Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vang Sẽ Vinh Danh Thành Quả Dân Mỹ Gốc Việt 22-24/5/2009

26/04/200900:00:00(Xem: 2087)

VANG Sẽ Vinh Danh Thành Quả Dân Mỹ Gốc Việt 22-24/5/2009 Sẽ Trao Giải Thưởng Đuốc Vàng Nhiều Lĩnh Vực Tại Beverly Hills

Những thành tựu của các người Việt tại Hoa Kỳ sẽ được tuyên dương tại “Đại Hội Toàn Quốc Người Mỹ Gốc Việt” lần thứ 5.
NEWPORT BEACH, CA – Hàng trăm người Mỹ gốc Việt và rất nhiều quan khách sẽ cùng nhau họp mặt tại khách sạn sang trọng Beverly Hilton tại Beverly Hills tọa lạc gần ngay trung tâm của Hollywood từ ngày 22 tháng 5 đến 24 tháng 5 năm 2009, để mừng những thành tựu và những đóng góp giá trị của những người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ trong dịp Đại Hội Toàn Quốc Người Mỹ gốc Việt lần thứ 5, còn được gọi là VANG. Ngày đại hội cũng là trong dịp toàn quốc Hoa Kỳ hàng năm mừng tháng 5 là tháng được công nhận bởi chính phủ Hoa Kỳ là tháng tuyên dương Truyền Thống Văn Hóa của Người Mỹ gốc Á-Châu và ghi nhận sự đóng góp của những người Mỹ gốc Á-Châu tại Hoa Kỳ. Buổi lễ chính trong đại hội này là buổi tiệc trao giải thưởng “Đuốc Vàng” để ghi nhận và tuyên dương các thành tựu và những đóng góp giá trị của các cá nhân, đoàn thể, hội đoàn, và cơ sở thương mại của những người Mỹ gốc Việt, cho cộng đồng và quốc gia Hoa Kỳ. Ngoài ra còn có những cuộc hội thảo để chia sẻ những vấn đề liên quan đến cuộc sống, cuộc tranh tài VANG Celebrity Golf Classics, tiệc tiếp tân và hướng dẫn du ngoạn vùng kinh đô điện ảnh Hollywood. 


VANG là những chữ viết tắc của VIETNAMESE-AMERICAN NATIONAL GALA tạm dịch là Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc. Mục đích của VANG là vinh danh và chia sẻ niềm hãnh diện về những thành tựu của người Mỹ gốc Việt và cũng là niềm khao khát mong muốn và khuyến khích các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau tiếp tục cống hiến cho Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ, một đất nước lý tưởng đã trở thành quê hương thứ hai của nhiều người Việt. Thêm vào đó, VANG cũng không quên ghi ơn những cá nhân hay tổ chức Hoa Kỳ đã góp công trong việc giúp đở cho những người Việt Nam đến định cư tại Hoa Kỳ và cũng để mừng tháng 5 là tháng tuyên dương những truyền thống văn hóa của Người Mỹ gốc Á-Châu.
Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) được tổ chức lần đầu vào năm 2004 tại Washington DC, lần thứ 2 vào năm 2005 cũng tại Washington DC. Lần thứ 3 thì được tổ chức vào năm 2006 tại San Francisco và lần thứ 4 thì được tổ chức vào năm 2007 tại Houston, Texas. Lần tổ chức năm nay là lần thứ 5 của Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc và miền nam California là địa điểm tổ chức lần đầu tiên của đại hội này. Trong những năm qua VANG đã trao ra rất nhiều giải thưởng “Đuốc Vàng” cho những địa hạt về lãnh đạo, nghệ thuật, báo chí, thương mại, giáo dục, y khoa, khoa học và giải Sinh Viên Xuất Sắc trao cho sinh viên Mỹ gốc Việt.  Vào lần tổ chức lần thứ 5 này sẽ có thêm vài giải thưởng Đuốc Vàng mới như “Thương Gia Xuất Sắc” và “Người Lãnh Đạo Đa Tài” dành để trao tặng cho một cơ sở thương mại và một vị lảnh đạo trong chính phủ Hoa Kỳ đã có những thành quả đóng góp giá trị mà nhiều người biết đến.
Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc lần thứ 5 tại Beverly Hills Hilton đã nhận ghi danh tham dự đại hội từ nhiều tuần trước rồi và số người tham dự rất giới hạn. Những ai muốn ghi danh tham dự hay tìm hiểu thêm về đại hội này, xin vào trang nhà của VANG để biết thêm chi tiết  www.vangusa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
Ba mươi học sinh lớp cuối cấp trung học trong khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được đề cử nhận Học Bổng Edison 2021 và tổng số tiền học bổng mà các em học sinh này sẽ được nhận là 1.2 triệu Mỹ Kim từ Edison International để theo học các ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM).
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị sẽ tổ chức lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên để bắt đầu công trình xây cất tượng đài vào ngày Chủ Nhật, 6 tháng 6 vào lúc 1 giờ trưa tại địa điểm xây cất bên cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ trong Công Viên Tự Do (Freedom Park). Xin mời toàn thể cộng đồng, quí hội đoàn, quí ân nhân và hỗ trợ dự án đến tham dự để chúc phước cho sự thành công của dự án tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Thực khách tại Hoa Kỳ có thể đặt mua BTS Meal tại tiệm ăn, qua dịch vụ đặt hàng và trả tiền trên điện thoại di động với app McDonald’s, tại dịch vụ Drive Thru hoặc mua thức ăn giao tận nơi với McDelivery. Hãy ghi lên thời khóa biểu của quý vị cho ngày 26 tháng 5 và hãy lưu ý đến các kênh truyền thông mạng xã hội của McDonald’s (@mcdonalds) để được thường xuyên cập nhật thông tin, bao gồm thêm tin tức khuyến mãi bất ngờ trong những tuần tới đây!
Hoa Thịnh Đốn, 18/4/ 2021: Ngày 2 tháng 5, 2021, Người Mỹ Gốc Việt toàn quốc sẽ có cuộc thảo luận trực tuyến, nhìn lại 46 năm qua trong “Hành Trình Tìm Tự Do”, bắt đầu từ sau Tháng Tư Đen năm 1975, khi ngàn ngàn người Việt liều chết vượt biên, vượt biển, lúc Việt Nam bị Cộng Sản xâm chiếm.
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.