Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngành Y Tế Hứa Giúp Obamabảo Hiểm Y Tế Toàn Dân

12/05/200900:00:00(Xem: 3198)

Ngành Y Tế Hứa Giúp ObamaBảo Hiểm Y Tế Toàn Dân; Kỹ Nghệ Y Tế Sẽ Giảm Phí 1000 Tỉ Trong 10 Năm Để Giúp Cải Tổ Y Tế

WASHINGTON  -    Tổng Thống Barack Obama đã ca ngợi lời hứa của kỹ nghệ y tế  sẽ cắt 2 ngàn tỉ đô chi phí trong 10 năm, nhưng các vị dân cử chất vấn thực tế bao nhiêu là có thể giúp được trong việc giúp bảo hiểm cho nhiều triệu người thiếu bảo hiểm.
Obama hôm Thứ Hai đứng bên các đaị diện kỹ nghệ bảo hiểm, bệnh viện, bác sĩ, dược phòng và công đoàn, nói đó là một sự kiện quan trọng trong nỗ lực lâu dài để cải tổ y tế.
Hình ảnh đáng chú ý là có nhiều lãnh tụ kỹ nghệ y tế trứớc giờ vẫn tìm cách phá hoại các dự luật cải tổ y tế bây giờ đã đồng ý đứng sau lưng tổng thống với đề nghị cắt giảm chi phí của chính họ.
Cụ thể, lời đề nghị của kỹ nghệ y tế không có chi tiết và có vẻ cũng không đổi lập trường tại quốc hội trong khi các vị dân cử đang nỗ lực viết dự luật để thực hiện mục tiêu Obama định ra là sẽ bảo heiỉm y tế thêm cho 50 triệu dân Mỹ hiện không có bảo hiểm.
Trước đó TT Clinton định cải tố dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhưng kỹ nghệ bảo hiểm nhanh chóng chống lại, các đề nghị của Bạch Ốc bị gác bỏ - nay các nhà lãnh đạo ngành bảo hiểm tìm cách giúp TT Obama, với đề nghị cắt giảm chi phí 1000 tỉ MK trong 10 năm.
Các bệnh viện, hãng bảo hiểm, các giới y tế và dược viện đã báo tin TT Obama trong ngày Thứ Hai thiện chí giảm tốc độ tăng phí như là hành động mà các kinh tế gia chính phủ gọi là tạo "chỗ thở" để giúp cung cấp bảo hiểm cho khoảng 50 triệu người không có bảo hiểm. Tuy đề nghị từ các nhóm không giải quyết các chi tiết gai góc của vấn đề, nhưng viễn ảnh giải tỏa một ngân khoản lớn để góp phần trang trải các chi phí là sáng sủa hơn.
Điều này cũng cho phép các hãng tư có vị thế thuận lợi hơn để có ảnh hưởng với đề luật mà QH sẽ biên soạn. 6 tập đoàn lớn định gửi công văn tới TT Obama với đề nghị hạ tốc độ tăng phí 1.5% hàng năm, theo tiết lộ của các viên cức cao cấp, cũng là hạn chế doanh lợi của kỹ nghệ bảo hiểm trong tương lai.
Kỹ nghệ bảo hiểm tư muốn tránh việc tổ chức 1 kế hoạch chăm sóc sức khỏe do chính phủ điều khiển cạnh tranh trực tiếp với họ để thu nhận công nhân bậc trung và gia đình. Các viện bào chế sợ rằng thuốc mới phải bị thẩm định về giá cả trước khi được chấp thuận. Bệnh viện và bác sĩ ngại rằng chính phủ sẽ sai khiến họ về lệ phí tính với mọi bệnh nhân, không riêng với người già và dân nghèo.
TT Obama cũng đã vời các giới liên quan tới Bạch Ốc để trò chuyện - 1 số hãng hiện có tâm lý rằng bây giờ là lúc để hành động, trước khi công luận chống lại họ vì lệ phí cao. Phí tổn là trở ngại chính với chủ trương cải tổ của TT Obama, ước lượng từ 1200 đến 1500 tỉ trong 10 năm, và ông chỉ mới giải thích bằng cách nào để có nửa số dự chi như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Donald Trump đã không trả thuế lợi tức liên bang suốt 10 trong quãng thời gian 15 năm bắt đầu từ năm 2000 bởi vì ông đã báo cáo thua lỗ nặng nhiều hơn thực tế, theo một tường trình bùng nổ được phổ biến hôm Chủ Nhật, 27 tháng 9 năm 2020, bởi báo The New York Times, theo CNN cho biết.
Các cư dân của 8 thành phố được báo động đối với chứng bệnh vi trùng ăn não được phát hiện trong nguồn nước tại đông nam tiểu bang Texas, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 26 tháng 9 năm 2020, đã đề cử Amy Coney Barrett, chánh án tòa phúc thẩm liên bang bảo thủ, thay thế Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, vào Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Tổng Thống Donald Trump đã công bố kế hoặc nhằm lấy phiếu người Mỹ Da Đen hôm Thứ Sáu, chưa đầy 2 tháng trước Ngày Bầu Cử, phần lớn mở rộng các sáng kiến liên quan đến kinh tế đang có mà Tổng Thống đã thiết lập trong nhiệm kỳ đầu của ông, theo CNN cho hay hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Tổng Thống Trump đã công bố kế hoạch trả tiền thuốc có toa vào phút cuối với cách trả cho chi phí này không rõ ràng, theo bản tin của báo The Week cho biết hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020.
Các viên chức địa phương tại tiểu bang Pennsylvania hôm Thứ Sáu đã cung cấp thêm thông tin về việc 9 lá phiếu có khả năng giải quyết sai tại Quận Luzerne, mà Bạch Ốc đã nhiều lần trích dẫn để tấn công việc bỏ phiếu bằng thư và nêu nghi vấn về tính trong sạch của cuộc bầu tử tháng 11, theo bản tin của CNN hôm 25 tháng 9 năm 2020.
Các thành viên trong gia đình của Breonna Taylor và các luật sư của họ hôm Thứ Sáu, 25 tháng 9 năm 2020 đã kêu gọi bộ trưởng tư pháp tiểu bang Kentucky công bố bản ghi chép của tiến trình làm việc của đại bồi thẩm đoàn đưa tới quyết định không truy tố bất cứ cảnh sát nào trong vụ bắn chết Taylor, theo bản tin của báo USA Today cho biết.
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.