Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Ty Cảnh Sát Hall Hội Thảo: Nhắc Nhở Cư Dân Bảo Vệ An Toàn, Đề Phòng Trộm Cắp

10/06/200900:00:00(Xem: 1565)

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Trưởng Ty Cảnh Sát Hall Hội Thảo: NHẮC NHỞ CƯ DÂN BẢO VỆ AN TOÀN, đề phòng trộm cắp

Nhắc nhở cư dân giữ gìn an toàn cá nhân.
WESTMINSTER - Trong một nỗ lực để nâng cao sự tham gia của cư dân và nâng cao nhận thức về sự an toàn cá nhân ở nhà và trong cộng đồng, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng với Ty Cảnh Sát Westminster, Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California và Neighborhood Watch đã tổ chức một buổi hội thảo để cung cấp thông tin về cách thức ngăn ngừa trộm cắp nhà cửa và những gì cần phải làm nếu trong trường hợp bị đe dọa an toàn cá nhân. 
Buổi hội thảo được tổ chức tại phòng sinh hoạt Westminster Community Services Building và đã quy tụ nhiều cư dân, nhất là quý vị cao niên và phụ huynh có nhiều con em trẻ trong gia đình.
Chương trình bất đầu với lời mở đầu của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Andrew Hall nhấn mạnh vào sự quan trọng của vai trò ty cảnh sát địa phương để bảo vệ an toàn cho cộng đồng, nhưng trách nhiệm này cũng nằm trong tay của mỗi cư dân phải ngăn ngừa để khỏi trở thành một nạn nhân.  Trưởng Ty Cảnh Sát Hall giải thích về mối liên hệ giữa nghi can, người bị hại và cơ hội để phảm tội.  Ông nhấn mạnh rằng tất các tội ác như trộm cắp xảy ra hầu hết là vì nghi can có cơ hội để hành động.  Ông lấy ví dụ về việc không khóa cửa nhà hoặc cửa sổ trong nhà.  Hầu như tất cả nghi can đều nhắm mục tiêu vào nhà nào không khóa cửa hoặc cửa sổ trong nhà để trộm cắp vì cơ hội dễ dàng hơn.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Tất cả chúng ta đều phải cảnh giác và cẩn thận về môi trường xung quanh.  Điều quan trọng là mọi người cần phải học hỏi và tự nhắc nhở cho nhau về những việc làm đơn giản có thể thực hiện để bảo đảm sự an toàn của gia đình và cộng đồng.”
Trinh Thám Tư Michael Nguyễn từ Ty Cảnh Sát Westminster trình bày thêm chi tiết về những cách thức đơn giản và trực tiếp hơn để bảo vệ an toàn cho cá nhân.  Một trong những việc mọi người có thể làm để bảo vệ việc ăn cấp lý lịch/thông tin cá nhân (identity theft) là sử dụng thẻ tín dụng credit card chứ không sử dụng thẻ ATM.  Trinh Thám Tư Nguyễn khuyên rằng đừng sử dụng thẻ ATM ở những nơi công cộng và đừng rút tiền từ máy ATM sau khi trời đã tối.  Ông cũng nói thêm rằng đừng nên đi đổ xăng vào bang đêm, nhất là những phụ nữ.  Đồng thời, ông nhấn mạnh tầm quan trọng về sự tham gia của tất cả mọi người trong cộng đồng để cùng đề phòng và bảo vệ cho nhau.


Sau buổi thuyết trình của Trưởng Ty Cảnh Sát Hall và Trinh Thám Tư Nguyễn, Lee Simmin từ Bộ Bảo Hiểm Tiểu Bang California tập trung vào những việc cần phải làm sau khi việc trộm cắp xảy ra trong nhà.  Ông Simmin đã phân phối Free Home Inventory Guide, tức quyển sách giúp kiểm kê tất cả tài sản trong nhà, cho tất cả tham dự viên.
Buổi hội thảo có sự tham gia của nhiều cư dân đặt câu hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm cá nhân.  Sau đây là một số việc làm rất đơn giản do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa và Ty Cảnh Sát Westminster đưa ra để quý vị bảo vệ an toàn cho cá nhân, gia đình và cộng đồng:
- Luôn luôn khóa tất cả cửa ra vào và cửa sổ trong nhà.
- Cắt những bải cỏ và bụi cây để nghi can trộm cắp không thể ẩn trốn.
- Sau khi trời tối, che màn qua cửa sổ nhà và cửa sổ ga ra.
- Nếu cần phải xa nhà vài ngày, hãy làm nhà cửa nhìn như có ai đang ở nhà.  Nên nhờ một người thân nhân hoặc người bạn đem thư từ và báo vào nhà trong khi vắng mặt.
- Hãy ghi chú và kiểm kê tất cả những món đồ có giá trị trong quyển Home Inventory Guide.  Giữ quyển tập này trong một hộp safe box hoặc trong văn phòng làm việc.  Nhớ kèm theo biên nhận receipts, số model number của những đồ đạt trong nhà, và những tài liệu tài chánh, bảo hiểm, và giấy tờ mortgage.  Nếu quý vị cần quyển Home Inventory Guide, xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.
- Giữ danh sách liên lạc của tất cả công ty quan trọng (công ty thẻ tín dụng, công ty bảo hiểm, v.v..) trong trường hợp bị ăn cấp lý lịch/thông tin cá nhân (identity theft)
- Hãy cảnh giác và đề phòng những việc xung quanh.  Nếu thấy việc gì không ổn, nên liên lạc với ty cảnh sát ngay lập tức.
- Tham gia trong chương trình Neighborhood Watch.
- Giữ số liên lạc của ty cảnh sát địa phương ở một nơi dễ dàng truy cập.
Ngoài những vị diễn giả, buổi hội thảo cũng có sự tham gia của các thành viên trong chương trình Westminster Neighborhood Watch Program như Bà Linda Marie, Watch Captain của chương trình này.  Chương trình này có là do sự thúc đẩy và tham dự của thiện nguyện viên tại thành phố.  Trong suốt 20 năm nay, chương trình này gởi ra một thông tin Neighborhood Watch Newsletter mỗi hai tháng để thông báo về cách thức bảo vệ an toàn, dự luật mới liên quan đến an toàn cộng đồng cũng như những việc trộm cắp đã xảy ra tại thành phố Westminster.
Để biết thêm chi tiết hoặc để xin quyển Home Inventory Guide, xin vui lòng liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa ở số (714)558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.