Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Đường Dây Miễn Phí 2-1-1 Để Nối Tiếp Các Dịch Vụ Cộng Đồng

10/07/200900:00:00(Xem: 2868)

NGHỊ SĨ LOU CORREA PHỔ BIẾN ĐƯỜNG DÂY MIỄN PHÍ 2-1-1 ĐỂ NỐI TIẾP CÁC DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG

SACRAMENTO – Trong thời gian qua, nhiều cư dân tiểu bang California có nhu cầu tìm tới những dịch vụ xã hội và trợ giúp như chăm sóc trẻ em, dịch vụ cao niên, thức ăn, nơi tạm trú, tìm việc làm, cố vấn tâm lý, và rất nhiều nhu cầu khác trong đời sống hằng ngày. Ngay tại Quận Cam, có một hệ thống miễn phí có thể giúp cư dân tìm tới những sự giúp đỡ khi cần thiết qua đường dây 2-1-1 Orange County. 

Theo Nghị Sĩ Lou Correa, “2-1-1 là một nơi khởi đầu quý vị có thể gọi để được sự giúp đỡ về nhiều vấn đề, nhất là khi quý vị rơi vào hoàn cảnh không biết gọi ai hoặc đến đâu để tìm sự giúp đỡ.”

Đường dây 2-1-1 đã được chính thức phát động tại Quận Cam vào tháng 6 năm 2005 với sự ủng hộ của Nghị Lou Correa khi còn là Giám Sát Quận Cam và thành viên của Hội Đồng Quận Cam Đặc Trách về Trẻ Em và Gia Đình. 2-1-1 Orange County là một tổ chức bất vụ lợi quản lý một hệ thống cung cấp thông tin cũng như nối kết cư dân của Quận Cam đến các dịch vụ y tế và trợ giúp cộng đồng. 2-1-1 Orange County được sự chỉ định của California Public Utilities Commssion và là một hệ thống hoạt động 24 giờ, 7 ngày một tuần để phục vụ hơn 3 triệu cư dân Quận Cam. Những người gọi vào số 2-1-1 sẽ được bất đường dây với một người được chứng nhận nói nhiều thứ tiếng, có khả năng và chuyên môn cung cấp thông tin (Information and Referral Specialist).

Quý vị gọi số 2-1-1 sẽ tìm được sự giúp đỡ cần thiết như: nơi cho thức ăn nóng, nơi khai giấy tờ bảo hiểm sức khoẻ miễn phí hoặc với giá thấp, tài liệu về sự chăm sóc trẻ em, dịch vụ giúp đỡ cho quý vị cao niên, cơ quan giúp tìm việc làm, tìm chổ ở tạm khi không có nơi ngũ qua đêm, tìm cơ quan giúp người lạm dụng ma túy, chương trình trợ giúp từ các cơ quan chánh quyền, dịch vụ giữ an toàn, và nhiều sự giúp đỡ khác. Đường dây 2-1-1 luôn có người Việt Nam sẵn sàn đón tiếp quý vị.

Hôm Thứ Năm các phụ tá văn phòng Nghị Sĩ Correa là cô Trần Thị Thiện-Tâm Tammy và Cô Nguyễn Phương Julie đã đi ghé thăm các cơ quan báo chí truyền thông để giới thiệu anh Nguyễn Justin là nhân viên Việt Nam cho 2-1-1 Orange County đặc trách các việc gởi thông tin và giúp đỡ nối tiếp cộng đồng Việt Nam với các dịch vụ hỗ trợ tại Quận Cam.  Anh Justin cho biết rằng dịch vụ 2-1-1 Orange County hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng để sử dụng.  Quý vị chỉ cần bất điện thoại lên và nhấn số 2-1-1.  Sau khi quý vị nghe giọng nói trên đường dây, hãy nhấn số “3” và lập tức sẽ có nhân viên nói tiếng Việt Nam giúp đỡ quý vị.

“Trong thời buổi khó khăn này, đây là một dịch vụ vô cùng hữu ích cho cộng đồng.  Tôi khuyến khích mọi người hãy sử dụng đường dây 2-1-1 này để được nối tiếp với những cơ quan có thể giúp đỡ quý vị.” Nghị Sĩ Correa kết luận.
 
Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phe Biden sẽ dựa vào ngoại giao, thương thuyết và liên minh (alliance) thay vì đánh bài thấu cáy như Trump. Ngược lại cánh diều hâu cho rằng Mỹ thương thuyết bị gạt từ 30 năm nay trong lúc liên minh kiểu ASEAN đã bị Bắc Kinh bẻ gãy. Mỹ không dễ dàng trở lại TPP khi bị cả hai cánh tả Bernie Sander lẫn hữu chống đối. Phần Trump chẳng nhờ cậy nước nào mà lại dấu kín lá bài tủ nên không ai biết Mỹ sẽ giải quyết căng thẳng với Trung Quốc như thế nào, thế giới lo sợ trâu bò húc nhau ruồi muỗi chết.
Ngày xửa ngày xưa, dưới chân Hy Mã Lạp Sơn có một vương quốc trù phú tên gọi Thắng Man. Dù là một vương quốc giàu mạnh nhưng lòng người ở đây không thành thật, sống trên những giá trị giả dối, phù phiếm. Tại ngôi chợ bên ngoài hoàng thành có một người đàn ông sống bằng nghề bán mũ. Mũ của anh chàng này rất đẹp nhưng không hiểu sao hàng ế ẩm nên anh chàng toan tính bỏ nghề, tìm nghề khác sinh sống.
Theo dõi các cuộc tranh luận cộng đồng trên các trang mạng xã hội, có lẽ cũng dễ dàng nhận ra một điều rằng: cộng đồng mạng của người Việt khá bạo lực. Một dạng bạo lực tâm lý, từ trong tâm tưởng và thể hiện qua những mẩu viết, lời bình trên Facebook hay dưới các bài báo. Đặc biệt khi liên quan đến các vấn đề chính trị xã hội, như về chính trường Hoa Kỳ hiện nay chẳng hạn.
Hôm nay, 6 tháng 8 năm 2020, thế giới kỷ niệm lần thứ 75 ngày hai quả bom nguyên tử được ném xuống hai thành phố lớn của Nhật bản: Hiroshima và Nagasaki. Tưởng không cần phải nhắc lại những thiệt hại về người, của và tinh thần người dân Nhật Bản và những hệ quả tai hại khôn lường từ 75 năm qua. Điều cần nói đến là sự quên lãng của nhân lọai về một tai họa nhãn tiền, một tai họa đã xẩy ra cách đây 75 năm, nhưng cũng có thể xẩy ra lần nữa vào bất cứ lúc nào và ở bất cứ nơi đâu.
Sau khi triều đại nhà Thanh sụp đổ và trước năm 1950, khu vực tương ứng với Vùng Tự Trị Tây Tạng (TAR) ngày nay thực tế là một quốc gia độc lập. Đất nước này [Tây Tạng] lúc đó đã tự phát hành tiền tệ và tem, và duy trì các mối quan hệ quốc tế. Tây Tạng tuyên bố có 3 tỉnh (Amdo, Kham và U-Tsang), nhưng chỉ kiểm soát tỉnh Kham phía tây và U-Tsang.
Như nhiều người khác, sự quý mến và ngưỡng mộ ông của tôi có lý do. Xem phim và đọc về ông, thỉnh thoảng lại dịch các bài viết xuất sắc của ông vốn dễ bắt gặp thì chúng thường là các bài nói chuyện sâu sắc, ý nghĩa, lan truyền niềm cảm hứng đến giới trẻ, người dân. Đặc biệt là những diễn từ với giới trẻ, tại các lễ ra trường đại học vào mỗi mùa bãi trường hàng năm.
Tiếng Việt của ta rất phong phú và có ý nghĩa thâm sâu. Khi áp dụng vào chính trị thì nghĩa chữ càng tím ruột, lộn gan lên đầu. Tỷ dụ như khi báo Nhân Dân, tiếng nói chính thức của Đảng và Nhà nước CSVN nghêu gao rằng “dân chủ là bản chất chế độ xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước” (ngày 10/07/2020) thì dân Nam Kỳ Lục Tỉnh biết ngay đó là xạo ke, ba xạo, ba đía, hay là chuyện tào lao thiên địa, bá láp bá xàm.
Trong lịch sử cách mạng tranh đấu giành Độc lập Việt nam gần đây, có 2 Đảng Cách mạng có tuồi thọ cao nhứt là Việt nam Quốc dân Đảng và Đại việt Quốc dân Đảng. Đảng cộng sản tuy xuất hiện năm 1930, sau Việt nam Quốc dân Đảng, nhưng không phải là đảng tranh đấu cách mạng cho Độc lập dân tộc, mà tranh đấu cho quyền lợi của phong trào cộng sản quốc tế. Vì người cộng sản không có dân tộc và không có đất nước riêng của họ.
Đại dịch Vũ hán do virus cộng sản Bắc Kinh gây ra chưa dứt thì nhiều tổ chức, nhiều nước đã lập hồ sơ kiện Xi và đảng cộng sản Trung Quốc về tội dấu xử thật. Trong lúc đó, chánh phủ một số các nước khác cũng bị dân chúng khiếu kiện về tội không bảo vệ hữu hiệu xửc khỏe và đời sống dân chúng.
Sự tăm tối và độ hoang tưởng của các chú – xem ra – cũng ngang ngửa với các bác, chứ chả kém cạnh gì. Cỡ Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc… e cũng chỉ “ngoan cố” và “ngu dốt” đến cỡ đó là cùng. Tuổi trẻ và những năm du học, ngó bộ, không giúp cho các chú đỡ “gù” hơn các bác bao nhiêu. Vậy mà các chú vẫn được coi như những ngôi sao đang lên (rising stars) trên chính trường nước Việt, một đất nước là vô phúc. Thiệt là họa vô đơn chí!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.