Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Danh Cầm Việt Và Bulgaria: Đêm Trình Tấu Tây Ban Cầm

28/08/200900:00:00(Xem: 2652)

Danh Cầm Việt Và Bulgaria: Đêm Trình Tấu Tây Ban Cầm 

Hai Tây Ban Cầm thủ: Đặng Huy Hoàng, Huỳnh Hữu Đoan.

Santa Ana ( Cổ Ngưu ) -- Tối Thứ  Bảy 22 tháng 8 năm 2009, tại nhà hàng Emerald Bay một buổi trình tấu Tây ban cầm đặc biệt do cô Lan Hương Nguyễn và nhóm Little Sài Gòn Music Center tổ chức. Vì chổ ngồi giới hạn nên nhiều người phải đứng trong yên lặng để nghe các danh cầm trình diễn.
Các nhạc sĩ Việt Nam gồm: Đặng Huy Hoàng, Đặng Việt và Huỳnh Hữu Đoan, Bulgaria có 3  anh em: Nikola, Vasil, và Petar. Theo lời ban tổ chức cho biết đây là dịp giới thiệu với đồng hương về những tài năng guitar Việt Nam trong những sinh hoạt văn nghệ với cộng đồng nhất là cho giới trẻ đang theo học các chương trình nhạc tại các trường thuộc vùng Orange County.
Mở đầu chương trình Nhạc Sĩ Đặng Huy Hoàng lên trình diễn 3 bản nhạc Sakura, Buồn ơi ta xin chào mi, Tango En Skai. Nhạc Sĩ Đặng Huy Hoàng, cho biết ông đã nghiên cứu về thiền học và ông đã tìm thấy trong bộ môn tây ban cầm cổ điển có chất thiền trong đó, do đó nên ông đã mang thiền vào Tây ban cầm khi luyện tập cũng như trình diễn, nhờ vậy ông đã mở được cánh cửa trí tuệ và phát huy nghệ thuật tây ban cầm cổ điển qua phương cách Thiền.
Kế tiếp là nhạc sĩ Huỳnh Hữu Đoan với các bản nhạc như: Canon in D, El Condor Pasa và bản Xe chỉ luồn kim. Nhạc sĩ Huỳnh Hữu Đoan là giáo sư khoa trưởng bộ môn Tây ban cầm tại trường Quốc Gia Am Nhạc Sài Gòn, ông đã trình tấu rất nhiều nơi trong nước, khi đến định cư tại Hoa Kỳ (California) ông vẫn tiếp tục dạy và trình diễn nhiều nơi.

Nhóm 3 nhạc sĩ Bulgaria trình diễn guitar.


Tiếp theo là phần trình diễn của 3 nhạc sĩ là 3 anh em cùng sinh ra trong một gia đình, nhóm nầy được thành lập năm 2001, từ nhỏ 3 anh em cùng theo học guitar với  giáo sư Ljuben Harablambiev ở Varna, Bulgaria, khi đến Hoa Kỳ tiếp tục chương trình cao học tại  Cal State Fullerton với sự hướng dẩn của giáo sư David Grimes. Cả 3 là cựu thành viên của nhóm 4 nghệ sĩ guitar mang tên " Four of a Kind. Sau khi xuất hiện và lưu diễn 2 lần ở Au Châu, nhóm đã đến biểu diễn ở 6 tiểu bang Hoa Kỳ trong đó có California. Tháng 3 năm 2004 nhóm đã giành giải nhất ở the Third Annual Guitar Ensemble Competition (cuộc thi các nhóm guitar hằng năm). Nhóm nầy đã liên tục trình diễn nhiều bản nhạc nổi tiếng đã làm cho khán giả say sưa theo dõi trong im lặng.
Tiếp theo phần trình diễn của Đặng Huy Hoàng và Đặng Việt qua bản Hạ Trắng của Trịnh Công Sơn. Đặng Việt đã theo cha học tây ban cầm từ thuở nhỏ, anh tốt nghiệp ngàh hội họa  (tranh sơn dầu) tại trường Herron School of Art, Indiana. Hiện anh đang dạy Piano tại Little Sài Gòn Music Center. 
Trong những sinh hoạt cuối tuần tại Quận Cam đây là một đêm trình diễn nhạc cổ điển nhưng rất đông giới trẻ tham dự, trong hội trường không có một tiếng động mỗi lần các nhạc sĩ trình diển các bản nhạc qua những ngón tay điêu luyện trên phím đàn đã làm cho mọi người say sưa theo dõi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.