Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Trần Thái Văn Kêu Gọi: Quyên Tiền, Sách Cho Thư Viện Trường Faylane Bị Cháy

29/08/200900:00:00(Xem: 2320)

Dân Biểu Trần Thái Văn Kêu Gọi: Quyên Tiền, Sách Cho Thư Viện Trường Faylane Bị Cháy


Trường Tiểu Học Faylane (Garden Grove, CA).
 Garden Grove (CA) --  Trường Tiểu Học Faylane đang sửa soạn cho khai trường vào ngày 10 tháng 9 sắp đến. Bất ngờ, thư viện nhà trường bị cháy vì chạm giây điện  vào cuối tuần qua.
Thư viện Trường Tiểu Học Faylane  mới được tân trang và trang bị đầy đủ sách báo cho học sinh từ  lớp mẫu giáo đến lớp 6. Trong số gần 400 học sinh của trường có khoảng 45% là gốc La Tinh, học sinh gốc Việt chiếm khoảng 28% và một số còn lại là học sinh gốc bản xứ và những sắc dân khác. Ngoài ra trường  Faylane  cũng có một số nhân viên hành chánh, kỹ thuật và giáo viên gốc Việt  đang phục vụ trong cơ sở giáo dục này.
Nhiều phụ huynh, đoàn thể  và cơ sở thương mại đã tình nguyện giúp trường tặng những sách bị hự hại  và sửa chữa lại cơ sở đã bị thiệt hại vì  hoả hoạn. Riêng Văn phòng địa phương của Dân biểu Trần Thái Văn cũng nhận được nhiều yêu cầu  giúp đỡ từ nhiều phụ huynh Việt đang có con em theo học tại trường.
Hiện nay, Truờng Tiểu Học Faylane  đang cần giúp đỡ thư viện nhà trường  bằng hiện kim, quà tặng và những tự điển bách khoa cho trình độ  tiểu học, sách dễ đọc, sách giải trí cho trẻ em như  loại  sách “Dr. Seuss”  và “Harry Potter”.


Nhiều phụ huynh, tổ chức  từ  thiện đã mang từng túi sách đủ loại để thay thế một số sách đã bị cháy, tuy nhiên số sách cần thay thế vẫn chưa đầy đủ mọi loại. Đồng thời một số cơ sở thương mại trong vùng đã tỏ ý tặng  một số vật liệu xây cất để sửa chữa thư viện nhà trường.
“Trường Tiểu Học Faylane, nơi có nhiều con em Việt theo học đang cần sự giúp đỡ của mọi người. Xin đồng hương  cùng chúng tôi trợ giúp  nhà trường để con em chúng ta có đầy  đủ phương tiện học hỏi.” Lời kêu gọi của Dân biểu Trần Thái Văn đến cộng đồng Việt tại Quận Cam.
Dân biểu Văn nói tiếp “Tôi rất hãnh diện về Học Khu Giáo Dục Garden Grove và phụ huynh Việt cùng hợp tác  chặc chẽ đưa học khu trở thành  một trung tâm giáo dục nổi tiếng, đào tạo  nhiều học sinh Việt xuất sắc, làm vẻ vang  cộng đồng  chúng ta.”
Mọi sự giúp đỡ Trường Tiểu Học Faylane, xin đồng hương liên lạc với Quản Thủ Thư Viện Rochelle Franke, điện thoại (714) 663-6253, địa chỉ 11731 Morrie Lane (gần góc đường Chapman và Brookhurst) thuộc Thành Phố Garden Grove,  hay vào thăm trang nhà ở địa chỉ http://www.ggusd.k12.ca.us/faylane/để biết thêm chi tiết. Hoặc  liên  lạc với cô Joan Kim Ngân, Phụ tá Lập Pháp của Văn Phòng Dân Biểu Trần Thái Văn, điện thoại (714) 668-2100.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.