Hôm nay,  

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009

06/10/200900:00:00(Xem: 2385)

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009; Các Anh Hùng An Mình Nhận $25.000 Giải Thưởng Tiền Mặt cho Việc Làm Phòng Ngừa Bạo Lực

San Francisco - Anh Brian King, một cựu thành viên băng đảng và nhà buôn ma túy, bắt đầu một chương trình dựa vào tôn giáo cùng hợp tác với giới chức thi hành pháp luật, các nhà lãnh đạo thành phố và trường học, để cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ dễ bị ảnh hưởng xấu ở vùng tây nam Fresno. Là người tỵ nạn Cambodia, cô Phalen Lim đã trở thành một nhà lãnh đạo ở một cơ quan đấu tranh với nạn bạo lực băng đảng và cổ vũ niềm tự hào văn hóa và sự thông hiểu ở Santa Ana. Cô Olis Simmons vận dụng kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc phát triển các hệ thống và chương trình nhằm phát triển phúc lợi cộng đồng, để thành lập một trung tâm phát triển khả năng lãnh đạo trong giới trẻ ở vùng Đông Oakland, giúp chuẩn bị cho giới trẻ da màu có thu nhập thấp có khả năng lãnh đạo và sự nghiệp thành công.
Vào ngày 28 tháng 10, The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này với Giải Thưởng Hòa Bình California hàng năm lần thứ 17 của tổ chức này tại buổi lễ ở San Francisco. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng ngừa bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được trao giải sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim. [Có thể lấy thông tin về tiểu sử và hình ảnh của những người được trao giải ở www.CalWellnes.org; các tiểu sử bằng video được cung cấp theo yêu cầu.]
"Những người được trao giải này là đại diện của hàng ngàn anh hùng ẩn mình, những người làm việc với giới trẻ để phòng ngừa bạo lực trong các cộng đồng ở khắp California," ông Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Những người được trao giải năm nay cũng cho thấy lòng kiên trì trong khó khăn có thể giúp tạo nên kỹ năng lãnh đạo thiết yếu để khiến tiểu bang của chúng ta lành mạnh hơn và an toàn hơn."
Brian King
Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Fresno Street Saints, anh Brian King đã đi một đoạn đường dài từ những ngày còn là thành viên băng đảng và người buôn ma túy ở Chicago. Fresno Street Saints, một tổ chức dựa vào tôn giáo muốn tìm cách khôi phục khu tây nam Fresno thành một cộng đồng an toàn và lành mạnh, cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng xấu và gia đình của họ. Các dịch vụ của tổ chức này bao gồm các chương trình can thiệp và phòng ngừa băng đảng, trong đó cung cấp các cơ hội nâng cao giáo dục, huấn luyện cho giới trẻ xin việc làm, tư vấn để an ủi cho các nỗi đau, và phát triển kỹ năng lãnh đạo gia đình.
"Những gì chúng tôi làm là lấy lại các con đường và hướng các nguồn hỗ trợ vào ngay con người, nhất là giới trẻ," anh King phát biểu. "Các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nguồn hỗ trợ phải dễ nhận thấy và dễ tìm đến như chính các băng đảng, nếu không các băng đảng sẽ tiếp tục thắng."


Phalen Lim
Chạy trốn khỏi nạn diệt chủng, bệnh tật và nạn đói ở Cambodia, cô Phalen Lim làm lại cuộc sống mới ở Santa Ana, California. Cô Lim và gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ từ The Cambodian Family (TCF), một cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế, việc làm, và giới trẻ cho cộng đồng người tỵ nạn và nhập cư ở Orange County. Khởi đầu là một thân chủ - sau đó làm thiện nguyện viên - cô hiện trở thành giám đốc chương trình giới trẻ của TCF, làm việc chủ yếu với giới trẻ Cambodia và Châu Mỹ La Tinh.
"Giới trẻ có thể xác định bản thân mình giống như những người sống trong cùng khu xóm, trải qua những khó khăn tương tự và rồi thành công," cô Lim phát biểu. "Tôi là người tin tưởng mạnh mẽ vào việc lãnh đạo bằng cách làm gương mẫu."
Olis Simmons
Olis Simmons cống hiến sự nghiệp của mình cho việc phát triển các hệ thống và chương trình để phát triển phúc lợi cộng đồng. Cô Simmons giúp thành lập Youth UpRising (YU) và phục vụ với tư cách giám đốc điều hành. YU là một trung tâm phát triển kỹ năng lãnh đạo giới trẻ, phục vụ những người trẻ tuổi (từ 13 đến 24 tuổi) từ các cộng đồng có thu nhập thấp nhất ở Alameda County. Tổ chức hợp tác giữa công và tư này cung cấp các dịch vụ về sức khỏe và phúc lợi, đóng chốt bởi một y viện liên kết với trường học và các dịch vụ sức khỏe tâm thần tổng hợp; nghệ thuật và sự diễn đạt, bao gồm múa, âm nhạc, và sản xuất phim; và nghề nghiệp, tìm việc làm và chuẩn bị cho nghề nghiệp.
"Cách phòng ngừa tốt nhất là đầu tư vào những người trẻ tuổi, vào việc giáo dục cho các em, và nghĩ là chuyện gì cũng có thể thực hiện được," cô Simmons phát biểu. "Nên mở rộng khái niệm phòng ngừa. Không phải chỉ đơn giản là phòng ngừa một căn bệnh thân thể; đây là việc phòng ngừa sự mất hy vọng."
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư độc lập, thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh.
Tổ chức này ưu tiên tám vấn đề để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở trẻ em vị thành niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng hưởng ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt nằm ngoài phạm vi ưu tiên tài trợ của mình.
Kể từ khi thành lập, TCWF đã trao tặng 5.719 chương trình tài trợ trị giá tổng cộng hơn $719 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư lớn nhất ở tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở www.CalWellness.orgđể biết thêm thông tin, kể cả phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được trao giải. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.