Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Tử Nam Cali Giúp Xây Nhà Cho Nạn Nhân Sóng Thần

15/03/200500:00:00(Xem: 4730)
Thầy Hằng Trường quyên xây nhà giùúp nạn nhân Tsunami ở Tích Lan
Huntington Beach (VB) -- Sáng ngày Thứ bảy12 tháng 3, 2005 vừa qua lúc 11 giờ tại trụ sở của Hội Từ Bi Phụng Sự CSS (Compassionate Servive Society) tọa lạc tại số 6051, Palisade Dr. thành phố Hungtington Beach môt buổi lể ký kết văn kiện giữa Thầy Hằng Trường đại diện cho Hội Từ Bi Phụng Sự và Ngài Maduluwawe Sobhitha, Tăng Thống của Giáo Hội Phật Giáo Miền Nam Tích Lan đến từ Colombo về việc Hội Từ Bi Phụng Sự cam kết sẽ xây cất 100 ngôi nhà cho nạn nhân Tsunami tại thành phố Kalutara và các nơi khác ở Tích Lan.
Buổi lễ được tổ chức đơn giản nhưng không kém phần trọng thể với sựï hiện diện của một số quan khách trong đó có Ông Gamini Pemarisi, Lãnh Sự Tòa Đại Sứ Tích lan tại Los Angels, Hòa thượng Chandrasiri từ Oregon, bà Ayanhka Cozian từ Paris và những đệ tử của Thầy Hằng Trường. Sau thủ tục khai mạc Thầy Hằng Trường đã tuyên bố lý do và cho đây là một cơ duyên tốt để Hội Từ Bi Phụng sự và phật tử người Việt Nam , Trung Hoa, Hoa kỳ đóng góp một cách thiết thực và trục tiếp vào việc cứu trợ nạn nhân trận hải chấn vừa qua. Thầy nói đến tình thương nhân loại bao la, vượt qua mọi biên giới, không phân biệt chủng tộc, thấy người hoạn nạn thì thương huống hồ người Tích Lan đa số đều theo Phật Giáo.
Được biết trong chuyến viếng thăm tìm hiểu tại Tích Lan tù ngày 24 đến 31 tháng 1, 2005 vừa qua với 3 đệ tử Thầy Hằng Trường đã đến tận nơi xảy ra tai nạn như Kalutara, Bentola, Hikkaduwa, Galle, Matara và Hambatota, viếng thăm các trại tị nạn , tự mắt thấy tai nghe thảm cảnh khổ đau vô vàn của những người kém may mắn. Lòng Thầy cực kỳ xúc động, đau buồn cho sự mất mát vừa vật chất vừa tinh thần cuả họ . Thầy đã được giới thiệu đến gặp ĐứcTăng Thống Sobhita đang có kế hoạch xây nhà tặng cho nạn nhân vụ hải chấn nhưng còn thiếu tài chánh nên chưa thực hiện được. Thầy liền hứa sẽ đóng góp xây100 căn nhà với tiền công và vật liệu vào khoảng $2000 cho mỗi căn gồm có 2 phòng ngũ, phòng khách và nhà bếp.
Về đến Mỹ thầy liền kêu gọi lòng từ tâm của các đệ tử và chỉ trong một tháng âm thầm vận động các phật tử phần lớn ở Orange County và Los Angeles đã đóng góp được một số tiền khá lớn là $226,670.00. Ngoài chi phí dùng để cất nhà là $200,000 , số còn lại sẽ được cúng dường cho 500 vị sư người Tích Lan đang ở trong tình trạng vô cùng thiếu thốn.

Trong lời đáp từ Đức Tăng Thống Sobhita đã hết sức ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa cho nạn nhân trận hải chấn ở Tích Lan của Phật tử Việt Nam nói chung và Thầy Hằng Trường nói riêng. Ngài nhấn mạnh đến lòng từ bi sẵn có của người Việt và không quên cầu nguyện cho họ ở hải ngoại được an cư lạc nghiệp. Văn kiên được ký kết có nhiều điều ràng buộc theo đúng luật lệ của Bộ Nội An Hoa Kỳ để tránh số tiền cứu trợ khỏi rơi vào tay của các tổ chức khủng bố .
Thầy Hằng Trường là một vị Tu sĩ trẻ tuổi, có bằng Cao học về Phật Học tại Đại Học Hoa Kỳ là đệ tử thân tín của Hòa Thượng Tuyên Hóa, trú trì chùa Vạn Phật Thành ở Bắc Cali, người có nhãn quan được xem như một vị Phật sống.
Lối tu của các sư ở chùa Vạn Phật Thành là lối tu khổ hạnh, mỗi ngày chỉ ăn một bữa và ban đêm ngủ ngồi với một quan niệm về Phật pháp rất mới mẻ, tiến bộ và khoa học.
Hiện nay tại Orange County, hằng ngày từ thứ hai đến thứ năm Thầy Hằng Trường có tổ chức lớp thực tập Thiền và Yoga tại tòa soạn báo Viễn Đông từ 7 giờ tối dành cho người Việt, mỗi ngày thứ bảy trên đài truyền hình STBN có Chương trình Khai Tâm , mỗi chủ nhật tại Hoa Nghiêm Giảng đường ở City of Industry, có lớp thực tập thiền dành cho người Hoa, Mỹ và Việt thuộc vùng Los Angeles và hàng tháng có buổi Trà Đàm ở Orange County dành cho các giới chuyên môn và những người muốn nghiên cứu sâu rộng về phật pháp . Ngoài ra Thầy còn tổ chức nhiều buồi pháp thoại bằng Anh ngữ dành cho giới trẻ. Những buổi giảng pháp gần đây của Thầy tại tòa soạn Nhật báo Người Việt đã lôi cuốn rất nhiều thính giả tham dự và đã được ghi âm vào CD, DVD để phát lại cho phật tử.
Thầy Hằng Trường đã cho xuất bản những bộ kinh sách sau đây:
Bước đầu vào đạo,Tu Hoa Nghiêm Thập Tín, Phẩm Như Lai Hiện Tướng, Đại cương kinh Hoa Nghiêm, Phẩm Hiền Thủ, Phẩm Tịnh Hạnh.
Công việc hoằng pháp của Thầy rất bân rộn. Thầy còn có lớp tu thiền ở San Jose, thường được mời đi giảng pháp nhiều nơi ở Hoa Kỳ, Âu châu cũng như ở nhiều trường Đại Học Hoa kỳ. Muốn biết thêm chi tiết xin mời vào Website: Compassionate Service Society www.hoanghiemphapvong.org.
Nhật Nguyện (3/12/05)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.