Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Cám Ơn Cựu Binh Mỹ, Hứa Rút 130,000 Quân Ở Iraq

18/08/200900:00:00(Xem: 2184)
Obama: Cám Ơn Cựu Binh mỹ, Hứa Rút 130,000 Quân ở Iraq
WASHINGTON  -     Vị tổng tư lệnh quân lực Hoa Kỳ đang trải qua 2 cuộc chiến ngoài nước định lên tiếng trong ngày Thứ Hai để cảm ơn cựu chiến binh về công sức và hi sinh của họ, đồng thời khẳng định chủ trương giảm vai trò của Hoa Kỳ tại Iraq và tăng gấp đôi nỗ lực bình định Afghanistan.
TT Obama định nói chuyện với đại hội thường niên của cựu chiến binh tham chiến hải ngoại họp ở Arizona.
Tham vụ báo chí Bạch Ốc Robert Gibbs nói "TT định nói về hiện tình của Iraq và Afghanistan, cũng như về những gì chúng ta nợ cựu chiến binh và các đóng góp của họ tại 2 quốc gia kể trên".
Ông Obama coi vấn đề Afghanistan là ưu tiên trong chính sách đối ngoại, nhưng cũng nỗ lực tìm cách triệt thoái 130,000 quân ở Iraq.
Tướng Stanley McChrystal chịu trách nhiệm tổng quát lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan sẽ trình kế hoạch điều chỉnh với TT Obama trong tuần này.
Bộ trưởng Robert Gates báo trước rằng kế họach của Tướng McChrystal không yêu cầu gia tăng quân số.
Tham vụ báo chí Robert Gibbs cho biết TT Obama sẽ không nói tới quân số tại đại hội Arizona.

Quân số Hoa Kỳ tại Afghanistan hiện nay là 60,000 và sẽ nhận thêm 6000 binh sĩ trước cuối năm.
Theo tiết lộ của ông Gibbs, tại đại hội cựu chiến binh TT Obama có thể đề cập tới các quyết định như là có cần tài trợ các chương trình vũ khí tốn kém mà Ngũ Giác Đài cho là không cần.
Ông Obama đến đại hội cựu chiến binh tham chiến hải ngoại cuối chuyến kinh lý 4 tiểu bang, bao gồm chương trình nghỉ hè của gia đình. Trong dịp này, ông Obama đã dự 2 buổi hội thảo cộng đồng về cải tổ hệ thống chăm sóc sức khoẻ, cũng là để cổ võ các thay đổi.
Trong khi đó một bản tin của hãng AP cho biết rằng tại   Đại Hội Cựu Chiến Binh Tham Chiến Hải Ngoại tổ chức ở tiểu bang Arizona, hôm Thứ Hai, TT Barack Obama chỉ trích kỹ nghệ quốc phòng và việc chi tiêu quá mức của quốc hội làm phung phí tiền thuế của dân, “với chiến lược và vũ khí tốt nhất để đánh Sô Viết trên mặt trận cao bình nguyên tại Âu Châu hơn là để đối phó với chiến lược du kích trong  các cùng rừng núi tại Afghanistan.”
Cũng trong phần nói chuyện tại Đại Hội Cựu Chiến Binh Hải Ngoại, TT Obama cảnh cáo sẽ phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng 636 tỉ đô của Quốc Hội đã thông qua hồi tháng trước và sẽ gửi tới ông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ NY Post/Marc Short: Nếu đám đông tiến gần hơn tới Phó Tổng thống, tôi nghĩ rằng sẽ có một vụ thảm sát ở Điện Capitol xảy ra vào ngày hôm đó. ✱ Thực tế là các công tố viên hiện đang dồn nỗ lực của họ đối với các hành động của chính Trump là một tiết lộ mới. ✱ Cựu TT Trump: Tôi chỉ đang làm công việc của mình với tư cách là Tổng thống, và tìm kiếm Công bằng và Sự thật - Cuộc bầu cử đã được kiểm tra và bị đánh cắp! ✱ Các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa cảnh báo rằng bất kỳ vụ truy tố nào của Bộ Tư pháp đối với cựu TT Trump sẽ biến thành một trận chiến chính trị, ✱ Ủy Ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa sẽ ngừng thanh toán các chi phí pháp lý của cựu TT Trump nếu ông tuyên bố tranh cử Tổng thống vào năm 2024 ✱ NYP/Wick: Hầu hết số tiền nhận được (qũi pháp lý $250 mil.) đã chuyển đến các thực thể khác mang lại lợi ích trực tiếp cho gia đình và bạn bè của Trump chứ không phải là chi cho “các vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử”...
Có những dân biểu của cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa bỏ phiếu ngược lại với đa số đảng viên cùng đảng. Cụ thể có 2 Dân Biểu Cộng Hòa bỏ phiếu ủng hộ, trong khi 5 Dân Biểu Dân Chủ bỏ phiếu chống dự luật cấm súng trường tấn công
Đây là lần thứ bẩy Siena College Research Institute thực hiện được thăm dò xếp hạng các tổng thống Hoa Kỳ kể từ lần đầu vào năm 1982. Cứ 8 năm hay 4 năm Siena College lại làm một cuộc điều nghiên. Trong suốt 40 năm qua, các học giả Hoa Kỳ đã đồng ý với nhau về năm tổng thống xuất sắc nhất của Hoa Kỳ là Franklin D. Roosevelt, Abraham Lincoln, George Washington, Theodore Roosevelt, và Thomas Jefferson...
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.