Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bản Tin Ngắn Số 2 Về Khoá Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ 21 Tại Bỉ

14/07/200900:00:00(Xem: 1988)

Bản Tin Ngắn Số 2 Về Khoá Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ 21 Tại Bỉ

Bản tin ngắn số 1 về Khóa học Phật pháp Âu châu Kỳ thứ 21 gởi đi đến nay gần 1 tháng. Kiểm điểm lại tình hình vận động ghi danh nơi quý Thầy ở địa phương còn rất thưa thớt. Trong khi đó công tác chuẩn bị của Ban Tổ Chức địa phương tại Bỉ hết sức rộn ràng, chạy ngược chạy xuôi, bổ túc thứ này thứ nọ. Hỏi thăm danh sách học viên các nơi gởi về để đón rước, Thượng Tọa Trưởng Ban cho biết chỉ mới có một hai nước mà thôi !
Bởi vậy, ai nấy cũng đều ưu tư lo lắng cho Khóa học năm nay sợ không được đông đảo như mọi năm về trước. Ít nhất, cũng phải 500 mới « coi là tạm được » đối với nhà trường nơi cho mình thuê, mình đã « hứa » ngon lành như vậy.
Thật ra, Bạch chư Tôn Đức, thưa quý vị, không phải là không có lý do. Như bản tin trước đã nói, tại nước Đức cuối tháng 7 bước sang tháng 8/2009, có tới ba bốn « Khóa tu học » tổ chức cùng lúc, thì làm sao mà còn học viên đi Khóa học Âu châu kỳ này "
Nước Đức xưa nay đứng đầu sổ về học viên tham dự. Nhưng năm nay, đến giờ này, chưa cho thấy một tý « tin vui » nào cả. Chừng đó thì đủ biết tình trạng phân tán như thế nào rồi.
Đã vậy mà còn bị bên ngoài chụp mũ, bên trong đánh phá làm cho tình hình khuấy động, bà con hoang mang, không biết tham gia vào đâu. Ngay cả hàng ngũ Tăng Ni vẫn còn bước tới, bước lui, chân trong chân ngoài thì làm sao học viên phật tử có thái độ vững chắc quyết chí ghi danh !
Nhận định tình hình chung như vậy thì không còn trách cứ vào ai được. Chỉ biết, trong hoàn cảnh như thế mà đành lòng đứng nhìn để cho bao nhiêu phật sự phải lụn bại theo, nhất là Khóa học Phật pháp Âu châu là phật sự trọng đại đã nuôi dưỡng bồi đắp hơn 20 năm qua, bỗng một sớm một chiều để tan theo mây khói, thì quả là cô phụ ân đức sâu dày của chư vị tiền bối hữu công, muốn xây dựng cơ đồ Phật pháp cho con cháu tương lai, nhất là tại Âu châu. Chính vì thế mà Giáo Hội Âu Châu nói chung, Ban Tổ Chức địa phương nói riêng quyết tâm, bất cứ giá nào cũng chấp nhận chịu đựng hy sinh để cho Khóa học Phật pháp Âu châu hàng năm vượt khỏi các chướng duyên đại nạn, đạt được thành quả nếu không được rực rỡ, cũng phải trung bình chứ không thể nhắm mắt buông xuôi, cuốn theo chiều gió.
Chỉ còn một tháng nữa là đến ngày Khai giảng (6/8/2009). Kính bạch chư Tôn Đức, kính thưa quý vị, vậy chúng ta phải làm gì bây giờ "
Trước hết xin điểm lại tình hình các địa phương :
# Tại Anh quốc : nghe qua rất khả quan Thượng Tọa Từ Đàm cho biết khoảng 50 học viên không kể các vùng khác. Đã có báo danh sách đi máy bay đến Thượng Tọa Trưởng Ban rồi. Xin kêu gọi chư đạo hữu vùng Luân Đôn đẩy mạnh hơn nữa. Đệ nhứt tiện lợi vì có đường tàu lữa tốc hành Euro Star, chun dưới biển Manche, Luân Đôn – Bruxelles còn chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ mà thôi. Hy vọng nhiều ở phái đoàn Anh quốc.
# Đan Mạch : hoạt động kêu gọi ráo riết, nhưng danh sách xe ca nghe còn lưa thưa lắm ! Chưa biết giờ chót ra sao. Mong các chi hội vận động tiếp tay với Thượng Tọa Giác Thanh, Trụ trì chùa Quảng Hương - Aahus. Ít nhứt, Đan Mạch một xe ca mới coi « được được ». A Di Đà Phật.
# Thụy Điển : Đại Đức Tịnh Phước, Trụ Trì chùa Phật Quang - Goteborg, cho biết vận động được 30 học viên đưa đi máy bay về Frankfurt (Đức) từ đó mướn xe ca đi qua Khóa học ở Bỉ. Nghe nói như vậy tiện hơn và còn rẻ nữa. Bà con nào muốn tham gia theo con đường đó xin liên lạc về Đại Đức Tịnh Phước. (Nhân đây cũng xin mách, nếu có phái đoàn nào hay cá nhân nào đi máy bay xuống phi trường Frankfurt (Đức) có thể hợp lại đi chung với phái đoàn Thụy Điển cùng mướn một xe ca lớn, như vậy sẽ … xôm tụ hơn).
# Đức : nghe nói xe ca Viên Giác, vào giờ này, còn rất nhiều chỗ trống. Các chi hội, tin tức còn rời rạc, phân tán. Chi hội Munchen, nghe nói khoảng 20 người ghi danh, nhưng chưa chắc lắm ! Nam mô Cứu khổ Cứu nạn…
# Hoà Lan và Bỉ : Thượng Tọa Thông Trí vẫn giữ vững lập trường : trước sau như một : khoảng 100 hay hơn nữa chứ không cho lùi bước. Mong bà con đạo hữu niệm Quan Âm Cứu khổ, Hộ pháp Long thần gia hộ cho thầy Trưởng Ban hoàn thành... Đại nguyện.
# Thụy Sĩ : Thượng Tọa Quảng Hiền - chùa Trí Thủ Bern, than vắn thở dài : Đến giờ này, không thấy ai ghi danh cả " Chắc là mọi người tự túc được hết rồi " Như thế thì khỏe quá. Đỡ phải lo ! Biết có đúng vậy không " Hay là âm thầm kéo va-li đi « lộn » nhà ga khác rồi "


# Ý Đại Lợi : hoàn toàn im lặng. Kiếm Đại Đức Trụ Trì Hạnh Bảo cũng biệt tăm luôn chắc là phật sự đa đoan (lưỡng quốc trụ trì).
# Na Uy : như « mặt trận miền tây luôn luôn yên tĩnh » chưa thấy một nguồn tin cập nhựt nóng bỏng nào cho ấm lòng mọi người. Nam mô Hộ pháp Vi Đà, Sông Hằng kia bởi đâu mà… đóng băng "
# Áo : liên lạc lần chót, anh em phật tử trong ban hộ trì Niệm Phật Đường Minh Tịnh vẫn còn hứa : sẽ cố gắng vận động cử người đi. Chưa biết kết quả ra sao. Chờ xem (Wait and see).
# Phần Lan : Bà con đang hăng say công tác chùa mới (mua). Nhưng xin đừng quên Khóa học Âu châu. Thượng Tọa Hạnh Thông hứa không nhiều, thì ít (hay ngược lại). Mong cho biết sớm để Thượng Tọa Trưởng Ban ghi thêm vào danh sách đi đón bằng xe ca ở phi trường Bruxelles.
# Xa nhứt là từ nước Nga : Hội Phật Giáo Thảo Đường ở Mạc Tư Khoa. Kỳ trước đem lại tin vui vẻ phấn khỏi làm hăng hái mọi người. Bà con ở xa, thật là xa, mà ghi danh xin đi học Phật pháp đến 16 người. Nhưng phải đời chờ «giấy mời đi học » mới đi nộp thủ tục xin Visa vào Âu châu. Khi giấy mời đến nơi, thì một tin buồn lại đến : Chợ vòm là nơi sinh sống chủ yếu của người Việt tại Mạc Tư Khoa bị chánh quyền Nga ra lịnh dẹp bỏ. Dẹp bỏ chợ vòm chẳng khác gì « đập bể nồi cơm » của đa số bà con ở đó lâu đời.
Cho nên tin này quả thật làm xôn xao, náo động xóm làng. Không biết 16 đạo hữu có còn tinh thần để mà đi không " Xin thành tâm cầu nguyện cho tất cả vượt khỏi tai ương, ách nạn. Biết đâu qua cơn mưa trời lại sáng. Rồi 16 bà con lại được đón tiếp ở phi trường Charles de Gaulle "
# Gần nhứt tại Pháp : cũng chẳng tốt đẹp gì hơn, bê bối lắm. Một xe ca cho Paris mới chỉ « gần đầy » ! Tiếng gọi là « Paris » mà dân « tứ xứ » gia nhập vào, chứ thiệt sự, dân bản địa chưa phải gọi là đông. Cho nên phải đánh dấu than (!) rồi bỏ lửng giữa chừng để mà kêu gọi thêm. Không có số trẻ thì kêu gọi số già ! Không còn số cũ thì kêu gọi số mới. Xin thành tâm cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni ở Lyon, ở Nantes, ở Strasbourg, ở Bordeaux, ở Grenoble… tiếp sức vận động thêm cho.
Đó là tình hình tổng quát qua các địa phương Âu châu nhìn về Khóa học Phật pháp Kỳ 21 này. Vậy chúng ta phải làm gì đây " Câu kết luận : Xin cầu nguyện và vận động.
Vậy xin thỉnh cầu chư Tôn Đức và bà con phật tử, anh chị huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, những đạo hữu đã từng là học viên các Khóa học Âu châu, xin hết lòng cầu nguyện và vận động kêu gọi tạo điều kiện dễ dàng cho học viên tham gia. Nhất là học viên mới cho cấp một. (Dĩ nhiên, có cấp 2, càng quý !). Tăng Ni thì bất luận nằm trong Giáo hội nào cũng đều có thể mời tham dự. (Riêng Tăng Ni thì miển phí).
Sau hết xin thông báo những tin tức cập nhựt :
A/- Tăng khách đặc biệt về giảng huấn cho Khóa 21, đến giờ này được biết :
1/. Hòa Thượng Thích Đổng Tuyên (từ Hoa Kỳ) chuyên giảng về Luật cho xuất gia và tại gia.
2/. Thượng Tọa Thích Nguyên Siêu (Hoa Kỳ) đề tài như những năm trước.
3/. Thượng Tọa Thích Tâm Hòa (Canada) chuyên giảng về Kinh Pháp Bảo Đàn.
B/- Tình hình « 1 bao gạo cho Khóa học 21 ». Đến giờ này, nghe báo cáo quy ra tiền : thu được khoảng 10 ngàn Euros (năm ngoái là 30 ngàn).
C/- Trong thời gian Khóa học Âu châu Kỳ 21 này có 1 chương trình đặc biệt cho Gia Đình Phật Tử Âu châu. Đó là lễ thọ Cấp « Dũng » của Anh Huynh Trưởng Chí Pháp Nguyễn Thanh Quan sẽ tổ chức trọng thể trong khuôn khổ của Khóa học Phật Pháp Âu châu. Sẽ có nhiều Huynh Trưởng từ xa về tham dự. Mong rằng, trong dịp này, anh chị Huynh Trưởng của địa phương cố gắng vận động, đoàn sinh Gia Đình Phật Tử tại Âu châu tham gia càng nhiều càng tốt, càng cho thấy sinh hoạt của Gia Đình Phật Tử vẫn còn quyết chí, kiên trì, không bị sức mẻ, sờn lòng trước phong ba bão táp từ bên ngoài cũng như phân hóa, chụp mũ từ bên trong.
Kết thúc bản tin ngắn số 2 gởi đến toàn thể các đơn vị Giáo hội các ban chấp hành địa phương, các Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử trong lãnh vực Âu châu. Đồng gởi đến quý đạo hữu nhiệt tâm nhiệt tình âm thầm làm vận động viên tích cực cho Khóa học Âu châu bất luận tổ chức ở đâu.
Xin cầu nguyện cho quý liệt vị, toàn thể anh chị em luôn luôn vạn sự cát tường, tiền hung hậu kiết, tinh tấn dõng mãnh, Phật sự châu viên. Nam mô Công đức lâm Bồ tát ma ha tát.
Bagneux ngày 01/07/2009
Hòa Thượng Thích Minh Tâm
Ban Điều Hành Khóa Học Phật Pháp Âu Châu Kỳ 21 tại Bỉ
14 Av Henri Barbusse. 92220 Bagneux (FRANCE) Tél : 01.46.55.84.44. Fax : 01.47.35.59.08. E-mail : khanhanh@free.fr

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.