Hôm nay,  

Ngành Y Tế Hứa Giúp Obamabảo Hiểm Y Tế Toàn Dân

12/05/200900:00:00(Xem: 3870)

Ngành Y Tế Hứa Giúp ObamaBảo Hiểm Y Tế Toàn Dân; Kỹ Nghệ Y Tế Sẽ Giảm Phí 1000 Tỉ Trong 10 Năm Để Giúp Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -    Tổng Thống Barack Obama đã ca ngợi lời hứa của kỹ nghệ y tế  sẽ cắt 2 ngàn tỉ đô chi phí trong 10 năm, nhưng các vị dân cử chất vấn thực tế bao nhiêu là có thể giúp được trong việc giúp bảo hiểm cho nhiều triệu người thiếu bảo hiểm.
Obama hôm Thứ Hai đứng bên các đaị diện kỹ nghệ bảo hiểm, bệnh viện, bác sĩ, dược phòng và công đoàn, nói đó là một sự kiện quan trọng trong nỗ lực lâu dài để cải tổ y tế.
Hình ảnh đáng chú ý là có nhiều lãnh tụ kỹ nghệ y tế trứớc giờ vẫn tìm cách phá hoại các dự luật cải tổ y tế bây giờ đã đồng ý đứng sau lưng tổng thống với đề nghị cắt giảm chi phí của chính họ.
Cụ thể, lời đề nghị của kỹ nghệ y tế không có chi tiết và có vẻ cũng không đổi lập trường tại quốc hội trong khi các vị dân cử đang nỗ lực viết dự luật để thực hiện mục tiêu Obama định ra là sẽ bảo heiỉm y tế thêm cho 50 triệu dân Mỹ hiện không có bảo hiểm.
Trước đó TT Clinton định cải tố dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng kỹ nghệ bảo hiểm nhanh chóng chống lại, các đề nghị của Bạch Ốc bị gác bỏ - nay các nhà lãnh đạo ngành bảo hiểm tìm cách giúp TT Obama, với đề nghị cắt giảm chi phí 1000 tỉ MK trong 10 năm.


Các bệnh viện, hãng bảo hiểm, các giới y tế và dược viện đã báo tin TT Obama trong ngày Thứ Hai thiện chí giảm tốc độ tăng phí như là hành động mà các kinh tế gia chính phủ gọi là tạo "chỗ thở" để giúp cung cấp bảo hiểm cho khoảng 50 triệu người không có bảo hiểm. Tuy đề nghị từ các nhóm không giải quyết các chi tiết gai góc của vấn đề, nhưng viễn ảnh giải tỏa một ngân khoản lớn để góp phần trang trải các chi phí là sáng sủa hơn.
Điều này cũng cho phép các hãng tư có vị thế thuận lợi hơn để có ảnh hưởng với đề luật mà QH sẽ biên soạn. 6 tập đoàn lớn định gửi công văn tới TT Obama với đề nghị hạ tốc độ tăng phí 1.5% hàng năm, theo tiết lộ của các viên cức cao cấp, cũng là hạn chế doanh lợi của kỹ nghệ bảo hiểm trong tương lai.
Kỹ nghệ bảo hiểm tư muốn tránh việc tổ chức 1 kế hoạch chăm sóc sức khỏe do chính phủ điều khiển cạnh tranh trực tiếp với họ để thu nhận công nhân bậc trung và gia đình. Các viện bào chế sợ rằng thuốc mới phải bị thẩm định về giá cả trước khi được chấp thuận. Bệnh viện và bác sĩ ngại rằng chính phủ sẽ sai khiến họ về lệ phí tính với mọi bệnh nhân, không riêng với người già và dân nghèo.
TT Obama cũng đã vời các giới liên quan tới Bạch Ốc để trò chuyện - 1 số hãng hiện có tâm lý rằng bây giờ là lúc để hành động, trước khi công luận chống lại họ vì lệ phí cao. Phí tổn là trở ngại chính với chủ trương cải tổ của TT Obama, ước lượng từ 1200 đến 1500 tỉ trong 10 năm, và ông chỉ mới giải thích bằng cách nào để có nửa số dự chi như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.