Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cúm H1n1 Đã Tới Quận Cam, 2 Bệnh Nhân

01/05/200900:00:00(Xem: 3046)
Cúm H1N1 Đã Tới Quận Cam, 2 Bệnh Nhân
Bạch Ốc Lo Sợ: Pháí Đoàn Obama Đi Mexico Mang Cúm Về Mỹ...
QUẬN CAM/WASHINGTON -- Trong khi Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO tuyên bố rằng nhân loaị đang gặp nguy hiểm đại dịch cúm H1N1, thì Quận Cam đã có 2 trường hợp tình nghi là đã bị lây nhiễm và đang thử nghiệm.
Báo O.C. Register nói rằng hai người đaà ông ở Irvine, một học sinh 18 tuổi ở trường trung học University High và một người 26 tuổi, là 2 trường hợp đầu tiên có lẽ đã bị cúm H1N1, theo lời Ty Y Tế hôm Thứ Năm.
Cả 2 người đều mới từ Mexico về lại Hoa Kỳ, nhưng họ không liên hệ gì nhau. Thanh niên 18 tuổi đã hồøi phục và đi học lại. Người đàn ông kia đang hồi phục và nằm nhà.
Các viên chức Quận Cam nói là đã tham khảo với tiểu bang California để khỏi phải đóng cửa trường University High.
Bạch Ốc hôm Thứ Năm cũng đưa ra khuyến cáo y tế gọi là "biện pháp bảo vệ" cho bất kỳ ai đi chung phaí đoaà của TT Obama tới Mexico sau khi một thành viên trong phaí đoàn Mỹ có triệu chứng bị cúm -- và thử nghiệm trên gia đình ông này cho thấy họ có lẽ đã bị lây nhiễm cúm H1N1.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế tại California cảnh báo là họ thiếu nhân viên, thiếu tiền và thiếu thiết bị cần thiết để chống cự dịch cúm này lâu dài.
Họ đưa ra cảnh báo hôm Thứ Năm lên qúôc hội Califonria khi nơi này điều trần để lượng định về cách tiểu bang đáp ứng đaị dịch.
Bruce Pomer, giám đốc Hội Viên Chức Y Tế California (HOAC), nói nhiều chuyên gia y tế ở các quận trong đợt chống cự dịch cúm này lại nằm trong danh sách sẽ bị sa thải từ ngày 1-7-2009 vì lý do giảm ngân sách.
Trong khi đó, ông nói là các phòng cấp cứu tràn ngập, và các y viện quận báo cáo nhiều khó khăn trong việc mua thiết bị bảo vệ cho nhân viên và mua thuốc chống cúm cho bệnh nhân.
Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO hôm Thứ Năm nóí rằng họ sẽ ngưng sử dụng tên "cúm heo" để tránh nhầm lẫn nguy hiểm naà là từ heo. Quyết định đổi tên đưa ra một ngaỳ sau khi Ai Cập ra lệnh tàn sát tất cả -- khoảng 300,000 con heo -- trên toàn qúôc.
Trung Quốc, Nga, Ukraine và nhiều nước đã ra lệnh cấm nhập cảngt hịt heo từ Mexico và từ nhiều phần ở Hoa Kỳ, lấy cớ là ngừa cúm heo.
Tại một nơi cũng đông dân việt là San Jose vẫn đóng cửa nhiều trường, và hôm Thứ Năm Quận Santa Clara có thêm 4 trường đóng cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.