Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa: Bổ Nhiệm Thêm 2 Phụ Tá Mỹ Gốc Việt

14/05/200900:00:00(Xem: 2584)

TNS Lou Correa: Bổ Nhiệm Thêm 2 Phụ Tá Mỹ Gốc Việt
TNS Lou Correa (thứ 2 từ trái) tại tòa soạn Việt Báo. Hai nhà báo Hòa Bình (trái) và Quyên Trần (phải) trong khi cô Tammy Trần (giữa) và Trần Mỹ Dung (thứ 2 từ phải). Còn laị là 2 viên chức phụ tá, Nguyễn Maggie và Nguyễn Phương Julie, vừa bổ nhiệm trong văn phòng TNS Correa.


WESTMINSTER (VB) - Chiều Thứ Tư, ngày 13-5-2009, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Lou Correa đã cùng phái đoàn 4 nhân viên phụ tá của ông đến viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran trong khu Little Saigon.
Cùng đi với TNS Lou Correa là các nữ nhân viên phụ tá gồm cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm, Giám Đốc Địa Hạt của Văn Phòng TNS Lou Correa từ năm 2006; Trần Huỳnh Mỹ-Dung, Đại Diện của TNS Lou  Correa đối với cộng đồng Việt Nam và đặc trách nhiều vấn đề quan tâm của TNS như y tế, giáo dục; Nguyễn Phương Julie, Đại Diện mới nhất của văn phòng  TNS;  và Nguyễn Maggie, thực tập viên tại văn phòng TNS.
Nhân dịp này, TNS Lou Correa đã dành cho phóng viên VB một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng sau đây.
Được hỏi tại sao ông cử 2 nhân viên phụ tá người Việt lên làm việc tại văn phòng ở Sacramento, TNS Lou Correa cho biết rằng vì nhu cầu ngày càng cần thiết để có sự tiếp cận và thông tin thường trực hơn giữa ông và cộng đồng người Việt qua các công việc mà ông làm tại thủ phủ Sacramento, cho nên, ông đã quyết định đưa 2 cô nhân viên phụ tá người Việt, cô Trần Huỳnh Mỹ Dung (sẽ là Đại Diện cho TNS Lou Correa tại văn phòng phía bắc) và cô Nguyễn Maggie, lên làm việc tại văn phòng ở Sacramento trong những ngày tới đây.
Trả lời câu hỏi của phóng viên VB về việc ông mướn thêm nhân viên người Mỹ gốc Việt làm việc phải chăng ông có cái nhìn về cộng đồng người Việt  như là đối tượng quan trọng trong các kế hoạch tương lai, TNS Lou  Correa nói rằng ông phục vụ cho tất cả mọi cộng đồng, mọi sắc tộc không thiên vị một cộng đồng nào dù là Mễ, Việt. Ông nói ông muốn có nhiều nhân viên biết nhiều ngôn ngữ của các sắc dân để có thể lắng nghe và nắm vững các nguyện vọng của họ để có thể phục vụ tốt hơn. Ông nói ông đang học thêm vài ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.


Phóng viên VB hỏi rằng liệu có phải ông TNS sẽ giảm bớt thời gian hoạt động tại miền Nam California, đặc biệt với cộng đồng Việt, khi mướn thêm nhân viên Việt Nam lên làm việc tại  Sacramento, TNS nói một cách dí dỏm rằng nếu ông làm vậy thì sẽ bị vợ li dị. Mọi người đều cười vui vẻ…
TNS Lou Correa trước khi ra về đã nhấn mạnh lại lần nữa với phóng viên rằng ông tới đây cũng như có mặt trong cộng đồng để lắng nghe các ý kiến, quan điểm, yêu cầu của từng người dân để ông có thể biết rõ mà phục vụ theo đúng nguyện vọng. Ông TNS mong mỏi cộng đồng đừng ngần ngại để cho ông biết những suy tư, ước muốn và yêu cầu gì đối với việc phát triển cuộc sống cá nhân và cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
Được biêt, TNS Lou Correa hiện đang vận động cộng đồng tham gia vào chương trình giải thưởng cho những "công dân lớn tuổi có sự đóng góp làm thay đổi xã hội." Chương trình này hiện vẫn còn đang tiếp tục nhận sự đề cử từ cộng đồng cho đến trước ngày 18 tháng 5, 2009, và sẽ cử hành lễ vinh danh và phát giải thưởng vào ngày 29 tháng 5.
TNS Lou Correa cũng trân trọng kính mời đồng hương tham dự "Khóa hướng dẫn điền đơn xin bảo hiểm thất nghiệp kỳ 2," nhằm giúp những cá nhân nào trong cộng đồng bị mất việc có thể ghi tên xin tài trợ thất nghiệp trong thời gian tạm thời để tiếp tục sinh hoạt và tìm việc làm khác. Khóa hướng dẫn điền đơn xin bảo hiểm thất nghiệp đợt 2 sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 5 năm 2009, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.
Ngoài ra, TNS Lou  Correa cũng mời đồng hương tham dự đêm vinh danh và lễ hội văn hóa trong tháng vinh danh di sản văn hóa của các sắc dân Á Châu và đảo Thái Bình Dương, sẽ được tổ chức vào đêm Thứ Tư, ngày 27 tháng 5 năm 2009 tại Star Performing Arts Center tại thành phố Fountain Valley, California. Chương trình vào cửa tự do.
Mọi liên lạc về Tammy Trần: (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.