Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Kêu Gọi Giới Trẻ, Thương Gia Ngày 12-9-2009: Xuống Đường Vận Động ‘go Green’ Tiết Kiệm Năng Lượng

11/09/200900:00:00(Xem: 1353)

TNS Lou Correa Kêu Gọi Giới Trẻ, Thương Gia Ngày 12-9-2009: Xuống Đường Vận Động ‘Go Green’ Tiết Kiệm Năng Lượng

WESTMINSTER, CA – Vào Thứ Bảy, ngày 12 tháng 9, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ phối họp cùng công ty điện Southern California Edison và ngân hàng East West Bank để xuống đường phổ biến các chương trình vừa tiết kiệm năng lượng vừa tiết kiệm điện năng đến cư dân và cơ sở thương mại vùng Little Sàigòn.  Buổi xuống đường được gọi là “Go Green Community Walk” là một cuộc vận động để khuyến khích cộng đồng giữ gìn môi trường tốt đẹp và tiết kiệm năng lượng. Chương trình sẽ khởi đầu vào lúc 9 giờ sáng tại ngân hàng East West Bank tọa lạc tại 9032 Bolsa Avenue, Westminster, CA 92683 (góc đường Bolsa và Magnolia).  Chương trình sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa. 
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã huy động hơn 30 thiện nguyện viên từ chương trình Summer Service Corps, tức một chương trình do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức và hướng dẫn để tạo cơ hội cho thanh niên, sinh viên trung học và đại học hiểu biết thêm về tiến trình lập pháp và tham gia trong những sinh hoạt thiện nguyện trong cộng đồng.  Buổi xuống đường “Go Green” sẽ là sinh hoạt lần thứ năm vào mùa hè này. Các em thuộc chương trinh đã được huấn luyện về các chương trinh tiết kiệm năng lượng và có khả năng  nhấn mạnh về điều quan trọng của việc tiết kiệm năng lượng trong cuộc xuống đường sắp tới.
Các em thuộc chương trinh Summer Service Corps, Thượng Nghị Sĩ Lou Correả sẽ cùng các nhân viên hướng dẫn của công ty điện Edison, ngân hàng East West Bank và các thiện nguyện viên từ Vietnamese American Chamber of Commerce, Asian American Business Women Association, và National Association of Asian American Professionals sẽ xuống đường vận động “Go Green” vào cuối tuần này.  Hơn 70 thiện nguyện viên sẽ đi bộ theo dộc đường Brookhurst Street giữa Edinger Avenue và Westminster Boulevard và ghé thăm hơn 700 thương cơ quan thương mại để phổ biến những thông tin về các chương trình tiết kiệm năng lượng, trợ giúp kinh tế và hỗ trợ tài chánh của SCE.
Đồng thời để tiếp tục nổ lực phát huy tinh thần tiết kiệm năng lượng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ một lần nữa phối họp cùng SCE để tổ chức Cuộc Vận Động Đổi Các Dàn Đèn Miễn Phí tức Operation Lamp Exchange đến Quận Cam. Công ty điện SCE sẽ có mặt tại Westminster Mall (trong bãi đậu xe giữa JC Penny và Best Buy) trong hai ngày Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 và Chủ Nhật, ngày 20 tháng 9 từ 8 giờ sáng đến 1 giờ trưa để đổi dàn đèn củ cho dàn đèn mới.  Khách hàng của SCE có thể đổi tối đa là 10 dàn đèn halogen và đèn nóng sáng không hữu hiệu thành loại mới, có nhãn hiệu Energy Star.  Để tham gia, mọi người phải đem theo bằng lái xe và hóa đơn SCE.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Chúng tôi có hai chương trình rất hữu ích cho cộng đồng để có thể cùng nhau tiết kiệm tiền và tiết kiệm năng lượng.  Tôi khuyến khích mọi người hãy cùng tôi bảo vệ môi trường bằng cách tham gia vào các chương trình tiết kiệm năng lượng như vầy.”
Southern California Edison là một trong những công ty tiện ích (điện) lớn nhất tại Hoa Kỳ, hiện đang phục vụ cho hơn 14 triệu cư dân qua 4.9 triệu trương mục khách hàng.  SCE cung cấp điện cho cư dân trong khu vực 50,000 dặm-vuông trong vùng Central, Coastal và Southern California.
East West Bancorp là một công ty thuộc sở hữu công cộng với tài sản hơn $12.7 tỷ.  Công ty này hoàn toàn thuộc sở hữu của công ty East West Bank, là một ngân hàng được bảo đảm bởi FDIC và cũng là ngân hàng đứng nhì trong việc cung cấp đầy đủ dịch vụ tài chánh với trụ sở chính tại miền Nam California.  Ngân hàng East West Bank phục vụ cộng đồng trong 69 chi nhánh khác nhau trong các Quận Los Angeles, Orange, San Bernardino, Alameda, San Francisco, Santa Clara, San Mateo một chi nhánh khác tại Houston, TX.  Ngoài ra, East West Bank còn có 3 chi nhánh quốc tế tại Trung Quốc; trong đó có một chi nhánh cung cấp tất cả dịch vụ tại Hồng Kồng, còn tại Bắc Kinh và Thượng Hải thì có những văn phòng đại diện cho công ty.
Ngoài ra, Vietnamese American Chamber of Commerce, Asian American Business Women Association, và National Association of Asian American Professionals là những tổ chức hội đoàn quy tụ các chuyen gia và thương gia gốc Việt Nam hoặc Á Châu hoạt đoạt phục vụ cũng như hổ trợ và phát huy sức mạnh kinh tế của cộng đồng. 
Để biết thêm chi tiết về các nổ lực và chương trình “Go Green” để giúp đỡ môi trường, xin vui lòng liên lạc công ty Southern California Edison tại số điện thoạt 1-800-865-6483 hoặc vào trang nhà www.sce.com.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47), ngày hôm qua đã cùng với 8 vị Dân Biểu Hạ Viện Quốc Hội đệ trình một dự luật có tên là “Honor Our Commitment Act”, tạm dịch là Đạo Luật Tôn Trọng Lời Cam Kết Của Chúng Ta, nhằm giữ nguyên các quyền được bảo vệ hiện có của người Việt tỵ nạn tại Hoa Kỳ. Đạo luật này nếu được thông qua sẽ trì hoãn 24 tháng đối với các trường hợp của những người Việt có lệnh bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Dự luật này dựa trên tinh thần của Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt (U.S.-Vietnam Memorandum of Understanding hay là MOU), được Hoa Kỳ và Việt Nam ký kết đồng ý sẽ không trục xuất về Việt Nam những người Việt đến định cư tại Mỹ trước năm 1995 và sau cuộc chiến Việt Nam.
Thành quả của cuộc trưng cầu dân ý này sẽ xác định rõ lập trường của người dân so với chính sách của Đảng Cộng Sản Việt Nam, chứng tỏ lòng yêu nước của một dân tộc kiên cường, phản ánh nguyện vọng thật sự của tuyệt đại đa số người Việt trước cộng đồng quốc tế, dằn mặt bè lũ Trung Cộng xâm lược và tạo khí thế cho việc đòi hỏi quyền tự quyết cho người dân.
Hãng tiện ích sẽ tổ chức buổi giới thiệu thông tin về công việc này trên màn hình vào ngày 29 tháng Năm với sự hỗ trợ của các tổ chức cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Kính chào quý Phụ Huynh, quý Thầy Cô, và quý Huynh Trưởng của các hội đoàn, Trong khi đại dich Covid-19 vẫn còn đang ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta, Ước Mơ Việt xin giới thiệu chương trình học tiếng Việt qua bài hát và sách song ngữ, với chủ đề: Uống Nước Nhớ Nguồn. Đây là một sinh hoạt lành mạnh và bổ ích cho mọi gia đình trong mùa hè sắp tới: cha mẹ, con cái, anh chị em sẽ cùng nhau ca hát, đọc truyện để chuẩn bị cho cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II sẽ được chính thức bắt đầu ngày 1 tháng 6, 2020. Chương trình kỳ này sẽ được mở rộng đến các gia đỉnh Việt Nam tại hải ngoại, không chỉ riêng trong nước Mỹ. Xin quý vị giúp phổ biến.
Hình ảnh người dân Hoa Kỳ, kể cả tổng thống, các vị dân cử, thống đốc tiểu bang, cho đến các cựu quân nhân hay dân chúng Mỹ cặm cụi cắm những lá cờ nhỏ trên ngôi mộ của các tử sĩ của họ, chắc chắn ai trong chúng ta, những người Việt lưu vong, mà không khỏi chạnh lòng nghĩ đến sự hy sinh cao cả của các chiến sĩ QLVNCH, những người đã anh dũng chiến đấu bên cạnh “người bạn đồng minh”, để không những bảo vệ nền tự do dân chủ của miền Nam Việt Nam, mà còn giữ vững thành trì chống chủ nghĩa Cộng Sản mạnh mẽ nhất của thế giới tự do trong vùng Đông Nam Á, cho đến ngày họ bị...bỏ rơi!
Theo truyền thống hằng năm vào ngày Thứ Hai cuối cùng của tháng Năm hàng năm là ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong để vinh danh và tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh vì lý tưởng tự do, dân chủ. Nhưng năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, tỷ lệ mhưng người mắc bệnh cũng như số tử vong chưa giảm, nên những buổi lễ lớn đành phải hũy bỏ. Riêng tại Nam California vào lúc 10 giờ sáng Thư Hai ngày 25 tháng 5 năm 2020, tại Đài Tưởng Niệm 81 tử sĩ Tiểu Đoàn 7 Nhãy Dù do ông Hoàng Tấn Kỳ Chi Hội Trưởng cùng một số các chiến hữu trong Chi Hội Gia Đình Mũ Đõ Nam California đã long trọng tổ chức buổi lễ đặc vòng hoa tưởng niệm, trong dịp nầy O ng Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster cùng phu nhân cũng đã đến đặc vòng hoa tưởng niệm, sau nghi thức niệm hương, mọi người cùng lần lượt đốt nhang, sau đó tất cả cùng sắp thành hàng ngang sau tượng đài để thực hiện nghi thức chào tay trước khi giải tán.
Người Mỹ gốc Á trong các lĩnh vực như dược phẩm, kinh doanh và giáo dục đang chứng minh tầm quan trọng của việc thống kê chính xác trong Thống Kê Dân Số 2020. Trong những năm vừa rồi, Tháng Di Sản của Người Mỹ Gốc Á và Người Mỹ Gốc Đảo Thái Bình Dương (AAPI) chỉ là khoảng thời gian để tôn vinh tầm ảnh hưởng ngày càng lớn rộng của cộng đồng người Mỹ gốc Á thông qua việc vinh danh các thành tựu gần đây của các cá nhân và tập thể. Năm nay, tháng này còn có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Trong khi tháng Di Sản AAPI vẫn trân trọng những người đã giúp nâng cao cộng đồng, có rất nhiều các tổ chức đang vinh danh những người có đóng góp đặc biệt cho cộng đồng trong thời buổi bị dịch bệnh COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh "Tháng Di sản Người Mỹ Châu Á và Thái Bình Dương- Asian American Pacific Islander Heritage Month" vào tháng Năm này bằng cách ghi nhận những đóng góp to lớn cho quốc gia bởi nhiều thế hệ của cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Thái Bình Dương (AAPI). Nhất là khi Tháng Di sản Châu Á Thái Bình Dương năm nay xảy ra trong đại dịch COVID-19 như là một trắc nghiệm cho sức mạnh của đất nước chúng ta, Thượng Nghị Sĩ Umberg tiếp tục dành thời gian và nỗ lực của bản thân cùng nhân viên của ông để hỗ trợ cộng đồng AAPI ở Quận Cam và toàn tiểu bang California.
Vào trưa Thứ Ba 18/05/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa hạt 48) đã có buổi ghé thăm văn phòng Đài Truyền Hình SBTN, trao bằng tưởng lục cho SBTN, tổ chức Rise và hơn 70 ca nhạc sĩ gốc Việt đã tham gia cho chương trình ca nhạc online “Sing For Our Heroes”.
Với những thay đổi khi chuyển sang Giai đoạn 2 trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove sẽ cấp giấy phép tạm thời cho các nhà hàng mở lại với những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn. Các quán ăn, nhà hàng tại địa phương hiện có thể nộp đơn xin cấp giấy phép ăn uống ngoài trời có hiệu lực trong vòng 60 ngày để mở rộng khu vực ăn uống bên ngoài vỉa hè nếu nhà hàng tọa lạc ở trong một trung tâm mua sắm (shopping center), hoặc trong các bãi đậu xe do nhà hàng sở hữu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.