Hôm nay,  

V-nha: Mời Dự Hội Thảo Giúp Tránh Lừa Gạt Foreclosure

04/06/200900:00:00(Xem: 2098)

V-NHA: Mời Dự Hội Thảo Giúp tránh Lừa Gạt foreclosure; Hội Thảo Tại Trường Coastline Community College, Ngày 6-6-2009
Cô Tâm Trần (trái) và Hiếu Nguyễn của V-NHA tại tòa soạn Việt Báo.


WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Tư, ngày 3-6-2009, hai thành viên của Hội V-NHA đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Westminster, khu Little Saigon. Nhân đó, Hội V-NHA đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về ngày hội thảo sắp tới tại Trường Coastline Community College, Thứ Bảy, ngày 6-6-2009.
Hai thành viên của Hội V-NHA đến thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Tư là cô Tâm B. Trần, phụ trách liên hệ cộng đồng Việt Nam và các dịch vụ pháp lý của Legal Aid Society of Orange County; và cô Lily Ngọc Hiếu Nguyễn, đại diện khu vực cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchaez.
Được biết gần đây vì vụ khủng hoảng nhà cửa và chương trình trợ giúp của chính phủ cho những chủ nhà gặp khó khăn tài chánh trong việc tiếp tục giữ nhà hay phải chịu tình trạng bị tịch thu nhà vì không trả nợ nổi, cho nên nhiều người đã lợi dụng để lừa gạt người dân vô tội. Chính vị vậy, các giới chức chính quyền, các vị dân cử, các tổ chức bất vụ lợi, các ngân hàng đã có nhiều biện pháp ngăn chận để giúp người dân tránh bị lừa gạt.
Trong tinh thần và mục đích nêu trên, và cũng nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng người Việt, Hội V-NHA đã được thành lập.  V-NHA là viết tắt của các chữ Vietnamese Network of Homeownership Advocates. Hội đã được thành lập khoảng mấy tháng nay để giúp cộng đồng Việt nói riêng và các cộng đồng nói chung hiểu rõ hơn về vấn đề nhà bị tịch thu và cách thức giải quyết khó khăn tài chánh để có thể tiếp tục giữ được nhà.
Theo lời của cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn, cuộc hội thảo vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Trường Coastline Community College sẽ tập trung vào 2 mục tiêu chính:


1- Giới thiệu và ra mắt Hội V-NHA với cộng đồng Việt Nam về các mục đích hoạt động cũng như các phương thức mà V-NHA muốn giúp đỡ cộng đồng trong vấn đề nhà bị tịch thu.
2- Trình bày, giải thích rõ thế nào là Foreclosure, làm cách nào để có thể tiếp tục giữ nhà với thủ tục Loan Modification, bằng cách nào để tránh những lừa gạt tiền bạc của những người lợi dụng chuyện này, và cơ quan, tổ chức, ngân hàng cụ thể nào mà đồng hương có thể trực tiếp liên lạc để tham khảo, nhờ giúp đỡ.
Cũng qua trình bày của cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn, mọi tham khảo, cố vấn, giúp đỡ về pháp lý cho vấn đề Foreclosure đều miễn phí. Vì từ căn bản, chính phủ đã có những chương trình trợ giúp chủ nhà giải quyết việc nhà bị tịch thu một cách miễn phí.
Cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn cũng cho phóng viên VB biết rằng chương trình hội thảo sẽ gồm 2 tiết mục chính:
1- Phần đầu là thuyết trình, giải thích về các vấn đề liên quan đến Foreclosure.
2- Phần sau sẽ dành cho những câu hỏi của đồng hương và trả lời của các diễn giả.
Trong buổi hội thảo sắp tới sẽ có sự hiện diện của nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, người rất quan tâm và muốn giúp cộng đồng trong vấn đề này. Ngoài ra còn có các đại diện của TNS Lou Correa, Helen Trần là Cố vấn về nhà cửa của Neighborhood Housing Services of Orange Couty, Countrywide Home Loans, Ngân Hàng Chase, Legal Aid Society of Oragne County, Public Law Center, Asian Pacific American Legal Center và Elzabeth Nguyen của Financial and Insurance Services.
Các diễn giả gồm có: Jim Nguyễn, từ ngân hàng Chase; Pat Pinto của Legal Aid; và Quyên Tú của Public Law Center.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về Lily Hiếu Nguyễn ở số điện thoại: 714-621-0102; hoặc email: reply.vnha@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.