Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tns Lou Correa: Bổ Nhiệm Thêm 2 Phụ Tá Mỹ Gốc Việt

14/05/200900:00:00(Xem: 2771)

TNS Lou Correa: Bổ Nhiệm Thêm 2 Phụ Tá Mỹ Gốc Việt
TNS Lou Correa (thứ 2 từ trái) tại tòa soạn Việt Báo. Hai nhà báo Hòa Bình (trái) và Quyên Trần (phải) trong khi cô Tammy Trần (giữa) và Trần Mỹ Dung (thứ 2 từ phải). Còn laị là 2 viên chức phụ tá, Nguyễn Maggie và Nguyễn Phương Julie, vừa bổ nhiệm trong văn phòng TNS Correa.


WESTMINSTER (VB) - Chiều Thứ Tư, ngày 13-5-2009, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Lou Correa đã cùng phái đoàn 4 nhân viên phụ tá của ông đến viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran trong khu Little Saigon.
Cùng đi với TNS Lou Correa là các nữ nhân viên phụ tá gồm cô Tammy Trần Thị Thiện Tâm, Giám Đốc Địa Hạt của Văn Phòng TNS Lou Correa từ năm 2006; Trần Huỳnh Mỹ-Dung, Đại Diện của TNS Lou  Correa đối với cộng đồng Việt Nam và đặc trách nhiều vấn đề quan tâm của TNS như y tế, giáo dục; Nguyễn Phương Julie, Đại Diện mới nhất của văn phòng  TNS;  và Nguyễn Maggie, thực tập viên tại văn phòng TNS.
Nhân dịp này, TNS Lou Correa đã dành cho phóng viên VB một cuộc phỏng vấn chớp nhoáng sau đây.
Được hỏi tại sao ông cử 2 nhân viên phụ tá người Việt lên làm việc tại văn phòng ở Sacramento, TNS Lou Correa cho biết rằng vì nhu cầu ngày càng cần thiết để có sự tiếp cận và thông tin thường trực hơn giữa ông và cộng đồng người Việt qua các công việc mà ông làm tại thủ phủ Sacramento, cho nên, ông đã quyết định đưa 2 cô nhân viên phụ tá người Việt, cô Trần Huỳnh Mỹ Dung (sẽ là Đại Diện cho TNS Lou Correa tại văn phòng phía bắc) và cô Nguyễn Maggie, lên làm việc tại văn phòng ở Sacramento trong những ngày tới đây.
Trả lời câu hỏi của phóng viên VB về việc ông mướn thêm nhân viên người Mỹ gốc Việt làm việc phải chăng ông có cái nhìn về cộng đồng người Việt  như là đối tượng quan trọng trong các kế hoạch tương lai, TNS Lou  Correa nói rằng ông phục vụ cho tất cả mọi cộng đồng, mọi sắc tộc không thiên vị một cộng đồng nào dù là Mễ, Việt. Ông nói ông muốn có nhiều nhân viên biết nhiều ngôn ngữ của các sắc dân để có thể lắng nghe và nắm vững các nguyện vọng của họ để có thể phục vụ tốt hơn. Ông nói ông đang học thêm vài ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt.


Phóng viên VB hỏi rằng liệu có phải ông TNS sẽ giảm bớt thời gian hoạt động tại miền Nam California, đặc biệt với cộng đồng Việt, khi mướn thêm nhân viên Việt Nam lên làm việc tại  Sacramento, TNS nói một cách dí dỏm rằng nếu ông làm vậy thì sẽ bị vợ li dị. Mọi người đều cười vui vẻ…
TNS Lou Correa trước khi ra về đã nhấn mạnh lại lần nữa với phóng viên rằng ông tới đây cũng như có mặt trong cộng đồng để lắng nghe các ý kiến, quan điểm, yêu cầu của từng người dân để ông có thể biết rõ mà phục vụ theo đúng nguyện vọng. Ông TNS mong mỏi cộng đồng đừng ngần ngại để cho ông biết những suy tư, ước muốn và yêu cầu gì đối với việc phát triển cuộc sống cá nhân và cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn.
Được biêt, TNS Lou Correa hiện đang vận động cộng đồng tham gia vào chương trình giải thưởng cho những "công dân lớn tuổi có sự đóng góp làm thay đổi xã hội." Chương trình này hiện vẫn còn đang tiếp tục nhận sự đề cử từ cộng đồng cho đến trước ngày 18 tháng 5, 2009, và sẽ cử hành lễ vinh danh và phát giải thưởng vào ngày 29 tháng 5.
TNS Lou Correa cũng trân trọng kính mời đồng hương tham dự "Khóa hướng dẫn điền đơn xin bảo hiểm thất nghiệp kỳ 2," nhằm giúp những cá nhân nào trong cộng đồng bị mất việc có thể ghi tên xin tài trợ thất nghiệp trong thời gian tạm thời để tiếp tục sinh hoạt và tìm việc làm khác. Khóa hướng dẫn điền đơn xin bảo hiểm thất nghiệp đợt 2 sẽ được tổ chức vào Thứ Tư, ngày 29 tháng 5 năm 2009, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt.
Ngoài ra, TNS Lou  Correa cũng mời đồng hương tham dự đêm vinh danh và lễ hội văn hóa trong tháng vinh danh di sản văn hóa của các sắc dân Á Châu và đảo Thái Bình Dương, sẽ được tổ chức vào đêm Thứ Tư, ngày 27 tháng 5 năm 2009 tại Star Performing Arts Center tại thành phố Fountain Valley, California. Chương trình vào cửa tự do.
Mọi liên lạc về Tammy Trần: (714) 558-4400.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.