Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế

24/06/200900:00:00(Xem: 33954)

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế 
 
Thúy Chi - IRS/SPEC – www.irs.gov
Thông tin dưới đây trích từ các ấn bản của IRS. Muốn biết thêm chi tiết liên quan đến những cơ hội được giảm thuế, xin mời quý vị tham khảo thêm tài liệu trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ tại địa chỉ www.irs.gov/recovery.
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua xe hơi mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản miễn giảm trên các loại thuế tiêu thụ và thuế xa xỉ của tiểu bang và địa phương, hoặc các khoản lệ phí khác quý vị phải trả khi mua xe hơi, xe tải nhẹ, nhà di động hay xe gắn máy mới đến hết năm 2009.
Loại thuế giảm này chỉ áp dụng cho $49,500 đầu tiên của giá mua xe. Số tiền thuế được miễn sẽ giảm dần nếu quý vị kiếm được nhiều hơn $125,000, hoặc $250,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua xe bây giờ rồi năm sau nhận lại tiền mặt khi khai thuế. Chẳng phải điều này khích lệ quý vị mua xe mới ngay hôm nay sao"
(Publication 4770/VN)
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua nhà mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tín thuế tối đa $8,000 nếu quý vị là người lần đầu tiên mua nhà để ở.
Điều này có nghĩa là nếu quý vị chưa làm chủ căn nhà nào trong vòng ba năm qua, và nếu quý vị là người đã kết hôn, người phối ngẫu của quý vị cũng chưa sở hữu căn nhà ở nào trong ba ngăm vừa qua. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua nhà bây giờ, hay mua trước ngày 1 tháng 12, 2009, và nhận lại tiền mặt khi khai thuế. “Mái Ấm Gia Đình” chưa bao giờ lại ngọt ngào đến thế!
(Publication 4771/VN)
Ai nói thời buổi này chẳng thể nào quý vị được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tăng nho nhỏ trên mỗi phiếu lương.
“Making Work Pay” là loại tín thuế quý vị có thể nhận bằng tiền, tối đa là $400, hoặc $800 nếu quý vị khai thuế chung. Số tiền này được cộng thêm vào phiếu lương của quý vị khi tiền thuế tạm thu của quý vị được khấu lưu ít đi. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần khi lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung. Như vậy, ngay từ bây giờ quý vị có thể nhận tín thuế này qua các phiếu lương mà không phải làm gì cả. Hoặc quý vị sẽ nhận được tín thuế này khi khi khai thuế năm tới nếu quý vị không có các khoản thuế tạm thu được chủ giữ lại giúp quý vị.


Xin lưu ý là trong một vài trường hợp tiền thuế tạm thu hiện nay của quý vị quá ít, bao gồm tình trạng quý vị có nhiều hơn một việc làm, hoặc quý vị đang lĩnh tiền hưu, hay nhận được chi phiếu $250 từ chương trình phục hồi kinh tế và quý vị vẫn còn đi làm. Cũng có thể tiền thuế tạm thu của quý vị quá ít vì quý vị là người kết hôn và cả hai vợ chồng đều đi làm, hoặc có người đã khai quý vị là người sống phụ thuộc trên hồ sơ khai thuế của họ. Nên nhớ quý vị có thể điều chỉnh khoản khấu lưu đúng theo hoàn cảnh hiện tại của quý vị. Hãy vào mạng thông tin tại địa chỉ irs.gov và tìm mục “withholding calculator” (dụng cụ tính toán tiền khấu lưu) hoặc đọc lại tài liệu trên trang phục hồi (recovery page) để biết điều nào thích hợp nhất cho quý vị.
Như thế phải chăng tín thuế này đang đền bù lại công việc vất vả của quý vị"
(Publication 4767/VN)
Ai nói quý vị sẽ không được giảm thuế khi mua vật dụng xử dụng nhiên liệu làm sạch môi trường (nhiên liệu xanh)" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - Nhiều loại tín thuế dành cho một số việc sửa chữa nhà ở để tiết kiệm năng lượng, và cho các loại xe chạy bằng điện.
Sau đây là những điều quý vị có thể làm để được  giảm 30 phần trăm thuế, mức tối đa là  $1,500. Tăng thêm lớp cách nhiệt tường nhà, đặt thêm cửa sổ mặt ngoài nhà, cửa chính, hay cửa sổ ở mái nhà có tác dụng tiết kiệm năng lượng, hoặc đặt thêm các hệ thống sưởi và làm lạnh. Quý vị cũng được giảm 30 phần trăm thuế, không có giới hạn trên các chi phí lắp đặt, cho trang thiết bị dùng năng lượng thay thế, như thiết bị đun nước sử dụng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt áp dụng phương pháp địa nhiệt, và tua-bin gió cỡ nhỏ. Và để tu bổ thêm cho sân đậu xe hay nhà xe , quý vị cũng có thể nhận được tín thuế cho việc mua sắm một số xe cộ chạy bằng điện.
Hãy tính xem quý vị có thể làm cho mái ấm của mình sạch và xanh hơn như thế nào và quý vị tiết kiệm được bao nhiêu đô-la xanh trong tiến trình đó.
(Publication 4773/VN)
Ai nói thời buổi này quý vị không thể được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - giúp trả các chi phí đại học.
“American Opportunity Credit” - còn gọi là ‘tín thuế cơ hội Mỹ’ - có giá trị lên đến $2,500 giúp quý vị trang trải tiền học và phí tổn liên quan. Quý vị có thể khai nhận tín thuế này trên hồ sơ thuế năm 2009 và 2010. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm đi nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $80,000, hoặc $160,000 nếu khai thuế chung. Ngay cả khi lợi tức của quý vị quá ít và quý vị không buộc phải nộp hồ sơ khai thuế, xin hãy nộp đơn khai thuế, vì quý vị có thể nhận đưọc tiền refund lên đến $1,000.
Và nếu quý vị hiện có một chương trình tiết kiệm đại học theo Section 529, quý vị có thể sử dụng các khoản tiền tiết kiệm này để mua máy vi tính dùng vào mục đích học tập.
Quý vị không cần phải học về khoa học tên lửa mới hiểu được giáo dục đại học quan trọng như thế nào.
(Publication 4772/VN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.