Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

V-nha: Mời Dự Hội Thảo Giúp Tránh Lừa Gạt Foreclosure

04/06/200900:00:00(Xem: 1466)

V-NHA: Mời Dự Hội Thảo Giúp tránh Lừa Gạt foreclosure; Hội Thảo Tại Trường Coastline Community College, Ngày 6-6-2009
Cô Tâm Trần (trái) và Hiếu Nguyễn của V-NHA tại tòa soạn Việt Báo.


WESTMINSTER (VB) - Sáng Thứ Tư, ngày 3-6-2009, hai thành viên của Hội V-NHA đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, Westminster, khu Little Saigon. Nhân đó, Hội V-NHA đã dành cho phóng viên Việt Báo một cuộc trao đổi về ngày hội thảo sắp tới tại Trường Coastline Community College, Thứ Bảy, ngày 6-6-2009.
Hai thành viên của Hội V-NHA đến thăm tòa soạn Việt Báo sáng Thứ Tư là cô Tâm B. Trần, phụ trách liên hệ cộng đồng Việt Nam và các dịch vụ pháp lý của Legal Aid Society of Orange County; và cô Lily Ngọc Hiếu Nguyễn, đại diện khu vực cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchaez.
Được biết gần đây vì vụ khủng hoảng nhà cửa và chương trình trợ giúp của chính phủ cho những chủ nhà gặp khó khăn tài chánh trong việc tiếp tục giữ nhà hay phải chịu tình trạng bị tịch thu nhà vì không trả nợ nổi, cho nên nhiều người đã lợi dụng để lừa gạt người dân vô tội. Chính vị vậy, các giới chức chính quyền, các vị dân cử, các tổ chức bất vụ lợi, các ngân hàng đã có nhiều biện pháp ngăn chận để giúp người dân tránh bị lừa gạt.
Trong tinh thần và mục đích nêu trên, và cũng nhằm đem lại lợi ích cho cộng đồng người Việt, Hội V-NHA đã được thành lập.  V-NHA là viết tắt của các chữ Vietnamese Network of Homeownership Advocates. Hội đã được thành lập khoảng mấy tháng nay để giúp cộng đồng Việt nói riêng và các cộng đồng nói chung hiểu rõ hơn về vấn đề nhà bị tịch thu và cách thức giải quyết khó khăn tài chánh để có thể tiếp tục giữ được nhà.
Theo lời của cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn, cuộc hội thảo vào Thứ Bảy, ngày 6 tháng 6 năm 2009 tại Trường Coastline Community College sẽ tập trung vào 2 mục tiêu chính:
1- Giới thiệu và ra mắt Hội V-NHA với cộng đồng Việt Nam về các mục đích hoạt động cũng như các phương thức mà V-NHA muốn giúp đỡ cộng đồng trong vấn đề nhà bị tịch thu.
2- Trình bày, giải thích rõ thế nào là Foreclosure, làm cách nào để có thể tiếp tục giữ nhà với thủ tục Loan Modification, bằng cách nào để tránh những lừa gạt tiền bạc của những người lợi dụng chuyện này, và cơ quan, tổ chức, ngân hàng cụ thể nào mà đồng hương có thể trực tiếp liên lạc để tham khảo, nhờ giúp đỡ.
Cũng qua trình bày của cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn, mọi tham khảo, cố vấn, giúp đỡ về pháp lý cho vấn đề Foreclosure đều miễn phí. Vì từ căn bản, chính phủ đã có những chương trình trợ giúp chủ nhà giải quyết việc nhà bị tịch thu một cách miễn phí.
Cô Tâm Trần và Hiếu Nguyễn cũng cho phóng viên VB biết rằng chương trình hội thảo sẽ gồm 2 tiết mục chính:
1- Phần đầu là thuyết trình, giải thích về các vấn đề liên quan đến Foreclosure.
2- Phần sau sẽ dành cho những câu hỏi của đồng hương và trả lời của các diễn giả.
Trong buổi hội thảo sắp tới sẽ có sự hiện diện của nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, người rất quan tâm và muốn giúp cộng đồng trong vấn đề này. Ngoài ra còn có các đại diện của TNS Lou Correa, Helen Trần là Cố vấn về nhà cửa của Neighborhood Housing Services of Orange Couty, Countrywide Home Loans, Ngân Hàng Chase, Legal Aid Society of Oragne County, Public Law Center, Asian Pacific American Legal Center và Elzabeth Nguyen của Financial and Insurance Services.
Các diễn giả gồm có: Jim Nguyễn, từ ngân hàng Chase; Pat Pinto của Legal Aid; và Quyên Tú của Public Law Center.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về Lily Hiếu Nguyễn ở số điện thoại: 714-621-0102; hoặc email: reply.vnha@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.