yếu trở lại sau những ngày tiến lên mức kỷ lục, trong khi ngân hàng Châu Âu ECB bất ngờ giảm lãi suất xuống 0.05% từ 0.15%.
Hôm thứ Tư, thị trường chứng khoán tương đối khựng lại, với nhóm hi-tech yếu vì Apple bị e ngại, mặc dù có tin kinh tế khả quan.
Hôm thứ Ba, trở lại sau cuối tuần dài nghỉ lễ Lao Động, các cổ phần blue-chip tương đối yếu mặc dù một số tin kinh tế tốt, trong khi Nasdaq tiến lên nhờ nhóm hi-tech.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.