Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Quận Cam: Tiệc Chay Gây Qũy Trùng Tu Chùa Phổ Đà

10/04/200900:00:00(Xem: 2267)
Quận Cam: Tiệc Chay Gây Qũy Trùng Tu Chùa Phổ Đà
Văn nghệ tiệc chay.
Westminster  ( Cổ Ngưu )- - Tối  Chủ Nhật ngày 5 tháng 4 năm 2009, tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Hơn 500 quan khách, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật Tử tham dự tiệc cơm chay gây qũy trùng tu chùa Phổ Đà. Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Ngô Văn Quy.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Công Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập từ bi quán. Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo Viện Chủ Chùa Phổ Đà lên ngỏ lời cảm ơn quan khách, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay gây qũy. Tiếp theo Hoà Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ lên ngỏ lời cùng đồng hương phật tử. Hòa Thượng ca ngợi tinh thần phục vụ đạo pháp của qúy vị phật tử trong mọi sinh hoạt chung của giáo hội,  cũng như các vấn đề phật sự tại địa phương.

Hòa Thượng cũng chúc qúy vị phật tử thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tham gia vào các công tác Phật sự. Được biết chùa Phổ Đà là nơi thờ phượng phần đông qúy vị Tướng Lãnh, qúy vị sĩ quan các cấp trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa mà đồng hương phật tử nam California thường gọi là "chùa HO" vì Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo đã từng là chánh sỡ Tuyên Úy Quân Đoàn vì vậy nên chùa là nơi sinh hoạt phần đông các cựu quân nhân, cựu tù nhân chính trị thường hay đến sinh hoạt trong các ngày lễ vía. . .
Buổi tiệc chay gây qũy tiếp tục với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu đóng góp. Điều hợp chương trình văn nghệ do nghệ sĩ Đổ Thanh với những ca sĩ trẻ vưà trình diễn vừa cổ động tinh thần đồng hương phật tử kẻ ít người nhiều góp tay vào công việc trùng tu chùa Phổ Đà. Qua những màn trình diễn đặc sắc với tấm lòng nhiệt tình của anh chị em nghệ sĩ đã được đồng hương hưởng ứng nhiệt liệt.
Chương trình văn nghệ với phần trình diễn của các em gia đình Phật Tử qua nhiều tiết mục nói lên được tinh thần bảo tồn và phát huy văn hóa tại quê người, văn nghệ kéo dài, mọi ngươi cùng thưởng thức một buổi cơm chay cuối tuần thật ngon do nhà hàng phục vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.