Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa Kêu Gọi Cộng Đồng Tham Gia Chương Trình: Nghiên Cứu Về Sức Khỏe Của Trẻ Em Tại Quận Cam

29/07/200900:00:00(Xem: 1987)
TNS Lou Correa Kêu Gọi Cộng Đồng Tham Gia Chương Trình: Nghiên Cứu về sức khỏe của Trẻ Em Tại Quận Cam
SANTA ANA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang vận động mọi thành phần trong cộng đồng quan tâm đến trẻ em tìm hiểu thêm và tham gia ủng hộ cuộc Nghiên Cứu Trẻ Em Toàn Quốc (National Children’s Study) hiện đang được diễn tiến tại Quận Cam. National Children’s Study sẽ nghiên cứu và thử nghiệm về sự ảnh hưởng của môi trường đến sức khỏe và sự phát triển của 100,000 trẻ em trên toàn nước Mỹ, từ trong bụng mẹ đến khi được 21 tuổi. National Children’s Study sẽ có sự tham gia của 1,250 gia đình từ 15 địa điểm được tuyển chọn tại Quận Cam.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, mục tiêu của National Children’s Study là cải tiến môi trường và tình trạng sức khoẻ của các em cho được tốt đẹp hơn. Ngoài những trách nghiệm của một người dân cử, ông Lou Correa là  người cha của 4 đứa con nhỏ đang đi học. Vì vậy, vấn sức khỏe và sự tăng trưởng của trẻ em là mối quan tâm ưu tiên đối với ông.
Vào năm 2005, Đại Học UCI được chọn là một trong 7 địa điểm “vanguard” chính cho cuộc nghiên cứu National Children’s Study trên toàn nước Mỹ. Khi đó ông Lou Correa, còn là Giám Sát Viên Quận Cam, đã làm việc tích cực ủng hộ để bảo đảm Quận Cam là một địa điểm chính thức (vanguard location) cho cuộc nghiên cứu này vì Quận Cam là nơi có nhiều sắc tộc khác nhau. Trong thời gian qua, Thượng Nghĩ Sĩ Lou Correa đã họp thường xuyên với các nhân viên và các nhà nghiên cứu để bàn thảo về giai đoạn đầu của National Children’s Study.
 Quận Cam được chọn là một trong những nơi tiên phong để khởi đầu cuộc nghiên cứu National Children’s Study vì sự liên quan đến địa điểm, người dân địa phương, và tỷ lệ trẻ em sinh ra mỗi năm. Nơi nghiên cứu hiện giờ được gọi là Orange County Vanguard Center (OCVC) sẽ hưỡng dẫn việc khởi xướng cuộc nghiên cứu kết hợp cùng với sự chuyên môn và tài lãnh đạo của các cơ quan tổ chức nghiên cứu và cộng đồng tại Quận Cam.

“Cuộc nghiên cứu này sẽ cho chúng ta hiểu biết hơn về sức khỏe của trẻ em,” Nghị Sĩ Lou Correa nói. “Tôi muốn bảo đảm tất các cộng đồng sắc tộc khác nhau sẽ có mặt trong cuộc nghiên cứu quan trọng này.”
Từ cuối tháng Tư năm nay, nhân viên OCVC đã bắt đầu đi gõ cửa nhà các gia đình trong những địa điểm được tuyển chọn ở vài thành phố tại Quận Cam như thành phố Santa Ana và Anaheim. Vào ngày 16 tháng 5 vừa qua, OCVC đã ghi danh người phụ nữ mang thai lần đầu tiên trong cuộc nghiên cứu này. Nhân viên sẽ tiếp tục đi gõ cửa nhà từng gia đình một trong các thành phố Fullerton, Garden Grove, Westminster, và những thành phố khác ở Quận Cam.
National Children’s Study là một sự cộng tác phối hợp của cơ quan U.S. Department of Health and Human Services (gồm có Eunice Kennedy Shriver National Institute of Child Health and Human Development và  National Institute of Environmental Health Sciences, the National Institutes of Health và các trung tâm Centers for Disease Control and Prevention) và cơ quan U.S. Environmental Protection Agency.  Những thành phần phối hợp tại Quận gồm có đại hộc UCI; bệnh vệnh Children’s Hospital of Orange County; Uỷ Ban Trẻ Em và Gia Đình tại Quận Cam, và Cơ Quan Y Tế Quận Cam.
Nếu cần biết thêm chi tiết hoặc muốn làm thiện nguyện viên cho OCVC, xin quý vị vui lòng liên lạc với National Children’s Study tại trang web www.nationalchildrensstudy.orghoặc số điện thoại 1-888-824-4121. Trong thời gian sắp tới văn phong Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ tiếp tục phối hợp nổi lực để vận đồng sự tham gia của nhiều sắc tộc khác nhau như cộng đồng Việt Nam.
Nghị Sĩ Lou Correa đại điện cho Địa Hạt 34 bao gồm thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.