Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ghpgvntn Liên Châu Gặp Gỡ Truyền Thông Nam California: Uûng Hộ Lập Trường Ghpgvntn Do Ht Quảng Độ Lãnh Đạo

19/09/200900:00:00(Xem: 3838)

GHPGVNTN Liên Châu Gặp Gỡ Truyền Thông Nam California: Uûng Hộ Lập Trường GHPGVNTN Do HT Quảng Độ Lãnh Đạo

Từ trái: HT Thích Nguyên Trí, TT Thích Quảng Ba, HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Thắng Hoan, HT Thích Minh Tâm, HT Thích Tánh Thiệt, HT Thích Tín Nghĩa.
Venturra, California (Cổ Ngưu) -- Nhân Ngày Về Nguồn lần thứ III-2009, Lễ Hiệp Kỵ Chư Lịch Đại Tổ Sư, Đại Hội Thường Niên Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Cuộc họp đặc biệt của Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Phật Gíáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu cũng được tổ chức long trọng.
Lễ khai mạc Đại  Hội Thường Niên của GHPGVNTNHK diễn ra tại Tu Viện An Lạc vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 18 tháng 9 năm 2009 với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni và cư sĩ từ Aâu Châu, Uùc Châu, Canada và Hoa Kỳ về tham dự.
Sau khi nghi thức cầu nguyện chấm dứt, chư tôn đức đại diện các GHPGVNTN Liên Châu đã mở một cuộc tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí địa phương nhanh gọn. Trên hàng ghế chủ tọa có các vị gồm Hòa Thượng Thích Minh Tâm, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu, Chánh Văn Phòng Văn Phòng Điều Hợp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Liên Châu; HT Thích Tánh Thiệt, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Tăng Sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Aâu Châu; HT Thích Bảo Lạc, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Úùc và Tân Tây Lan; Thượng Tọa Thích Quảng Ba, Phó Hội Chủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Uùc Đại Lợi và Tân Tây Lan; HT Thích Thắng Hoan, ChánhVăn  Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ; HT Thích Nguyên Trí, Phó Chũ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ; HT Thích Tín Nghĩa, Phó Chủ  Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội điều hợp cuộc tiếp xúc báo chí.
Về phía báo chí có phóng viên Nguyên Huy (báo Người Việt), Thanh Phong (báo Viễn Đông), Thanh Huy (Việt Báo), Đạm Thạch (Việt Herald), Đoàn Trọng (Việt Weekly), Thảo Nguyễn (đài Truyền Hình VHN), Phạm Khắc Đàm (đài Truyền Hình Saigon TV).


Mở đầu buổi tiếp xúc, HT Thích Tín Nghĩa cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông đã không ngại đường sá xa xôi đến tham dự ngày đại hội của Giáo hội. . . Sau đó là phần dành cho các báo chí đặt câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt của giáo hội.
Mở đầu phóng viên Nguyên Huy đặt câu hỏi về Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất do qúy thầy lãnh đạo có ủng hộ đường lối đấu tranh của HT Thích Quảng Độ hay không. Câu hỏi đã được HT Thích Bảo Lạc, HT Thích Thắng Hoan và Thượng Tọa Thích Quảng Ba xác nhận rằng trước sau như một, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất theo Hiến Chương qui định từ trước đến nay vẫn không có gì thay đổi, mặc dù trong thời gian qua có những biến cố xảy ra cho nội bộ Phật Giáo nhưng tinh thần đấu tranh và ủng hộ lập trường của HT Quảng Độ vẫn không bao giờ thay đổi. Thượng Tọa Thích Quảng Ba chỉ lên biểu ngữ treo trước lễ đài với câu trích lời mở đầu của bản hiến chương GHPGVNTN được thành lập năm 1964 "Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất không đặt sự tồn tại của mình nơi nguyên vị cá biệt mà đặt sự tồn tại ấy trong sự tồn tại của nhân loại và dân tộc". . .
Phóng viên Đoàn Trọng báo Việt Weekly hỏi về phương diện hoằng pháp, GHPGVNTN có liên quan gì với GHPGVN do nhà nước cộng sản đặt ra hay không. Câu hỏi cũng được các HT trả lời rằng GHPGVNTN trong nước cũng như hải ngoại không có những sinh hoạt liên quan nào trong các sinh hoạt kể cả hoằng pháp đối với Giáo Hội do nhà nước đặt ra...
Tiếp theo phóng viên Thanh Huy có hỏi về việc Đại Lão HT Thích  Tâm Châu có tham dự trong dịp Đại Hội các GHPGVNTN Liên Châu hay không. Câu hỏi được quý HT trả lời rằng Đại Lão HT Chứng Minh Đạo Sư GHPGVNTN Liên Châu sẽ đến dự trong ngày 19 tháng 9 năm 2009 để ban đạo từ cho Đại Hội.
Cuộc tiếp xúc báo chí chấm dứt để qúy thầy trở lại hội trường tiếp tục chương trình đại hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.