Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

19 Tiểu Bang: Sắp Đóng Cửa Công Sở Tuần Sau Vì Hết Tiền

28/06/200900:00:00(Xem: 2248)

19 Tiểu Bang: sắp Đóng Cửa Công Sở Tuần Sau Vì Hết Tiền; 19 Tiểu Bang Thảo Luận Chưa Xong Ngân Sách 2010, Đáo Hạn 6-30

NEW YORK - Một tuần và rồi bắt đầu tính ngày… Một số lượng bất ngờ nhiều tiểu bang chỉ còn lại số ngày để thông qua ngân sách năm tài khóa 2010.
Ít nhất 19 tiểu bang vẫn đang thảo luận các kế hoạch chi tiêu khi cơn suy thoái tạo ra sự thiệt hại nặng nề với tài chánh của họ và khiến dẫn đến những phản chống lẫn nhau giữa các thống đốc và những nhà lập pháp. Nếu các kế hoạch chi tiêu không được chấp thuận, nhiều nhân viên tiểu bang có thể không nhận được ngân phiếu lương và một số văn phòng chính quyền có thể bị đóng cửa.
Khoảng 46 tiểu bang sẽ kết thúc năm tài khóa vào ngày 30 tháng 6 này và tất cả không ngoại lệ đòi hỏi quân bình ngân sách phải được thực hiện.
Những tiểu bang đang khó khăn để lấp đầy thiếu hụt tổng cộng lên tới 121 tỉ đô la cho năm tài khóa 2010 vì suy thoái làm suy kém thu nhập thuế.


Trận chiến ngân sách đã xâm nhập vào tận một số tòa án. Tại tiểu bang Arizona, Thống Đốc Cộng Hòa Jan Brewer đã nạp đơn kiện quốc hội do Cộng Hòa kiểm soát tìm kiếm sự thúc ép các nhà làm luật phải gửi ngân sách tới cho bà mà họ thông qua ngày 4 tháng 6. Các nhà làm luật thì đang giữ lại cho đến khi đạt được đồng thuận bởi vì bà nói rằng sẽ phủ quyết ngân sách đó.
California đã chấp thuận ngân sách vào tháng 2, nhưng các nhà lập pháp và thống đốc hiện đang bất đồng về cách giải quyết 24 tỉ đô thiếu hụt trước ngày 30 tháng 6. Lập pháp đã gửi đề luật ngân sách hồi tuần trước gồm 11.4 tỉ đô cắt giảm và 2 tỉ đô tăng thuế, nhưng Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã bỏ qua.
Giám Sát John Chiang nói hôm Thứ Tư rằng nếu ngân sách không được thông qua trong những ngày sắp tới, California sẽ hết tiền và bị buộc phải bắt đầu dùng IOU. Tiểu bang đang đối diện với cùng tình trạng hồi tháng 2, nhưng lần đó có chọn lựa để giữ lại 3 tỉ đô trong ngân quỹ thuế của tiểu bang. Lần này thì không được như vậy mà số tiền thiếu hụt còn lớn hơn gấp 5 lần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.