Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Voice Làm Từ Thiện ‘sen Hoa’ Giúp Trẻ Việt Tại Cam Bốt

06/06/200900:00:00(Xem: 3033)

VOICE Làm Từ Thiện ‘Sen Hoa’ Giúp Trẻ Việt Tại Cam Bốt

Các em thiếu nhi  tại Cambodia đang làm đồ trang sức.
Westminster ( Cổ Ngưu )- - Chúng tôi tiếp xúc với Cô Thùy Dương, Giám Đốc chương trình và Cô Uyển Diễm phụ trách phân phối những sản phẩm thủ công trang sức làm bằng tay do các em thực hiện rất công phu, đẹp để bán cho đồng hương, nhờ đồng hương mua ủng hộ các em. Cô Thùy Dương cho biết đây là một " sáng kiến thể hiện lương tâm người Việt hải ngoại."
Theo cô Thùy Dương và Cô Uyển Diễm chúng tôi được biết hiện nay tại căn nhà tạm trú có rất đông các em đã được đưa ra khỏi những ổ mãi dâm, trong cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy trong thời gian qua nhóm chủ trương chương trình VOICE đã nhờ vào sự ủng hộ của qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương hải goại giúp đở để bước đầu các em có cuộc sống tạm ổn định.
Trong thời gian qua nhóm chủ trương cũng đã tổ chức những lớp dạy nghề, dạy văn hóa. Nhưng để các em có cuộc sống bình thường, chương trình đã đề ra kế hoạch " Sen Hoa " do các em tự tay làm những món qùa trang sức bằng thủ công thật gía trị. Đây là một chương trình mà nhóm thực hiện nghĩ rằng nhờ vào những tấm lòng vàng của đồng hương bằng cách mua những sản phẩm nầy, đó là một sự đóng góp gía trị của qúy vị để cùng nhóm thực hiện giúp các em ra khỏi nỗi bất hạnh hiện nay. Như qúy vị biết chương trình VOICE do những người trẻ, sau khi tốt nghiệp các đại học lẽ ra phải đi làm để dành tiền trả nợ học, trang trải cho cuộc sống an vui thì ngược lại họ đã dấn thân đi làm việc xã hội, họ đi từ nơi  nầy đến nơi khác, để trình bày những sự thật phủ phàng nhất cho những trẻ em, những phụ nữ Việt Nam bất hạnh đang sống khốn cùng tại Cambodia.


Trước những hoàn cảnh bi đát đó, lẽ ra nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải lo giúp đỡ thì ngược lại bị bỏ rơi, mặc cho những thế lực buôn người tự do hoạt động. Nhóm VOICE dù có nổ lực đến đâu nếu không có sự cộng tác của cộng đồng Việt Nam hải ngoại thì chắc chắn chương trình sẽ không thể nào thực hiện được những ước vọng nhỏ nhoi là làm thế nào cho những người bất hạnh nầy có lại được cuộc sống bình thường như những người đàn bà, những trẻ em đang sống yên vui trong xã hội.
Chương trình "Sen Hoa" là phương tiện để nhóm có điều kiện thực hiện những mong ước trên. Các em trong nhóm rất mong được đồng hương đón nhận những món qùa nầy như một đóng góp phần mình vào những sinh hoạt cho các em và phụ nữ Việt Nam bất hạnh tại Cambodia.
Qúy đồng hương muốn có những món qùa trang sức xin liên lạc: Uyển Diễm ( 714 ) 277-0808. www.senhoa.com  hoặc Radio Bolsa 15751 Brookhust  St # 133 Westminster CA, 92683 Điện thọai  (714 ) 277-0808. Check đề VOICE 1802 S. St NW Washington DC 20009.
Nhân dịp nầy Cô Thùy Dương, Uyển Diễm và nhóm chủ trương xin gởi lời cảm ơn chhân thành đến các vị mạnh thường quân, các ân nhân và cộng đồng Việt Nam hải ngoại lời tri ân chân thành của nhóm và những trẻ em, phụ nữ bất hạnh tại Cambodia.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.