Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lm Nguyễn Hữu Lễ, Phong Trào Qd Đòi Trả Tên Sài Gòn Mời Dự: Ra Mắt Phim Tài Liệu ‘sự Thật Về Hồ Chí Minh’

12/06/200900:00:00(Xem: 5283)
LM Nguyễn Hữu Lễ, Phong Trào QD Đòi Trả Tên Sài Gòn Mời Dự:
ra mắt phim tài liệu ‘sự thật về hồ chí minh’
Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn ra Thông Báo mời dự các buổi ra mắt phim tài liệu “Sự Thật Về HCM” sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Little Saigon vào ngày 11 tháng 7 năm 2009. Nguyên văn Thông Báo như sau.
THÔNG BÁO
của PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN về các buổi ra mắt phim tài liệu  "SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH"
Như đã công bố qua Thông Báo ngày 2 tháng 9 năm 2007, để đẩy mạnh chiến dịch “Tẩy trừ huyền thoại giả trá Hồ Chí Minh”, PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN quyết định thực hiện cuốn phim “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH”. Đây là một phim tài liệu trình bày sự thật về cuộc đời Hồ Chí Minh và những hệ lụy ông ta đã gây ra cho Dân Tộc và Đất Nước Việt Nam.      
Sau hơn 18 tháng nỗ lực và với sự giúp đỡ của nhiều thức giả, chuyên viên, mạnh thường quân và sự khuyến khích của nhiều người, PHONG TRÀO đã hoàn thành bản tiếng Việt cuốn phim này. Các bản tiếng ngoại quốc sẽ được xúc tiến thực hiện trong giai đoạn tới.      
PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN sẽ tổ chức buổi ra mắt đầu tiên phim tài liệu “SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” tại Little Saigon, Nam Cali, Hoa Kỳ vào Thứ Bẩy, 11 tháng 7 năm 2009.

Sau đó, để quảng bá cuốn phim đến đông đảo đồng hương, phái đoàn PHONG TRÀO SÀI GÒN sẽ đến giới thiệu với cộng đồng Việt Nam tại các thành phố TB California, TB Texas, Thủ đô Hoa Thịnh Đốn, miền Đông Hoa Kỳ và Canada trong các ngày cuối tuần tháng 7 và tháng 8.
Cuối tháng 8 và tháng 9, cuốn phim sẽ ra mắt đồng hương tại Âu Châu, và trong tháng 10 tại Úc Châu.
Vào giữa tháng 11, PHONG TRÀO sẽ tiếp tục tổ chức các buổi giới thiệu cuốn phim tại Nhật Bản, một số thành phố khác của Hoa Kỳ và Canada cho đến cuối năm 2009.
Lịch trình các buổi ra mắt cuốn phim được liệt kê đày đủ trong website của PHONG TRÀO: http://www.saigonforsaigon.org/.
Trong các buổi ra mắt này, ngoài việc trình bày mục tiêu và kế hoạch thực hiện và quảng bá phim, PHONG TRÀO sẽ tặng đồng hương tham dự cuốn DVD phim tài liệu này.      
PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN mời gọi đồng hương tham dự đông đảo các buổi ra mắt cuốn phim kể trên, và sau đó tiếp tay quảng bá rộng rãi cuốn phim này đến đồng bào trong và ngoài nước. Đối với đồng hương ở xa không thể tham dự, PHONG TRÀO sẽ thông báo trong thời gian tới cách thức tiếp nhận DVD phim tài liệu “ SỰ THẬT VỀ HỒ CHÍ MINH” qua đường bưu điện.      
Tại Thành phố Auckland, New Zealand
Ngày 11 tháng 6 năm 2009
Linh mục NGUYỄN HỮU LỄ
Đại diện PHONG TRÀO QUỐC DÂN ĐÒI TRẢ TÊN SÀI GÒN
Website: www.saigonforsaigon.org
Email: s4s@saigonforsaigon.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như vậy là bao trùm mọi lĩnh vực quốc phòng, an ninh xã hội có nhiệm vụ bảo vệ đảng và chế độ bằng mọi giá. Nhưng tại sao, giữa lúc tệ nạn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, suy thoái đạo đức, lối sống và tình trạng “tự diễn biến” và “tự chuyển hóa” trong nội bộ vẫn còn ngổng ngang thì lại xẩy ra chuyện cán bộ nội chính lừng khừng trong nhiệm vụ?
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.