Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhậu Say, Chụp Hình Gái, Kinh Tế Hồi Phục, Tuy Vay Tiền Còn Khó

22/08/200900:00:00(Xem: 3533)
nHẬU sAY, Chụp Hình Gái, Kinh Tế Hồi Phục, Tuy Vay Tiền Còn Khó
Thống Đốc Quỹ Dự Trữ Trung Ương Ben Bernake Bày Tỏ Lạc Quan
JACKSON, Wyoming  -      Hôm Thứ Sáu, thống đốc Ben Bernake tuyên bố nền kinh tế Hoa Kỳ đang đến gần tình trạng hồi phục sau suy thoái kéo dài nhất kể từ 7 thập niên.
 Ông Bernake nói tại hội nghị hàng năm của hệ thống ngân hàng trung ương họp tại Jackson (Wyoming): hoạt động kinh tế tại Hoa Kỳ và trên thế giới tỏ ra bình ổn, và khả năng hồi sinh có vẻ tốt đẹp.
Thẩm định phấn khởi này là phù hợp với nhận xét cuả Quỹ dự trữ liên bang hồi đầu tháng.  Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang rút lại 1 số chương trình khẩn cấp. Tuy nhiên, vẫn theo lời ông Bernanke, dù đã có tiến bộ nhiều trong việc ổn định thị trường tài chính, cá nhân và doanh nghiệp vẫn còn khó khăn khi vay tiền. Ông nói rõ: tuy chúng ta đã tránh đuợc tình huống xấu nhất, các thách thức khó khăn vẫn còn ở phiá trước, chúng ta phải chung sức xây dựng trên các thành quả để bảo đảm khả năng hồi phục bền vững.
Thống đốc Quỹ liên bang Hoa Kỳ luợng giá như trên 2 năm sau ngày khủng hoảng tài chính bùng nổ và gần 1 năm sau ngày có nguy cơ sụp đổ.

Bài nói chuyện hôm Thứ Sáu của thống đốc Bernanke đã duyệt lại các biến chuyển khác thường trong vài năm qua. Bắt đầu từ cuối Tháng Chín 2008, chính quyền liên bang phải tiếp thu các tập đoàn đầu tư dịch vụ địa ốc Fannie Mae, Freddie Mac và đại công ty bảo hiểm AIG. Tập đoàn Lehman Brothers sụp đổ dù đuợc tiếp cứu, buộc phải khai phá sản ngày 15-9, là trường hợp khánh tận lớn nhất lịch sử. Để hỗ trợ kỹ nghệ tài chính, chính phủ liên bang mở chương trình cứu nguy trị giá 700 tỉ MK muợn từ quỹ thuế mà đa số công dân không tán đồng trong lúc chịu đựng ảnh hưởng của suy thoái. Đến Tháng Hai, QH chấp thuận đề án kích cầu dự chi 787 tỉ MK.
Thống đốc Bernanke biện giải "Không có những hành động mạnh và nhanh như thế, tâm lý kinh hoảng trong công chúng tiếp tục dâng cao, thêm 1 số công ty lớn sụp đổ và toàn bộ hệ thống tài chính quốc tế bị đe dọa".
Ông Bernanke không nhận sai lầm nào trong các biện pháp ứng phó trong khi các giới đả kích nói hành động cứu nguy Wall Street là tín hiệu gây hiểu lầm rằng các công ty có thể hành động bất cẩn sẽ đuợc tiếp cứu.
Ông Bernanke đã là học giả thời Đại Suy Thoái giải thích: không như thập niên 1930, kỳ này chính quyền liên bang rất nhanh và mạnh hơn.
Hội nghị họp tại Jackson đuợc xem như là hội thảo để rút ra các bài học hầu tránh tái diễn hỗn lọan thị trường.
Để đạt tới mục tiêu đó, thống đốc Bernanke hô hào viết lại các quy định kiểm soát thị trường tài chính, là việc mà QH đang dự phần. Ông nói : cần giám sát chặt chẽ hơn các đại công ty như hãng bảo hiểm AIG.  Theo lời ông, cần giải quyết gấp rút tình trạng yếu kém về cơ cấu của hệ thống tài chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.