Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Chế Linh Gặp Tns George Seiktz Quốc Hội Úc, 13-5-2009

19/05/200900:00:00(Xem: 5673)

Ca Sĩ Chế Linh Gặp TNS George Seiktz Quốc Hội Úc, 13-5-2009: phản đối CSVN khai thác Bauxite tại Cao Nguyên vn

Chế Linh gặp TNS Úc George Seiktz để phản đối CSVN khai thác Bauxite tại Cao Nguyên Việt Nam.


Hơn 60 phút gặp gỡ, trình bày và trao đổi với ông Thượng Nghị Sĩ George Seitz về sự kiện Bauxite, mà nhà nước CSVN đã cho phía Trung Cộng khai thác trên các vùng đất ở Cao Nguyên, nơi, mà đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, là vùng đất của Tổ Tiên họ đã để lại. Chế Linh cũng đã nhấn mạnh về việc khai thác quặng Bauxite trên đã không đem lại lợi ích nào cho đồng bào mà đã làm xáo trộn đời sống kinh tế, văn hoá và xã hội của dân tộc thiểu số chúng tôi và đây cũng là mối hiễm hoạ cho cả vùng Đông Nam Á.
Sau khi ông Thượng Nghị Sĩ George Seitz đã nhận và đọc bức kháng thư cũng như tài liệu tóm lược về Lịch Sử Văn Hoá và Nền Văn Minh của Vương Quốc Champa, Ông mới biết thêm về dân tộc này và đất đai kia, là của Vương Quốc Champa trước đây, nay đã sáp nhập thành một Nước Việt Nam.
Chế Linh cho ông George Seitz biết thêm hiện nay đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam đang sống trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn về mọi mặt, đất đai bị nhà nước quốc hữu hoá hoặc thu mua với số tiền không làm gì được. Nay lại đến việc khai thác quặng Bauxite trong những vùng đất mà đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống là vùng đất của Tổ Tiên họ đã để lại từ bao đời nay.


Tóm lại, việc lấy đất của dân tộc thiểu số đang sinh sống, mà nhà nước CSVN nỡ ký thuận cho Trung Cộng khai thác Bauxite, là không hợp tình, không đạo đức, cố tình đẩy đồng bào chúng tôi ra khỏi những vùng sinh sống, biết bao nhiêu sự đau đớn khác mà  đồng bào chúng tôi đành phải cắn răng gánh chịu không dám hở môi.
Vi tình nhân loại và lòng nhân đạo, tôi kính mong ông hãy đánh tiếng trong Quốc Hội, cùng đánh tiếng lên với các nhà lãnh đạo của chính phủ Australia lưu ý và quan tâm lên tiếng kêu gọi phía nhà nước Cộng Sản Việt Nam ngưng việc khai thác quặng Bauxite trên vì sẽ làm ô nhiễm môi trưòng không khí, nguồn nước mặt và nước ngầm, sẽ gây nguy hại cho cả vùng rộng lớn của người dân tộc thiểu số sinh sống.
 Sự lên tiếng của quý vị sẽ đem lại cho dân tộc chúng tôi sự ấm áp chắc chắn sẽ làm dịu bớt phần nào cho sự khủng hoảng hiện nay, đồng thời giúp cho họ còn niềm tin là dân tộc họ vẫn còn tồn tại trên mặt đất này như bao nhiêu dân tộc khác trong cộng đồng nhân loại.
Thượng Nghị Sĩ George Seitz nói, ông rất vui về cuộc gặp gỡ hôm nay để biết thêm một số vấn đề liên quan đến Vương Quốc Champa trong quá khứ. Ông hứa ông sẽ đưa vụ việc này và sẽ lên tiếng trong Quốc Hội ở kỳ họp sắp tới với tinh thần kháng thư và tài liệu mà ông đang có trong tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.