Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lmvntd Hội Thảo, Ra Tuyên Bố Chung: Đòi Cs Thả Các Nhà Dân Chủ, Để Tam Tòa Tự Do Hành Đạo

10/08/200900:00:00(Xem: 2599)

LMVNTD Hội Thảo, Ra Tuyên Bố Chung: Đòi CS Thả Các Nhà Dân Chủ, Để Tam Tòa Tự Do Hành Đạo

Hội thảo do LMVNTD tổ chức tại hội trường Việt Báo. Ông Lại Thế Hùng (đứng, hình trái).


WESTMINSTER (VB) - Đáp ứng lời mời của Liên Minh Tự Do Việt Nam (LMVNTD)  hàng chục đại diện các đoàn thể, hội đoàn, tổ chức, cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, nhân sĩ và đồng hương Việt tị nạn đã đến tham dự buổi hội luận nhằm mục đích gióng lên tiếng nói kêu gọi cứu nguy các tôn giáo truyền thống, giáo dân Tam Tòa đang bị CSVN đàn áp, bách hại và về việc CSVN để cho Trung Cộng lấn chiếm lãnh thổ lãnh hải đe dọa sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam tại phòng sinh hoạt Việt Báo trên đường Moran thành phố Westminster vào chiều Chủ Nhật, ngày 9-8-2009.
Giải thích rõ và cụ thể hôn về buổi hội luận, LMVNTD đã cho biết rằng, "Như Quý Vị đã rõ, trước những xuẩn động ngạo ngược, hung hãn và sắt máu, ngày một gia tăng của bạo quyền Cộng Sản Hà Nội (CSHN) đối với giáo dân Thái Hà (Hà Nội), các nhà tranh đấu dân chủ và, nhất là đối với giáo dân Tam Tòa (Vinh) hiện nay. Chính vì vậy, một trong những trọng điểm của Buổi Hội Luận, là thảo luận về những công tác "cộng đồng vận, quốc tế vận và truyền thông vận" để khẩn cứu nguy giáo dân Thái Hà, giáo dân Tam Tòa, cũng như các nhà tranh đấu dân chủ, các tôn giáo truyền thống và sự toàn vẹn lãnh thổ của dân tộc."
Trong phần giới thiệu các vị đại diện các tôn giáo, hội đoàn, đoàn thể tham dự buổi hội thảo của Giáo Sư Lai Thế Hùng, Tổng Thư Ký Ủy  Ban Điều Hợp Trung Ương của LMVNTD, cũng là người điều hợp Chương Trình Hội Thảo, gồm có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ; Hòa Thượng Thích Giác Minh đến từ El Monte; Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm đến từ San Jose; Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, Chủ tịch Ban thường vụ Hội đồng Chủ Tịch LMVNTD; Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn Kết Người Việt Quốc Gia, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Chủ Tịch LMVNTD; Cựu Dân Biểu Phạm Ngọc Hợp; nhà văn Chu Tất Tiến; Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, Phó Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; đại diện các đài truyền hình SBTN, Truyền Hình Việt Hải Ngoại; phóng viên Nguyên Huy báo Người Việt, phóng viên Việt Báo, v.v…  
Chương trình bắt đầu với phần chào cờ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa và phút mặc niệm.
Sau đó GS Lai Thế Hùng mời các vị đại diện các tôn giáo như HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Giác Minh, Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm, và cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, nhà văn Chu Tất Tiến cùng lên ngồi bàn chủ tọa.
Trong phần phát biểu mở đầu buổi hội thảo, cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá đã nói lên mục đích của buổi hội thảo nhằm "cùng nhau hiệp thông và cầu nguyện cho một Tam Tòa anh dũng và bất khuất." Cựu Thiếu Tướng Lý Tòng Bá nhấn mạnh rằng "cuộc đấu tranh này cần có thời gian lâu dài và ông hứa là sẽ làm tất cả những gì có thể làm được để tranh đấu cho tự do, dân chủ và toàn vẹn lãnh thổ của đất nước Việt Nam.


Tiếp theo đó là phần thuyết trình của các diễn giả. Trước hết là phần thuyết trình của cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng với chủ đề "Đảng Cộng  Sản và Sự Sinh Tồn Của Dân Tộc Việt Nam." Ông đã lược trình mấy sự lầm lỡ lịch sử khiến cho đất nước phải lâm vào tình trạng phân tranh máu lửa và đổ nát như hôm nay. Ông kết luận bằng sự khẳng định rằng, "Tai hại nhất là dưới sự lãnh đạo của Đảng CSVN hiện nay lãnh thổ và lãnh hải của Việt Nam đã bị thu hẹp. Trò 'dịch chủ tái nô' của CSVN làm mất nước." Ông kêu gọi "Nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước phải đứng lên để bảo vệ đất nước."
Trong phần thuyết trình với chủ đề "Dấu Hiệu Dẫy Chết của CSVN và Thái Độ Cần Thiết Của Người Việt Hải Ngoại", nhà văn Chu Tất Tiến, trước hết, cám ơn những người còn ở lại trong hội trường đến giờ này trước sự kiện có người la ó, đả đảo bên ngoài. Ông nói từ mười mấy năm qua, ông đã bị chụp lên bao nhiêu chiếc mũ 'tai bèo'." Ông điểm qua nhiều chứng cứ lịch sử trên thế giới cho thấy các cá nhân, các chế độ độc tài độc ác sẽ bị tiêu diệt khi họ trở thành "cùng hung  cực ác." Theo nhà văn Chu Tất Tiến, CSVN hiện nay cũng đang hành động cùng hung cực ác qua việc đàn áp, bắt bớ, tù tội các nhà đấu tranh dân chủ, bán đất bán biển cho Trung Cộng, v.v.... Cho nên CSVN đang dẫy chết. Đề cập đến thái độ của người Việt hải ngoại, nhà văn Chu Tất Tiến nêu lên 3 yếu tố để mang lại thành công cho công cuộc đấu tranh hiện nay. Đó là "Đoàn Kết, Chia Xẻ, và Liên Kết." Đoàn kết giữa nguời Việt hải ngoại. Chia xẻ với những người đấu tranh dân chủ trong nước. Và liên kết với tất cả những người đấu tranh trên thế giới như nhân dân Tây Tạng, và Tân Cương.
Sau đó là phần phát biểu của đại diện các tôn giáo của Hòa Thượng Thích Giác Minh, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và Hiền Tài Nguyễn Thanh Liêm.
Cuối cùng buổi hội thảo đã công bố bản Tuyên Bố Chung đòi CSVN phải trả tự do cho tất cả các nhà đấu tranh cho dân chủ đang bị tù tội trong nước và để cho giáo dân Tam Tòa được tự do hành đạo.
Buổi chiều cùng ngày, sau khi kết thúc hội thảo tại hội trường Việt Báo, Ban Tổ Chức đã mời mọi người cùng đến Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ để làm lễ cầu nguyện.
Trong khi bên trong hội trường LMVNTD cùng với các đại diện các tôn giáo, các đoàn thể và tổ chức người Việt tị nạn CS hội thảo về hiện tình đất nước để tìm cách cứu nguy và cầu nguyện hiệp thông với giáo dân Tam Tòa, thì bên ngoài một nhóm người vẫn biểu tình. Tuy nhiên, cuộc hội thảo đã thành công lớn khi nêu lên được các điểm chủ yếu thực tiễn cho cuộc chiến vì tự do dân chủ hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.