Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Kêu Gọi: Quyên Tiền, Sách Cho Thư Viện Trường Faylane Bị Cháy

29/08/200900:00:00(Xem: 1936)

Dân Biểu Trần Thái Văn Kêu Gọi: Quyên Tiền, Sách Cho Thư Viện Trường Faylane Bị Cháy


Trường Tiểu Học Faylane (Garden Grove, CA).
 Garden Grove (CA) --  Trường Tiểu Học Faylane đang sửa soạn cho khai trường vào ngày 10 tháng 9 sắp đến. Bất ngờ, thư viện nhà trường bị cháy vì chạm giây điện  vào cuối tuần qua.
Thư viện Trường Tiểu Học Faylane  mới được tân trang và trang bị đầy đủ sách báo cho học sinh từ  lớp mẫu giáo đến lớp 6. Trong số gần 400 học sinh của trường có khoảng 45% là gốc La Tinh, học sinh gốc Việt chiếm khoảng 28% và một số còn lại là học sinh gốc bản xứ và những sắc dân khác. Ngoài ra trường  Faylane  cũng có một số nhân viên hành chánh, kỹ thuật và giáo viên gốc Việt  đang phục vụ trong cơ sở giáo dục này.
Nhiều phụ huynh, đoàn thể  và cơ sở thương mại đã tình nguyện giúp trường tặng những sách bị hự hại  và sửa chữa lại cơ sở đã bị thiệt hại vì  hoả hoạn. Riêng Văn phòng địa phương của Dân biểu Trần Thái Văn cũng nhận được nhiều yêu cầu  giúp đỡ từ nhiều phụ huynh Việt đang có con em theo học tại trường.
Hiện nay, Truờng Tiểu Học Faylane  đang cần giúp đỡ thư viện nhà trường  bằng hiện kim, quà tặng và những tự điển bách khoa cho trình độ  tiểu học, sách dễ đọc, sách giải trí cho trẻ em như  loại  sách “Dr. Seuss”  và “Harry Potter”.
Nhiều phụ huynh, tổ chức  từ  thiện đã mang từng túi sách đủ loại để thay thế một số sách đã bị cháy, tuy nhiên số sách cần thay thế vẫn chưa đầy đủ mọi loại. Đồng thời một số cơ sở thương mại trong vùng đã tỏ ý tặng  một số vật liệu xây cất để sửa chữa thư viện nhà trường.
“Trường Tiểu Học Faylane, nơi có nhiều con em Việt theo học đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Xin đồng hương  cùng chúng tôi trợ giúp  nhà trường để con em chúng ta có đầy  đủ phương tiện học hỏi.” Lời kêu gọi của Dân biểu Trần Thái Văn đến cộng đồng Việt tại Quận Cam.
Dân biểu Văn nói tiếp “Tôi rất hãnh diện về Học Khu Giáo Dục Garden Grove và phụ huynh Việt cùng hợp tác  chặc chẽ đưa học khu trở thành  một trung tâm giáo dục nổi tiếng, đào tạo  nhiều học sinh Việt xuất sắc, làm vẻ vang  cộng đồng  chúng ta.”
Mọi sự giúp đỡ Trường Tiểu Học Faylane, xin đồng hương liên lạc với Quản Thủ Thư Viện Rochelle Franke, điện thoại (714) 663-6253, địa chỉ 11731 Morrie Lane (gần góc đường Chapman và Brookhurst) thuộc Thành Phố Garden Grove,  hay vào thăm trang nhà ở địa chỉ http://www.ggusd.k12.ca.us/faylane/để biết thêm chi tiết. Hoặc  liên  lạc với cô Joan Kim Ngân, Phụ tá Lập Pháp của Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn, điện thoại (714) 668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.