Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Danh Cầm Việt Và Bulgaria: Đêm Trình Tấu Tây Ban Cầm

28/08/200900:00:00(Xem: 2802)

Danh Cầm Việt Và Bulgaria: Đêm Trình Tấu Tây Ban Cầm 

Hai Tây Ban Cầm thủ: Đặng Huy Hoàng, Huỳnh Hữu Đoan.

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) -- Tối Thứ  Bảy 22 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Emerald Bay một buổi trình tấu Tây ban cầm đặc biệt do cô Lan Hương Nguyễn và nhóm Little Sài Gòn Music Center tổ chức. Vì chổ ngồi giới hạn nên nhiều người phải đứng trong yên lặng để nghe các danh cầm trình diễn.
Các nhạc sĩ Việt Nam gồm: Đặng Huy Hoàng, Đặng Việt và Huỳnh Hữu Đoan, Bulgaria có 3  anh em: Nikola, Vasil, và Petar. Theo lời ban tổ chức cho biết đây là dịp giới thiệu với đồng hương về những tài năng guitar Việt Nam trong những sinh hoạt văn nghệ với cộng đồng nhất là cho giới trẻ đang theo học các chương trình nhạc tại các trường thuộc vùng Orange County.
Mở đầu chương trình Nhạc Sĩ Đặng Huy Hoàng lên trình diễn 3 bản nhạc Sakura, Buồn ơi ta xin chào mi, Tango En Skai. Nhạc Sĩ Đặng Huy Hoàng, cho biết ông đã nghiên cứu về thiền học và ông đã tìm thấy trong bộ môn tây ban cầm cổ điển có chất thiền trong đó, do đó nên ông đã mang thiền vào Tây ban cầm khi luyện tập cũng như trình diễn, nhờ vậy ông đã mở được cánh cửa trí tuệ và phát huy nghệ thuật tây ban cầm cổ điển qua phương cách Thiền.
Kế tiếp là nhạc sĩ Huỳnh Hữu Đoan với các bản nhạc như: Canon in D, El Condor Pasa và bản Xe chỉ luồn kim. Nhạc sĩ Huỳnh Hữu Đoan là giáo sư khoa trưởng bộ môn Tây ban cầm tại trường Quốc Gia Am Nhạc Sài Gòn, ông đã trình tấu rất nhiều nơi trong nước, khi đến định cư tại Hoa Kỳ (California) ông vẫn tiếp tục dạy và trình diễn nhiều nơi.

Nhóm 3 nhạc sĩ Bulgaria trình diễn guitar.


Tiếp theo là phần trình diễn của 3 nhạc sĩ là 3 anh em cùng sinh ra trong một gia đình, nhóm nầy được thành lập năm 2001, từ nhỏ 3 anh em cùng theo học guitar với  giáo sư Ljuben Harablambiev ở Varna, Bulgaria, khi đến Hoa Kỳ tiếp tục chương trình cao học tại  Cal State Fullerton với sự hướng dẩn của giáo sư David Grimes. Cả 3 là cựu thành viên của nhóm 4 nghệ sĩ guitar mang tên " Four of a Kind. Sau khi xuất hiện và lưu diễn 2 lần ở Au Châu, nhóm đã đến biểu diễn ở 6 tiểu bang Hoa Kỳ trong đó có California. Tháng 3 năm 2004 nhóm đã giành giải nhất ở the Third Annual Guitar Ensemble Competition (cuộc thi các nhóm guitar hằng năm). Nhóm nầy đã liên tục trình diễn nhiều bản nhạc nổi tiếng đã làm cho khán giả say sưa theo dõi trong im lặng.
Tiếp theo phần trình diễn của Đặng Huy Hoàng và Đặng Việt qua bản Hạ Trắng của Trịnh Công Sơn. Đặng Việt đã theo cha học tây ban cầm từ thuở nhỏ, anh tốt nghiệp ngàh hội họa  (tranh sơn dầu) tại trường Herron School of Art, Indiana. Hiện anh đang dạy Piano tại Little Sài Gòn Music Center. 
Trong những sinh hoạt cuối tuần tại Quận Cam đây là một đêm trình diễn nhạc cổ điển nhưng rất đông giới trẻ tham dự, trong hội trường không có một tiếng động mỗi lần các nhạc sĩ trình diển các bản nhạc qua những ngón tay điêu luyện trên phím đàn đã làm cho mọi người say sưa theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.