Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã, Santa Ana, Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2553: Nhớ Ơn Sinh Thành, Vận Động Dân Chủ, Bảo Toàn Lãnh Thổ

05/09/200900:00:00(Xem: 2782)

Chùa Bát Nhã, Santa Ana, Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2553: Nhớ Ơn Sinh Thành, VẬn động Dân Chủ, BẢo Toàn Lãnh Thổ

 

 

 

 

Hình ảnh trong Lễ Vu Lan tại Chùa Bát Nhã.
Santa Ana (Cổ Ngưu) -- Chiều Thứ Năm ngày 3 tháng 9 năm 2009, Đại Lễ Vu Lan được long trọng tổ chức tại khuôn viên chùa Bát Nhã với sự tham dự của hàng trăm chư tôn đức tăng ni như: Hòa Thượng  Thích Hạnh Đạo, HT. Thích Trí Chơn, H T. Thích Chơn Thành, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Tâm Diệu, HT. Thích Thiện Hương, HT. Thích Minh Nguyện, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Tâm Vân... Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, TT. Thích Minh Dung, TT. Thích Tông Hải, TT. Thích Minh Mẫn, TT. Thích Minh Trí, TT. Thích Thiện Long, TT. Thích Nhật Quang, TT. Thích Tâm Thành, TT. Thích Quảng Mẫn, TT. Thích Trí Thọ, TT. Thích Minh Đạt... và nhiều vị Đại Đức đến từ các chùa và tự viện trong vùng Nam California. Về chư vị Ni giới có: Ni Trưởng Thích Nữ Thanh Hà, Ni Sư Thích Nữ Minh Phước, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, Ni Sư Thích Nữ Như Minh. . . và nhiều Sư Cô đến từ các chùa và tu viện trong vùng nam California. . . Ngoài ra còn cò sự hiện diện của qúy vị quan khách, nhân sĩ trí thức Phật Giáo, đại diện các hội đoàn, đoàn thể Phật Giáo như: Tổng Hội Cư Sĩ, Hội Cư Sĩ Orange County, Hội Đuốc Tuệ, Gia Đình Phật Tử Miền Quãng Đức. . . các cơ quan truyền thông truyền hình, báo chí với hàng trăm đồng hương Phật tử tham dự.
Điều hợp chương trình lễ Đại Đức Thích Đồng Trực và đạo hữu Huỳnh Tấn Lê.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán do các em trong Gia Đình Phật Tử Bát Nhã phụ trách.  Tiếp theo Đại Đức Thích Thánh Minh, thay mặt ban tổ chức kính ngỏ lời chào mừng và cảm ơn chư tôn đức tăng ni và đồng hương phật tử tham dự, nhân dịp nầy Đại Đức cũng nói qua về ý nghĩa trọng đại của ngày lễ Vu Lan.
Tiếp theo Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư ký Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, lên tuyên đọc Thông Điệp Vu Lan của Hội Đồng Giáo Phẩm, trong thông điệp có đoạn . . . .  " Bản thể hòa hợp của Tăng già là biển lớn thanh tịnh, dung nhập tất cả những sông suối, nguồn lạch; có thể hóa giải những dị biệt, phân ly trong mọi sinh hoạt, mọi tổ chức Phật giáo.”
...
“Mùa An cư năm nay, thật đông đảo chư Tăng Ni từ khắp Hoa Kỳ về câu hội trong một trú xứ do Tăng đoàn tổ chức. Đây là Phật sự lớn.”


....
“Trong bối cảnh hiện nay của Phật giáo, sinh hoạt của Tăng đoàn xảy ra khá nhiều nhiêu khê, phức tạp. Chúng ta băn khoăn, lo âu và cố gắng đi tìm những câu hỏi và trả lời. Nhưng trước hết câu hỏi quan trọng là chúng ta có đủ kiên nhẫn để vượt qua, có đủ hùng tâm để những thị phi không làm vẩn đục lòng mình, có đủ minh triết để làm nơi nương tựa cho nhân quần. Những hoạn nạn trong vài năm qua của Phật giáo đã giúp chúng ta  nỗ lực hơn trong sự tự độ và độ cho người.”
....
“Phật giáo và Văn hóa dân tộc luôn gắn liền với nhau. Duy trì tiếng Việt là một trong những Phật sự quan trọng mà chúng ta cần quan tâm.”
....
“Cuộc sống hằng ngày của người Phật tử bị rất nhiều áp lực, đặc biệt là trước sự suy thoái kinh tế hiện nay. Các chùa viện, cơ sở Phật giáo nên hướng tới sự tu tập để người Phật tử thực tập sống bình an giữa những hoạn nạn. Trong hoàn cảnh và thời điểm nào cũng đều có những cái không may của nó. Đạo Phật là thuốc để cho người có chút  an lành trong cuộc sống, nếu chẳng may mất việc, mất nhà như hiện nay. Các vị Tăng Ni và Cư sĩ thuần đạo là những nơi nương tựa tinh thần lớn lao trước những khủng hoảng tâm lý của quần chúng Phật tử. . . . "
Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ. Trong phần Đạo Từ, Hòa Thượng kêu gọi mọi người Phật tử hãy cố gắng vượt qua những khó khăn, để góp phần xây dựng đạo pháp cũng như tham gia yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung của đồng bào trong nước trước hiểm họa xâm lăng của ngoại bang và tự do, dân chủ được tôn trọng. . . .
Sau đó là lễ gắn bông hồng cho Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự do các em Gia Đình Phhật Tử thực hiện.
Lễ Vu Lan Chính Thức bắt đầu, Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cữ hành lễ.
Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã, lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, và toàn thể đồng hương Phật tử đã đến tham dự ngày Đại Lễ Vu Lan.  Trong dịp nầy Hòa Thượng thông báo cho Phật tử biết là mùa vu lan 2010 Phật Ngọc sẽ được rước về chùa Bát Nhã để đồng hương Phật tử có dịp chiêm ngưỡng.
Sau đó đồng hương Phật Tử cùng dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan đặc sắc do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu và gia đình Phật Tử thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.