Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phổ Đà Trang Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Pl. 2553

09/09/200900:00:00(Xem: 2017)

Chùa Phổ Đà Trang Trọng Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Pl. 2553

 

 

Hình ảnh Lễ Vu Lan ở Chùa Phổ Đà.
Santan Ana ( Cổ Ngưu ) - - Chiều Thứ Sáu, 4 tháng 9 năm 2009, tại hội trường Chùa Phổ Đà tọa lạc số 5110 W Hazard Ave, Santa Ana CA 92703, điện thoại (714)554-3852, khoảng 100 Chư Tôn Đức Tăng Ni và hơn 500 đồng hương Phật Tử tham dự.
Về phía chư tôn đức có sự quang lâm của: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, HT Thích Chơn Thành, HT Thích Phước Thuận, HT.Thích Thiện Hương, HT Thích Nguyên Trí, HT. Thích Minh Nguyện, HT.Thích Từ Diệu, HT. Thích Quảng Thanh, HT.Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân. . . . Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Minh Mẫn, TT, Thích Nhật Quang, TT. Thiện Long, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Như Minh, TT. Thích Phước Sung, TT. Thích Từ Hạnh, TT. Thích Trí Thọ. . . và các chư Đại Đức Tăng đến từ các tự viện Nam California. Về phía Ni có Ni Trưởng Thích Nữ Thanh Hà, Sư Bà Thích Nữ Diệu Từ, Sư Cô Thích Nữ Chân Thiền, Sư Cô Thích Nữ Chân Diệu . . .và qúi Ni Sư Ni Cô đến từ các chùa và tự viện Orang County.  Vế phía quan khách nhận thấy có Nghị Viên Thành Phố Westminster Diệp Miên Trường, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, và phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể. Qúy vị nhân sĩ trí thức Phật Giáo có: cựu dân biểu Đoàn Mại, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, cựu Đại Tá Lai Văn Qui, cựu Đại Tá Ngô Văn Thi. . . và rất đông các cựu sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tham dự. (Được biết chùa Phổ Đà do Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ, Ngài nguyên là Chánh Sở Tuyên Úy Phật Giáo do đó nên một số các vị cố Tướng Lãnh, các vị Lãnh Đạo Quốc gia, các vị dân chính đều có linh vị thờ tại chùa Phổ Đà). Ngoài ra còn có một số đại diện các hội đoàn Phật Giáo như đạo hữu Đặng Nguyên Phả, chủ tịch hội đồng chỉ đạo Tổng Hội Cư Sĩ; Đạo Hữu Nguyên Lượng, Hội trưởng hội Cư Sĩ Orange County; đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật, trưởng ban hướng dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức; và một số đông các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí tham dự.
Điều hợp nghi thức lễ khai mạc do đạo hữu Tâm Hòa Lê Quang Dật. Điều hợp chương trình đại lễ Vu Lan do Thượng Tọa Thích Phước Niệm phụ trách.


Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và Phật Giáo Kỳ là phút nhập từ bi quán. Tiếp theo đạo hữu Nguyên Lượng thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng chư tôn đức tăng ni, qúy vị quan khách, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí đã đến tham dự ngày đại lễ vu lan. Trước khi chính thức khai mạc lễ đạo hữu Nguyên Lượng cũng đã nói qua về ý nhĩa ngày Vu Lan, Ông nhắc lại với mọi người về công ơn dưỡng dục của các đấng sinh thành . . . Ông kết luận bằng những câu thơ: “Nước mắt khóc mẹ hiền chẳng ráo, Cảm thương vì chin chử cù lao, Nén hương vĩnh biệt thắp thêm thơm, Lòng xót bỡi ba năm nhũ bộ.
Mẹ ơi con thương mẹ thật nhiều, Thương bằng tình mẹ với con yêu, Công Cha nghĩa mẹ con đầu đội, Biết có đền bù thuở chắt chiu. “
Tiếp theo chương trình, một số Chư Tôn Đức Tăng quang lâm lễ đài để chính thức làm lễ Vu Lan.
Sau phần nghi lễ, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí lên ban đạo từ Vu Lan, trong phần đạo từ Hòa Thượng cũng nhắc đến những khó khăn, trở ngại trong vấn đề tu học, Hòa Thượng cũng kêu gọi Phật tử hãy ý thức trách nhiệm của một Phật tử đối với đạo pháp và dân tộc, nhất là trong giai đoạn khó khăn hiện nay trước hoạ xâm lăng của ngoại bang trên quê hương của chúng ta. Hòa Thượng cũng cho biết qua mùa an cư vừa rồi của chư tôn đức tăng ni đã nói lên được tinh thần lục hòa trong hàng ngũ tăng chúng hiện nay ở hải ngoại. . . .
Tiếp theo phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu. Ông cũng nhắc lại chử hiếu trong đạo Phật và gương đức Mục Kiền Liên đối với mẹ. Ông nhấn mạnh là người Phật tử, ngày nào cũng là ngày Vu Lan. . .
Chương trình tiếp nối với phần cài bông hồng đến chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, do các em gia đình Phật tử Phổ Đà phụ trách. Bản nhạc bông hồng cài áo đã được Nhạc Sĩ, Ca Sĩ Trọng Nghĩa hát lên để các em đến tận nơi cài bông hồng trên áo mọi người.
Buổi lể chấm dứt, ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức vào chánh diện thọ trai, trong lúc nầy đoàn lân gia đình Phật tử bắt đầu biểu diễn những màn rất đẹp mắt, đồng hương Phật tử tiếp tục xem chương trình văn nghệ Vu Lan do các nghệ sĩ thân hữu và các em gia đình Phật tử trình diễn. Mọi người cùng dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.
Được biết lễ Vu Lan vẫn tiếp tục tổ chức tại các chùa vào các ngày cuối tuần như sáng Thứ Bảy ngày 5 tháng 9 lúc 11 giờ trưa tại Chùa Liên Hoa, Chủ Nhật ngày 6 tháng 9 lúc 10 giờ tại chùa Huê Quang, lúc 3 giờ chiều tại chùa Điều Ngự. Riêng chùa Bảo Quang sẽ tổ chức đại lễ Vu Lan vào lúc 3 giờ chiều ngày 13 tháng 9 năm 2009. Kính mời đồng hương Phật Tử tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.