Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009

06/10/200900:00:00(Xem: 1791)

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009; Các Anh Hùng An Mình Nhận $25.000 Giải Thưởng Tiền Mặt cho Việc Làm Phòng Ngừa Bạo Lực

San Francisco - Anh Brian King, một cựu thành viên băng đảng và nhà buôn ma túy, bắt đầu một chương trình dựa vào tôn giáo cùng hợp tác với giới chức thi hành pháp luật, các nhà lãnh đạo thành phố và trường học, để cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ dễ bị ảnh hưởng xấu ở vùng tây nam Fresno. Là người tỵ nạn Cambodia, cô Phalen Lim đã trở thành một nhà lãnh đạo ở một cơ quan đấu tranh với nạn bạo lực băng đảng và cổ vũ niềm tự hào văn hóa và sự thông hiểu ở Santa Ana. Cô Olis Simmons vận dụng kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc phát triển các hệ thống và chương trình nhằm phát triển phúc lợi cộng đồng, để thành lập một trung tâm phát triển khả năng lãnh đạo trong giới trẻ ở vùng Đông Oakland, giúp chuẩn bị cho giới trẻ da màu có thu nhập thấp có khả năng lãnh đạo và sự nghiệp thành công.
Vào ngày 28 tháng 10, The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này với Giải Thưởng Hòa Bình California hàng năm lần thứ 17 của tổ chức này tại buổi lễ ở San Francisco. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng ngừa bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được trao giải sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim. [Có thể lấy thông tin về tiểu sử và hình ảnh của những người được trao giải ở www.CalWellnes.org; các tiểu sử bằng video được cung cấp theo yêu cầu.]
"Những người được trao giải này là đại diện của hàng ngàn anh hùng ẩn mình, những người làm việc với giới trẻ để phòng ngừa bạo lực trong các cộng đồng ở khắp California," ông Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Những người được trao giải năm nay cũng cho thấy lòng kiên trì trong khó khăn có thể giúp tạo nên kỹ năng lãnh đạo thiết yếu để khiến tiểu bang của chúng ta lành mạnh hơn và an toàn hơn."
Brian King
Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Fresno Street Saints, anh Brian King đã đi một đoạn đường dài từ những ngày còn là thành viên băng đảng và người buôn ma túy ở Chicago. Fresno Street Saints, một tổ chức dựa vào tôn giáo muốn tìm cách khôi phục khu tây nam Fresno thành một cộng đồng an toàn và lành mạnh, cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng xấu và gia đình của họ. Các dịch vụ của tổ chức này bao gồm các chương trình can thiệp và phòng ngừa băng đảng, trong đó cung cấp các cơ hội nâng cao giáo dục, huấn luyện cho giới trẻ xin việc làm, tư vấn để an ủi cho các nỗi đau, và phát triển kỹ năng lãnh đạo gia đình.
"Những gì chúng tôi làm là lấy lại các con đường và hướng các nguồn hỗ trợ vào ngay con người, nhất là giới trẻ," anh King phát biểu. "Các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nguồn hỗ trợ phải dễ nhận thấy và dễ tìm đến như chính các băng đảng, nếu không các băng đảng sẽ tiếp tục thắng."


Phalen Lim
Chạy trốn khỏi nạn diệt chủng, bệnh tật và nạn đói ở Cambodia, cô Phalen Lim làm lại cuộc sống mới ở Santa Ana, California. Cô Lim và gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ từ The Cambodian Family (TCF), một cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế, việc làm, và giới trẻ cho cộng đồng người tỵ nạn và nhập cư ở Orange County. Khởi đầu là một thân chủ - sau đó làm thiện nguyện viên - cô hiện trở thành giám đốc chương trình giới trẻ của TCF, làm việc chủ yếu với giới trẻ Cambodia và Châu Mỹ La Tinh.
"Giới trẻ có thể xác định bản thân mình giống như những người sống trong cùng khu xóm, trải qua những khó khăn tương tự và rồi thành công," cô Lim phát biểu. "Tôi là người tin tưởng mạnh mẽ vào việc lãnh đạo bằng cách làm gương mẫu."
Olis Simmons
Olis Simmons cống hiến sự nghiệp của mình cho việc phát triển các hệ thống và chương trình để phát triển phúc lợi cộng đồng. Cô Simmons giúp thành lập Youth UpRising (YU) và phục vụ với tư cách giám đốc điều hành. YU là một trung tâm phát triển kỹ năng lãnh đạo giới trẻ, phục vụ những người trẻ tuổi (từ 13 đến 24 tuổi) từ các cộng đồng có thu nhập thấp nhất ở Alameda County. Tổ chức hợp tác giữa công và tư này cung cấp các dịch vụ về sức khỏe và phúc lợi, đóng chốt bởi một y viện liên kết với trường học và các dịch vụ sức khỏe tâm thần tổng hợp; nghệ thuật và sự diễn đạt, bao gồm múa, âm nhạc, và sản xuất phim; và nghề nghiệp, tìm việc làm và chuẩn bị cho nghề nghiệp.
"Cách phòng ngừa tốt nhất là đầu tư vào những người trẻ tuổi, vào việc giáo dục cho các em, và nghĩ là chuyện gì cũng có thể thực hiện được," cô Simmons phát biểu. "Nên mở rộng khái niệm phòng ngừa. Không phải chỉ đơn giản là phòng ngừa một căn bệnh thân thể; đây là việc phòng ngừa sự mất hy vọng."
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư độc lập, thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh.
Tổ chức này ưu tiên tám vấn đề để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở trẻ em vị thành niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng hưởng ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt nằm ngoài phạm vi ưu tiên tài trợ của mình.
Kể từ khi thành lập, TCWF đã trao tặng 5.719 chương trình tài trợ trị giá tổng cộng hơn $719 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư lớn nhất ở tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở www.CalWellness.orgđể biết thêm thông tin, kể cả phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được trao giải. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.