Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuẩn Bị Trại Hè Vui Sống Các Bạn Thể Dục Thể Thao

28/04/200900:00:00(Xem: 2324)

Chuẩn Bị Trại Hè Vui Sống Các Bạn Thể Dục Thể Thao
Trại hè năm 2008 (hình hồ sơ).


 Westminster ( Cổ Ngưu )- - Một Trại Hè Vui Sống sẽ tổ chức vào đầu tháng 5-2009 tại Chino, Nam California bởi một nhóm thân hữu các bạn Đại Học Thể Dục Thể Thao Sài Gòn.
Chúng tôi tiếp xúc với Ong Bà Bùi Văn Thưởng và Thu Thủy người đứng ra tổ chức Trại Hè Vui Sống, với mục đích mỗi năm một lần qui tụ bạn bè khắp nơi về họp mặt, sinh hoạt lửa trại, văn nghệ liên hoan và hàn huyên tâm sự để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm cũ. Ong Thưởng cho biết đây là một sinh hoạt thân hữu, không đại diện cho một tổ chức nào cả.
Chúng tôi tổ chức trại hè "Vui Sống" đúng theo nghĩa của nó. Ong cũng cho biết nguyên là cựu huấn luyện viên Thể Dục, Thể Thao tại Sài Gòn trước năm 1975 và là người Cần Thơ nên  trại hè năm nào cũng qui tụ các bạn cùng trường Đại Học Thể Dục Thể Thao Sài Gòn.
Đặc biệt năm nay 2009 trong ngày "Trại Hè Vui Sống" sẽ đón tiếp một số các đồng hương Cần Thơ trên khắp thế giới  cũng như các Tiểu Bang ở Hoa Kỳ về tham dự Theo Ong Bùi Văn Thưởng cho biết Trại Hè Vui Sống sẽ được tổ chức vào lúc 4 giờ chiều đến 11 giờ đêm Thứ Sáu ngày 01 tháng 5 năm 2009 trong khuôn viên nhà của Ong ở  thành phố Chino, California. (Từ tiệm Phở Hà vùng Pomona, California đến nơi trại chỉ mất 10 phút)  Chương trình sinh hoạt có trò chơi, dân vũ, văn nghệ đặc sắc do ban nhạc Chân Quê, một ban nhạc chuyên môn làm công tác từ thiện giúp vui trong đêm nay.


Đặc biệt có phần sinh hoạt lửa trại  và tặng quà lưu niệm cho các Thầy Cô, trong phần ẩm thực sẽ có những món ăn đặc biệt quê hương. Theo Ong Bà Bùi Văn Thưởng và Thu Thủy cho biết " Trại Hè Vui Sống " năm nay sẽ mang màu sắc miền sông nước làng quê với nhiều kỷ niệm để gợi nhớ về quê hương nơi chúng ta đã sinh ra và lớn lên theo với những thăng trầm của vận nước nổi trôi. Với  tài trang trí mỹ thuật của  chuyên viên  Nguyễn Tấn Hưng cùng sự tiếp tay của Anh  Thế Lực.
Ngoài ra còn có bàn tay khéo léo của Anh Chị Hoàng khiêu và Ly Mai đến từ Seatle. Theo Anh Thưởng cho biết năm nay là 11 năm tổ chức Trại Hè Vui Sống, không bán vé, không quyên góp dưới bất cứ hình thức nào cả. Chính vì vậy mà Ban Nhạc Chân Quê do Anh Thái  Nguyên Nhạc Trưởng nhận lời  góp vui trong tinh thần thiện nguyện.
Được biết nhóm "Chân Quê"  chuyên phục vụ thiện nguyện cuối tuần tại các trung tâm dưởng lão, các khu Nursing Home trong vùng Orange County trong suốt 9 năm qua. Chúng tôi tìm hiểu Ong Bà Bùi Văn Thưởng là những thuyền nhân vượt biển sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975, là một người thành công tại nước Mỹ, con cái học hành đổ đạt. Hiện tại với cơ sở Phở Hà phát triển thành công tại nhiều thành phố trong Tiểu Bang California. Ong bà đã đóng góp nhiều vào các sinh hoạt chung của cộng đồng, phát học bổng cho các học sinh nghèo và giúp cứu trợ cho hàng trăm gia đình gặp khó khăn tại Cần Thơ trong nhiều năm qua. Chúc Trại Hè Vui Sống thân hữu Cần Thơ một cuối tuần họp mặt thật vui  với chương trình văn nghệ thật quê hương qua giọng hát của Dimond Bích Ngọc. Mọi chi tiếy liên lạc ( 714 ) 909-3743472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.