Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Xiết Thuế Các Hãng Ra Hải Ngoại

05/05/200900:00:00(Xem: 4382)

Obama: Xiết Thuế Các Hãng Ra Hải Ngoại; Sẽ Hết Trốn Thuế, Sẽ Tiết Kiệm 210 Tỉ Đô Tiền Thuế Trong 10 Năm

WASHINGTON  -     TT Obama và bộ trưởng ngân khố Tim Geithner loan báo trong ngày Thứ Hai kế hoạch thay đổi luật thuế để bỏ các nội dung khuyến khích doanh nghiệp đưa việc làm ra ngoài nước, và gửi tiền tại các lãnh địa quốc tế bao che bọn trốn thuế.
Hồi tối chủ nhật, 1 viên chức Bạch Ốc thông báo liên mạng cho phóng viên biết loan báo về tiêu trừ trốn thuế phản ảnh việc thực hiện các hứa hẹn của TT Obama trong lúc vận động tranh cử, về việc làm bị đưa ra ngoài nước, và về tiền doanh nghiệp gửi ở an toàn khu trốn thuế.
Ngày 16-9 năm ngoái, ứng cử viên Obama tuyên bố tại Elko (Nevada): tôi sẽ ngưng giảm thuế cho các doanh nghiệp đưa việc làm ra ngoài nước, để bớt thuế cho các đơn vị tạo ra việc làm ngay trong nước. Qua ngày 23-10-2008, ông Obama khẳng định: 1 tòa nhà của đảo Cayman thu nhận 18,000 doanh nghiệp, hãy nghĩ xem đó là tòa nhà lớn nhất thế giới hay là an toàn khu trốn thuế lớn nhất địa cầu, và tôi nghĩ rằng chúng ta biết là thứ nào. Ngày 3-10 cùng năm, cũng ứng viên TT Obama nói đối thủ của ông là ứng viên McCain hậu thuẫn các lãnh địa bao che bọn trốn thuế cho phép các công ty Hoa Kỳ trốn thuế trong nước, trị giá ước lượng 100 tỉ/năm.


Chính phủ Obama phỏng định số thuế có thể lấy về là 210 tỉ trong 10 năm. Theo lý lẽ của chính phủ Obama, năm 2004 các công ty đa quốc Hoa Kỳ trả thuế 16 tỉ về 700 tỉ doanh thu ngoài nước.
Một viên chức Bạch Ốc nói: chúng ta có 1 hệ thống bị gãy đổ theo nhiều cách, cho phép nhiều người thủ lợi.
Các thay đổi về thuế sẽ bắt đầu áp dụng từ năm 2011, nghĩa là chờ đến khi suy thoái chuyển hướng.
Với chủ trương ngưng giảm thuế cho các công ty đưa việc làm ra ngoại quốc, tiết kiệm thuế từ năm 2011 đến 2018 có thể đạt 60 tỉ. Thêm vào kết quả của cải cách thuế với tín dụng ngoại quốc, tổng số tiết kiệm thuế là 103 tỉ.
Kế hoạch thuế của chính phủ Obama sẽ cho duy trì giảm thuế với lãnh vực nghiên cứu và thực nghiệm sau thời điểm mãn hạn dự định vào ngày 31-12-2009.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.