Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Mỹ Còn Sung Sức Hoài: 60 Tuổi Chưa Phải Là Già

05/07/200900:00:00(Xem: 1940)

Dân Mỹ Còn Sung Sức Hoài: 60 Tuổi Chưa Phải Là Già; Mỹ: Hiện Có 39 Triệu Người Tuổi Từ 65 Trở Lên

Nếu bạn tự nói với mình rằng bạn chưa già thì bạn vẫn còn trẻ.
Bất luận là tuổi tác tới đâu, hầu hết mọi người nói rằng họ vẫn chưa "già" - và rằng họ cảm thấy trẻ hơn tuổi thật, theo một thăm dò toàn quốc mới đây của khoảng gần 3,000 người lớn bởi Trung Tâm Pew Research Center cho biết như vậy.
Tuổi trung bình được xem là "già" mà những người được thăm dò cho biết là 68 - nhưng có sự khác biệt thật sự trong quan điểm về tuổi tác của chính những người được thăm dò:
- Hơn một nửa những người dưới 30 tuổi nói rằng trung bình một người trở thành già trước 60 tuổi.
- Những người trả lời có tuổi sồn sồn nói rằng tuổi già là 70.
- Những người cỡ tuổi từ 65 trở lên nói rằng "già" phải sau 75.


Frederick Augustyn Jr. sống tại thành phố Greenbelt của tiểu bang Maryland, đứng đầu trong Aging and Senior Culture của Hội Popular Culture Association, nói rằng, "Hai mươi năm trước, bạn không bao giờ nhìn thấy các quảng cáo về nhuộm tóc cho đàn ông. Bây giờ, hầu hết các chương trình thể thao đều quảng cáo giảm giá thuốc nhuộm tóc cho khán giả nam giới trông rất trẻ trung."
Trong số những người được thăm dò ở tuổi từ 65 tới 74, chỉ 21% nói rằng họ cảm thấy già. Hơn 60% những người ở tuổi 65 hay lớn hơn nói rằng họ cảm thấy trẻ trung hơn tuổi thật của họ. Gần một nửa những người ở tuổi 50 và già hơn nói rằng họ cảm thấy trẻ hơn ít nhất 10 năm.
Nghiên cứu lưu ý rằng khoảng 39 triệu người Mỹ, hay 13% của dân số Hoa Kỳ, ở tuổi 65 hay già hơn. Trong vòng 2 năm, người già nhất của 76 triệu dân thuộc thế hệ sanh sau thế chiến 2 trên toàn quốc sẽ bước sang tuổi 65. Đến năm 2050, theo Pew Research, khoảng 1/5 dân Mỹ sẽ lớn hơn 65, và khoảng 5% sẽ ở tuổi 85 và già hơn, tăng hơn 2% so với hiện nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lực lượng đặc nhiệm của chính phủ Biden sẽ đoàn tụ các gia đình bị chia cách tại biên giới dưới thời cựu Tổng Thống Donald Trump sẽ cho phép những gia đình đó đoàn tụ và định cư tại Hoa Kỳ, theo Bộ Trưởng Nội An Hoa Kỳ Alejandro Mayorkas tuyên bố hôm Thứ Hai, 1 tháng 3 năm 2021 qua bản tin của báo Politico tường trình hôm Thứ Hai.
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã nhiều lần nói dối về cuộc bầu cử của ông trên sân khấu tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ (CPAC) tại Orlando, Florida hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021, tìm cách lấy lại vai trò của ông như nhà vua của Đảng Cộng Hòa trong khi ông tự khẳng định mình đóng vai trò chính yếu trong các cuộc bầu cử giữa kỳ vào năm 2022, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong khi Washington chờ đợi việc bỏ phiếu của các Dân Biểu Hạ Viện đối với dự luật trợ giúp Covid-19 trị giá 1.9 ngàn tỉ đô la hôm Thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom đã ký gói tài trợ vi khuẩn corona trị giá 7.6 tỉ đô la, theo bản tin của Đài KRON tại California cho biết qua tường thuật của Finace.yahoo.com hôm Chủ Nhật, 28 tháng 2 năm 2021.
Ca sĩ Lady Gaga đã sẵn sàng để trao $500,000 tiền thưởng cho một người phụ nữ bí mật là người đã trả lại những con chó mặt xệ (bulldogs) giống Tây yêu quý của cô đã bị bắt cóc trong một vụ trộm cắp trên đường bạo động gần nhà của ca sĩ này tại Hollywood, theo bản tin của báo The Telegraph tường thuật hôm Thứ Bảy, 27 tháng 2 năm 2021.
Trump đã nói với các cố vấn rằng ông quyết tâm bứng ghế các đảng viên Cộng Hòa nào ủng hộ việc luận tội ông và những người khác trong đảng Cộng Hòa mà ông xem là không trung thành, gồm Thống Đốc Tiểu Bang Georgia Brian Kemp, người đã bị ông cáo buộc không làm đủ để cản trở việc điếm phiếu của tiểu bang năm 2020.
Hàng loạt vụ tấn công người Mỹ gốc Á đang bùng lên từ bờ Đông sang bờ Tây trong một năm đại dịch. Vào tháng 1, một người di dân từ Thái Lan 84 tuổi ở San Francisco đã chết sau khi ông bị xô ngã xuống đất trong lúc ông đi bộ buổi sáng. Vào đầu tháng này, một phụ nữ Việt Nam bị tấn công và đánh cướp $1,000 tại San Jose và một người đàn ông Phi Luật Tân đã bị chém bằng máy cắt hộp trên xe điện tại Thành Phố New York.
Các nhà lập pháp tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã bước thêm một bước nữa tới gần việc chấp thuận tiền kích cầu $1,400 cho hàng triệu người Mỹ, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu, 26 tháng 2 năm 2021. Lần này, một nhóm rất lớn có thể trở thành đủ điều kiện cho lần đầu tiên: những người ăn theo từ 17 tuổi trở lên.
“Chúng tôi biết rằng các thành viên của nhiều nhóm dân quân mà đã có mặt hôm 6 tháng 1 đã nói lên ước muốn của họ rằng họ muốn nổ tung Điện Capitol và giết chết nhiều thành viên nếu có thể với mối quan hệ tới diễn văn Tình Trạng Liên Bang, mà chúng tôi biết rằng ngày vẫn chưa được xác định,” theo bà nói với các nhà lập pháp Hạ Viện trong cuộc điều trần hôm Thứ Năm về sự thất bại trong việc bảo vệ an ninh liên quan tới ngày 6 tháng 1.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật rộng lớn hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021, để cấm việc kỳ thị chống lại người dựa vào khuynh hướng tính dục và xác nhận giới tính, đem lại sự chiến thắng rất lớn đối với cộng đồng đồng tính nam và nữ, lưỡng tính, chuyển giới (LGBTQ) – trong khi lộ ra sự rạn nứt trong Đảng Cộng Hòa, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Hệ thống tiệm bán đồ điện tử Fry's Electronics bất ngờ đóng cửa tất cả các cửa tiệm của họ đêm qua, kết thúc việc làm ăn buôn bán gần 40 năm, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư, 24 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.