Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Dược Khoa Việt Mỹ: Father’s Day Đầy Ý Nghĩa

23/06/200900:00:00(Xem: 2644)

Hội Dược Khoa Việt Mỹ: Father’s Day Đầy Ý Nghĩa
Hình ảnh ngày Father’s Day do hội Dược Khoa Mỹ Việt tổ chức.


QUẬN CAM (VB) -- Mới 11 giờ mà hàng trăm bác sĩ, dược sĩ Mỹ gốc Việt đã có mặt để tiếp đón phụ mẫu, con em, các đại diện đoàn thể, báo chí trên 300 người được mời đến dự  Father Day  do hội Dược Khoa Mỹ Việt tổ chức tại nhà hàng Paracel (Little Saigon) ngày 21 tháng 6, 2009.
Qua phần nghi thức chào quốc kỳ Mỹ, Việt và tưởng niệm, Dược sĩ Trần thu Hàng, một phụ nữ thế hệ một rưởi  rất quen thuộc qua việc từng đứng ra khiếu kiện để bào vệ cho người Mỹ gốc Việt có Medi- Medi trong vùng bị cắt giảm thuốc và không được đi khám bác sĩ ngoài vùng đấu thầu của một tổ chức thầu y tế, lên tuyên bố lý do.  Ds Hằng nói lớp trẻ nhơ ơn những  người cha đại đa số là những quân dân cán chính VNCH đã xả thân bảo vệ đất nước và bảo vệ gia đình, giáo dục và vượt bao gian nguy để đưa  con cháu đến bến bờ tư do đẻ có cơ hội tiến thân.
Cả hội trường im phăng phăc, trước lời nói chân tình và đấy ý nghĩa, khéo léo liên kết hai  thời sự  trọng đại một của Mỹ là là Father’s Day và một của VN Cộng Hoà là Ngày Quân Lực. Chính DS Trần thị Thu Hằng có lúc lên sân khấu trong bộ đồ trận, mũ lưỡi trai, giày botte de saut , như một nữ quân nhân .
Ý nghĩa chánh này còn được thể hiện qua phần văn nghệ mà đồng hương ở Little Saigon lần đầu được thưởng thức vơi  đại đa số những ngươi trình diễn là nam, nữ bác sĩ, dược sĩ, hoặc vợ chồng hay con. Những văn nghệ sĩ cây nhà lá vườn này làm cho các bậc phụ mẫu quên niên kỷ của mình, hoà cùng sức sống của đoàn hậu duệ.
Bác sĩ Phạm đăng Long Cơ một bác sĩ  thành đạt, nghiêm nghị trình diễn bài Áo Lụa Hà Đông với vẽ tươi mát, gợi cảm, trữ tình  như những gì nhà thơ Nguyên Sa muốn truyền đạt.


Bác sĩ Vũ  thanh Vân nổi bật trong nhạc cảnh Nhữnng Vùng Đất Hoang và Những ngày Quật Khởi cùng sư đóng góp của Ds Trần thị Thu Hằng, Bs Nguyễn hoa Phương Lan và Bạch Hương  toàn mặc quân phục làm hầu hết hội trường đứng dậy. Bs Vũ thanh Vân mặc lại quân phục Biệt Động Quân, đeo lại ga lon trung úý  bác sĩ sơn màu đen khi đi trận, muá súng carbine M2 có gắn lưỡi lê thứ thiệt đưới bóng quốc ky. Có lúc như hình ảnh của quân nhân VNCH tái chiếm Cổ Thành Quản Trị, bảo vệ đồng đội giương cao ngọn cờ tượng trưng cho tự do, dân chủ của quân dân Miền Nam. Có lúc như  hình ảnh tiêu biểu người quân nhân đang tiến lên xung phong được chọn đưa bao thuốc lá Quân tiếp vụ.
Đóng góp cho thế hệ cha mẹ thưởng thức trong buổi văn nghệ này có: Bs Trịnh bá Tưòng, Bùi thiện Triệu, Bs Nguyễn Hoà, Bs Nguyễn minh Thành, Bs Trịnh bá Tường và nhiều nghệ sĩ khác như Bé Tường Vi, Bích Thuận, Phương Lan, Đỗ Trác Vỹ, Anh Vy, Trần thanh Liêm, Bạch Hương. Với những bài ca gợi thời hoa mộng, gợi nhớ  cha mẹ, thân hưũ, nhớ quê hương, thời chinh chiến như Tình Hoài Hương, thơ Nhớ Ơn Cha, Ao Anh Sứt Chỉ Đưòng Tà, Đem Chôn Dầu Vưọt Biên, Chuyện Chúng Mình, Ao  Vá Quàng, v,v..
Một người khách từng là một công chức cao cấp ở Phủ Tổng Thống VNCH nhận định  với những ngưòi cùng bàn sau đó. Hồi đó tới giờ từ khi định cư Mỹ theo diện HO1, Ong chưa bao giờ được xem một nhạc cảnh, một buổi văn nghệ  đầy cảm kích như thế này. Ong Bruce Trần, Tổng Giám đốc Đài Truyền Hình VHN và VAN tấm tắc khen ngợi, buổi văn nghệ do những bác sĩ, dược sĩ và gia đình y dược khoa thực hiện mà thật là điêu luyện như tài tử chuyên nghiệp vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.