Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nghị Sĩ Lou Correa Phổ Biến Đường Dây Miễn Phí 2-1-1 Để Nối Tiếp Các Dịch Vụ Cộng Đồng

10/07/200900:00:00(Xem: 3234)

NGHỊ SĨ LOU CORREA PHỔ BIẾN ĐƯỜNG DÂY MIỄN PHÍ 2-1-1 ĐỂ NỐI TIẾP CÁC DỊCH VỤ CỘNG ĐỒNG

SACRAMENTO – Trong thời gian qua, nhiều cư dân tiểu bang California có nhu cầu tìm tới những dịch vụ xã hội và trợ giúp như chăm sóc trẻ em, dịch vụ cao niên, thức ăn, nơi tạm trú, tìm việc làm, cố vấn tâm lý, và rất nhiều nhu cầu khác trong đời sống hằng ngày. Ngay tại Quận Cam, có một hệ thống miễn phí có thể giúp cư dân tìm tới những sự giúp đỡ khi cần thiết qua đường dây 2-1-1 Orange County. 

Theo Nghị Sĩ Lou Correa, “2-1-1 là một nơi khởi đầu quý vị có thể gọi để được sự giúp đỡ về nhiều vấn đề, nhất là khi quý vị rơi vào hoàn cảnh không biết gọi ai hoặc đến đâu để tìm sự giúp đỡ.”

Đường dây 2-1-1 đã được chính thức phát động tại Quận Cam vào tháng 6 năm 2005 với sự ủng hộ của Nghị Lou Correa khi còn là Giám Sát Quận Cam và thành viên của Hội Đồng Quận Cam Đặc Trách về Trẻ Em và Gia Đình. 2-1-1 Orange County là một tổ chức bất vụ lợi quản lý một hệ thống cung cấp thông tin cũng như nối kết cư dân của Quận Cam đến các dịch vụ y tế và trợ giúp cộng đồng. 2-1-1 Orange County được sự chỉ định của California Public Utilities Commssion và là một hệ thống hoạt động 24 giờ, 7 ngày một tuần để phục vụ hơn 3 triệu cư dân Quận Cam. Những người gọi vào số 2-1-1 sẽ được bất đường dây với một người được chứng nhận nói nhiều thứ tiếng, có khả năng và chuyên môn cung cấp thông tin (Information and Referral Specialist).

Quý vị gọi số 2-1-1 sẽ tìm được sự giúp đỡ cần thiết như: nơi cho thức ăn nóng, nơi khai giấy tờ bảo hiểm sức khoẻ miễn phí hoặc với giá thấp, tài liệu về sự chăm sóc trẻ em, dịch vụ giúp đỡ cho quý vị cao niên, cơ quan giúp tìm việc làm, tìm chổ ở tạm khi không có nơi ngũ qua đêm, tìm cơ quan giúp người lạm dụng ma túy, chương trình trợ giúp từ các cơ quan chánh quyền, dịch vụ giữ an toàn, và nhiều sự giúp đỡ khác. Đường dây 2-1-1 luôn có người Việt Nam sẵn sàn đón tiếp quý vị.

Hôm Thứ Năm các phụ tá văn phòng Nghị Sĩ Correa là cô Trần Thị Thiện-Tâm Tammy và Cô Nguyễn Phương Julie đã đi ghé thăm các cơ quan báo chí truyền thông để giới thiệu anh Nguyễn Justin là nhân viên Việt Nam cho 2-1-1 Orange County đặc trách các việc gởi thông tin và giúp đỡ nối tiếp cộng đồng Việt Nam với các dịch vụ hỗ trợ tại Quận Cam.  Anh Justin cho biết rằng dịch vụ 2-1-1 Orange County hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng để sử dụng.  Quý vị chỉ cần bất điện thoại lên và nhấn số 2-1-1.  Sau khi quý vị nghe giọng nói trên đường dây, hãy nhấn số “3” và lập tức sẽ có nhân viên nói tiếng Việt Nam giúp đỡ quý vị.

“Trong thời buổi khó khăn này, đây là một dịch vụ vô cùng hữu ích cho cộng đồng.  Tôi khuyến khích mọi người hãy sử dụng đường dây 2-1-1 này để được nối tiếp với những cơ quan có thể giúp đỡ quý vị.” Nghị Sĩ Correa kết luận.
 
Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cũng vào ngày này, bà Angela Merkel sẽ từ giả chính trường, sau 16 năm làm Thủ tướng và 31 năm làm dân biểu. Nhưng một vấn đề là bà sẽ để lại những gì cho nước Đức? Liệu Đức sẽ có một khởi đầu mới đầy hứa hẹn hay lại trở thành kẻ ốm yếu của châu Âu trong 4 năm kế tiếp? Hầu hết các quan sát viên quốc tế đều có những các bình luận khác nhau mà sau đây là bản dịch những ý kiến tiêu biểu.
Mô hình phát triển của Trung Quốc có thể được tóm tắt như sau: (1) hạn chế tiêu thụ trong nước để (2) gom góp tiết kiệm trong dân chúng nhằm (3) hỗ trợ cho đầu tư. Nếu so sánh cho dễ hiểu thì mô hình này cũng giống kiểu nhà nghèo bớt tiêu xài (hạn chế tiêu thụ) để dành tiền (tăng tiết kiệm) đầu tư cho tương lai (giáo dục con cái, mở cửa hàng buôn bán).
“Mẹ nó bán ruộng, bán vườn để chung tiền cho nó đi, cứ mong nó mang đôla về chuộc đất, xây nhà như những người có thân nhân Việt kiều. Bây giờ nó chết, chưa kịp nhìn thấy tờ đôla xanh. Trước khi chết nó tựa vai em lầm bầm 'Mẹ ơi! Con không muốn làm Việt kiều. Con muốn về nhà. Con muốn cơ cực ở nhà với mẹ suốt đời.' Giọng nó như đứa trẻ con ba tuổi.” (Tâm Thanh. “Người Rơm”. Thế Kỷ 21, Jul. 2010). Đối với nhiều người dân Việt thì muốn sống như một ngư dân nghèo nơi vùng biển quê hương (như ông Dang) hay mong “muốn cơ cực ở nhà gần mẹ suốt đời” (như cô Tuyết) e đều chỉ là thứ ước mộng rất xa vời trong chế độ hiện hành.
Vụ «khủng hoảng thế kỷ» xảy ra đột ngột và gay gắt qua vụ tàu lặn Pháp-Úc tưởng chừng như khó mà hàn gắn lại được tình đồng minh kỳ cụu xưa nay nhưng rồi cũng thấy nhiều dấu hiệu tích cực để tin chắc trời sẽ lại sáng.
Nguyễn Khải, Nguyễn Mộng Giác, Võ Phiến đều đã đi vào cõi vĩnh hằng. Lớp người Việt kế tiếp, đám thường dân Bốn Thôi cỡ như thì sống cũng không khác xưa là mấy. Tuy không còn phải “né viên đạn của bên này, tránh viên đạn của bên kia, đỡ ngọn roi của bên nọ” như trong thời chiến nhưng cuộc sống của họ (xem ra) cũng không được an lành hay yên ổn gì cho cho lắm
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.