Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiệt Độ Nước Biển Tăng Cao Kỷ Lục Trong Mùa Hè Vừa Rồi

24/10/200900:00:00(Xem: 2480)

Nhiệt Độ Nước Biển Tăng Cao Kỷ Lục Trong Mùa Hè Vừa Rồi , 57% Dân Mỹ Tin Có Bằng Chứng Khí Quyển Bị Hâm Nóng

WASHINGTON  -      Chỉ 57% dân chúng Hoa Kỳ tin vào bằng chứng khoa học cụ thể cho thấy khí quyển tăng nhiệt, là giảm 20% so với năm 2006.
Cuộc khảo sát của trung tâm Pew thực hiện với 1500 người trưởng thành theo yêu cầu của People & the Press nhắc lại rằng tỉ lệ công chúng tin vào hiện tượng hâm nóng khí quyển hồi Tháng Tư 2008 là 71%, và năm 2006 là 77%.
Sự giảm sút diễn ra trong 1 năm qua, giữa lúc TT Obama và QH  quyết định 1 số biện pháp kiểm soát khói thải kỹ nghệ gây hiệu ứng nhà kính lần đầu tiên, và bắt đầu dự phần thương lượng 1 hiệp ước quốc tế về khí hậu.
Trong khi đó, đã có thêm bằng chứng khoa học về khí hậu biến đổi, gồm băng sơn tan chảy ở địa cực và nhiệt độ của nước biển trong muà Hè vừa qua tăng cao ở mức kỉ lục. 1 tổ chức quy tụ 18 khoa học gia sắp gửi lên QH thông báo sự đồng thuận về bằng chứng của khí quyển tăng nhiệt.


Pew báo cáo : chỉ 36% công chúng Hoa Kỳ cảm thấy hiện tượng hâm nóng là do các hoạt động của loài người gây ra.  Tỉ lệ tương ứng từ năm 2006 cho đến năm 2008 là 47%.
Giám đốc của Pew, ông Andrew Kohut, giải thích : quan tâm về môi trường sút giảm vì công chúng đang lo nghĩ đến chuyện khác, như là kinh tế, khiến họ cảm thấy khí hậu kém nghiêm trọng.
Theo ông Andrew Weaver, giáo sư của trường đại học Victoria tại Bristish Columbia (Canada), chính trị cũng làm hạ thấp sự quan tâm trong công chúng, với các hoạt động của giới vận động hành lang gây hoang mang dư luận.
Tại Capitol Hill, nghị sĩ CH Jim Inhofe nhận xét : điểm đuợc công chúng chú ý nhất là trao đổi khí thải, giá của mỗi tấn trao đổi, hiện là cơ chế kiểm soát ô nhiễm không khí theo chủ trương của chính phủ Obama. Mua bán định mức khí thải cũng là trung tâm của 1 đề luật đã đuợc thông qua tại Hạ Viện, và 1 sáng kiến khác sắp được Thượng Viện thảo luận trong tuần tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.