Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Tại Sứ Quán Tq,và Đêm Thắp Nến Vì Quê Nhà

18/06/200900:00:00(Xem: 1568)

Mời Biểu Tình Tại Sứ Quán TQ,Và Đêm Thắp Nến Vì Quê Nhà
Trong buổi họp của Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng.


Westminster (Cổ Ngưu )- - Mời gọi đồng bào biểu tình trứơc tòa lãnh sự  TQ vào Thứ Sáu 19-6-2009 để lên án hành vi xâm hại lãnh hải VN, và mời dự đêm thắp nến vì quê hương vào Thứ Bảy 27-6-2009 trên phố Bolsa.
Đó là hai lời mời mà Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng đưa ra tuần này.
Tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St # 203 Westminster CA 92683. Một buổi họp thường lệ đã diễn ra với sự tham dự của các thành viên trong ủy ban, dưới sự chủ tọa của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Ban Điều hợp Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng, và các thành viên trong ban có Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ong Phạm Trần Anh và nhiều vị  hiện diện như Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Lê Quang Dật, Bà Trần Thanh Hiền, Ong Phan Như Hữu, Ong Nguyễn Tấn Lạc và nhiều vị trong Uy Ban cũng như thành viên Hội Đền Hùng. . . .
Sau khi  duyệt lại một số công tác mà ủy ban đề ra và xúc tiến một số công tác cần thực hiện trong những ngày sắp tới, trong đó có vấn đề hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm sinh hoạt cộng đồng cũng như những công tác cần phải làm. Trong phiên họp Uy Ban cũng đã cho phổ biến một thông báo gởi đến toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại  do Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Ban Điều Hợp UBXDSMCD ký tên với nội dung: Kính gởi  qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đồng hương. Thông báo cũng  nói lên nỗi căm phẫn trước việc đế quốc Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm Hòang Sa, Trường Sa và âm mưu độc chiếm biển đông với sự tiếp tay của tập đoàn việt gian cộng sản hại dân, hại nước. Chúng đã xây đập Tam Khẩu quy mô trên thượng nguồn sông Mê Kông gây ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam và các Quốc Gia thuộc khu vực hạ lưu. Trung Cộng chủ trương xuất cảng ồ ạt  hàng hóa rẻ tiền sang Việt Nam đặc biệt là sản phẩm sinh học nguy hiểm để bóp chết nền sản xuất và kinh tế yếu kém tại Việt Nam.


Với sự tiếp tay của tập đoàn  việt gian cộng sản Tàu cộng đã đưa hàng chục ngàn lính thợ đội lốt công nhân vào Việt Nam khai thác bô xít, biến vùng cao nguyên trở thành một "Tô Giới" vùng nhượng địa cho Tàu cộng . . Về biển Việt Nam ngư dân không dám đi biển vì sự đe dọa trầm trọng của Hải Quân Trung Cộng, chúng đã tấn công, bắt giữ và tịch thu tàu thuyền . . . bất kể lệnh cấm đánh cá ngay trong hải phận Biển Đông của Việt Nam.
Thông báo cũng kêu gọi: Trước nguy cơ mất nước, toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại và đồng bào trong nước phải đoàn kết một lờng, quyết vtâm hành động để cứu nguy tổ quốc. Để thể hiện tinh thần quyết tâm của người Việt hải ngoại, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng thiết tha kêu gọi sự hưởng ứng của đồng hương, tích cực tham gia cuộc biểu tình trước tòa Lãnh Sự Trung Cộng 443 Shatto Place, Los Angerles, CA 90020 do tập thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California tổ chức, đồng hương tham dự biểu tình tập trung tại khu đậu xe đài phát thanh Little Sài Gòn vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2009. Tại đây có xe đò Hòang chở qúy vị đi tham dự biểu tình. Điện thoại liên lạc Ong Trần Trọng An Sơn ( 714 )980-3594, Ong Phan Tấn Ngưu ( 714 ) 808-3310.
Trong dịp nầy, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng trân trọng kính mời qúy vị quan tâm đến hiện tình đất nước đến tham dự buổi họp được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 22 tháng 6 năm 2009 tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa để chúng ta cùng phối hợp tổ chức  " Đêm thắp nén cầu nguyện cho quê hương" Trước hiểm họa xâm lược của Trung Cộng dự trù sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 27 tháng 6 năm 2009 trong khu thương mại đối diện Phước Lộc Thọ. Uy Ban rất mong sụ hiện diện của tất cả qúy vị để công cuộc đấu tranh chung cho quê hương, tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.