Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Uûy Ban Tiện Ích Công Cộng California Giới Thiệu Dịch Vụ Quan Trọng: Tên Ngắn Hơn, Nhãn Hiệu Mới Dịch Vụ Universal Lifeline

16/03/200500:00:00(Xem: 5129)
San Francisco, ngày 14 tháng 3, 2005 - Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (The California Public Utilities Commission - CPUC) vừa giới thiệu ra mắt khuôn mặt mới của Dịch Vụ Điện Thoại Universal Lifeline (Universal Lifeline Telephone Service - ULTS), một dịch vụ viễn liên quan trọng cho những người tiêu thụ với lợi tức cố định rất giới hạn hoặc thấp. Tên của dịch vụ đã được làm gọn thành Lifeline Telephone Service (Lifeline) và nhãn hiệu (logo) đã được đổi mới gọn gàng hơn với hình ảnh hai người được một máy điện thoại nối lại. Khẩu hiệu "Mở Đường Dây... và Được Tiết Kiệm Tiền" ("Connect… and Save") được thêm vào để nhấn mạnh đến những mối lợi (khi được tiếp xúc với người khác bằng điện thoại) cùng với lệ phí thấp của chương trình phù hợp khả năng trả của mọi người.
Lifeline giúp những người tiêu thụ hội đủ tiêu chuẩn tài chánh có được dịch vụ điện thoại để dùng tại nhà mà chỉ phải trả có 6 đô một tháng. Ngay cả những người tiêu thụ hiện đang có dịch vụ điện thoại cũng có thể được giảm bớt tiền hóa đơn hàng tháng mà chỉ cần ghi tên xin tham dự vào chương trình Lifeline. Với dịch vụ căn bản, khách hàng gọi được những số địa phương (local), trong đó gồm cả những số cấp cứu và những số miễn phí. Nhưng dịch vụ căn bản không bao gồm những khả năng khác như nhắn vào hộp thư "voice mail", bấm chờ "call waiting" và chuyển tới "call forwarding".

Những thay đổi do CPUC loan báo là do kết quả của công cuộc tìm hiểu qua những người tiêu thụ hội đủ tiêu chuẩn về mặt lợi tức cho biết rằng nhãn hiệu trước đây không được rõ so với dịch vụ. Qua tham dự vào những nhóm tìm hiểu chuyên đề, khách tiêu thụ thuộc nhiều lớp tuổi và thành phần gốc gác khác nhau đã bầy tỏ ý muốn có một đường dây điện thoại loại thông thường ở nơi mình sống và rất cảm kích giá cả phải chăng và mức độ đáng tín cậy của dịch vụ điện thoại ở nhà. Gần như tất cả những người tham dự cuộc tìm hiểu đều không biết về Lifeline, dù rằng tất cả mọi người trong số họ đều hội đủ tiêu chuẩn tài chánh để hưởng dịch vụ đã hiện diện hơn 10 năm ở California này. Do vậy, CPUC đã quyết định tạo thêm sự chú ý đến dịch vụ, với một cái tên ngắn hơn và một khuôn mặt tươi mát hơn, hy vọng có thêm nhiều người tiêu thụ đủ tiêu chuẩn trong tiểu bang sẽ được hưởng lợi.
Ông Jack Leutza, Giám Đốc Ngành Viễn Liên của CPUC đã nói "Tên hiệu mới Lifeline tạo cơ hội để có thêm nhiều khách tiêu thụ hội đủ tiêu chuẩn về mặt lợi tức lưu tâm đến và tham gia vào dịch vụ quan trọng này. Dịch vụ điện thoại ở nhà cũng cần thiết như nước, gas và điện; và với Lifeline, giá dịch vụ rất hợp khả năng trả cho mọi người. Lifeline (có thể tạm dịch là "Sinh Tuyến" hoặc "Đường Dây của Sự Sống") ở California còn mang cùng ý nghĩa với những tên hiệu mà những nơi khác trên toàn quốc sử dụng để gọi "dịch vụ liên bang bắt buộc" (federally-mandated service)."
Tiêu chuẩn để hưởng chương trình Lifeline căn cứ vào số người trong gia đình khách hàng và mức lợi tức hàng năm của gia đình. Khách hàng có thể đủ tiêu chuẩn ngay cả trong trường hợp trước kia đã trục trặc trong chuyện thanh toán tiền điện thoại hoặc dịch vụ điện thoại đã bị cắt. Chương Trình Lifeline cung cấp dịch vụ điện thoại địa phương căn bản ở những giá thấp, hợp với khả năng trả, cho những gia đình hội đủ tiêu chuẩn về mặt lợi tức ở California. Chương trình được các công ty điện thoại cung cấp trên toàn tiểu bang và có ngân quĩ lấy từ một khoản phụ phí mà tất cả mọi khách hàng phải trả. Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California quản trị chương trình.
Muốn nạp đơn hưởng chương trình Lifeline, người tiêu thụ ở California nên gọi số 1-866-272-0355.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.