Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

4 Db: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

16/10/200900:00:00(Xem: 3246)

4 DB: Hồi Giáo Cài Người Vào Quốc Hội Mỹ Để Nắm Giữ Các Vấn Đề Liên Quan Đến An Ninh Quốc Gia

WASHINGTON  -      4 vị dân cử liên bang lên tiếng tố cáo tổ chức bênh vực Hồi Giáo lớn nhất nước tìm cách xâm nhập QH Hoa Kỳ bằng cách gài người làm việc tập sự tại các văn phòng của các nhà lập pháp nắm giữ các vấn đề an ninh quốc gia.
 4 vị dân biểu CH là thành viên của 1 nhóm chống khủng bố yêu cầu điều tra về HĐ Liên Lạc Hồi Giáo (CAIR) sau khi khám phá 1 biên bản nội bộ ghi chiến lược của nhóm.
4 vị cũng lưu ý công chúng về tập sách tựa đề "Muslim Mafia" ra mắt cùng ngày Thứ Năm của tác giả Paul Sperry, cho biết nhóm này đang tìm cách xâm nhập Capitol Hill.
Các dân biểu Sue Myrick (North Carolina), Trent Franks (Arizona), Paul Brown (của Georgia) và John Shadegg (Arizonz) cũng yêu cầu Sở thuế xét kỹ quy chế không cầu lợi của CAIR. Ngoài ra, 4 dân biểu cũng hô hào các đồng viện tra xét 1 bảng tóm luợc các khám phá khiên cho Bộ tư pháp chỉ danh CAIR là đồng chủ mưu trong 1 nghi án khủng bố.
Theo biên bản nội bộ của CAIR mà phóng viên của Fox News thu thập đuợc, nhóm này tập trung vào việc gây ảnh hưởng với các dân biểu có trách nhiệm về chính sách có ảnh hưởng với cộng đồng Hồi Giáo. Các ủy ban Hạ Viện mà CAIR lưu ý là : nội an, tình báo và pháp chế.


Mấy tháng trươc đây, FBI đã bỏ các liên lạc với CAIR như là bằng chứng gia tăng về các quan hệ với hệ thống hậu thuẫn tổ chức vũ trang Hamas mà Hoa Kỳ coi là tổ chức khủng bố.
Dân biểu Myrick nhận xét "Thật đáng sợ khi nghĩ rằng 1 tổ chức có liên lạc với khủng bố có thể gây ảnh hưởng chính sách, nhất là chính sách về an ninh quốc gia."  Bà nói: việc điều tra CAIR là đơn giản, và đưa ra ánh sáng mọi thông tin về các mục tiêu của CAIR.
Với ý kiến của ông Franks, Hạ Viện phải cẩn trọng với việc chọn lập trường mạnh mẽ chống lại các nhóm và tổ chức đứng cùng hàng ngũ với khủng bố. Dân biểu Franks nhận định "Chúng ta sống trong thời kỳ hậu 11-9, khi mà sự trùng hợp của chủ nghĩa khủng bố Hồi Giáo và khuynh hướng tìm kiếm vũ khí nguyên tử là sự kết hợp rất nguy hiểm, và là mối đe dọa thực sự với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ.  Đó là lý do để QH phải coi vấn đề này là nghiêm trọng".
Tập sách "Muslim Mafia" minh họa 1 cuộc điều tra 6 tháng tìm thấy liên lạc giữa CAIR và 1 hệ thống trên 100 cơ sở bình phong của Hồi Giáo tạo thành tổ chức mệnh danh là U.S. Muslim Brotherhood - sách này xác nhận khuynh hướng của nhóm là hủy diệt nền văn minh phương tây.
CAIR đã lên tiếng phản bác các tố giác trên là kỳ thị và ác ý, nếu không phải là trò cười.  Phát ngôn viên Ibrahim Hooper khẳng định : cũng như các nhóm thiểu số khác, mục đich của CAIR là đưa người Hồi Giáo hoà nhập tiến trình chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.