Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phước Huệ Thiền Tự Tacoma: Tổ Chức Đại Lễ Vu Lan 2553

02/09/200900:00:00(Xem: 3265)

PHƯỚC HUỆ THIỀN TỰ TACOMA: Tổ Chức ĐẠI LỄ VU LAN 2553
BÙI QUỐC HÙNG-VBMN

2020. Chư Tăng đang cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu trên Lễ Đài tại Phước Huệ Thiền Tự.

 

2022. Đoàn Vũ Thiếu Niên Việït Ngữ Phước Huệ trình diễn vũ điệu Múa Nón trước Lễ Đài Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu tại Phước Huệ Thiền Tự.

Năm nay, Tháng Bảy âm lịch trở về khởi đầu mùa thu trên vùng Tây Bắc; thời tiết mát dịu, gió nhẹ hiu hiu, bầu trời trong xanh, cây cỏ xanh tươi, ngàn hoa rực rỡ muôn hồng ngàn tía đua nở. Tháng Bảy âm lịch cũng là mùa cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu để con cái thể hiện tấm lòng thành kính, hiếu thảo đối với công Cho Cha, nghĩa Mẹ; ơn nghĩa sinh thành, dưỡng dục của Cha, Mẹ, Ông, Bà, Tổ Tiên; và noi theo tấm gương từ ái vĩ đại của Đức Thế Tôn cùng tấm gương hiếu hạnh rạng ngời của Đức Mục Kiền Liên Bồ Tát.
Cùng với các chùa, tự viện khắp nơi cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu, Phước Huệ Thiền Tự Tacoma đã tổ chức Kính Mừng Đại Lễ Vu Lan 2553 nghiêm trang và đầy ý nghĩa trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật, ngày 30/8/2009 (nhằm ngày 11 tháng 7 Âm lịch năm Kỷ Sửu) trong ngôi hội trường mới hoàn thành trong khuôn viên Phước Huệ Thiền Tự tọa lạc tại số 2625 72ND ST East, Tacoma 98404, từ 10 giờ sáng kéo dài đến 4 giờ chiều.
Trong khuôn viên ngôi chùa được trang hoàng cờ quốc gia Hoa Kỳ, VNCH và Phật Giáo kỳ. Giữa khuôn viên có tượng Đức Quán Thế Âm thanh thoát nổi bật trên khung trời trong xanh, phía sau là ngôi chánh điện nguy nga đồ sộ đã hoàn tất 80% công tác xây dựng nên chưa thể sử dụng trong Đại Lễ năm nay. Do đó, Lễ đài được thiết lập trong Hội trường mới rộng lớn khang trang.
Khoảng trên 600 phật tử và gia đình, thiện nam, tín nữ đã từ các cộng đồng Vancouver, BC. Canada; Portland, Oregon; Seattle, Tacoma và các vùng phụ cận đã quy tụ
 tụ về đây để dự buổi Đại Lễ Vu Lan Thắng Hội năm thứ 2553.
Thành phần Chư Tôn Đức chứng minh trong buổi lễ gồm có: Thượng Tọa Thích Minh Chiếu, Viện Chủ Chùa Việt Nam; Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ, Phước Huệ Thiền Tự, Tacoma; quí ĐaÏi Đức, Ni Sư, Sư Cô … Mở đầu buổi Lễ, ba hồi chuông trống Bát Nhã vang lên cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ đài.
Thượng Tọa Thích Phước Toàn, Viện Chủ, đọc diễn văn khai mạc. Thượng Tọa Viện Chủ tường trình toàn bộ công tác xây dựng ngôi thiền tự Phước Huệ. Từ khởi công cho đến nay, Chùa đã vay nợ nhà băng trên $400,000. Một hội trường 500 ghế ngồi đã hoàn tất và đã được sử dụng như cử hành Đại Lễ Vu Lan hôm nay, nhưng ngôi chánh điện chỉ mới hoàn tất 80% công trình, còn 20% công trình cho phần trang trí nội thất. Ngoài ra, bên ngoài là công tác xây dựng lắp đặt hệ thống thoát nước, đổ tam cấp, hành lang, bãi đậu xe và cây cảnh. Ngân khoản còn thiếu dự trù cho tất cả các công trình còn lại là $300.000 để hoàn thành trọn bộ công tác xây dựng ngôi Thiền Tự.
Thượng Tọa Viện Chủ kêu gọi mọi giới Phật Tử thập phương, thân hữu xa gần và quí đồng hương cùng hướng tâm cầu nguyện, phát tâm hỗ trợ tài lực, nhân lực, cúng dường, góp công quả, cho mượn tài chánh không lấy lời hầu mong ngôi chùa sớm hoàn thành viên mãn.


Trước khi dứt lời, Thượng Tọa Viện Chủ chân thành tri ân chư liệt vị, kính chúc tồn th" quí quan khách đồng hương Phậït tử thân tâm thường lạc.
Tiếp theo, Đoàn Vũ thiếu nữ  Phước Huệ trình diễn điệu vũ Dâng Hoa cúng Phật. Sau đó, chư Tăng cử hành Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu và Pháp Thoại.
Tiết mục Bông Hồng Cài Áo đã trở thành một truyền thống từ nhiều năm qua; một bông hồng đỏ thắm tươi cho những người con đang hạnh phúc vô biên còn Mẹ và một đóa bạch hồng tinh khiết cho những ai không còn Mẹ cũng chỉ là một tấm lòng nhỏ bé của con nhớ Mẹ so với công lao trời biển của Mẹ của Cha, "Công Cha như núi Thái sơn, Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra"; để tưởng nhớ đến Mẹ, Mẹ đã mang nặng, đẻ đau, đã sớm hôm tần tảo cưu mang, nuôi nấng vỗ về, đã khổ nhọc trăm bề để dạy dỗ con nên người tử tế thánh thiện. Lễ Bông Hồng Cài Áo chấm dứt, toàn thể quan khách đứng lên để tiễn đưa chư Tôn, Đức trở vào hậu liêu.
Ông Trịnh Mãn, Trưởng Ban Gây Quỹ Xây Dựng Chùa và là Trưởng Ban Tổ Chức Buổi Lễ Vu Lan lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, các phái đoàn Phật tử ở xa, và phật tử địa phương đã hoan hỉ đến dự buổi Lễ, Ông chân thành cảm ơn bà con đồng hương đã yểm trợ, đóng góp tài chánh để xây dựng ngôi chùa mới. Ông kêu gọi bà con tiếp tục hỗ trợ để sớm hoàn tất việc xây dựng hiện nay đang bước vào giai đoạn cuối cùng.
Vào xế trưa, quan khách đồng hương thưởng thức bữa cơm chay do nhà chùa khoản đãi đồng thời thưởng thứùc một chương trình văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ đến từ Cali và các sĩ nổi tiếng địa phương trình diễn.
Sau thời gian thọ trai của quan khách, chùa "Cúng Thí Thực Cô Hồn," theo truyền thống "Tháng Bảy ngày rằm xá tội vong nhân".
Vào lúc 2 giờ chiều, một chương trình văn nghệ chính thức bắt đầu với các ca sĩ Thu Nga, nhạc sĩ Lê Minh Hiền, Cali; các ca sĩ Quang Bình, Mai Lan,Trúc Mai… cùng với Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ và Đoàn Vủ Thiếu Nhi Việt Ngữ Phước Huệ. Đoàn Vũ Thiếu Nữ Phước Huệ trong trang phục áo dài nhiều màu trình diễn vũ khúc Dâng Hoa và vũ điệu Múa Quạt. Đặc biệt, các em trong đoàn vũ thiếu nhi, trong trang phục y phục cổ truyền,  tóc bỏ đuôi gà, áo tứ thân, yếm thắm, nón thúng quai thao, biểu diễn vũ điệu múa nón rất đẹp mắt. Riêng ca sĩ Trúc Mai, cô còn đảm trách vai trò MC cho toàn bộ buổi Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu năm nay. Trúc Mai và các ca nhạc sĩ cùng với Ban Trai Soạn, Ban Ánh Sáng&Âm Thanh, Ban Trang Trí, Ban Trật Tự&Vệ Sinh … tất cả đã góp phần to lớn cho Đại Lễ Vu Lan năm thứ 2553 thành công mỹ mãn.
Ước mong bà con đồng hương, Phật Tử tiếp tục yểm trợ, đóng góp công sức và tài chánh để ngôi chùa sớm hoàn thành.
Buổi Đại Lễ Vu Lan tại Phước Huệ Thiền Tự diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, hài hòa; chấm dứt vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày trong niềm vui hân hoan,  của bà con đồng hương Phật Tử.
Tacoma- Mùa Vu Lan Báo Hiếu -Tháng 7 năm Kỷ Sửu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.