Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Tướng Bắc Hàn Chỉ Huy In Giả Tờ $100 Mỹ Kim

07/06/200900:00:00(Xem: 2490)

1 tướng Bắc Hàn chỉ huy in giả tờ $100 Mỹ kim

Một tướng Bắc Hàn đồng thời cũng là thân tín của lãnh tụ Bắc Hàn Kim Chính Nhật đã được cơ quan tình báo Hoa Kỳ và quốc tế nói là in tiền giả tờ 100 Mỹ kim. Tướng O Kuk-ryol vừa được thăng chức lên Ủy Viên Bộ Quốc Phòng cùng với nhiều thành viên trong gia đình của ông sản xuất tiền giả và nhìn rất khó phân biệt với loại tiê thật.
Một bản tường trình đã được tạp chí Washington Times ghi lại từ một nguồn tin bên trong cho biết Tướng O dã xuất hiện như là một nhân vật quan trọng và quyền lực khi ông này trực tiếp thực hiện việc đưa người con trai thứ ba, Kim Jong-un thay thế lãnh tụ.
Kim Chính Nhật bị bệnh từ Tháng Tám và lần xuất hiện mới đây trước công chúng cho thấy một vị lãnh tụ yếu và bệnh hoạn. Mặc dù từ trước đến nay, Bắc Hàn vẫn bị liên hệ đến việc làm giả tiền trong nhiều năm qua nhưng chi tiết về hoạt động phi pháp này vẫn chưa được công khai. Các chi tiết mới đây đã được đưa lên Liên Hợp Quốc để họ xiết chặt kinh tế đối với quốc gia thử bom và tên lửa vào tuần trước.


Phụ tá văn phòng đại sứ Bắc Hàn tạiLHQ, Sin Son Ho đã bác bỏ tin này và nói rằng quốc gia của ông không liên hệ gì tới việc làm giả tiền. Ông cũng nói rằng nhiều nước Âu Châu kể cả Đức cũng đã không có đủ bằng chứng để kết tội. "Chúng tôi chưa bao giờ liên hệ đến bất kỳ hoạt động giả mạo tiền tệ. Đơn giản vì chúng tôi không có đủ kỹ thuật cao cấp để thực hiện."
Vào năm 1994, các viên chức thương mại Bắc Hàn mang thônghành vào Mỹ đã bị bắt vì mang theo $250,000 tiền mặt tại Banco Delta Asia tại Macao. Còn ở Mỹ, các tiền giả đã được theo dõi đến tận Vegas. Mới đây tiền giả cũng được tìm thấy tại Nam Hàn khi cảnh sát bắt khoảng 1 triệu đô. Các viên chức cho biết Bình Nhưỡng đã dùng Nam Hàn làm nơi chuyển tiền và rửa tiền sang nước khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.