Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009

06/10/200900:00:00(Xem: 2000)

The California Wellness Foundation Thông Báo Giải Hòa Bình California 2009; Các Anh Hùng An Mình Nhận $25.000 Giải Thưởng Tiền Mặt cho Việc Làm Phòng Ngừa Bạo Lực

San Francisco - Anh Brian King, một cựu thành viên băng đảng và nhà buôn ma túy, bắt đầu một chương trình dựa vào tôn giáo cùng hợp tác với giới chức thi hành pháp luật, các nhà lãnh đạo thành phố và trường học, để cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ dễ bị ảnh hưởng xấu ở vùng tây nam Fresno. Là người tỵ nạn Cambodia, cô Phalen Lim đã trở thành một nhà lãnh đạo ở một cơ quan đấu tranh với nạn bạo lực băng đảng và cổ vũ niềm tự hào văn hóa và sự thông hiểu ở Santa Ana. Cô Olis Simmons vận dụng kinh nghiệm dày dặn của mình trong việc phát triển các hệ thống và chương trình nhằm phát triển phúc lợi cộng đồng, để thành lập một trung tâm phát triển khả năng lãnh đạo trong giới trẻ ở vùng Đông Oakland, giúp chuẩn bị cho giới trẻ da màu có thu nhập thấp có khả năng lãnh đạo và sự nghiệp thành công.
Vào ngày 28 tháng 10, The California Wellness Foundation (TCWF) sẽ vinh danh ba nhà lãnh đạo cộng đồng này với Giải Thưởng Hòa Bình California hàng năm lần thứ 17 của tổ chức này tại buổi lễ ở San Francisco. Để ghi nhận các nỗ lực của họ trong việc phòng ngừa bạo lực và cổ vũ hòa bình, mỗi người được trao giải sẽ nhận được phần thưởng tiền mặt $25.000 mỹ kim. [Có thể lấy thông tin về tiểu sử và hình ảnh của những người được trao giải ở www.CalWellnes.org; các tiểu sử bằng video được cung cấp theo yêu cầu.]
"Những người được trao giải này là đại diện của hàng ngàn anh hùng ẩn mình, những người làm việc với giới trẻ để phòng ngừa bạo lực trong các cộng đồng ở khắp California," ông Gary L. Yates, chủ tịch và CEO của TCWF, phát biểu. "Những người được trao giải năm nay cũng cho thấy lòng kiên trì trong khó khăn có thể giúp tạo nên kỹ năng lãnh đạo thiết yếu để khiến tiểu bang của chúng ta lành mạnh hơn và an toàn hơn."
Brian King
Là người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Fresno Street Saints, anh Brian King đã đi một đoạn đường dài từ những ngày còn là thành viên băng đảng và người buôn ma túy ở Chicago. Fresno Street Saints, một tổ chức dựa vào tôn giáo muốn tìm cách khôi phục khu tây nam Fresno thành một cộng đồng an toàn và lành mạnh, cung cấp các dịch vụ và sự hỗ trợ cho giới trẻ có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng xấu và gia đình của họ. Các dịch vụ của tổ chức này bao gồm các chương trình can thiệp và phòng ngừa băng đảng, trong đó cung cấp các cơ hội nâng cao giáo dục, huấn luyện cho giới trẻ xin việc làm, tư vấn để an ủi cho các nỗi đau, và phát triển kỹ năng lãnh đạo gia đình.
"Những gì chúng tôi làm là lấy lại các con đường và hướng các nguồn hỗ trợ vào ngay con người, nhất là giới trẻ," anh King phát biểu. "Các nhà lãnh đạo cộng đồng và các nguồn hỗ trợ phải dễ nhận thấy và dễ tìm đến như chính các băng đảng, nếu không các băng đảng sẽ tiếp tục thắng."


Phalen Lim
Chạy trốn khỏi nạn diệt chủng, bệnh tật và nạn đói ở Cambodia, cô Phalen Lim làm lại cuộc sống mới ở Santa Ana, California. Cô Lim và gia đình tìm kiếm sự giúp đỡ từ The Cambodian Family (TCF), một cơ quan cung cấp các dịch vụ y tế, việc làm, và giới trẻ cho cộng đồng người tỵ nạn và nhập cư ở Orange County. Khởi đầu là một thân chủ - sau đó làm thiện nguyện viên - cô hiện trở thành giám đốc chương trình giới trẻ của TCF, làm việc chủ yếu với giới trẻ Cambodia và Châu Mỹ La Tinh.
"Giới trẻ có thể xác định bản thân mình giống như những người sống trong cùng khu xóm, trải qua những khó khăn tương tự và rồi thành công," cô Lim phát biểu. "Tôi là người tin tưởng mạnh mẽ vào việc lãnh đạo bằng cách làm gương mẫu."
Olis Simmons
Olis Simmons cống hiến sự nghiệp của mình cho việc phát triển các hệ thống và chương trình để phát triển phúc lợi cộng đồng. Cô Simmons giúp thành lập Youth UpRising (YU) và phục vụ với tư cách giám đốc điều hành. YU là một trung tâm phát triển kỹ năng lãnh đạo giới trẻ, phục vụ những người trẻ tuổi (từ 13 đến 24 tuổi) từ các cộng đồng có thu nhập thấp nhất ở Alameda County. Tổ chức hợp tác giữa công và tư này cung cấp các dịch vụ về sức khỏe và phúc lợi, đóng chốt bởi một y viện liên kết với trường học và các dịch vụ sức khỏe tâm thần tổng hợp; nghệ thuật và sự diễn đạt, bao gồm múa, âm nhạc, và sản xuất phim; và nghề nghiệp, tìm việc làm và chuẩn bị cho nghề nghiệp.
"Cách phòng ngừa tốt nhất là đầu tư vào những người trẻ tuổi, vào việc giáo dục cho các em, và nghĩ là chuyện gì cũng có thể thực hiện được," cô Simmons phát biểu. "Nên mở rộng khái niệm phòng ngừa. Không phải chỉ đơn giản là phòng ngừa một căn bệnh thân thể; đây là việc phòng ngừa sự mất hy vọng."
The California Wellness Foundation là một tổ chức tư độc lập, thành lập năm 1992, với sứ mệnh cải thiện sức khỏe người dân California bằng cách tài trợ cho các chương trình cổ vũ sức khỏe, phúc lợi, giáo dục, và phòng ngừa bệnh.
Tổ chức này ưu tiên tám vấn đề để tài trợ: sự đa dạng trong các ngành nghề y tế, sức khỏe môi trường, lão hóa một cách khỏe mạnh, sức khỏe tâm thần, phòng ngừa mang thai ở trẻ em vị thành niên, phòng ngừa bạo lực, sức khỏe phụ nữ, và làm việc và sức khỏe. Tổ chức này cũng hưởng ứng các vấn đề thời sự và các dự án đặc biệt nằm ngoài phạm vi ưu tiên tài trợ của mình.
Kể từ khi thành lập, TCWF đã trao tặng 5.719 chương trình tài trợ trị giá tổng cộng hơn $719 triệu mỹ kim. Tổ chức này là một trong những tổ chức tư lớn nhất ở tiểu bang. Xin ghé thăm trang mạng của TCWF ở www.CalWellness.orgđể biết thêm thông tin, kể cả phần tin tức dành cho Giải Thưởng Hòa Bình California và ba người được trao giải. Các hình ảnh sắc nét cũng được cung cấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ Axios: Sau tranh cãi với NARA về hồ sơ mật, nay lại đôi co với Thẩm phán đặc biệt do chính phía ông Trump đề cử… ✱ ABC News: NARA cho biết trong số 15 hộp hồ sơ được lấy lại 1.2022 chứa các vật phẩm được đánh dấu an ninh quốc gia được phân loại. ✱ NARA: NARA nhận được hồ sơ bao gồm giấy tờ đã bị cựu Tổng thống Trump xé bỏ - NARA tiếp tục theo đuổi việc đòi lại hồ sơ không được chuyển giao và để bảo quản một cách chính thức. ✱ Lawfare: Nhân viên trong Tòa Bạch Ốc thường phát hiện thấy những miếng giấy in làm tắc nghẽn bồn cầu- và tin rằng tổng thống đã ném những mảnh giấy đã bị xé vào bồn cầu. ✱ ABC News 5.2022: Triệu tập đại bồi thẩm đoàn để mở cuộc điều tra liên quan đến việc cựu TT Donald Trump bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật, ✱ Yahoo/Fox TV/Shawn: Cựu Tổng thống Trump liệu đã bán hoặc chia sẻ tài liệu được phân loại cao cho người Nga hay cho người Ả Rập Xê Út hay những người khác không? ✱ TT Trump (2018) ký ban hành FISA Admend.Act 20.
Chỉ vài tuần sau khi bị kết tội khinh thường Quốc Hội, Steve Bannon, đồng minh lâu năm của Trump phải đối mặt với một bản cáo trạng cấp tiểu bang ở New York. Bannon đã bị buộc tội rửa tiền, gian lận và thông đồng liên quan đến âm mưu gây quỹ “We Build the Wall” ở cấp tiểu bang New York, mà trước ông đã được ân xá liên bang trong những ngày cuối cùng của Donald Trump ở Nhà Trắng...
Sau phán quyết của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ lật ngược phán quyết Rose Vs Wade, làn sóng ủng hộ quyền phá thai đã lan rộng khắp Hoa Kỳ, kể cả ở những tiểu bang Cộng Hòa như Kansas. Tình hình này đã buộc một số ứng cử viên Đảng Cộng Hòa ở Cali phải dịu giọng hơn khi nói về chống phá thai.
✱ National File: TIN ĐỘC QUYỀN -Chi tiết Nhật ký của con gái Biden về những trận mưa rào ‘Không thích hợp’ với Joe khi còn nhỏ. ✱ NYTimes: Khi cuộc điều tra hình sự về Project Veritas được công khai một luật sư của Đảng Cộng hòa vận động một nhóm các nghị sĩ Cộng hòa để thuyết phục Bộ Tư pháp ngừng cuộc điều tra. ✱ S.NY Court: Họ đã thừa nhận tội trạng đánh cắp tài sản cá nhân sau đó họ đã bán cho bên thứ ba và giao hàng xuyên bang-mỗi người phạm tội với mức án tối đa là 5 năm tù. ✱ S.NY Court: Bị cáo đã tham dự một buổi gây quỹ chính trị ở Florida - mang lại lợi ích cho chiến dịch của một cá nhân ("Ứng viên-2") người đang tranh cử chức vụ chống lại Ứng viên-1...
✱ NY Post/Cựu TT: Tôi kính yêu cầu rằng những tài liệu này ngay lập tức được trả lại vị trí mà chúng đã bị lấy đi. Cảm ơn ✱ Supreme Court/D. Trump: Đơn kháng cáo tìm cách duy trì tình trạng hầu mong qúy Tòa cẩn thận xem xét trường hợp quan trọng ảnh hưởng cơ bản đến hoạt động của một Tổng thống ✱ The Hill: Trump bị choáng váng bởi FBI và Bộ Tư pháp nên đã đưa ra những lời giải thích khác nhau - rằng "nhiệt độ phải được hạ xuống" -những người ủng hộ ông sẽ không chống lại … ✱ Truth Social: FBI không cần thu giữ bất cứ thứ gì vì họ có thể có những tài liệu này bất cứ lúc nào. ✱ The Hill: Tất cả mọi người đều đôi khi phải mang công việc về nhà, vì vậy ông Trump đã mang tài liệu đi, bao gồm cả tài liệu mật, để "chuẩn bị cho công việc vào ngày hôm sau. ✱ Ông Bolton: Khi ai đó bắt đầu bịa ra những lời nói dối như thế này, điều đó cho thấy mức độ tuyệt vọng thực sự - Tôi chưa bao giờ được thông báo về bất kỳ trình tự, thủ tục, chính sách nào như vậy khi tôi làm việc ở đó...
✱ NY Post: FBI đã thu hồi 11 bộ tài liệu mật,trong đó có một số tài liệu được đánh dấu là tuyệt mật ✱ Cựu TT Trump: họ có thể có nó bất cứ lúc nào họ muốn, không cần chơi trò chính trị,đột nhập vào Mar-a-Lago. ✱ Fox News: Lệnh khám xét cho phép FBI tịch thu “tất cả các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng phạm tội hoặc các vật dụng khác sở hữu bất hợp pháp”. ✱ South Florida Court: Các tài liệu và hồ sơ cấu thành bằng chứng,̣ hàng lậu, do phạm tội mà có, sở hữu bất hợp pháp vi phạm vào các Điều khoản 18 U.S.C. SS 793, 2071, hoặc 1519 (Điều khoản 18 U.S.C. SS 793 luật gián điệp) ✱ Law & Crime: Tiểu mục (d, luật gián điệp) hình sự hóa việc cố ý lưu giữ và không giao tài liệu đó “theo yêu cầu” cho viên chức trách nhiệm. ✱ Luật sư Christina Bobb: Trái với tin đồn rằng camera an ninh đã bị tắt, ngược lại các máy camera an ninh tại Mar-A-Lago vẫn được bật lên suốt hầu hết thời gian các cuộc khám xét của FBI...
✱ Eric Trump: Cuộc khám xét của FBI tại Mar-a-Lago nhằm tìm kiếm các tài liệu thuộc Cơ quan Lưu trữ Quốc gia ✱ PBS: Các đại diện của Trump đã xác nhận nhiều hồ sơ “chưa được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia vào cuối thời chính quyền Trump”- đại diện của cựu tổng thống đang tiếp tục tìm kiếm các hồ sơ còn thiếu sót ✱ PRA: Mọi tài liệu liên quan đến việc điều hành công việc của tổng thống, theo luật định thuộc về chính phủ - Bất kỳ ai, lưu giữ bất kỳ hồ sơ, tài liệu... sẽ bị phạt theo luật định, và sẽ bị tước bỏ chức vụ và không đủ tư cách đảm nhiệm bất kỳ chức vụ nào trong chính phủ. ✱ CNN: Các đặc vụ trở lại Mar-a-Lago đã cố gắng thuyết phục nhằm lấy lại các tài liệu còn lại chưa được chuyển giao - Nhưng sau nhiều tháng đàm phán không có kết quả, nên... ✱ Law & Crime: FBI muốn có một lệnh khám xét, họ phải nêu ra các bằng chứng cụ thể hầu thuyết phục vị thẩm phán liên bang về việc sẽ tìm được chứng cứ phạm tội tại Mar-a-Lago.
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.