Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Csvn Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận

25/05/200900:00:00(Xem: 3314)

CSVN Xin Bán 4,500 Mặt Hàng Vào Mỹ Miễn Thuế, Bị Chận; DB Cao Ánh, Hội BPSOS Đòi VN Phải Có Tự Do Công Đoàn Trước

Trong tòa soạn Việt Báo, từ trái: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Dân Biểu Cao Quang Ánh và phu nhân. Hàng đầu: 2 con của dân biểu Cao Ánh.(Photo VB)


QUẬN CAM -- Một cuộc chiến mới đang làm chính phủ Hà Nội nổi giận: đòi hỏi giao thương ưu đãi với Mỹ sẽ cần phải thuận theo các điều kiện về thiết lập các công đoàn tự do, độc lập tại Việt Nam.
Cuộc chiến này đang cần sự hỗ trợ tích cực từ các thành phần trong cộng  đồng VN hải ngoại, theo lời Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Giám Đốc Điều Hành Hội Boat People SOS, khi Tiến Sĩ Thắng cùng với Dân Biểu liên bang Cao Quang Ánh tới thăm tòa soạn Việt Báo hôm Chủ Nhật 24-5-2009.
Cùng đi thăm còn có phu nhân của Dân Biểu Cao Quang Ánh, và hai  con nhỏ.
Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết rằng chính phủ Hà Nội từ năm ngoaí đã nộp đơn xin hưởng quy chế GSP của Hoa Kỳ, một chính sách có tên là Generalized System of Preferences dự kiến sẽ cho VN bán sang Mỹ 4,500 mặt hàng và đặc miễn thuế quan. Quy chế GSP nguyên khởi là do chính phủ Mỹ muốn giúp các nứơc đang phát triển.


Dân Biểu Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng đang đòi hỏi Quốc Hội Mỹ đặt điều kiện rằng chính phủ Hà Nội phải thi hành các quy định trong chính sách GSP, trong đó có các điều khoản về nhân quyền như: cho tự do hội họp, cho công đoàn hoạt động độc lập... Tuy nhiên, lo ngại rằng  một số vị dân cử Mỹ vì thực dụng kinh tế, có thể cho CSVN quy chế GSP mà sẽ đặc miễn về nhân quyền, cho nên Dân Ciểu  Cao Quang Anh và Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng kêu gọi cộng đồng gốc Việt hỗ trợ trong áp lực mới này: chỉ cho Hà Nội quy chế GSP để có 4,500  mặt hàng bán vào Mỹ đặc miễn thuế quan, nếu Hà Nội cho dân hưởng quyền tự do hội họp và cho thành lập công đoàn độc lập.
Ngoài ra, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết hội của ông đang nỗ lực để ngăn chận việc CSVN xuất khẩu lao động bằng kiểu ăn chận tiền đặt cọc và tiền lương -- mà ông gọi là một hình thức buôn người, vi phạm mọi công ước về dân quyền và về quyền lao động.
Hội Boat People SOS hiện đã mở 13 văn phòng ở 13 tiểu bang Mỹ, để xin cộng đồng giúp tìm các hồ sơ buôn người dưới mọi hình thức của chính phủ CSVN nhằm đưa ra ánh sáng công luận, và sẽ sử dụng áp lực qúôc tế.
Trường hợp các công nhân lao động xuất khẩu bị cán bộ sứ quán ép bức, có thể liên lạc vào mạng: www.bpsos.orghay www.machsong.org.
Dân Biểu Cao Quang Ánh dịp này cho biết dự kiến sẽ ra bản tin thường xuyên để thông báo với cộng đồng về các hoạt động của ông trên Hạ Viện Mỹ để xin hỗ trợ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.