Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Kêu Gọi Cộng Đồng Tham Gia Chương Trình: Nghiên Cứu Về Sức Khỏe Của Trẻ Em Tại Quận Cam

29/07/200900:00:00(Xem: 1736)
TNS Lou Correa Kêu Gọi Cộng Đồng Tham Gia Chương Trình: Nghiên Cứu về sức khỏe của Trẻ Em Tại Quận Cam
SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang vận động mọi thành phần trong cộng đồng quan tâm đến trẻ em tìm hiểu thêm và tham gia ủng hộ cuộc Nghiên Cứu Trẻ Em Toàn Quốc (National Children’s Study) hiện đang được diễn tiến tại Quận Cam. National Children’s Study sẽ nghiên cứu và thử nghiệm về sự ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe và sự phát triển của 100,000 trẻ em trên toàn nước Mỹ, từ trong bụng mẹ đến khi được 21 tuổi. National Children’s Study sẽ có sự tham gia của 1,250 gia đình từ 15 địa điểm được tuyển chọn tại Quận Cam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, mục tiêu của National Children’s Study là cải tiến môi trường và tình trạng sức khoẻ của các em cho được tốt đẹp hơn. Ngoài những trách nghiệm của một người dân cử, ông Lou Correa là  người cha của 4 đứa con nhỏ đang đi học. Vì vậy, vấn sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ em là mối quan tâm ưu tiên đối với ông.
Vào năm 2005, Đại Học UCI được chọn là một trong 7 địa điểm “vanguard” chính cho cuộc nghiên cứu National Children’s Study trên toàn nước Mỹ. Khi đó ông Lou Correa, còn là Giám Sát Viên Quận Cam, đã làm việc tích cực ủng hộ để bảo đảm Quận Cam là một địa điểm chính thức (vanguard location) cho cuộc nghiên cứu này vì Quận Cam là nơi có nhiều sắc tộc khác nhau. Trong thời gian qua, Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa đã họp thường xuyên với các nhân viên và các nhà nghiên cứu để bàn thảo về giai đoạn đầu của National Children’s Study.
 Quận Cam được chọn là một trong những nơi tiên phong để khởi đầu cuộc nghiên cứu National Children’s Study vì sự liên quan đến địa điểm, người dân địa phương, và tỷ lệ trẻ em sinh ra mỗi năm. Nơi nghiên cứu hiện giờ được gọi là Orange County Vanguard Center (OCVC) sẽ hưỡng dẫn việc khởi xướng cuộc nghiên cứu kết hợp cùng với sự chuyên môn và tài lãnh đạo của các cơ quan tổ chức nghiên cứu và cộng đồng tại Quận Cam.

“Cuộc nghiên cứu này sẽ cho chúng ta hiểu biết hơn về sức khỏe của trẻ em,” Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi muốn bảo đảm tất các cộng đồng sắc tộc khác nhau sẽ có mặt trong cuộc nghiên cứu quan trọng này.”
Từ cuối tháng Tư năm nay, nhân viên OCVC đã bắt đầu đi gõ cửa nhà các gia đình trong những địa điểm được tuyển chọn ở vài thành phố tại Quận Cam như thành phố Santa Ana và Anaheim. Vào ngày 16 tháng 5 vừa qua, OCVC đã ghi danh người phụ nữ mang thai lần đầu tiên trong cuộc nghiên cứu này. Nhân viên sẽ tiếp tục đi gõ cửa nhà từng gia đình một trong các thành phố Fullerton, Garden Grove, Westminster, và những thành phố khác ở Quận Cam.
National Children’s Study là một sự cộng tác phối hợp của cơ quan U.S. Department of Health and Human Services (gồm có Eunice Kennedy Shriver National Institute of Child Health and Human Development và  National Institute of Environmental Health Sciences, the National Institutes of Health và các trung tâm Centers for Disease Control and Prevention) và cơ quan U.S. Environmental Protection Agency.  Những thành phần phối hợp tại Quận gồm có đại hộc UCI; bệnh vệnh Children’s Hospital of Orange County; Uỷ Ban Trẻ Em và Gia Đình tại Quận Cam, và Cơ Quan Y Tế Quận Cam.
Nếu cần biết thêm chi tiết hoặc muốn làm thiện nguyện viên cho OCVC, xin quý vị vui lòng liên lạc với National Children’s Study tại trang web www.nationalchildrensstudy.orghoặc số điện thoại 1-888-824-4121. Trong thời gian sắp tới văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục phối hợp nổi lực để vận đồng sự tham gia của nhiều sắc tộc khác nhau như cộng đồng Việt Nam.
Nghị Sĩ Lou Correa đại điện cho Địa Hạt 34 bao gồm thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.