Hôm nay,  
Việt Báo Online

Úc Châu Rộn Ràng Các Chương Trình Ca Nhạc Dù Trời Đang Vào Đông!

01/05/200900:00:00(Xem: 5163)
Úc Châu Rộn Ràng Các Chương Trình Ca Nhạc Dù Trời Đang Vào Đông!
Úc châu rộn ràng các chương trình ca nhạc Dù Trời Đang Vào Đông!
Nguyễn Toàn
Khi Chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ" với Nam Lộc, Leyna Nguyễn, Hồ Hoàng Yến, Nguyễn Hồng Nhung, Lâm Nhật Tiến, Quốc Khanh, Đan Nguyên và danh hài Hoài Linh vừa hoàn tất chuyến lưu diễn tại Úc châu vào ngày 19.4 vừa qua, thì cũng là lúc 2 chương trình khác được ồn ào quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, và nhất là các băng rôn khổ lớn chiếm nhiều chỗ được treo tại các cửa hàng trong các vùng đông người Việt cư ngụ tại Sydney cũng như Melbourne - để quảng cáo cho Đại nhạc hội "Mười năm tình JV" và "Vân Sơn in Australia" sẽ được khai diễn vào giữa tháng 6 sắp tới.
Hiện tượng có nhiều show ca nhạc dồn dập từ đầu năm đến nay tại Úc châu là do có một cuộc "chiến tranh" lúc đầu là "ngầm" nhưng nay đã "ra mặt" giữa các bầu show chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp - nhằm chiếm vị thế "độc quyền" trong lãnh vực tổ chức và làm ăn trong việc mời các nghệ sĩ từ Hoa Kỳ sang Úc châu biểu diễn.
Lúc đầu, các chương trình chỉ gói gọn chừng 4, hay 5 ca sĩ, nhưng nay đã leo thang lên tới con số "chóng mặt" 12 đến 14 nghệ sĩ trong một chương trình. Thí dụ như chương trình "Vân Sơn in Australia" đã quy tụ đến 12 nghệ sĩ chuyên nghiệp như: Quang Minh, Hồng Đào, Việt Thảo, Vân Sơn, Nguyễn Hưng, Thiên Kim, Đặng Thế Luân, Lê Huỳnh, Kiều Oanh, Tuấn Dũng, Tâm Đoan, Bằng Kiều... đó là chưa kể ban nhạc và các ca sĩ địa phương.
Chương trình "10 năm tình JV" cũng không kém hùng hậu với 14 khuôn mặt: Quang Dũng, Lam Trường, Hồng Ngọc, Minh Tuyết, Tường Nguyên, Quỳnh Vi, Hương Thủy, Thanh Hà, Thành Lễ, Hoài Tâm, Việt Hương, Trúc Linh, Trúc Lam và MC Kỳ Duyên...
Hai chương trình kể trên trình diễn trước sau chỉ có 1 tuần lễ, chắc chắn người xem sẽ bị đặt trước sự lựa chọn, và số khách của hai bên sẽ bị chia xẻ. Tuy nhiên, như đã nói: "Đây là cuộc chiến của các bầu show" nên họ chấp nhận chuyện sứt đầu mẻ trán, để xem ai giỏi hơn ai, và người được lợi nhiều nhất trong việc cạnh tranh này chính là... khán giả.
Chương trình "Vân Sơn in Australia" do Bầu Thuần tổ chức, ông Thuần là người chuyên nghiệp lâu năm về ngành giải trí này, còn chương trình "Mười năm tình JV" là do một cặp vợ chồng trẻ thành công trong một loại dịch vụ khác tại Melbourne, nay quay sang tổ chức Đại nhạc hội với hy vọng cung cấp một chương trình "có phẩm chất" và ghi dấu ấn nơi người thưởng thức.
Tuy nhiên, những người làm ăn "nhỏ" như chương trình "Mùa Hè Rực Rỡ vừa qua vẫn thành công và thu gặt được số lợi nhuận đáng kể. Dù chương trình chỉ có 5 ca sĩ, nhưng lại quy tụ được đến 2 khuôn mặt lần đầu tiên đến Úc châu: Mc Leyna Nguyễn, và ca sĩ Hồ Hoàng Yến, cùng giọng ca đang "hot" và được ưa chuộng tại Úc châu là Đan Nguyên.
Dân Việt tại Úc rất thích "hàng mới", và đó chính là sự thành công của Leyna Nguyễn, khi cô không chỉ "nói" mà còn "hát" nhiều bài được khán giả vỗ tay vang dội. Hồ Hoàng Yến cũng vậy, tuy chương trình mang tên "Mùa Hè" nhưng Sydney lúc này khá lạnh, và cô đã làm "nóng" sân khấu bởi loại trang phục "ít vải" và các bài ca trữ tình. Dân ghiền nhạc "quê hương" thì ái mộ Đan Nguyên ra mặt, khi tất cả CD của chàng mang theo đã được tiêu thụ sạch banh ngay trong chương trình đầu...
Riêng Mc Nam Lộc, vẫn thu hút được dân ái mộ tại Úc qua các câu chuyện vui, và khiến chương trình không nhàm chán qua sự dàn xếp gắn bó các tiết mục - bằng giọng nói trầm ấm và điềm đạm cố hữu của mình.
Nhìn lại các chương trình đã qua và các chương trình ĐNH sắp tới, số lượng người xem vẫn tấp nập, mặc dù giá vé không rẻ, từ 100 đến 120 Úc kim một chỗ. Chứng tỏ người Việt tại Úc ngoài chuyện ái mộ các giọng ca lừng danh tại hải ngoại, lại còn có vẻ như chẳng chịu ảnh hưởng gì bởi nạn suy thoái kinh tế toàn cầu.
Chắc một phần vì ông Thủ tướng Úc Kevin Rudd vừa biếu không cho người già lẫn người có việc, mỗi người cả bạc ngàn, nhằm kích thích kinh tế, cũng như mùa đông đến rồi nên các cặp tình nhân phải tìm chỗ ấm áp trong các sân khấu để... đắm chìm trong lời ca tiếng nhạc"
Trong khi đó, cuốn DVD Asia 61 cho Tháng Tư Đen "Bà mẹ Trị Thiên", Nhật trường Trần Thiện Thanh 2" đã được dân chúng tại Úc đón nhận một cách cuồng nhiệt - sau khi Văn Nghệ tuần báo đăng một bài dài 3 trang lớn nói về chương trình thu hình này của tác giả Duy Khiêm. Số băng thật được những người có lòng chiếu cố mua về thì ít, mà số băng giả tiêu thụ thì lại quá... khổng lồ ("khổ lòng" cho nhà sản xuất).
Ngay ngày đầu phát hành vào cuối tuần qua, cửa hàng "Vân Music" ở Cabramatta nơi chuyên sản xuất và bán băng giả của các Trung tâm Asia, Thúy Nga, Vân Sơn, Tình Music... đã bán được hàng ngàn dĩa... giả. Giá bán của bà chủ "Bắc Kỳ 2 nút" này chỉ có 2 Úc kim (khoảng 1$50 Mỹ kim) cho hai dĩa Asia 61 mới ra lò. Trừ tiền công và tiền dĩa, mỗi khách đến mua bà này lời được đúng 1 Mỹ kim, nhưng một ngày bà ta có thể kiếm lời cả bạc ngàn nhờ vào các sản phẩm... in ra tiền này.
Cách kiếm tiền này thật kinh khủng, khi cửa hàng "Vân Music" này luôn "treo đầu dê, bán thịt chó", bằng cách vẫn có băng thật, poster thật của các trung tâm - nhưng ai hỏi mua thì đều chìa ra "băng giả" để thu "tiền thật" vào túi!
Nguyễn Toàn

23/07/2019(Xem: 597)
Trong một nền dân chủ, một chính phủ không thể theo đuổi một cuộc đấu tranh lâu dài với một kẻ thù địa chính trị đầy quyền lực mà không có sự hỗ trợ chính trị bền vững từ công chúng có hiểu biết.
23/07/2019(Xem: 596)
Khi tôi ngồi lại trước máy vi tính để viết bài nhận định này, lòng tôi nặng trĩu niềm tiếc thương Giáo Sư Hoàng Tụy, một gương mặt trí thức hàng đầu của chúng ta vừa qua đời hôm 14 tháng 7 năm 2019, hưởng thọ 92 tuổi.
23/07/2019(Xem: 1814)
Kể trong Đêm nhạc 40 năm quốc tế cứu thuyền nhân Thứ Bảy 20/7/2019 tại Hội Trường Việt Báo, Westminster, Calif. Gia đình Phan Trung Kiên trên một chiếc ghe nhỏ với 24 người trên ghe (trong đó gia đình Kiên gồm 5 cha con) đã rời bãi biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) vào khoảng 3 giờ sáng ngày 3 tháng 7 năm 1981
23/07/2019(Xem: 340)
Ông Ross Perot là doanh nhân Mỹ ra tranh cử TT Mỹ như một ứng viên độc lập năm 1992 và năm 1996. Ông là một trong ứng viên độc lập thành công nhất trong lịch sử Hoa kỳ.
22/07/2019(Xem: 987)
Mở đâu cuộc họp, LS Trịnh Hội, giám đốc điều hành của tổ chức VOICE đã trình bầy cũng như phân phát tận tay cho quý vị cử tọa, các tài liệu bao gồm những dữ kiện đòi hỏi, ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình định cư người Việt tỵ nạn
22/07/2019(Xem: 1002)
Tôi không có duyên lắm với những người phụ nữ cầm bút, đặc biệt là những cô hay những bà làm thơ, kể cả Bà Huyện Thanh Quan. Vấn đề hoàn toàn chả phải vì lý do cá nhân, hay tư tiêng gì ráo. Điều không may chỉ vì tôi gặp nữ sỹ hơi quá sớm, thế thôi!
22/07/2019(Xem: 831)
Năm Kỷ Mão (1279), sau khi tiêu diệt xong triều đại Nam Tống, nhà Nguyên chuẩn bị mở rộng cuộc xâm lăng sang các nước Đại Việt, Chiêm Thành... Lúc bấy giờ một số tàn quân và dân chúng nước Nam Tống không chịu sống dưới sự cai trị của người Mông Cổ đã theo đường biển chạy ra các nước ngoài xin tị nạn.
22/07/2019(Xem: 286)
Uy Lĩnh xưng danh và kể lại những gian nan từ sau khi rời thành Troa. Trước tiên quân Uy Lĩnh cập bờ biển Thạch Các, tấn ông thành Ích Ma Rốt, qua ngày hôm sau bị dân Si Côn phản công dữ dội phải rút lui. Đoàn thuyền binh bị ngược gió băng qua mũi Ma Lê, sau chín ngày lênh đênh cập vào bến xứ Lô Tô Pha.
22/07/2019(Xem: 451)
Ông Nguyễn Phi Khanh thi đỗ Nhị Giáp Tiến sĩ . Khi Hồ Quí Ly cướp ngôi nhà Trần , ông ra làm quan dưới triều Hồ Hán Thương và được bổ nhiệm chức Hàn Lâm Học sĩ .
21/07/2019(Xem: 460)
muốn nguyện cầu thì phải làm sao, phải tạo nên phước đức rồi từ phước đức này chúng ta hồi hướng đến người thân yêu. Phước đức lớn lao là cúng dường lên Tăng Bảo trong mùa An Cư kiết hạ. Có phước thì mới chia phước cho người khác. Từ ý nghĩa này, người con Phật phát tâm cúng dường chư Tăng cầu phước trong mùa lễ Vu Lan.
21/07/2019(Xem: 552)
Đây là số lượng thơ Nguyễn Lương Nhựt khá nhiều và hiếm đối với một bệnh nhân tâm thần phân liệt làm thơ ở Việt Nam (trường hợp nhà thơ Bùi Giáng và nhà văn Nguiễn Ngu Í thì khác: Hai vị nầy vào bệnh viện tâm thần rất ít, chỉ ở ngoài làm việc, sáng tác, rong chơi...)
21/07/2019(Xem: 324)
cơ thể và đầu óc ông phải chịu đựng những cơn đau đớn hành hạ khốc liệt khi lên cơn, trải qua biết bao năm tháng kéo dài, từ nhẹ đến nặng, từ thuyên giảm tưởng dứt bệnh đến tái phát nặng nề, phải nằm viện tính ra hơn 6 năm trong bệnh viện tâm thần. Người thi sĩ chỉ còn một hy vọng duy nhất và mãnh liệt nhất là “làm thơ” và xem đây là liều thuốc bổ để chữa dứt bệnh tâm thần cho bản thân
21/07/2019(Xem: 355)
Mẹ Về Biển Đông (MVBĐ) là trường ca duy nhất của Du Tử Lê, hình như cũng là trường ca duy nhất viết về mẹ trong thơ Việt Nam cho đến nay. Thực ra giữa các nhà thơ cùng thời, anh là một trong những người nhắc đến mẹ nhiều
21/07/2019(Xem: 504)
Nếu nhìn bằng tà kiến, tức chỉ quan tâm đến cái Tôi, Cái Tôi Thích và Cái Tôi Đúng… thì sáu tỉ người trên trái đất này đều đáng ghét và là kẻ thù của chúng ta... Nếu nhìn bằng chánh kiến tức thấy Cái Tôi này vô thường và giả dối… thì sáu tỉ người trên trái đất này là bạn của ta. Phật Giáo với chánh kiến, không nhìn thấy ai là kẻ thù, mà chỉ nhìn thấy chúng sinh từ vô lượng kiếp đầy dẫy khổ đau và cần cứu độ.
21/07/2019(Xem: 576)
Trên con đường từ Hà Nội đi Phả Lại, thân xe vặn vẹo nhiều hay ít, âm thanh cút kít phát ra lớn hay nhỏ là do diện tích và chiều sâu của từng ổ gà và chiều dài của từng đoạn đường đang được sửa chữa. Để sửa chữa, mấy bác phu làm đường gánh từng gánh đá hoặc đất rải lên mặt đường
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Google đã cấm CooTek, một công ty phát triển ứng dụng Trung Quốc, xuất hiện trên Play Store và nền tảng quảng cáo do vi phạm chính sách kiếm tiền và quảng cáo của hãng.
Xe buýt lai xe điện của Trung Quốc có tên ART (Autonomous Rail Rapid Trans). Sự độc đáo của nó không chỉ đến từ việc kết hợp công năng của xe buýt và tàu điện mà ở việc nó có thể chạy trên một đường ray ảo. Xe có thể nhận diện vị trí đường ray nhờ hệ thống camera và cảm biến. Nhờ đó, xe sẽ luôn đi vào đúng phần đường của mình mà không lo chệch sang các làn đường khác.
Còn được biết đến với tên gọi M82, Thiên hà Xì Gà đã bị khuấy động bởi một đường chuyền gần thiên hà xoắn ốc lớn M81.
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo báo cáo mới từ Wall Street Journal, Apple sắp hoàn tất thỏa thuận mua lại mảng phát triển modem smartphone của Intel với mức giá 1 tỷ USD. Theo đó, thương vụ có thể được thông báo vào đầu tháng 08/2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, Microsoft sẽ đóng cửa SMS Connect, tính năng gửi và nhận tin nhắn SMS từ điện thoại Android trên ứng dụng Skype. Tính năng sẽ chính thức đóng cửa sau ngày 30/08/2019 và Microsoft sẽ chuyển người dùng sang sử dụng ứng dụng YourPhone được xây dựng đã khá lâu.
Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bị hacker tấn công, làm lộ 7.5 terabyte dữ liệu về các dự án bí mật. Đây có thể là vụ làm lộ dữ liệu lớn nhất trong lịch sử tình báo Nga.
Khoảng cuối tháng 07/2019, giám đốc tài chính của Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) cho biết, hãng sẽ bắt đầu sản xuất chip xử lý A14 trên tiến trình 5nm cho iPhone và iPad vào đầu năm 2020.
Năm 2005, Apple đã liên lạc với Qualcomm với tư cách là nhà cung cấp tiềm năng cho chip modem trong mẫu iPhone đầu tiên. Phản ứng của Qualcomm khi đó khá "bất thường". Công ty gửi lại một lá thư yêu cầu Apple ký thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế trước khi Qualcomm xem xét việc cung cấp chip
Tháng 07/2019, một năm sau sự kiện tàu không gian đầu tiên của Trung Quốc Tiangong-1 mất kiểm soát và rớt xuống Thái Bình Dương, họ cũng đã cho Tiangong-2 rời khỏi quỹ đạo bay và đáp xuống Trái Đất. Tiangong-2 đi vào tầng khí quyển và bốc cháy bên trên Nam Thái Bình Dương vào ngày 19/07/2019.
Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"
Trong suốt cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, không có nhiều đề cập về 5G, nhưng công nghệ 5G thật sự đóng vai trò quan trọng và tương lai của nó sẽ bị ảnh hưởng nhiều. 5G có ý nghĩa rất lớn với cả hai bên, Huawei nắm nhiều công nghệ tiên phong còn Tổng thống Trump muốn Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua mới của nhân loại.
Khoảng giữa tháng 07/2019, ứng dụng FaceApp đang tạo nên một hiện tượng mới trên các trang mạng xã hội. FaceApp là ứng dụng chỉnh sửa và thêm bộ lọc hình ảnh, một tính năng mới của FaceApp được cập nhật cho phép người dùng biến đổi gương mặt của mình trẻ hơn hoặc già đi vài chục tuổi
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó