Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sư Đoàn 9 Bộ Binh Đón Xuân, Gây Quỹ Giúp Thương Binh

16/03/200500:00:00(Xem: 4840)
Virginia.- Trong mục đích giúp đở vật chất cũng như an ủi tinh thần các anh em thương phế binh, những đồng đội cũ đang sống lây lất trong cảnh nghèo khổ ở quê nhà và cũng để các chiến hữu SĐ9BB có dịp hội ngộ trong dịp Xuân về, Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 9 Bộ Binh Hải Ngoại đã tổ chức một Dạ tiệc & Dạ vũ vào lúc 7 giờ chiều ngày 13 tháng 3, 2005 tại nhà hàng Lucky Three, Falls Church, VA.
Đặc biệt trong kỳ họp mặt này có khoảng hai mươi chiến hữu SĐ9BB ở nhiều tiểu bang xa về tham dự. Buổi sáng có một cuộc gặp gỡ và ăn sáng trong thương xá Eden, xong BTC hướng dẫn các chiến hữu ở xa về thăm viếng phong cảnh tại Thủ Đô Washignton D.C. và buổi chiều thì họp mặt ở nhà hàng Lucky Three. Trong buổi họp mặt này ngoài những Cố vấn Hoa Kỳ của Sư Đoàn 9 BB còn có sự hiện diện của Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di, Tư Lệnh SĐ9BB và nhiều sĩ quan cao cấp của SĐ. Về phía quan khách thì có nhiều đại diện các quân binh chủng bạn như Hải Quân, Gia Đình Mũ Đỏ, Địa Phương Quân &Nghĩa Quân, đại diện các hội đoàn và các cơ quan truyền thông báo chí.
Sau nghi lễ chào quốc kỳ rất trang trọng với sự tham dự của nhiều quân kỳ các quân binh chủng bạn, Cựu Đại Tá Tham Mưu Trưởng Đỗ Đình Lũy thay mặt các quân nhân Sư Đoàn 9 có lời chào mừng quan khách . Ông cho biết mục đích chính của buổi họp mặt hôm nay là để gây quỹ giúp thương phế binh SĐ9BB ở quê nhà. Mục đích thứ hai là để nối lại vòng dây thân ái của các anh em cựu quân nhân SĐ9 sau gần ba mươi năm xa cách. Ông nói tiếp, người trong Quân đội, cùng chiến tuyến, cùng một màu cờ, sắc áo luôn có tình chiến hữu rất gắn bó, bền chặt. Đây là dịp các anh em chiến hữu nối lại vòng tay thân ái . Ông gởi lời chào thân mến đến các chiến bi nh Sư Đoàn 9 Bộ Binh khắp nơi và hy vọng trong buổi họp mặt năm tới sẽ có sự tham dự đông đủ hơn .
Trong dịp này Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di , Tư Lệnh Sư Đoàn 9 Bộ Binh được mời lên phát biểu cảm tưởng. Ông cho biết ông rất hân hạnh, xúc động và hãnh diện có mặt trong buổi họp thân mật mặt này. Điều này chứng tỏ tình đồng đội còn đây, tiềm tàng nhưng dũng mãnh hơn bao giờ.

Sau đó ông nhắc lại một vài chiến tích nổi bật của Sư Đoàn 9 Bộ Binh. Sư Đoàn được thành lập tại Bình Định, vùng đất của vị anh hùng áo vải Quang Trung, Nguyễn Huệ. Sau những ngày mưa nắng ở thao trường, SD9BB được chuyển về hành quân miền đồng bằng sông Cữu Long, sát cánh cùng hai đại đơn vị Sư Đoàn 7 BB và Sư Đoàn 21 BB thuộc Quân Đoàn IV. Sư Đoàn 9 BB trách nhiệm khu 42 Chiến Thuật, gồm có sáu Tiểu khu Sa Đéc, Vĩnh Long, Vĩnh Bình, Kiên Giang, An Giang, Châu Đốc. Với quyết tâm và tinh thần chiến đấu kiên cường, SĐ9BB đã chu toàn mỹ mãn nhiệm vụ lùng, diệt địch, đi đôi với chiến dịch bình định nông thôn.
Nổi tiếng nhất là những cuộc hành quân Long Phi, SĐ9BB đã tiêu diệt những tiểu đoàn cơ động của CS ở tỉnh Sa Đéc, Vĩnh Long và Vĩnh Bình cùng tiểu đoàn chủ lực CS 306.
Sau khi đã bình định nông thôn, an ninh bảo đảm, các đơn vị Địa Phương Quân & Nghĩa Quân có thể tự đãm nhiệm việc giử gìn thôn xóm, SĐ9BB được tập trung lại để hoàn toàn lưu động trên toàn lãnh thổ trách nhiệm, thuộc vùng IV Chiến Thuật. SĐ9BB là đơn vị Bộ Binh đầu tiên hoàn toàn lưu động để lùng địch.
Cựu Thiếu Tướng nhắc lại nhiều chiến tích vẻ vang, lừng lẫy của SĐ9BB, từng hiên ngang dẩm nát các mật khu của VC, từng làm giặc Cộng kinh hoàng, ôm hận nghìn thu. Ông nhắc những chiến công hiển hách đó, để cùng tưởng niệm những đồng đội đã anh dũng hy sinh cho Tổ Quốc và cho sự tiến vững, tiến mạnh của Sư Đoàn 9 trên đường chiến đấu.
Cựu Thiếu Tướng Trần Bá Di kêu gọi các anh em SĐ9BB hãy tưởng nhớ đến các đồng đội đã yên nghỉ và đau xót trước những gian khổ, tũi nhục của anh em đồng đội đang sống vất vưởng ở quê nhà. Họ là những anh hùng rất xứng đáng và rất cần sự giúp đở của tất cả chúng ta, cho vơi nhẹ bớt nỗi khổ nhục thể chất lẫn tinh thần. Cuối cùng ông cầu nguyện Ơn Trên ban phước lành cho những đồng đội, chiến hữu còn ở quê nhà, nhất là những anh em thương phế binhø.
Đáp lời kêu gọi của Cựu Thiếu Tướng Tư Lệnh và ban tổ chức, đồng hương đã góp được trên 3300.00 mỹ kim để giúp đở thương phế binh của Sư Đoàn 9BB.
Chương trình được tiếp nối với phần văn nghệ chủ đề "Lính" với những bản hùng ca như "Xuất Quân", "Lục Quân Việt Nam", "Cờ Bay"..Lưu Đức với "Tình Thư Của Lính", Thanh Tâm với "Bức Tâm Thư", Lê Minh Châu "Tâm Sự Người Lính Trẻ", Tuyết Mai trong "Đồn Vắng Chiều Xuân" , Linh Cảnh và Ngọc Mai trong một màn Tân Cổ "Căn Nhà Màu Tím", Phương Trang truyền cảm trong bài tân cổ "Điệu Buồn Phương Nam"..
Theo sau là chương trình khiêu vũ rất sôi động, vui tươi với ban nhạc Sóng Biển do Việt Toàn phụ trách. Chương trình được chấm dứt vào lúc 12 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.