Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế

24/06/200900:00:00(Xem: 33179)

Hãy Nắm Lấy Những Cơ Hội Được Giảm Thuế 
 
Thúy Chi - IRS/SPEC – www.irs.gov
Thông tin dưới đây trích từ các ấn bản của IRS. Muốn biết thêm chi tiết liên quan đến những cơ hội được giảm thuế, xin mời quý vị tham khảo thêm tài liệu trên mạng thông tin điện tử của Sở Thuế Vụ Liên Bang Hoa Kỳ tại địa chỉ www.irs.gov/recovery.
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua xe hơi mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản miễn giảm trên các loại thuế tiêu thụ và thuế xa xỉ của tiểu bang và địa phương, hoặc các khoản lệ phí khác quý vị phải trả khi mua xe hơi, xe tải nhẹ, nhà di động hay xe gắn máy mới đến hết năm 2009.
Loại thuế giảm này chỉ áp dụng cho $49,500 đầu tiên của giá mua xe. Số tiền thuế được miễn sẽ giảm dần nếu quý vị kiếm được nhiều hơn $125,000, hoặc $250,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua xe bây giờ rồi năm sau nhận lại tiền mặt khi khai thuế. Chẳng phải điều này khích lệ quý vị mua xe mới ngay hôm nay sao"
(Publication 4770/VN)
Ai nói quý vị không được giảm thuế khi mua nhà mới" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tín thuế tối đa $8,000 nếu quý vị là người lần đầu tiên mua nhà để ở.
Điều này có nghĩa là nếu quý vị chưa làm chủ căn nhà nào trong vòng ba năm qua, và nếu quý vị là người đã kết hôn, người phối ngẫu của quý vị cũng chưa sở hữu căn nhà ở nào trong ba ngăm vừa qua. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung.
Như vậy, quý vị có thể mua nhà bây giờ, hay mua trước ngày 1 tháng 12, 2009, và nhận lại tiền mặt khi khai thuế. “Mái Ấm Gia Đình” chưa bao giờ lại ngọt ngào đến thế!
(Publication 4771/VN)
Ai nói thời buổi này chẳng thể nào quý vị được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - một khoản tăng nho nhỏ trên mỗi phiếu lương.
“Making Work Pay” là loại tín thuế quý vị có thể nhận bằng tiền, tối đa là $400, hoặc $800 nếu quý vị khai thuế chung. Số tiền này được cộng thêm vào phiếu lương của quý vị khi tiền thuế tạm thu của quý vị được khấu lưu ít đi. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm dần khi lợi tức của quý vị nhiều hơn $75,000, hoặc $150,000 nếu khai thuế chung. Như vậy, ngay từ bây giờ quý vị có thể nhận tín thuế này qua các phiếu lương mà không phải làm gì cả. Hoặc quý vị sẽ nhận được tín thuế này khi khi khai thuế năm tới nếu quý vị không có các khoản thuế tạm thu được chủ giữ lại giúp quý vị.


Xin lưu ý là trong một vài trường hợp tiền thuế tạm thu hiện nay của quý vị quá ít, bao gồm tình trạng quý vị có nhiều hơn một việc làm, hoặc quý vị đang lĩnh tiền hưu, hay nhận được chi phiếu $250 từ chương trình phục hồi kinh tế và quý vị vẫn còn đi làm. Cũng có thể tiền thuế tạm thu của quý vị quá ít vì quý vị là người kết hôn và cả hai vợ chồng đều đi làm, hoặc có người đã khai quý vị là người sống phụ thuộc trên hồ sơ khai thuế của họ. Nên nhớ quý vị có thể điều chỉnh khoản khấu lưu đúng theo hoàn cảnh hiện tại của quý vị. Hãy vào mạng thông tin tại địa chỉ irs.gov và tìm mục “withholding calculator” (dụng cụ tính toán tiền khấu lưu) hoặc đọc lại tài liệu trên trang phục hồi (recovery page) để biết điều nào thích hợp nhất cho quý vị.
Như thế phải chăng tín thuế này đang đền bù lại công việc vất vả của quý vị"
(Publication 4767/VN)
Ai nói quý vị sẽ không được giảm thuế khi mua vật dụng xử dụng nhiên liệu làm sạch môi trường (nhiên liệu xanh)" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - Nhiều loại tín thuế dành cho một số việc sửa chữa nhà ở để tiết kiệm năng lượng, và cho các loại xe chạy bằng điện.
Sau đây là những điều quý vị có thể làm để được  giảm 30 phần trăm thuế, mức tối đa là  $1,500. Tăng thêm lớp cách nhiệt tường nhà, đặt thêm cửa sổ mặt ngoài nhà, cửa chính, hay cửa sổ ở mái nhà có tác dụng tiết kiệm năng lượng, hoặc đặt thêm các hệ thống sưởi và làm lạnh. Quý vị cũng được giảm 30 phần trăm thuế, không có giới hạn trên các chi phí lắp đặt, cho trang thiết bị dùng năng lượng thay thế, như thiết bị đun nước sử dụng năng lượng mặt trời, máy bơm nhiệt áp dụng phương pháp địa nhiệt, và tua-bin gió cỡ nhỏ. Và để tu bổ thêm cho sân đậu xe hay nhà xe , quý vị cũng có thể nhận được tín thuế cho việc mua sắm một số xe cộ chạy bằng điện.
Hãy tính xem quý vị có thể làm cho mái ấm của mình sạch và xanh hơn như thế nào và quý vị tiết kiệm được bao nhiêu đô-la xanh trong tiến trình đó.
(Publication 4773/VN)
Ai nói thời buổi này quý vị không thể được giảm thuế" Bộ Luật Tái Đầu Tư và Phục Hồi Kinh Tế Hoa Kỳ (American Recovery and Reinvestment Act) có thể mang lại dịp may quý vị đang trông đợi - giúp trả các chi phí đại học.
“American Opportunity Credit” - còn gọi là ‘tín thuế cơ hội Mỹ’ - có giá trị lên đến $2,500 giúp quý vị trang trải tiền học và phí tổn liên quan. Quý vị có thể khai nhận tín thuế này trên hồ sơ thuế năm 2009 và 2010. Tín thuế này sẽ bắt đầu giảm đi nếu lợi tức của quý vị nhiều hơn $80,000, hoặc $160,000 nếu khai thuế chung. Ngay cả khi lợi tức của quý vị quá ít và quý vị không buộc phải nộp hồ sơ khai thuế, xin hãy nộp đơn khai thuế, vì quý vị có thể nhận đưọc tiền refund lên đến $1,000.
Và nếu quý vị hiện có một chương trình tiết kiệm đại học theo Section 529, quý vị có thể sử dụng các khoản tiền tiết kiệm này để mua máy vi tính dùng vào mục đích học tập.
Quý vị không cần phải học về khoa học tên lửa mới hiểu được giáo dục đại học quan trọng như thế nào.
(Publication 4772/VN)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.