Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Biểu Tình Tại Sứ Quán Tq,và Đêm Thắp Nến Vì Quê Nhà

18/06/200900:00:00(Xem: 1754)

Mời Biểu Tình Tại Sứ Quán TQ,Và Đêm Thắp Nến Vì Quê Nhà
Trong buổi họp của Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng.


Westminster (Cổ Ngưu )- - Mời gọi đồng bào biểu tình trứơc tòa lãnh sự  TQ vào Thứ Sáu 19-6-2009 để lên án hành vi xâm hại lãnh hải VN, và mời dự đêm thắp nến vì quê hương vào Thứ Bảy 27-6-2009 trên phố Bolsa.
Đó là hai lời mời mà Ủy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng đưa ra tuần này.
Tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa 14550 Magnolia St # 203 Westminster CA 92683. Một buổi họp thường lệ đã diễn ra với sự tham dự của các thành viên trong ủy ban, dưới sự chủ tọa của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Ban Điều hợp Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng, và các thành viên trong ban có Luật Sư Trần Sơn Hà, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ong Phạm Trần Anh và nhiều vị  hiện diện như Ong Phan Kỳ Nhơn, Ong Lê Quang Dật, Bà Trần Thanh Hiền, Ong Phan Như Hữu, Ong Nguyễn Tấn Lạc và nhiều vị trong Uy Ban cũng như thành viên Hội Đền Hùng. . . .
Sau khi  duyệt lại một số công tác mà ủy ban đề ra và xúc tiến một số công tác cần thực hiện trong những ngày sắp tới, trong đó có vấn đề hoàn thành thủ tục thành lập trung tâm sinh hoạt cộng đồng cũng như những công tác cần phải làm. Trong phiên họp Uy Ban cũng đã cho phổ biến một thông báo gởi đến toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại  do Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Chủ Tịch Ban Điều Hợp UBXDSMCD ký tên với nội dung: Kính gởi  qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các tổ chức đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí và toàn thể đồng hương. Thông báo cũng  nói lên nỗi căm phẫn trước việc đế quốc Trung Cộng ngang nhiên xâm chiếm Hòang Sa, Trường Sa và âm mưu độc chiếm biển đông với sự tiếp tay của tập đoàn việt gian cộng sản hại dân, hại nước. Chúng đã xây đập Tam Khẩu quy mô trên thượng nguồn sông Mê Kông gây ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam và các Quốc Gia thuộc khu vực hạ lưu. Trung Cộng chủ trương xuất cảng ồ ạt  hàng hóa rẻ tiền sang Việt Nam đặc biệt là sản phẩm sinh học nguy hiểm để bóp chết nền sản xuất và kinh tế yếu kém tại Việt Nam.


Với sự tiếp tay của tập đoàn  việt gian cộng sản Tàu cộng đã đưa hàng chục ngàn lính thợ đội lốt công nhân vào Việt Nam khai thác bô xít, biến vùng cao nguyên trở thành một "Tô Giới" vùng nhượng địa cho Tàu cộng . . Về biển Việt Nam ngư dân không dám đi biển vì sự đe dọa trầm trọng của Hải Quân Trung Cộng, chúng đã tấn công, bắt giữ và tịch thu tàu thuyền . . . bất kể lệnh cấm đánh cá ngay trong hải phận Biển Đông của Việt Nam.
Thông báo cũng kêu gọi: Trước nguy cơ mất nước, toàn thể cộng đồng người Việt hải ngoại và đồng bào trong nước phải đoàn kết một lờng, quyết vtâm hành động để cứu nguy tổ quốc. Để thể hiện tinh thần quyết tâm của người Việt hải ngoại, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng thiết tha kêu gọi sự hưởng ứng của đồng hương, tích cực tham gia cuộc biểu tình trước tòa Lãnh Sự Trung Cộng 443 Shatto Place, Los Angerles, CA 90020 do tập thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Tây Nam Hoa Kỳ và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Nam California tổ chức, đồng hương tham dự biểu tình tập trung tại khu đậu xe đài phát thanh Little Sài Gòn vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 19 tháng 6 năm 2009. Tại đây có xe đò Hòang chở qúy vị đi tham dự biểu tình. Điện thoại liên lạc Ong Trần Trọng An Sơn ( 714 )980-3594, Ong Phan Tấn Ngưu ( 714 ) 808-3310.
Trong dịp nầy, Uy Ban Xây Dựng Sức Mạnh Cộng Đồng trân trọng kính mời qúy vị quan tâm đến hiện tình đất nước đến tham dự buổi họp được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Hai ngày 22 tháng 6 năm 2009 tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa để chúng ta cùng phối hợp tổ chức  " Đêm thắp nén cầu nguyện cho quê hương" Trước hiểm họa xâm lược của Trung Cộng dự trù sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy ngày 27 tháng 6 năm 2009 trong khu thương mại đối diện Phước Lộc Thọ. Uy Ban rất mong sụ hiện diện của tất cả qúy vị để công cuộc đấu tranh chung cho quê hương, tổ quốc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.